Tin Hoa Kỳ và Thế Giới

TT Biden Lợi Gì Từ Chuyến Công Du Đến Saudi Arabia?

Chuyến công du của TT Biden với hy vọng sẽ kêu gọi các nước sản xuất dầu gia tăng số lượng khai thác dầu thô hầu có thể giảm giá xăng khoảng 5%. Hôm 14/7, ông Biden đã sang Saudi Arabia để gặp nhà lãnh đạo Mohammed bin Salman Al Saud. Theo nhật báo The Washington Post thì chuyến thăm được nhiều người mong đợi của ông Biden sẽ bao gồm các chủ đề, trong đó có vấn đề an ninh trong khu vực, năng lượng và nỗ lực “tái định hướng các mối bang giao”. Tuy nhiên, Tổng thống Biden không nói rõ liệu ông có giải quyết vụ sát hại ký giả Jamal Khashoggi tại Đại sứ quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ hay không.

Các nhà quan sát trong ngành đã lưu ý trước đây rằng, Saudi Arabia không thể tăng sản lượng, thì Tổng thống Biden lại thuyết phục vương quốc này cung cấp thêm dầu thô vào các thị trường toàn cầu để giúp lấy lại sự cân bằng.

Hôm 11/07, cố vấn an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc, ông Jake Sullivan nói với các phóng viên rằng TT Biden sẽ thúc đẩy sản lượng nhiều hơn từ Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Mỏ (OPEC) để giảm giá xăng dầu. “Chúng tôi sẽ truyền đạt quan điểm chung… rằng chúng ta tin rằng thị trường toàn cầu cần có đủ nguồn cung để bảo vệ nền kinh tế toàn cầu và bảo vệ người tiêu dùng ở Mỹ”.

Tháng trước, TT Pháp Emmanuel Macron tiết lộ với ông Biden rằng Saudi Arabia và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) đã bơm gần tới giới hạn của họ, và Saudi Arabia chỉ có thể cung ứng thêm khoảng 150,000 thùng mỗi ngày, là số lượng rất ít.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất dầu ở tại Hoa Kỳ thì không hài lòng với chuyến công du Trung Đông của tổng thống Biden. Theo ông Mike Sommers, chủ tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành Của Viện Dầu Mỏ Hoa Kỳ, thay vì phải đối phó với các chế độ có vấn đề và lệ thuộc vào dầu mỏ của ngoại quốc để duy trì năng lượng của quốc gia, thì “chúng ta có một giải pháp ngay tại quê nhà”.

Ông Sommers nói với các phóng viên hôm 14/07, ông Biden sẽ gặp gỡ các quan chức Saudi Arabia để thảo luận về khả năng OPEC gia tăng sản lượng. Ông nói, “Saudi Arabia đóng một vai trò quan trọng trong thị trường dầu mỏ toàn cầu và việc duy trì một cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa hai quốc gia của chúng ta là rất quan trọng. Nhưng nếu chính phủ Biden thật sự muốn gia tăng nguồn cung, họ nên gặp gỡ các nhà  sản xuất ngay tại Hoa Kỳ thay vì tìm đến các chính phủ ở hải ngoại”.

Hôm 14/07, hãng thông tấn The API đã mời ông Biden đến xem các địa điểm có nguồn năng lượng khác nhau của Hoa Kỳ, “từ các cánh đồng ở New Mexico và đồng bằng North Dakota đến vùng núi Pennsylvania và vịnh Louisiana”. Ông Sommers cho biết: “Nghị trình chính sách sai lầm của chính phủ này — chuyển hướng khỏi dầu mỏ và khí đốt tự nhiên trong nước — đã làm gia tăng lạm phát và gây thêm nhiều trở ngại”.

Kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ của TT Biden, chính phủ Hoa Kỳ đã hủy bỏ đường ống dẫn dầu Keystone XL và chấm dứt, giảm, hoặc tạm dừng cấp phép và cho thuê các vùng đất và vùng biển của liên bang, là nơi ống dẫn dầu đi ngang qua.

Các chuyên gia cho rằng cuộc gặp với các quan chức Saudi Arabia sẽ không đạt được điều gì xứng đáng cả. Bà Samantha Gross, một thành viên kiêm Giám Đốc Sáng Kiến ​​An Ninh Năng Lượng Và Khí Hậu tại Viện Brookings, viết trong một báo cáo gần đây rằng, “Chuyến đi tới Saudi Arabia, nếu ông Biden yêu cầu tăng sản lượng dầu, ông ấy khó có thể thành công. Saudi Arabia và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là những quốc gia duy nhất hiện nay có năng lực dự phòng. Tuy nhiên, năng lực đó được cho là có hạn, và họ không muốn tăng sản lượng”.

Nhưng theo ông Harley Lippman, một phân tích gia về địa chính trị, người đã làm môi giới thỏa thuận cho Hiệp Định Abraham, tin rằng đây là một cuộc họp sẽ dẫn đến các hành động và thông báo quan trọng. Ông cho biết, vấn đề dầu thô là chất xúc tác của Tòa Bạch Ốc, được dùng cho việc tăng cường bang giao với Saudi Arabia về các vấn đề khác,  có tầm quan trọng cao hơn.

