Tin Hoa Kỳ

Dân Biểu Kevin McCarthy Từ Chối Điều Trần về vụ 6 tháng Giêng

Thông tấn xã CNN loan tin lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ Viện, ông Kevin McCarthy đã gửi một lá thư qua luật sư của ông, gởi tới ủy ban điều tra cuộc nổi loạn ngày 6 tháng Giêng năm 2021, gọi ngắn là Uỷ Ban 6 Tháng Giêng, ông sẽ không điều trần và đồng thời đưa ra bảng liệt kê các yêu cầu.  

Luật sư của McCarthy, Elliot S. Berke, lên tiếng chỉ trích ủy ban này từ nhiều góc nhìn, cho rằng trát đòi điều trần mà uỷ ban gởi cho ông McCarthy là không hợp hiến hoặc hợp lệ vì nó không đáp ứng được các yêu cầu pháp lý.

U.S. House Minority Leader Rep. Kevin McCarthy, R-Calif.

Lập luận của nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa cho rằng, ủy ban không hợp pháp hoặc hợp hiến đã lặp lại các lập luận vô căn cứ không cần phải tuân thủ. Thẩm phán Tim Kelly của Tòa án khu vực đưa ra một trường hợp gần đây có liên quan đến yêu cầu Ủy ban Quốc gia Cộng hòa cung cấp tài liệu và cho rằng yêu cầu này nằm trong phạm vi một cơ quan lập pháp.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện, ông Kevin McCarthy, một đảng viên Cộng hòa ở California, trên đường đến văn phòng ông bị bao vây bởi các phóng viên sau khi uỷ ban điều tra Hạ viện đưa ra trát đòi hầu tòa cho ông và bốn nhà lập pháp GOP khác, vào ngày 12 tháng 5 năm 2022.

Ngoài McCarthy, ban hội thẩm đã gởi trát tòa đến bốn thành viên Đảng Cộng hòa khác tại Hạ viện: Đại biểu GOP Jim Jordan ở Ohio, Andy Biggs của Arizona, Mo Brooks của Alabama và Scott Perry của Pennsylvania. Jordan, Biggs và Perry cũng đã từ chối trát đòi hầu tòa mà ủy ban đã ban hành.

Phát ngôn viên của Uỷ Ban 6 Tháng Giêng, ông Tim Mulvey, cho biết rằng “McCarthy và các thành viên GOP khác đưa ra những yêu cầu vô căn cứ để đòi được đối xử đặc biệt. Các thách thức Ủy ban và các trát đòi hầu tòa đã liên tục thất bại. Ủy ban đã phỏng vấn hơn một ngàn người và đa số những người nhận được trát đòi đều tuân thủ”. Ông Mulvey nói thên, chủ tịch hội đồng sẽ chính thức trả lời “trong những ngày tới” đối với những người không tuân thủ trác toà.


Một Thanh Niên Doạ Giết Thẩm Phán Kavanaugh Bị Bắt Trong Lúc Mang Súng và Dao

Một thanh niên ở California tỏ ra thất vọng về những phán quyết của Tối Cao Pháp Viện về quyền phá thai và sử dụng súng, đã bị cảnh sát bắt trong lúc xuất hiện gần nhà của thẩm phán Brett Kavanaugh.

thẩm phán Brett Kavanaugh

Người đàn ông 26 tuổi, tên là Nicholas John Roske bị bắt trong lúc có mang theo khẩu súng ngắn bán tự động Glock 17, một con dao và chiếc áo gi-lê. Đó là tài liệu đã được trình lên toà án liên bang.  

Roske bị bắt vào rạng sáng ngày 8/06 bên ngoài ngôi nhà của Kavanaugh ở ngoại ô Chevy Chase, Maryland. Roske bị phát giác bởi hai nhân viên cảnh lực đang canh chừng bên ngoài nhà ông Kavanaugh. Theo tài liệu cho biết, anh ta đến từ California, đang muốn tự tử và tìm cách giết Kavanaugh.

Anh Roske đang dùng điện thoại thì bị nhân viên cảnh lực đến bắt, nhưng không xảy ra việc gì. Theo biên bản của FBI thì anh tỏ ra thất vọng với nền công lý Hoa Kỳ vì để cho rò rỉ việc bàn luận trong Tối Cao Pháp Viện và sự việc sẽ nói lỏng việc kiểm soát súng.

