Tin Hoa Kỳ

Càng Ngày Đảng Dân Chủ Càng Mất Uy Tín

Nhật Báo Epoch Times ghi nhận, càng ngày đảng Dân Chủ bị mất điểm trong các cuộc khảo sát và thăm dò quần chúng. Các cuộc thăm dò được hỏi về khả năng của tổng thống Joe Biden và kết quả là mỗi ngày điểm tin tưởng càng xuống thấp. Chính sách của ông Biden đưa ra kể từ ngày đầu tiên nhậm chức là kinh tế, năng lượng, ngoại giao, biên giới, và COVID-19. Tất cả các lãnh vực này, rất đông dân chúng Hoa Kỳ tỏ ra thất vọng và không còn ủng hộ ông Biden và cho rằng ông không có khả năng lãnh đạo.

Từ các kết quả thăm dò sự tín nhiệm, các thành viên của đảng Dân Chủ lo sợ họ sẽ mất quyền kiểm soát Quốc Hội từ cuộc bầu cử năm 2022 hoặc có thể mất luôn ngôi vị tổng thống vào năm 2024. Đảng Dân Chủ cho rằng, một khi đảng Cộng Hoà kiểm soát Quốc Hội và hành pháp thì họ sẽ “phá huỷ nền dân chủ”, hoặc có thể tiến hành cuộc đảo chánh.

Trong thời gian cầm quyền của Joe Biden và đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội trong 11 tháng qua, gần như mọi nỗ lực của đảng Dân Chủ là làm cho dân chúng sợ hãi. Họ muốn dân chúng ở trong tình trạng lo lắng vì đảng Cộng Hoà sẽ gây náo động, hoặc bệnh dịch sẽ gây hại sức khoẻ trong cộng đồng. Một mặt, đảng Dân Chủ cho tiến hành các thủ thuật bắt dân phải ở trong nhà và bầu cử qua bưu điện. Một mặt họ đổ hết lỗi cho chính quyền tiền nhiệm hoặc cho đảng Cộng Hoà để bôi đen uy tín của đảng Cộng Hoà.

Rốt cuộc người ta nhìn thấy, đảng Dân Chủ đang cố gắng sửa đổi luật bầu cử, xoá bỏ Đại Cử Tri Đoàn, đòi tăng thêm thẩm phán trong Tối Cao Pháp Viện, tiến hành cuộc luận tội Tổng Thống Trump mà không có chánh án làm chủ toạ,… Các cuộc tấn công vào cảnh sát, phá rối trị an thì đảng Dân Chủ không cho xét xử,… Các tội phạm được thả lỏng, hoặc cho phép ăn cắp hay ăn cướp dưới 1000 USD thì không bị truy tố,vv… Tất cả những điều này đều do đảng Dân Chủ gây nên, ai cũng thấy. Đó là lý do đảng Dân Chủ bị mất tín nhiệm, kéo theo tổng thống Joe Biden bị xem là không có khả năng.


Công ty Intel Từ Chối Đề Cập Đến Tân Cương Trong Thư Ngỏ

Vào tháng 12/2021, công ty Intel đã gởi một bức thư ngỏ đến các đối tác trong chuỗi cung ứng rằng, không lạm dụng lao động cưỡng bức đối với người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số Hồi Giáo khác trong khu vực này. Rồi, có nhiều phản ứng dữ dội từ phía Trung Cộng được đăng tràn ngập trên các mạng xã hội WeChat và Weibo của Trung Cộng và do đảng cộng sản Trung Cộng xách động phong trào. Làn sóng này khiến cho công ty Intel phải điều chỉnh và xoá bỏ những chữ Tân Cương, Duy Ngô Nhĩ,… trong thư ngỏ đã được công ty Intel phổ biến trên trang Web của công ty.

Nghị sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) đã chỉ trích Intel và cho rằng, đó là hành động “tự kiểm duyệt” và nhượng bộ không công bằng.

Bức thư ngỏ này trở thành, lên tiếng cấm chung chung về việc sử dụng lao động cưỡng bức trong chuỗi cung ứng, mà không đề cập cụ thể đến Tân Cương. Điều này đã được tố cáo trên Wall Street Journal trong bản tin ngày 10/01.

