Tin Hoa Kỳ và Thế Giới

Một Xe Hơi Tông Vào Cửa Hàng Bán Kỷ Vật Về Ông Trump

Cảnh sát đang điều tra một vụ tai nạn xe hơi lao vào mặt tiền một cửa hàng ở Easton, Massachusetts, nơi bày bán các món vật kỷ niệm có liên quan đến cựu Tổng thống Donald Trump.

Một đoạn video gây sửng sốt do Sở Cảnh sát Easton công bố cho thấy một chiếc Volkswagen Jetta lao vào mặt tiền cửa hàng về ông Trump ở New England vào hôm 16/06, khiến hàng hóa văng tứ tung lên và một nhân viên suýt mất mạng.

Phụ tá cảnh sát trưởng, ông Easton Keith Boone cho biết tài xế chiếc xe đó là ông Sean Flaherty, 46 tuổi. Ông đã bị thương và được đưa đến bệnh viện trong khu vực. Ông Boone nói, “Ông Flaherty đã bị buộc tội lái xe một cách thiếu thận trọng và phá hoại tài sản một cách có ác ý”. Người nhân viên cửa hàng, cho biết ông không bị đụng chạm gì cả.

 Cảnh sát đưa ra yêu cầu cơ quan có trách nhiệm nên thu hồi bằng lái xe của người tài xế này “như một sự răn đe ngay lập tức”.

Trên mạng xã hội Twitter đã có các hình ảnh tại hiện trường được người loan truyền nhanh chóng. Một trong các bức ảnh cho thấy chiếc Jetta màu đen có dán mấy sticker mang biểu tượng của những người ủng hộ một quốc gia “vô chính phủ”. Một miếng khác có hình tổng thống Trump, được vẽ thêm cho giống Hitler, với nghĩa trêu chọc ông Trump độc tài như Hitler.

Tin tức cho biết hàng trăm mặt hàng bị hư hỏng vì tai nạn này. Chưa có thêm tin tức gì khác về tai nạn này, trong bối cảnh đất nước Hoa Kỳ đang trong giai đoạn chia rẽ giữa hai phe: bảo thủ quyết giữ nguyên Hiến Pháp, gnhijc lại bên kia tự nhận là cấp tiến, chủ trương thay đổi lịch sử và đập phá những cái cũ và thay thế những cái mới.

Gần đây, một người đàn ông ở California đã bị bắt bên ngoài nhà riêng của Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, ông Brett Kavanaugh ở Chevy Chase, Maryland. Các bản tin cho thấy kẻ này  định đột nhập vào nơi ở và mưu sát vị thẩm phán này. 

Chủ tịch của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), bà Ronna McDaniel, đã có nhận xét trong một lần xuất hiện trên một chương trình truyền hình của Fox News cho rằng, vụ xảy ra bên ngoài tư gia của Thẩm phán Kavanaugh có thể gắn liền với những phát biểu của bà Pelosi có tính cách khích động bạo lực trong quần chúng.


TT Trump Chỉ Trích Các Phiên Điều Trần Của Ủy Ban 06/01

Tối hôm 16/06, vài giờ trước phiên điều trần qua truyền hình, ông Donald Trump đã yêu cầu dành thời lượng ngang nhau để trình bày câu chuyện xung quanh vụ xâm phạm Điện Capitol hôm 06/01, của Ủy ban 06/01.

Cựu tổng thống đã sử dụng trương mục Truth Social của mình để đăng lời tuyên bố khi ủy ban của Hạ viện điều tra câu chuyện bạo loạn ở Điện Capitol đang đưa ra bằng chứng và lời khai sau cuộc điều tra kéo dài một năm của họ. Ông Trump viết,

“Đó là một Cuộc Săn Phù Thủy một chiều, mang tính đảng phái, những điều tương tự như thế này chưa từng thấy trước đây trong Quốc Hội. Tôi yêu cầu dùng thời lượng ngang nhau để giải thích về Gian Lận Bầu Cử khắp nơi và Việc Xâm Phạm An Ninh Của đảng Dân Chủ!”