Việc bắt giữ này diễn ra trong lúc Tối Cao Pháp Viện đang sửa soạn nhóm họp để bàn thảo và đúc kết luật phá thai và kiểm soát súng.


Kiểm Soát Súng Chưa Chắc Giải Quyết Vấn Đề Về Văn Hóa Và Tinh Thần

Nhật báo The Wall Street Journal đã có một bài nhận định rằng, những vụ việc xả súng giết người hàng loạt là dấu hiệu của vấn đề mang tính “xã hội và tinh thần”.

Cả quốc gia vừa mới lại chứng kiến ​​một hành động bạo lực vô nghĩa, khủng khiếp, với nạn nhân là những đứa trẻ vô tội ở trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas. Thêm lần nữa, những người theo chủ nghĩa cấp tiến cho rằng vấn đề nằm ở việc kiểm soát súng.

Xem lại những đặc trưng của các thanh niên, những người có hành động giết người, chúng ta sẽ thấy nó bao trùm nền văn hoá của chúng ta. Không ai muốn đi tìm nguyên uỷ mà chỉnh nhanh nhẹn đổ lỗi, và từ chối trách nhiệm. Ít ai có thể tin đây là một tai nạn ngẫu nhiên không.

Bài bình luận của The Wall Street Journal, đăng ngày 25/05 cho rằng, “Tình trạng gia tăng rối loạn chức năng gia đình và suy giảm các định chế hòa giải như nhà thờ và câu lạc bộ xã hội đã gây ra những hậu quả này”. Những dấu hiệu của một xã hội bệnh hoạn ở khắp mọi nơi: sự sụp đổ của gia đình, sự sụp đổ niềm hứng thú với hôn nhân và sinh con.

Năm 2021, có 107,000 người Mỹ thiệt mạng vì sử dụng ma túy quá liều, một mức cao kỷ lục và tăng 15% so với năm ngoái.

Theo Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia, từ năm 1999 đến năm 2018, tỷ lệ tự sát ở Hoa Kỳ đã tăng 35.2%. Tự tử là nguyên nhân thứ hai gây ra tử vong ở những thanh niên từ 10 đến 34 tuổi, và là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ tư ở những người từ 34 đến 44 tuổi.

Một đặc điểm chung của các vụ sát nhân và tự sát, thủ phạm đều là nam giới với một tỷ lệ bất cân xứng. Nam giới phạm tội sát nhân hàng loạt bừa bãi, và nam giới tự kết liễu mạng sống của mình với tỷ lệ cao hơn phụ nữ gần bốn lần. Đàn ông khác phụ nữ không chỉ thể xác mà cả tinh thần và tâm lý.

Những người theo chủ nghĩa cấp tiến không công nhận các nhận định này. Họ nhất định cho rằng, kiểm soát súng sẽ kiểm soát được tệ nạn xã hội.

Một dữ kiện khác được thu thập từ The Epoch Times, học giả Nick Eberstadt thuộc Viện Doanh Nghiệp Hoa Kỳ đã đưa ra những con số thống kê, đàn ông ở độ tuổi năng động — từ 25 đến 54 tuổi — họ không muốn làm việc nữa. Theo ông Eberstadt, vào thập niên 1940, có khoảng 1 triệu người đàn ông này không muốn làm việc. Đến năm 1960, con số này bắt đầu bùng nổ, và hiện nay 7 triệu nam giới ở độ tuổi năng động không ham muốn làm việc.

Theo Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang St. Louis, lực lượng lao động của nam giới ở độ tuổi lao động là 86.2% hồi tháng 01/1950. Đến tháng 04/2022, con số này là là 68%.

Trong khi nữ giới thì từ 33.4% hồi tháng 01/1950 tăng lên 56.7% vào tháng 04/2022.

Kết luận của The Epoch Times là, xã hội Hoa Kỳ đã chuyển từ một nền văn hóa tập trung ở nhà thờ sang một nền văn hóa tập trung vào chính phủ.