Ông Rubio đưa ra một tuyên bố, nói rằng “thay vì phải xin lỗi một cách nhục nhã rồi tự kiểm duyệt như vậy, các công ty nên chuyển chuỗi cung ứng sang các quốc gia không sử dụng lao động nô lệ hoặc phạm tội diệt chủng”.

Chiến dịch của nhà cầm quyền Trung Cộng nhắm vào người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương đã bị các chính phủ Hoa Kỳ tiền nhiệm và đương nhiệm, cũng như các quốc gia khác như Canada, Hoà Lan, Lithuania, Bỉ, Cộng hòa Séc, và Anh Quốc đều cho là tội diệt chủng.

Một tòa án độc lập, được gọi là Tòa án Duy Ngô Nhĩ, đã ra phán quyết hôm 09/12 rằng chế độ Trung Cộng có hành vi diệt chủng đối với người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số Hồi Giáo khác ở Tân Cương, thông qua một loạt các hành vi đàn áp, giam giữ, chia rẽ gia đình, triệt sản, và lao động cưỡng bức.


Tối Cao Pháp Viện Chặn Lệnh Bắt Buộc Chích Ngừa

Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã chặn lệnh bắt buộc chích ngừa COVID-19 của chính phủ Biden áp dụng các doanh nghiệp tư nhân, nhưng lại quyết định cho phép một lệnh khác bắt buộc nhân viên y tế phải chích ngừa.

Trong phán quyết tỷ lệ 6–3 hôm 13/01, tòa án đã tạm hoãn thi hành lệnh bắt buộc dành cho tất cả các chủ xty tư nhân có từ 100 nhân viên trở lên. Phán quyết nói rằng, các tiểu bang và công ty kiện lệnh này có khả năng thắng kiện. Các viên chức chính phủ Biden đã lập luận rằng Đạo Luật Sức Khỏe và An Toàn Lao Động (OSHA) năm 1970 đã trao cho họ quyền áp đặt lệnh bắt buộc, nhưng đa số các thẩm phán không đồng ý.

Đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện nói rằng, “Các nguyên đơn có khả năng thắng kiện, vì theo luật, Bộ Trưởng Lao Động không có thẩm quyền áp đặt lệnh bắt buộc. Các cơ quan hành chính là các cơ quan được tạo ra bởi luật pháp, và chỉ có quyền hạn do Quốc Hội xác định. Bộ trưởng đã ra lệnh cho 84 triệu người Mỹ chích ngừa COVID-19 hoặc xét nghiệm y tế hàng tuần bằng chi phí của họ. Đây không phải là ‘việc thực thi quyền lực thông thường’.  Đó là một sự xâm phạm đáng kể vào cuộc sống và sức khỏe của một số lớn nhân viên. Thiếu số thẩm phán ở Tối Cao Pháp Viện thì cho rằng, giới hạn được nêu ra không được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trong luật quy định. Pha đa số ở Tối Cao Pháp Viện đáp trả: “Không phải vậy. Văn bản của Đạo Luật Tổ Chức (Organic Act) của chính OSHA đã nhiều lần nói rõ rằng, OSHA có trách nhiệm quản lý các mối nguy liên quan đến ‘nghề nghiệp’ cùng sự an toàn và sức khoẻ của nhân viên. Mặc dù COVID-19 có rủi ro, nhưng không phải rủi ro nghề nghiệp trong hầu hết những nơi làm việc và những nơi có người ta tụ tập”.  

Phán quyết này có nghĩa là lệnh bắt buộc bị chặn và vụ kiện được chuyển trở về Tòa Phúc Thẩm Hoa Kỳ Khu Vực thứ Sáu.

Tổng Chưởng Lý của tiểu bang Missouri, ông Eric Schmitt, thành viên đảng Cộng Hoà, là người đưa ra sự thách thức pháp lý chống lại lệnh bắt buộc chích ngừa. Ông cho biết, đây là chiến thắng lớn cho hàng triệu nhân viên và doanh nghiệp khắp Hoa Kỳ; trong đó có công ty Doolittle Manufacturing ở Missouri, nếu lệnh này không chặn lại thì công ty có thể phải đóng cửa.


