Tin Hoa Kỳ

Bằng Chứng Mới Chính Phủ Mỹ Đàn Áp Tự Do Ngôn Luận

Thông tấn Epoch Times cho biết, mới lộ ra một email đã viết từ tháng 10/2020, chưa được biết đến trước đây, viết bởi Dr. Francis Collins, giám đốc Viện Y Tế Quốc Gia (National Institutes of Health  – NIH), gởi cho người đồng nghiệp là Dr. Anthony Fauci. Email này cho thấy rõ ràng chính quyền Biden có chủ trương đàn áp tự do ngôn luận. Điều này gây nên luồn dư luận lo ngại chính quyền đã vi phạm Tu Chính Án Thứ Nhất.

Trong một báo cáo cuối năm viết ngày 17/12/2021, được gởi ra từ khối Dân Chủ ở Hạ Viện Hoa Kỳ, hai ông Collins và Fauci đã thúc đẩy một loạt các đợt phong toả mới. Nỗ lực này được xem là việc làm bí mật nhằm bôi đen uy tín của bản Tuyên Bố Great Barrington và những người đã ký tên trong bản Tuyên Bố này. Tuyên bố Great Barrington là một bức thư hồi tháng 10/2020 phản bác lại những nỗ lực của hai ông Fauci và ông Collins bằng cách đưa lời phản đối về các đợt phong tỏa trên diện rộng, và thay vào đó bản tuyên bố đưa ra đề nghị nên chú tâm vào việc chăm lo những người dễ bị lây nhiễm. 

Tuyên bố Bố Great Barrington đã được nhiều chuyên gia y tế và dịch tễ học nổi tiếng ký tên chung, bao gồm cả các nhà dịch tễ học của Đại học Harvard Tiến sĩ Martin Kulldorff, nhà dịch tễ học của Đại học Oxford, Tiến sĩ Sunetra Gupta, nhà dịch tễ học của Trường Đại học Y khoa Stanford, Tiến sĩ Jay Bhattacharya, và người đoạt giải Nobel, Tiến sĩ Michael Levitt. 

Trong email mới khám phá này, ông Collins nói với ông Fauci rằng “đề nghị từ ba nhà dịch tễ học này,… dường như đang thu hút rất nhiều sự chú ý”. Ông nói thêm, “cần phải có một bài chỉ trích sắc bén và nhanh chóng và phổ biến rộng rãi để tấn công bản tuyên bố này. Tôi chưa thấy bài nào được đăng cả – việc này đang tiến hành phải không?”

Chỉ thị của ông Collins nhằm bịt miệng các khoa học gia Hoa Kỳ vừa mới đưa ra một lời nhắc nhở đừng vì đại dịch này mà chủ tâm huỷ hoại Tu Chính Án Số 1 của Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Ông Fauci có vẻ đồng ý với đề nghị của ông Collins, về việc phản bác các tác giả và nội dung bản tuyên bố Great Barrington. Ông Fauci đã trả lời ông Collins, “Tôi để đường link ở đây, một bài báo trên tạp chí Wired, bác bỏ giả thuyết này [ông Collins đề cập]. Bài báo ấy là một bài bình luận chỉ trích mạnh mẽ bản tuyên bố nhưng lời phản bác không đặt trên căn bản khoa học.

Trưởng ban tham mưu của ông Fauci, ông Greg Folkers, đã cung cấp thêm cho ông Fauci các bài bình luận chính trị từ nhiều nguồn khác nhau có các luận điểm tương tự, chống lại Tuyên bố Great Barrington, nhưng cũng thiếu bằng chứng khoa học thực tế.

Trong vòng một ngày sau khi email của ông Collins được công bố, Google bắt đầu kiểm duyệt các kết quả tìm kiếm về “Tuyên bố Great Barrington”. 

Các email mới được tiết lộ cũng bao gồm một email từ đồng nghiệp của ông Fauci trong toán đặc nhiệm ứng phó với virus corona thời Tổng thống Trump, bà Deborah Birx.