Twitter Sẽ Bỏ Phiếu Vào Tháng 8 Để Bán Cho Elon Musk

Giám đốc điều hành của công ty truyền thông xã hội Twitter Inc-  nói với các nhân viên hôm thứ Tư, rằng họ sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu cổ đông vào đầu tháng 8 về việc bán Twitter cho tỷ phú Elon Musk với giá 44 tỷ Đô La.

Tuy nhiên, tin tức cho biết các luật sư của Musk đã có lời cảnh báo cho Twitter hôm thứ Hai, rằng ông Musk có thể từ bỏ vụ mua bán này vì lý do công ty không cung cấp dữ kiện mà ông Musk đang chờ đợi. Đó là các trương mục spam và giả mạo. Trong khi đó, Twitter cho biết họ đang tiếp tục chia sẻ thông tin với ông Musk. Một phần của dữ kiện đó là “firehose”, một tập hợp bao gồm tất cả các tweet được phân tích theo các thông số khác nhau, chẳng hạn như thiết bị của người dùng, hoặc hồ sơ của các trương mục xuất phát các tweet, đi theo các sợi dây liên đới.

Twitter bán dữ kiện này cho các công ty theo dõi truyền thông xã hội như một phần của hoạt động kinh doanh nhưng lại cung cấp miễn phí cho Musk, xem như một phần của sự trao đổi thông tin. Các nguồn tin cho biết thêm, firehose không chứa thông tin bí mật hay các chi tiết cá nhân của người dùng Twitter.

Chưa rõ bao nhiêu thông tin của người dùng Twitter đã được chia sẻ với ông Musk. Theo The Washington Post là tờ báo đầu tiên đưa tin rằng, Twitter đã chia sẻ thông tin trên căn bản “firehose”.

Giám đốc tài chính của Twitter, ông Ned Segal, tuyên bố trong một cuộc họp nhân viên rằng công ty dự định ​​sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu cổ đông về vụ bán công ty Twitter cho nhà tỷ phú Musk vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8.


Cựu Cố Vấn củ Tổng thống Trump, ông Peter Navarro Bị FBI Bắt Giữ Tại Phi Trường

Peter Navarro, cựu cố vấn thương mại của Tổng thống Donald Trump, đã xuất trên thông tấn Newsmax hôm qua cho biết ông bị bắt giữ vào tuần trước và bản cáo trạng cáo buộc ông khinh thường Quốc Hội, không ra điều trần về cuộc nổi loạn ở Điện Capitol vào hôm 6 tháng Giêng-2021. Cuộc bắt giữ diễn ra ở phi trường khi ông sửa soạn lên máy bay đi công việc riêng.

Peter Navarro

Trong chương trình phỏng vấn với ký giả Eric Bolling, ông cho biết sự việc diễn ra “thật kinh khủng”.

Vào thứ Ba của tuần trước, ông Navarro cho biết, ông đã đệ đơn kiện Uỷ Ban Hạ Viện Điều Tra Vụ Nổi Loạn 6 tháng Giêng-2021 (gọi tắt là Uỷ Ban 6 Tháng Giêng), mà ông  gọi là “Uỷ Ban Kangaroo”. Với lý do: “trát đòi hầu tòa bất hợp pháp và không thể thi hành” của ủy ban không bao giờ có sức nặng hơn đặc quyền hành pháp của một viên chức cấp cao của Toà Bạch Ốc.

Ngoài ra, Navarro thẳng thắn nói rằng mục đích chính của ủy ban này không phải điều tra các sự kiện dẫn đến cuộc tấn công Capitol. Thay vào đó, “công việc chính yếu của họ là ngăn cản không cho ông Trump tranh cử” cho chức tổng thống vào năm 2024.

Ông Navarro cho biết ông đã viết một lá thư cho luật sư của Uỷ Ban 6 Tháng Giêng, giải thích rằng các quyền hành pháp của ông sẽ không cho phép nói chuyện chính thức với ủy ban “săn phù thủy”.

Sau đó ông Navarro đã gọi điện thoại cho một nhân viên FBI đã đến nhà ông vào tuần trước và nói rằng ông ta sẵn sàng đầu hàng trong hoàn cảnh “hòa bình”. Nhưg FBI không làm gì cho đến hôm Thứ Sáu, khi đến phi trường thì xảy ra vụ bắt giữ một cách ầm ĩ tại phi trường với năm viên chức FBI đề ông xuống để còng tay trước công chúng. Khi bắt giữ, nhân viên FBI không cho phép ông gọi điện thoại cho bất cứ ai, không cho ănm không cho uống nước.