Ảnh Hưởng Của Trung Cộng Đối Với Các Trường Đại Học ở Hoa Kỳ Đem Lại Rủi Ro Cho Đất Nước Hoa Kỳ

Bản tin này đúc kết từ bài viết của John Mac Ghlionn đăng trên nhật báo The Epoch Times ngày 15 tháng Giêng, năm 2022.

Trung Cộng ráo riết phát triển vũ khí với kỹ thuật mới. Cuối thập niên này, Trung Cộng sẽ có một đội quân lớn và vũ khí tối tân, có khả năng gây rối loạn ở nhiều nơi. Có nghĩa là, sự phát triển vũ khí của Trung Cộng sẽ làm thay đổi “bản chất của chiến tranh”. Điều này dấy lên câu hỏi: Tại sao các trường đại học Hoa Kỳ lại giúp cho Trung Cộng nâng cao sức mạnh quân sự?

Một báo cáo mới của tổ chức có tên là Quỹ Bảo Vệ Các Nền Dân Chủ (Foundation for Defense of Democracies – FDD), cho rằng, một số trường đại học tại Hoa Kỳ có liên hệ mật thiết với nhiều trường đại học của Trung Cộng, mà tất cả các trường đại học Trung Cộng lại có liên hệ chặt chẽ với quân đội Trung Cộng. Báo cáo này công bố rằng, các trường đại học Trung Cộng tham gia sâu rộng vào việc xây dựng Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc (PLA), tức là quân đội Trung Cộng. Trong đó có các chương trình vũ khí hạch tâm, đang được khai triển rất nhanh cho đội quân này.   

Sự hợp tác để giúp cho sự phát triển quân đội Trung Cộng sẽ đem lại lợi ích cho đảng cộng sản Trung Quốc: gọi ngắn là Trung Cộng.

Báo cáo cũng nêu ra các mối liên hệ củng cố “tổ hợp công-nghiệp-quân-sự” đang được lan rộng ở đại lục Trung Quốc bao gồm các chương trình hạch tâm, các mạng lưới gián điệp, cũng như các chương trình nghiên cứu các vũ khí nhạy cảm khác. Trung Cộng đang dần dần giành ưu thế của Hoa Kỳ để leo lên vị trí dẫn đầu thế giới trong lãnh vực nghiên cứu kỹ thuật tiên tiến và phát triển vũ khí tối tân.

Một báo cáo khác đã được công bố từ Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng rằng, các trường đại học Trung Cộng đã tiến bộ đáng kể trong những năm qua, nhưng Trung Cộng vẫn dựa vào việc “tìm lấy công nghệ bằng mọi phương tiện sẵn có” hay “bằng mọi biện pháp có thể”. Điều đó có nghĩa là làm gián điệp để đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ. Báo cáo này đã được công bố hồi năm 2019 và đến nay, Trung Cộng vẫn còn giữ nguyên và vẫn tiến hành các âm mưu ấy. Có nghĩa là Trung Cộng vẫn tiếp tục đánh cắp các ý tưởng và kỹ thuật cao của Hoa Kỳ trong nhiều năm qua.

nhóm Nhân Quyền kêu gọi đại học Tufts đóng cửa Viện Khổng Tử ở Somerville, Massachusett

Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ cũng báo động hồi năm 2015 trong một bài viết cảnh báo rằng, quân đội Trung Cộng đã được trang bị các vũ khí ăn cắp kỹ thuật từ các nước Tây Phương, trong đó có Hoa Kỳ. Chiến đấu cơ của Trung Cộng là hàng nhái, ăn cắp kỹ thuật của oanh tạc cơ F-35 của Lockheed và và Northrop Grumman X-47B. Các thiết kế của Mỹ đã bị Trung Cộng ăn cắp qua các đường dây gián điệp của mạng lưới, xâm nhập vào các mạng của quốc phòng Hoa Kỳ.