Đảng Cộng Hòa (GOP) cũng đã nhiều lần công khai chỉ trích các phiên điều trần này là mang tính đảng phái và không cần thiết. Ủy ban này do đảng Dân Chủ lãnh đạo, gồm chín dân biểu, trong đó chỉ có hai thành viên GOP, mà cả hai người này đều chống lại tổng thống Trump, thì cũng giống như toàn những người của đảng Dân Chủ, chống lại tổng thống Trump. Ủy Ban này do chính chủ tịch Hạ Viện, bà Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) lựa chọn.

Trong phiên điều trần thứ ba trong số sáu phiên điều trần, sẽ diễn ra trong tháng này, cho rằng, ông Trump đã kích động leo thang bạo lực và khiến tính mạng của Phó Tổng thống đương thời Mike Pence “gặp nguy hiểm” trong vụ đám đông xông vào Điện Capitol hôm 06/01. Uỷ Ban này cho rằng đám đông cố tình gây áp lực để cuộc chứng nhận các phiếu của đại cử từ các tiểu bang có tranh chấp.

Phần lớn các nhân chứng đều phản đối lời ông Trump cho rằng có gian lận trong bầu cử, và cho lời cáo buộc đó là vô căn cứ. Ông Trump nói, “Các Mạng Lưới Tin Vịt duy trì sự giả dối, và thông tin sai lệch kiểu Russia, Russia, Russia, bằng cách cho phép các phiên điều trần vốn được đánh giá thấp, mà lại một chiều và vu khống”.


Youtube Xóa Video Của Ủy Ban 06/01

Hôm thứ Sáu (17/06), YouTube đã xóa một video của Ủy Ban 06/01của Hạ viện tải lên. Trong video này có một đoạn cho thấy tổng thống Trump phát biểu rằng, cuộc bầu cử 2020 đã bị “đánh cắp”. Mặc dù video bị xoá do Uỷ Ban 06/01 của Hạ Viện, đảng Dân Chủ kiểm soát cũng vẫn bị xoá.

Phát ngôn viên YouTube Ivy Choi cho biết, “Chính sách về tính liêm chính trong bầu cử của chúng tôi nghiêm cấm nội dung đưa ra những tuyên bố rằng có gian lận, sai sót, hoặc những bất thường đã làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, nếu nó không cung cấp đầy đủ bằng chứng. Chúng tôi thực thi chính sách một cách bình đẳng cho tất cả mọi người, và đã xóa video do ủy ban 06/01 tải lên”.

Video đang được đề cập đã được ủy ban 06/01 dùng làm bằng chứng và có cảnh ông Trump trả lời phỏng vấn với Fox Business trong đó ông đưa ra tuyên bố của mình.

NY Times đưa tin cho biết ông Trump đã nói trong video hiện đã bị xóa như sau, “Chúng ta đã có những bất thường khi họ chuyển hàng ngàn phiếu cử tri bầu cho tôi sang cho ông Biden”.

Đoạn video được tải lên hôm thứ Ba 14/06 cũng được cho là bao gồm một đoạn clip ghi lại lời khai của cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr, người trước đó đã tuyên bố rằng ông không tin cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, NY Times đưa tin. Dù thế nào chăng nữa, YouTube do Google sở hữu đã xóa video này theo chính sách của Youtube.

New York Post đã đưa tin rằng video nói trên đã biến mất trên trang web của ủy ban Hạ viện này vào hôm thứ Sáu. YouTube và các nền tảng Big Tech khác đã kiểm soát nghiêm ngặt chính sách kiểm duyệt liên quan đến tuyên bố cho rằng, bầu cử 2020 có gian lận.


Dự Luật Kiểm Soát Súng Bị Đình Trệ

Sau một số dấu hiệu lạc quan đối với các thành viên đảng Dân Chủ hy vọng đạt được thỏa thuận lưỡng đảng về dự thảo luật kiểm soát súng, các cuộc đàm phán bắt đầu bị đình trệ do các nhà lập pháp không đạt được thỏa thuận cuối cùng về văn bản lập pháp.

Sau một vụ xả súng ở trường học ở Uvalde, Texas khiến 19 trẻ em và hai người lớn thiệt mạng, Thượng viện bắt đầu thực hiện một nỗ lực phối hợp để đạt được một thỏa thuận lập pháp để có 60 phiếu bầu ở Thượng viện. Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) chỉ thị Thượng nghị sĩ John Cornyn (Cộng Hòa-Texas) giám sát các cuộc đàm phán với đảng Dân Chủ, dẫn đầu bởi Thượng nghị sĩ Chris Murphy (Dân Chủ-Connecticut), cho dự thảo luật kiểm soát súng này.