Ông nói, ở Mỹ mà “giống như ở Nga dưới thời Stalin”. Ông chưa từng thấy viên chức cao cấp của Toà Bạch Ốc bị còng vì tội kinh thường Quốc Hội. Ông Navarro quả quyết FBI đã tiết lộ vụ bắt giữ ông ta cho giới truyền thông, xem như “sân khấu chính trị gây kinh hoàng” cho thiên hạ. Ông Navarro là tác giả nhiều cuốn sách bán rất chạy, như “Death by China”, xuất bản năm 2011, từng làm cho Trung Cộng tức lồng lộn. Sách “In Trump Time: My Journal of America’s Plague Year”, xuất bản năm 2019,… Cuốn sách “Taking Back Trump’s America”, sẽ xuất bản vào tháng Chín, 2022.


Tin Việt Nam

CSVN Đưa Vấn Đề An Ninh Hàng Hải, Hàng Không Ở Biển Đông Ra Hội Nghị ADSOM+

(VOA) Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN, ông Hoàng Xuân Chiến, phát biểu tại Hội nghị Quan Chức Quốc Phòng Cấp Cao các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+) vào ngày 18/5, nói rằng, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các nước trong khu vực và Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN),  

Hoàng Xuân Chiến

Trong bài phát biểu tại hội nghị diễn ra ở Pnom Penh trong hai ngày 17-18/5, đại diện của Việt Nam đề cập đến sự cần thiết phải tuân thủ Tuyên Bố Về Ứng Xử Của Các Bên Ở Biển Đông (DOC) và đẩy nhanh việc sớm ký kết hiệp ước “thiết thực và hiệu quả” là Bộ Quy Tắc Ứng Xử Ở Biển Đông (COC).

Thông tấn xã CSVN dẫn lời ông Chiến nói, “Việt Nam nhất quán theo đuổi giải quyết các tranh chấp trên biển bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982”.

Đề cập đến những diễn biến phức tạp mới liên quan đến các vấn đề an ninh truyền thống và những thách thức an ninh phi truyền thống, đại diện của CSVN khẳng định về đường lối “đối ngoại độc lập” cùng với việc đa phương hóa, đa dạng hóa mối quan hệ và mong muốn các nước giải quyết mâu thuẫn, bất đồng bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Hội nghị ADSOM+ năm nay do Campuchia chủ trì, với sự tham gia của các viên chức quốc phòng hàng đầu đến từ các nước thành viên ASEAN và từ Nga, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ cũng như đại diện từ Ban Thư ký ASEAN.

Tại hội nghị, đại diện các nước cũng thảo luận về sự hợp tác hiện tại của khối, xem xét các sáng kiến mới cho Hội Nghị Bộ Trưởng Quốc Phòng (ADMM), các văn kiện sẽ đệ trình lên ADMM và ADMM + để thông qua vào năm 2022, trong đó bao gồm các sáng kiến mới, Tuyên bố Tầm nhìn Phnom Penh về vai trò của các cơ quan quốc phòng ở các nước ASEAN trong việc hỗ trợ công tác khôi phục hậu COVID-19, và tuyên bố chung ADMM và ADMM +.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Chiến nói việc tổ chức trực tiếp các hội nghị, trong đó có ADSOM và ADSOM+, tạo điều kiện hơn cho các nước tham gia có cơ hội chia sẻ quan điểm về vấn đề cùng quan tâm. Ông Hoàng Xuân Chiến cũng thông báo về việc Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị thường niên Mạng Lưới Trung Tâm Gìn Giữ Hòa Bình ASEAN (APCN) vào tháng 9 này.


Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bà Wendy Sherman Sắp Thăm Việt Nam

Thứ Trưởng Wendy Sherman

Thông cáo của Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm 3/6 cho biết, bà Sherman tới Hàn Quốc, Philippines, Lào và Việt Nam trong chuyến đi từ ngày 5 tới 14/6.