Trước khi Tuyên bố Great Barrington được đưa ra, bà Brix đã thừa nhận rằng Hoa Kỳ sẽ “không bao giờ yên ổn”. Bà Birx đã công khai thúc đẩy các đợt phong tỏa, gây nên tình trạng suy kém sức khỏe của cộng đồng người dân Mỹ. Trong những email được tiết lộ, cũng có email của ông Fauci thừa nhận khẩu trang không ngăn chặn được virus corona. Nhưng tất cả đã bị che dấu. Các cuộc thảo luận online, trong những người tham dự, có người nghi ngờ virus corona thoát ra từ phòng thí nghiệm. Và các tài liệu lưu trữ của cuộc thảo luận cũng bị kiểm duyệt và ngăn cấm lưu truyền.

Một cuộc hội thảo bí mật diễn ra online, trong đó ông Kristian Andersen, một nhà khoa học được ông Fauci tài trợ từ cơ sở Scripps Research, nói với nhóm của ông Fauci rằng ông chắc chắn “60 đến 70%” là virus đến từ một phòng thí nghiệm”. Ông Edward Holmes là một nhà khoa học đã từng làm việc với giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh của Trung Cộng từ năm 2014 đến năm 2020, đã nói với nhóm hội thảo này rằng, ông “chắc chắn 80% là virus đến từ một phòng thí nghiệm”. Những ý tưởng nghi ngờ virus thoát ra từ phòng thí nghiệm đã bị đục bỏ. Trong khi đó, có một nhóm khoa học gia viết một bài đăng báo có tên là Proximal Orgin, bác bỏ giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm, thì lại được ông Fauci và chính quyền Biden cho phổ biến rộng rãi.

Hai ông Collins và Fauci cũng có những liên hệ chặt chẽ với Twitter, Youtube, Facebook cùng nhau ngăn chặn các thông tin chỉ trích chính sách đối phó bệnh dịch của chính phủ Biden. Trong các email cũng cho thấy hai ông Collins và Fauci đã toa rập với Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) để ngăn chặn các nguồn tin cho rằng virus rò rỉ tự phòng thí nghiệm.

Các nhà hoạt động nhân quyền lo ngại về những toa rập bưng bít thông tin này đang vi phạm Tu Chánh Án Thứ Nhất của Hiến Pháp Hoa Kỳ.


Tòa Bạch Ốc Cảnh Báo Iran Sẽ Lãnh Hậu Quả Nếu Người Mỹ Bị Tấn Công

Một cố vấn trong Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ lên tiếng rằng, nhà cầm quyền Iran sẽ lãnh hậu quả “nặng nề” nếu tấn công vào người Mỹ, bao gồm những người Iran liệt kê là những người đã liên can đến vụ ám sát Qasem Soleimani hồi năm 2020.

Sau khi Iran ban hành các lệnh trừng phạt chống lại người Mỹ hôm 08 tháng Giêng vừa qua, cố vấn an ninh quốc gia của Tòa Bạch Ốc, ông Jake Sullivan đã đưa ra cảnh báo trong một tuyên bố đề ngày 09/01 gởi đi từ Tòa Bạch Ốc.

Ông Sullivan nói, “Ngày hôm qua, Iran tuyên bố sẽ có biện pháp trừng phạt 52 người Mỹ. Từ đó, họ có các cuộc tấn công vào quân đội Hoa Kỳ ở Trung Đông cũng như đe doạ sẽ có các khủng bố ngay bên trong Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới”.

Đầu năm 2020, Bộ Ngoại Giao Iran tuyên bố đe doạ hơn 50 người Mỹ đã tham gia cuộc ám sát ông Soleimani, trong đó có chủ tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng, tướng Mark Milley và cố vấn an ninh quốc gia của thời Tổng thống Trump, ông Robert O’Brien.

Ông Sullivan nói thêm, “Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ sẽ bảo vệ và bênh vực công dân Hoa Kỳ. Điều này bao gồm những người đang phục vụ Hoa Kỳ hiện tại cũng như từng phục vụ trước đây”. Ông Sullivan cho rằng, những hành động của Iran gần đây là “đe doạ và khiêu khích”. Ông nói, “nếu có người Mỹ nào bị tấn công, hay bất cứ người nào danh sách 52 người bị đe doạ, có bề gì thì Iran sẽ lãnh hậu quả đích đáng”.