Báo cáo của Quỹ Bảo Vệ Các Nền Dân Chủ đã thảo luận về những hiểm họa của các Viện Khổng Tử (Confucius Institute – CI), mà các viện này đường dây và động lực thúc đẩy sự hợp nhất Quân Sự – Dân Sự của Trung Cộng. Mục tiêu duy nhất của sự hợp nhất này là biến Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc là quân đội đứng hàng đầu của thế giới vào năm 2049, dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình, là chủ tịch Quân Uỷ Trung Ương, chủ tịch đảng Trung Cộng và là chủ tịch Uỷ Ban Phát Triển Kết Hợp Quân Sự – Dân Sự. Báo cáo cho biết, Viện Khổng Tử và trạm giao liên của các điệp viên Trung Cộng trong hoạt động cho việc “thiết lập quan hệ đối tác nghiên cứu và học thuật giữa các tổ chức hàng đầu của Mỹ và các trường đại học Trung Cộng, hỗ trợ tổ hợp công nghiệp – quân sự của Bắc Kinh”; bao gồm đánh cắp trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử, kỹ thuật chất bán dẫn, và kỹ thuật hàng không vũ trụ.

Báo cáo hàm ý: nếu Hoa Kỳ tiếp tục để cho Viện Khổng Tử hoạt động tại Hoa Kỳ thì không khác nào rước ăn cướp vào nhà mình.


Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (14-15-May-2022)
 • Tòa Bạch Ốc Tuyên Bố Sai
 • Cử Tri Gốc Latin Ủng Hộ Cộng Hoà
 • Phiên Tòa Đầu Tiên của Vụ Án Sussmann
 • Nhật Bản Và EU Công Bố Đối Tác Mới
 • Phần Lan Ghi Danh Gia Nhập NATO
 • Biden ủng hộ gia nhập NATO
 • Canada Chống Buôn Bán Nội Tạng
 • Elon Musk Cho Rằng Biden Sai Lầm
 • Tin Cuối Tuần (May-07-08-2022)
 • Đảng Cộng Hoà Nỗ Lực Kiểm Soát Địa Phương
 • Cựu luật sư của bà Clinton Sẽ Có Mặt trong phiên tòa
 • Phong tỏa vì đại dịch xói mòn nguyên tắc lập quốc
 • Thông Điệp Của Thẩm Phán Clarence Thomas
 • TT Trump Phản Đối Lời Chỉ Trích Của Biden
 • Phim Tài Liệu “2000 Mules” Được Công Chiếu
 • Trung Cộng Bắt Đầu Hoà Hoãn Với Ấn Độ
 • Tin Cuối Tuần (30-Apr-01-May-2022)
 • Trung Cộng Từng Bước Kiểm Soát Vịnh Bengal
 • Càng Ngày Càng Có Nhiều Người Mỹ Không Thiện Cảm về Trung Quốc
 • Tổng Chưởng Lý Garland Yêu Cầu Chấm Dứt ‘Sáng Kiến Trung Quốc’
 • Hạ viện thông qua Đạo luật AXIS cáo buộc Trung Cộng Quốc Bào Chữa cho Nga
 • Hoa Kỳ Và Mexico Thảo Luận Về Tình Trạng Nhập Cư Bất Hợp Pháp Ở Biên Giới Phía Nam
 • Tin Cuối Tuần (23-24-Apr-2022)
 • Elon Musk Mua Mạng Xã Hội Twitter
 • 26 Tiểu Bang Thành Lập Lực Lượng Bảo Vệ Biên Giới
 • Tổng thống Donald Trump Liên Hệ Tốt Với Kevin McCarthy
 • Disney Mất Gần 34 Tỷ Đô La
 • Ngoại Trưởng, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Hội Kiến Tổng Thống Zelensky Ở Kyiv
 • Tin Cuối Tuần (16-17-Apr-2022)
 • Lợi Dụng Chiến Tranh, Trung Cộng Thao Túng Tiền Tệ
 • California Ngưng Lệnh Chích Ngừa Học Sinh
 • Hơn 221,000 Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp
 • Xe Buýt Chở Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Thủ Đô
 • Thêm Một Tướng Nga Tử Trận
 • Mỹ Tuyên Bố Tiếp Tục Viện Trợ Ukraine