Thông báo viết, “Chuyến đi của Thứ trưởng Sherman tới khu vực cho thấy sự cam kết của Hoa Kỳ đối với Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và tiếp sau Hội Nghị Thượng Đỉnh Đặc Biệt Hoa Kỳ – ASEAN vào tháng trước, chuyến thăm của Tổng thống Biden tới Hàn Quốc và Nhật Bản, Hội Nghị Thượng Đỉnh Lãnh Đạo Nhóm Bộ Tứ ở Tokyo, và sự ra mắt của Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, tại Sài Gòn, bà Sherman sẽ gặp Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và nói chuyện tại Đại học Fulbright Việt Nam. Tại Hà Nội, bà sẽ gặp các viên chức Việt Nam, trong đó có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc “để nhấn mạnh sức mạnh của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với một Việt Nam thịnh vượng và độc lập”.

Thông báo cũng viết, “Bà cũng sẽ thông báo hỗ trợ thêm cho việc khảo sát và rà phá bom mìn chưa nổ, thể hiện cam kết tiếp tục của chúng tôi trong việc giải quyết các di sản chiến tranh. Ngoài ra, Thứ trưởng sẽ thảo luận về khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng với các đại diện lĩnh vực tư nhân và cùng với Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Lê Minh Hoan khởi động dự án của USAID nhằm chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã ở Việt Nam”.

Tuy trong thông báo về chuyến thăm Việt Nam không nhắc tới nhân quyền, nhưng trong cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc hôm 12/5 ở Washington DC, nhân chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Phạm Minh Chính, bà Sherman “đã nêu nhân quyền và tầm quan trọng của việc Việt Nam thực hiện các nghĩa vụ và cam kết quốc tế về quyền con người”.


CSVN Cách Chức, Bắt Giam Bộ Trưởng Y Tế

Bộ Công an CSVN hôm 7/6 ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Long, bộ trưởng Bộ Y tế vừa bị cách chức trước đó vài giờ, để điều tra những sai phạm liên quan đến vụ Công ty Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19. Những hành động mới nhất khiến các hãng truyền thông thế giới đồng loạt nhắc đến chiến dịch diệt tham nhũng của tổng bí thư đảng Cộng Sản.

Trong cùng ngày, công an cũng bắt ông Chu Ngọc Anh, cựu chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, và ông Phạm Công Tạc, cựu thứ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ.

Nguyễn Thanh Long bị cách chức

Tính đến thời điểm này, ông Nguyễn Thanh Long là viên chức cao nhất của Bộ Y Tế bị khởi tố trong vụ án gây phẫn nộ công luận khi các cán bộ Y Tế hợp tác với công ty Việt Á “thổi giá” test kit COVID -19 của công ty này lên và ăn chia hoa hồng đến hàng trăm tỷ đồng giữa lúc đại dịch bùng phát khiến hàng triệu người dân khốn khổ và hàng chục ngàn người thiệt mạng.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, cùng với ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nguyên bộ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ, là những viên chức mới nhất bị kỷ luật trong các đại án của chiến dịch chống tham nhũng do tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khởi xướng.

Hai viên chức này đã bị Bộ Chính trị đề nghị Trung Ương Đảng đưa ra hội đồng kỷ luật. Đến ngày 6/6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định khai trừ ra khỏi đảng ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long.

Cả hai bị cáo buộc liên quan đến những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Khoa Học và Công Nghệ nhiệm kỳ 2016 – 2021 và Ban cán sự đảng Bộ Y Tế nhiệm kỳ 2016 – 2021 gây “hậu quả nghiêm trọng”.

Sáng 7/6, Quốc hội CSVN thông qua việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV và phê chuẩn đề nghị cách chức bộ trưởng Bộ Y Tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.