Đảng Dân Chủ Càng Chú Tâm Vào Ngày 06/01, Càng Sa Lầy

Ông Newt Gingrich, cựu chủ tịch Quốc Hội Hoa Kỳ, tuyên bố rằng, “Chủ tịch Nancy Pelosi và các thành viên của đảng Dân Chủ tại Hạ Viện Hoa Kỳ dường như hài lòng với Uỷ Ban Đặc Biệt về Ngày 06/01, hoàn toàn mang tính đảng phái của họ. Họ sẽ có các hoạt động trong tuần lễ từ ngày 06/01 – 12/01, trong đó có các bài diễn văn của TT Joe Biden, phó TT Harris tại Điện Capitol”.

Ông Newt Gingrich nói, “Những kẻ đột nhập vào Điện Capitol, tấn công cảnh sát, và đe dọa các thành viên Quốc hội vào năm ngoái (2021) nên bị xét xử và đưa ra công lý một cách nghiêm khắc. Hơn nữa, Quốc hội nên nghiêm túc điều tra những gì đã xảy ra và làm thế nào chúng ta có thể ngăn điều đó xảy ra một lần nữa. Nhưng đó không phải là những gì đang diễn ra trong tuần lễ 06-12/01”.

Theo ông Newt Gingrich thì đảng Dân Chủ đã có khuynh hướng nghiêng về phía XHCN; và gần như những đảng viên Dân Chủ ở Hoa Thịnh Đốn đều có khuynh hướng ấy. Họ cấu thành một chính phủ toàn trị theo kiểu cộng sản. Đảng Dân Chủ đang dùng biến cố 06/01/2021 làm vũ khí để tấn công và bôi nhọ đảng Cộng Hoà. Họ chụp mũ đảng viên Cộng Hoà là những người không yêu nước.

Cũng giống như vụ Hồ sơ Nga, cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine, và hầu như mọi hành động chính trị nhằm bôi nhọ Đảng Cộng Hòa đều thất bại, và những gì họ đang làm sẽ sớm trở thành điều phi lý.

Nhận định của ông Newt Gingrich, người dân Mỹ lo lắng cuộc sống hàng ngày. Đảng Dân Chủ đã vướng phải những vòng cãi vã mang tính đảng phái làm cho người dân Mỹ càng ngày càng chán ngán. Bởi vì đảng Dân Chủ không có khả năng giải quyết các vấn đề. Mỗi ngày người ta phải đối đầu với vật giá gia tăng, trộm cướp càng ngày càng nhiều đang đe doạ đời sống người dân. Mỗi lần đổ xăng là mỗi lần oán hận đảng Dân Chủ. Người ta nhìn thấy đảng Dân Chủ đã tạo ra cái cơ cực của ngày nay.

Khi các bộ xét nghiệm COVID-19 và thuốc điều trị không có sau một năm Đảng Dân Chủ hoàn toàn kiểm soát quyền hành, thì các đảng viên Dân Chủ phải là người chịu trách nhiệm.

Ông Newt Gingrich nhận xét rằng, việc lặp lại một cách vụng về các sự kiện của ngày 06/01 là một con dao hai lưỡi. Có những câu hỏi quan trọng chưa có lời giải đáp, mà tự mình lặp lại chỉ làm đảng viên Dân Chủ luôn luôn ở trong trạng thái lúng túng. Ông nói, “Tôi từng là chủ tịch Hạ Viện, tôi biết rõ, chủ tịch có trách nhiệm giám sát việc bảo vệ và phòng thủ cho Điện Capitol. Chủ tịch Pelosi đã không làm như vậy – và Đảng Dân Chủ sẽ vô cùng bối rối khi nói về điều đó”.