Bất chấp các dấu hiệu cho thấy các cuộc đàm phán đang diễn ra tốt đẹp — sự tiến độ đã bắt đầu chậm lại. Hôm thứ Tư (15/06), ông Cornyn nói với các phóng viên tại Capitol Hill rằng ông “bắt đầu hơi lo lắng một chút” khi nhóm cố gắng bàn thảo ra các chi tiết, bao gồm cả việc tài trợ cho các tiểu bang có cái gọi là luật cảnh báo (red flag law, là luật kiểm soát súng cho phép tòa án tiểu bang ra lệnh tạm thời thu giữ súng của một người có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng hoặc chính bản thân họ).

Hôm thứ Năm (16/06), khi một số nhà lập pháp hy vọng họ có thể đạt được văn bản cuối cùng về dự thảo này, ông Cornyn nói với các phóng viên rằng các cuộc đàm phán đã thất bại và sẽ cần thêm thời gian.

Ông cho rằng thất bại là do một số nhà lập pháp không sẵn sàng xem xét một cách nghiêm túc và đưa ra quyết định cuối cùng.

Ông Cornyn nói với các phóng viên. “Đó là phần khó nhất vì tại một số thời điểm, cần phải đưa ra quyết định và khi mọi người không muốn đưa ra quyết định, thì không thể đạt được kết quả. Và đó là tình thế của chúng tôi hiện nay”.

Nếu dự luật này được đưa ra vào thứ Năm, Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) có thể sẽ có cơ hội đưa dự luật này ra biểu quyết vào tuần tới.

Có nhiều bất đồng về một điều khoản khác, đó là nỗ lực bảo đảm rằng những người bị kết án bạo lực gia đình và những người bị áp dụng lệnh khoảng cách (restraining order) vì có hành vi bạo lực gia đình thì không được có súng.

Một luật được gọi là Đạo Luật Kiểm Soát Súng Liên Bang cấm những người bị kết án bạo lực gia đình được quyền có súng. Ông Cornyn nói với các phóng viên tại Hoa Thịnh Đốn rằng: “Vấn đề còn lại là đối xử như thế nào trong vấn đề về bạo lực gia đình và tội phạm. Chúng tôi phải đưa ra một định nghĩa rõ ràng về điều đó”.


Cựu Cố Vấn Của Ông Trump Không Nhận Tội Các Cáo Buộc Của Quốc Hội

Hôm 17/06, ông Peter Navarro, cố vấn của Tòa Bạch Ốc dưới thời chính phủ Tổng thống (TT) Trump, đã không nhận tội gọi là khinh thường các cáo buộc của Quốc hội.

Ông Navarro bị buộc các tội tiểu hình hồi đầu tháng Sáu, sau khi từ chối hợp tác với ủy ban Hạ viện điều tra vụ xâm phạm Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 06/01/2021, với lý do đặc quyền hành pháp do chức vụ cũ của ông tại Tòa Bạch Ốc.

Ông Navarro đã tự đại diện cho mình trước khi vấn đề trở thành tội hình sự.

Ông Navarro nói với các phóng viên bên ngoài tòa án liên bang ở Hoa Thịnh Đốn: “Rõ ràng là việc còng tay tôi và có người muốn tống tôi vào tù đã thay đổi các vấn đề”.

Ông Navarro cũng nói rằng ông bị từ chối không cho ông gọi điện thoại cho luật sư sau khi bị bắt giữ, điều mà các công tố viên đã phủ nhận.

WUSA-TV đưa tin, trong phiên điều trần hôm thứ Sáu (17/06), các luật sư của ông Navarro đã đề nghị phiên tòa được diễn ra vào năm 2023 để các vấn đề về hiến pháp về việc viện dẫn đặc quyền có thể được giải quyết.

Tin cũng cho biết ông Navarro có kế hoạch ra mắt cuốn sách mới của ông, “Lấy Lại Nước Mỹ Của Ông Trump: Tại Sao Chúng Ta Mất Tòa Bạch Ốc Và Cách Chúng Ta Sẽ Giành Lại Nó” (“Taking Back Trump’s America: Why We Lost the White House and How We’ll Win it Back.”)