Bài liên quan:
 • Tin Chính Trong Tuần (06-07-08-Feb-2023)
 • Động đất Thổ Nhĩ Kỳ, 285 dư chấn
 • Giáo Hội Công Giáo Viện Trợ Khẩn Cấp Cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
 • Vanuatu, Núi Lửa Dưới Đáy Biển Phun Trào
 • Phát Giác Khinh Khí Cầu Của Bắc Hàn
 • Bắc Kinh Xác Nhận Khí Cầu Ở Nam Mỹ
 • Hoa Kỳ ‘Thả Nổi’ Bắc Hàn
 • Biden Mong Muốn Lưỡng Đảng Hiệp Lực
 • Khinh Khí Cầu Do Thám Trung Cộng Phơi Bày Âm Mưu
 • Người Thu Nhập Thấp Ở Việt Nam Có Hy Vọng Mua Nhà
 • CSVN Tự Kết Án Mình
 • Dân Việt Nam Lo Tương Lai Ảm Đạm
 • Đa Số Doanh Nghiệp Ngoại Quốc Lỗ Vốn
 • Hai Dân Biểu Mỹ Đòi Thả Blogger Huỳnh Thục Vy
 • Tin Chính Trong Tuần (30-31-Jan-01-Feb-2023)
 • Cơ Quan Lưu Trữ Không Công Bố Tài Liệu Mật
 • Lạm Phát Ở Nông Thôn Cao Hơn
 • Nghị Quyết Lên Án Chủ Nghĩa Xã Hội
 • Đảng Cộng Hòa Ủng Hộ Chuyến Thăm Đài Loan
 • Trung Cộng Không Có Quyền Bảo Tôi Đi Đâu
 • Mexico Không Là Người Bạn Tốt
 • Cộng Hòa Sử Dụng Chính Sách Ngoại Giao Cứng Rắn
 • Cảnh Báo Chiến Tranh Vào Năm 2025
 • Trung Cộng Điều Động Hàng Không Mẫu Hạm Tới Guam
 • Mỹ Không Cung Cấp F-16 Cho Ukraine
 • Đàn Áp Tôn Giáo Ở Việt Nam
 • Nguyễn Phú Trọng Viết Sách
 • Hải Cảnh Trung Cộng Gia Tăng Tuần Tra
 • Cây Xăng Việt Nam Đóng Cửa Vì Hết Xăng
 • Mỹ Thúc CSVN Trả Quyền Tự Do Nghiệp Đoàn
 • 6 Người Việt Nam Nhập Lậu Vào Mỹ
 • Tin Chính Trong Tuần 19-20-21-22/06/2022
 • Ukraine phản công Nga trên Hắc Hải
 • G7 ra chiến lược chống TC
 • NATO quan tâm đến Trung Cộng và chống Nga
 • Đài Loan và Hoa Kỳ đàm phán thương mại
 • Tập trận hải quân RIMPAC
 • MLNQVN công bố báo cáo Nhân Quyền VN
 • Xếp hạng VN về mức sống
 • Mỹ giúp VN đối phó nạn đánh cá trái phép
 • Dân Ngèo VN đang chịu đựng nạn bão giá
 • VN thận trọng trước tin G7 đầu tư 600 tỉ MK
 • Tin Chính Trong Tuần 19-20-21-22/06/2022
 • Thủ tướng Anh Johnson thăm Kiev lần thứ nhì
 • ”Nga chặn ngũ cốc Ukraine là phạm tội ác chiến tranh”
 • Nga cảnh cáo Lithuania về việc chặn tuyến vận tải đường sắt tới Kaliningrad
 • Bắc Kinh hạ thủy hàng không mẫu hạm thứ ba
 • Nam Hàn phóng thành công hỏa tiễn vũ trụ
 • Việt Nam lại tăng giá xăng, dầu
 • Việt-Nga thảo luận các dự án khí đốt mới giữa chế tài của phương Tây
 • Anh, Mỹ kêu gọi VN trả tự do cho bà Ngụy Thị Khanh
 • Gia đình 13 người H'mong bị "trục xuất khỏi địa phương" vì theo Tin Lành
 • Tin Chính Trong Tuần (30-31-May-01-June-2022)
 • Trung Cộng Tập Trận Chung Quanh Đài Loan
 • Chính Phủ Biden Thành Lập Văn Phòng Công Lý Môi Trường
 • Ông Michael Sussmann Được Trắng Án
 • Phim Trường Xuân Nhận Giải Thưởng Điện Ảnh
 • Apple Chuyển Sản Xuất Ipad Từ Trung Quốc Sang Việt Nam
 • Việt Nam Và Ấn Độ Thảo Luận Tăng Cường Hợp Tác
 • Tổng Kết 30 Năm Hợp Tác Bảo Vệ Xác Của Hồ Chí Minh