Bưu Điện Hoa Kỳ Yêu Cầu Hoãn Lệnh Chích Ngừa

Dịch Vụ Bưu Điện Hoa Kỳ (USPS) đã yêu cầu các viên chức liên bang cho phép tạm hoãn lệnh bắt buộc chích ngừa COVID-19 bởi vì có thể gây ra tình trạng thiếu hụt nhân sự và bế tắc chuỗi cung ứng.

Phó Tổng Giám đốc Bưu điện, ông Douglas A. Tulino đã viết đơn yêu cầu gởi Cơ Quan Quản Lý Sức Khỏe và An Toàn Lao Động (OSHA) hôm 04/01, xin hoãn lệnh bắt buộc nhân viên chích ngừa. Ông viết rằng, “Với những thách thức đáng kể mà chuỗi cung ứng của chúng ta đang gặp phải và chúng tôi không muốn chịu thêm tổn hại, vì dịch vụ bưu điện sẽ bị thiệt hại một cách trầm trọng, nếu phải áp dụng lệnh bắt buộc nhân viên chích ngừa COVID-19”.

Ông Tulino lập luận rằng lệnh bắt buộc chích ngừa hoặc xét nghiệm được nêu trong luật của OSHA, được gọi là Tiêu Chuẩn Khẩn Cấp, có thể gây ra “sự gián đoạn trầm trọng đối với các hoạt động của chúng tôi” trong đại dịch COVID-19.

Thông tấn Reuters cho biết, USPS, một trong những nơi tuyển dụng nhân viên lớn nhất của Hoa Kỳ, yêu cầu OSHA kéo dài thời hạn thêm 120 ngày. Thư yêu cầu hoãn lệnh chích ngừa cho đến khi tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng.

USPS điều hành 30,000 địa điểm trên toàn quốc, cần phải huấn luyện “hàng chục ngàn giám sát viên và quản lý địa phương” để theo dõi nhân viên.

Bức thư cũng viết rằng, “USPS có thể sẽ gặp phải tổn thất trầm trọng về nhân lực vào lúc thị trường lao động đang thiếu hụt lớn và cũng là lúc dịch bệnh đang lên cao, có thể sẽ gây ra một tác động thảm khốc cho việc cung cấp dịch vụ của chúng tôi”.

Ngày 07/01, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ xem xét các tranh luận về lệnh này, vốn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp tư nhân có 100 nhân viên trở lên. Lệnh đó quy định rằng nhân viên phải thực hiện các cuộc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần và đeo khẩu trang hoặc chích ngừa. Chủ kinh doanh chịu trách nhiệm theo dõi mà áp lực nhân viên tuân thủ lệnh của liên bang, nếu không sẽ bị phạt. Lệnh này được đưa ra bởi OSHA, thuộc Bộ Lao Động Hoa Kỳ, có hiệu lực từ này 10/01, và chưa cho biết mức phạt là bao nhiêu.

USPS không là đối tượng phải thực hiện các quy tắc TT Biden, yêu cầu 3.5 triệu nhân viên liên bang phải chích ngừa hoặc được miễn chích ngừa vì lý do y tế hoặc tôn giáo trước ngày 22/11/2021.

Phát ngôn viên của Bộ Lao Động cho biết OSHA đã nhận và đang xem xét yêu cầu này.


Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (15-16-Jan-2022)
 • Đảng Dân Chủ Mất Dần Uy Tín
 • Intel Nhu Nhược
 • Tối Cao Pháp Viện Ngăn Chặn Chích Ngừa
 • Viện Khổng Tử Là Trạm Nuôi Ăn Cắp
 • Tin Cuối Tuần (01-02-Jan-2022)
 • Trung Cộng Phản Đối Walmart
 • Trung Cộng Quốc Doanh Địa Ốc
 • California: Một Năm Đáng Ghi Nhớ
 • Hội Đồng Y Tế Điều Tra Bác Sĩ Jensen
 • Tin Cuối Tuần (25-26-Dec-2021)
 • Tin Cuối Tuần (18-19-Dec-2021)
 • Tin Cuối Tuần (04-05-Dec-2021)