Các công tố viên cho biết chính phủ đã sẵn sàng bắt đầu phiên tòa sớm hơn.

Thẩm phán Tòa Địa hạt Hoa Kỳ Amit Mehta ấn định thời gian bắt đầu phiên tòa là ngày 17/11, nhưng cho biết ngày vụ án có thể bị kéo rất dài.


Sự Ủng Hộ Của Cử Tri Đối Với đảng Dân Chủ Cấp Tiến Đang Giảm Dần

Các cuộc thăm dò gần đây của RealClearPolitics, cho thấy tỷ lệ ủng hộ cho công việc mới nhất của ông Biden, con số trung bình kết quả của tám tổ chức thăm dò ý kiến cho đến ngày 09/06, cho thấy 39.4% người dân Mỹ tán thành hiệu suất công việc của tổng thống, trong khi 54.9% không tán thành.

Tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Biden có nguy cơ giảm xuống do giá xăng trung bình hàng ngày tiếp tục tăng (hiện đã vượt quá mức trung bình 5 USD/gallon trên toàn quốc), chưa kể báo cáo hôm 10/06 của Cục Thống Kê Lao Động cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng Năm cho thấy mức tăng hàng năm là 8.6%, tăng từ mức 8.3% trong tháng Tư.

Có lẽ điều quan trọng hơn nữa đối với những người cấp tiến là việc chính phủ Tổng thống Biden thất bại trong việc ban hành các ưu tiên lập pháp của họ, vì những ưu tiên này thúc đẩy các ​​chính sách của đảng Dân Chủ và việc thông qua các dự luật cấp tiến để họ được tồn tại.

Những người cấp tiến trên khắp đất nước đang than thở về sự thất bại của chính phủ liên bang do đảng Dân Chủ kiểm soát trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng, như Democracy Now nêu lên: “Một Quốc hội đảng Dân Chủ chiếm đa số và tổng thống cũng  thuộc đảng Dân Chủ mà không làm được những gì đã hứa như xóa nợ sinh viên, bảo vệ án lệ Roe v. Wade và thông qua dự luật Build Back Better, thì đảng này sẽ gặp nguy hiểm trong cuộc bầu cử sắp tới”.


ĐCSTQ Kiểm Duyệt Bài Diễn Văn Của Ông Blinken

Tin từ toà Đại Sứ Hoa Kỳ ở Trung Quốc, Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã kiểm duyệt bài diễn văn về Chính Sách Trung Quốc của Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Antony Blinken hồi đầu tháng Sáu.

Đại sứ Robert Nicholas Burns nói, “Chúng tôi đã đăng bài diễn văn lên Weibo và WeChat, và bài đó đã bị kiểm duyệt trong khoảng 2 giờ rưỡi, bị gỡ xuống. Nhưng thật thú vị, là trong vòng 2 giờ rưỡi đồng hồ đó, chúng tôi đã có rất nhiều người ở ngay tại Trung Quốc đã xem được bài diễn văn đó. Ba ngày sau, chúng tôi lại đăng nó lên Weibo và WeChat. Nó đã bị kiểm duyệt trong khoảng 20 phút. Đó là cách hành xử của họ”.

Ông Burns, hiện đang ở Bắc Kinh, đã nói về mối bang giao Mỹ-Trung trong một cuộc thảo luận trực tuyến diễn ra vào ngày 16/06 với Viện Brookings, một tổ chức cố vấn  chính sách ngoại giao. Ông nói rằng viên chức ngoại giao của Hoa Kỳ tại Trung Quốc đã bị ĐCSTQ khiển trách sau bài diễn văn của ông Blinken, trong đó ngoại trưởng nói Hoa Kỳ sẽ không tách khỏi Trung Quốc, nhưng sẽ cạnh tranh mạnh mẽ để duy trì một trật tự quốc tế tự do và cởi mở.

Ông Burns cho biết, “Họ đã gọi điện thoại cho chúng tôi, và nhiều lời phàn nàn về bài diễn văn. Tôi không ngạc nhiên, nhưng thất vọng”. Ông cũng cho biết ĐCSTQ đang thắt chặt kiểm soát cuộc sống hằng ngày của người dân Trung Quốc.

Ông Burns cho biết việc kiểm duyệt hà khắc của ĐCSTQ trên mạng xã hội và các đợt phong tỏa của họ sau đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến sứ mệnh của ông là đại diện cho các chính sách của chính phủ Tổng thống Biden và hạn chế khả năng của ông trong việc giúp người Trung Quốc hiểu được các lợi ích và khả năng của Hoa Kỳ.

Ông nói: “Bất cứ đại sứ nào cũng cần kết tiếp xúc người dân của đất nước mà họ được thừa nhận. Chắc chắn là khó thực hiện việc đó thông qua mạng xã hội vì các hạn chế và kiểm duyệt của Trung Quốc trên mạng xã hội”.

Trong lúc Trung Cộng phong tỏa COVID-19 gắt gao, ông Burns không được phép rời Bắc Kinh và cũng không có cơ hội để tiếp xúc với thường dân Trung Quốc.


Trung Cộng Có Khả Năng Thu Thập Dữ Kiện Qua Máy Pha Cà Phê Thông Minh

Nhà nghiên cứu Christopher Balding sống tại Hoa Kỳ cho biết ông đã tìm thấy bằng chứng cho thấy Trung Cộng đang thu thập dữ kiện thông qua những chiếc máy pha cà phê thông minh được sản xuất tại Trung Quốc, đồng thời cảnh báo rằng những kỹ thuật như vậy có thể được sử dụng để chống lại người Mỹ.

Ông Balding, người đã công bố một phúc trình thông qua New Kite Data Labs, nói rằng các vấn đề với máy pha cà phê được kết nối internet do Trung Cộng sản xuất cho phép các viên chức Trung Cộng thu thập dữ kiện về người Mỹ.

Trong phúc trình, ông Balding nói rằng,“Trung Quốc đang thực sự thu thập dữ kiện về bất cứ thứ gì. Là một trung tâm sản xuất của thế giới, họ có thể đưa khả năng này vào tất cả các loại thiết bị gởi ra khắp nơi trên thế giới”.

Bản báo cáo cho biết một số máy pha cà phê không an toàn được sản xuất từ công ty Kalerm có trụ sở tại Giang Tô, Trung Quốc, trong đó thu thập thông tin sản phẩm, dữ kiện thanh toán của người tiêu dùng, như thời gian, địa điểm, và các dữ kiện khác. Trong một môi trường thương mại chẳng hạn như khách sạn, những chiếc máy đó có thể thu thập thông tin định tuyến và các loại hình thức thanh toán.

Ông Balding cho biết ông sẽ không tiết lộ cách ông lấy được thông tin đó vì ông không muốn chế độ Trung Cộng ngăn lỗ hổng đó, và cũng để tìm hiểu thêm về các nỗ lực thu thập dữ kiện mà Trung Cộng nhắm vào người Mỹ và những nơi khác. Phúc trình cho biết dữ kiện đó được thu thập từ người tiêu dùng ở Trung Quốc đại lục. Nhưng chúng ta cần lưu ý rằng những chiếc máy pha cà phê thông minh do Trung Cộng sản xuất được khắp nơi ở Hoa Kỳ và Âu Châu.

“Mặc dù không thể nói rằng công ty này đang thu thập dữ kiện về những người dùng bên ngoài Trung Quốc, nhưng các bằng chứng đều cho thấy những chiếc máy đó có thể thu thập dữ kiện bất cứ ai dùng sản phẩm. Báo Washington Times viết, “Dữ kiện được thu thập ngay từ lúc nhu liệu được gắn vào trong máy pha cà phê”.

Từ lâu Trung Cộng theo đuổi các chính sách bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân thủ các chính sách của đảng, và buộc họ phải hợp tác với đảng cộng sản. Đáng chú ý là, các chuyên gia an ninh mạng đã cảnh báo rằng những người dùng Tiktok có khả năng cung cấp dữ kiện cho Trung Cộng thông qua ByteDance, một công ty Internet có trụ sở tại Bắc Kinh. 

Hồi tháng Hai, ông Casey Fleming, một chuyên gia an ninh mạng và Giám đốc điều hành của công ty cố vấn chiến lược BlackOps Partners, nói với EpochTV, “Chúng ta có thể nghi ngờ rằng, mọi ứng dụng này đến từ Trung Quốc, Nga, và các quốc gia khác là đối thủ của Hoa Kỳ — chúng ta nên tin rằng những ứng dụng này được vũ khí hóa để chống lại chúng ta”.  

Sau đó ông Fleming cảnh báo: “Đảng Cộng sản Trung Quốc đang thu thập một lượng dữ kiện rất lớn. Chúng có thể không được sử dụng để chống lại quý vị ngày hôm nay. Tuy nhiên, những thông tin này có thể sẽ được sử dụng để chống lại công ty của quý vị, hoặc đất nước của quý vị trong tương lai”.

Trong khi đó, hồi tháng Hai, một nhà nghiên cứu của Hội đồng Đại Tây Dương cho rằng Trung Cộng đang tìm nhiều cách để hoạt động chống lại Hoa Kỳ.

Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (25-26-Jun-2022)
 • Tổng thống Biden Để Lộ Tấm Giấy Giúp Trí Nhớ
 • Tối Cao Pháp Viện Lật Ngược Án Lệ Roe v. Wade
 • Luật Kiểm Soát Súng Đã Được Thông Qua
 • Hoa Kỳ Xây Phi Trường Mới Ở Thái Bình Dương
 • Ukraine Không Mong Mỏi Trở Thành Thành Viên NATO
 • Các Nhà Lãnh Đạo G7 Cùng Nhau Cấm Nhập Càng Vàng Của Nga
 • Giá Xăng Cao Mang Lại Lợi Thế Cho Đảng Cộng Hòa
 • Tin Cuối Tuần (11-12-Jun-2022)
 • Truyền Thông Thiên Tả Bị Phản Tác Dụng
 • Giá Xăng Tiếp Tục Tăng
 • FBI Cảnh Báo Không Dung Thứ Bạo Lực
 • Chứng Khoán TC Gặp Khó Khăn
 • TT Obama Công Nhận Nga Có Tấn Công Mạng
 • Trung Cộng Sợ Vệ Tinh của Elon Musk
 • TC Thống Trị Nguồn Lithium
 • Tin Cuối Tuần (04-05-Jun-2022)
 • Elon Musk Lo Lắng Kinh Tế Hoa Kỳ
 • Cựu Chiến Sĩ Lục Quân Tranh Cử Vào Thượng Viện
 • Dân Chủ Ở Arizona Phạm Tội Gian Lận Bầu Cử
 • Dr. Fauci và Hồ Sơ COVID-19
 • Thêm Ba Giám Mục Cấm Pelosi Rước Lễ
 • Trung Cộng Tấn Công Mạng Lớn Nhất Thế Giới
 • Đài Loan Khen Ngợi ‘Top Gun 2’
 • Thổ Nhĩ Kỳ Chính Thức Đổi Tên Thành Türkiye
 • Tin Cuối Tuần (28-29-May-2022)
 • Chiến Lược Giảng Dạy Về Hiến Pháp Hoa Kỳ
 • Thiếu Sữa Bột Cho Trẻ Em Còn Tiếp Diễn
 • Cảnh Báo Người Mỹ Về Chủ Nghĩa Cộng Sản
 • Phản Đối Hiệp Ước Đại Dịch Toàn Cầu Của WHO
 • TNS Mcconnell Kêu Gọi Nhượng Bộ đảng Dân Chủ
 • Trung Cộng Công Bố Tập Trận Quân Sự Gần Đài Loan
 • Chính Phủ Vương Quốc Anh Điều Tra Việc Trung Cộng
 • Bắc Kinh Phong Tỏa Quảng Trường Thiên An Môn
 • Tin Cuối Tuần (21-22-May-2022)
 • Cựu Hải Quân Đại Tá Cao Hùng Tranh Cử Dân Biểu
 • Luật Sư Của Hunter Biden Xâm Nhập Phim Trường
 • Puerto Rico Có Thể Trở Thành Tiểu Bang Thứ 51
 • 60% Người Gốc Latin Không Tán Thành Biden
 • Luật Sư Của Bà Clinton Đã Khai Man
 • Thẩm Phán Từ Chối Yêu Cầu Của Sussmann
 • Pelosi Bị Tổng Giám Mục San Francisco Cấm Rước Lễ