Nếu Saudi Arabia đồng ý với yêu cầu của Tòa Bạch Ốc về việc mở vòi bơm thêm dầu, đó sẽ không phải là chuyện một sớm một chiều. Theo ông Lippman, Saudi Arabia đã bị tấn công nhiều lần và giới lãnh đạo của đất nước này cảm thấy bị đe dọa bởi Yemen, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.  Ông nói: “Tôi nghĩ Saudi Arabia đang trông cậy vào Hoa Kỳ thể hiện vai trò lãnh đạo và bảo vệ họ như một bằng hữu và một đồng minh”.


Dữ Kiện Cá Nhân Người Dùng TikTok Rơi Vào Tay Trung Cộng

Các Dân Biểu thuộc đảng Cộng Hòa ở Hạ Viện Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc điều tra về ứng dụng mạng xã hội TikTok rất nổi tiếng của Trung Cộng. Họ cáo buộc rằng công ty này để cho người dùng ở ngoài Hoa Kỳ có thể vào trương mục đọc dữ kiện của người khác, mặc dù không được phép.

Các dân biểu Cộng Hoà trong Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện Và Năng Lượng Và Thương Mại đã gửi một lá thư đến TikTok hôm thứ Năm yêu cầu cung cấp tài liệu và chi tiết về các cuộc trao đổi với ByteDance. Đây là tập đoàn kỹ nghệ có trụ sở tại Bắc Kinh, là công ty mẹ của TikTok do đảng cộng sản Trung Quốc quản trị.

Các vị dân biểu này viết: “Dữ kiện do TikTok thu thập từ trương mục của người dùng ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như quá trình tìm kiếm, địa chỉ, vị trí và các dữ kiện khác. Những điều này sẽ là một nguy cơ an ninh quốc gia Hoa Kỳ, rơi vào tay tình báo Trung Cộng”.

Mối quan hệ của TikTok với nhà cầm quyền Trung Cộng đã gióng lên hồi chuông báo động cho Quốc Hội Hoa Kỳ. Một sự kiện gần đây, dựa trên hơn 80 cuộc hội luận riêng tư với nhân viên TikTok, tiết lộ rằng ByteDance đã truy cập vào database lưu trữ dữ kiện cá nhân các trương mục ở Hoa Kỳ. Trong nhiều trường hợp, ByteDance có quyền truy cập trong khi nhân viên của TikTok tại Hoa Kỳ thì không.

Các nhà lập pháp Cộng Hoà nói rằng, các thỏa thuận này đang gây rắc rối vì là một công ty của Trung Cộng, ByteDance, bị bắt buộc phải chia sẻ dữ kiện trong kho database đưa cho chế độ cộng sản ở Bắc Kinh. Rắc rối này thuộc phạm vi pháp lý. Theo các nhà lập pháp của đảng Cộng Hoà, Trung Cộng đã có điều kiện “buộc các cá nhân hay tập đoàn thương mại phải theo hướng dẫn của Công An Trung Cộng, phải làm công tác “tình báo” cho nhà cầm quyền Trung Cộng”. 

Trước đây, TikTok đã tuyên bố các dữ kiện của người dùng TikTok hiện đang ở Mỹ đều được lưu trữ ở Hoa Kỳ, Singapore hay hoặc được chứa trong các Máy Chủ Cloud có trụ sở ở Hoa Kỳ. Công ty TikTok nói rằng, vụ rò rỉ bí mật do Buzzfeed News tiết lộ đã đưa ra một bức tranh không rõ ràng về chính sách chia xẻ thông tin của TikTok.

TikTok nói rằng, “Trong hai năm qua, chúng tôi công khai bàn thảo về vấn đề hạn chế quyền truy cập vào kho dữ kiện trên khắp các khu vực và giữ an toàn cho dữ kiện của người dùng ở Hoa Kỳ. Thật không may là BuzzFeed đã trích dẫn không đầy đủ từ các cuộc họp. Chúng tôi mong được gặp các vị dân biểu Quốc Hội để điều chỉnh hồ sơ báo cáo của BuzzFeed”.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp Cộng Hoà khẳng định các nghi ngờ đến từ các tiết lộ gần đây chứ không phải hai năm trước, và cho rằng TikTok xuyên tạc về các tài liệu mới được tiết lộ. Đó là lý do khiến các nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu TikTok cung cấp chi tiết về mối liên hệ của TikTok với nhà cầm quyền Trung Cộng. Không riêng gì đảng Cộng Hoà, kể cả đảng Dân Chủ cũng e ngại về sự liên hệ của TikTok và đảng cộng sản Trung Cộng.

Dân biểu James Comer, đảng viên Cộng Hòa, người đứng đầu Ủy Ban Giám Sát, cũng đã gửi thư cho Bộ Trưởng Tài Chính Janet Yellen yêu cầu họp quốc hội về nỗ lực của nhà cầm quyền Bắc Kinhền để dữ kiện của người dùng TikTok ở Hoa Kỳ phải được bảo vệ. Ông James Comer cho rằng, các cuộc đàm phán của chính phủ với TikTok cần phải minh bạch vì dữ kiện cá nhân của hàng triệu công dân Hoa Kỳ đang gặp rủi ro.


Trung Cộng Tấn Công Hoa Kỳ Bằng Ma Tuý

Trung Tâm Chiến Lược An Ninh Quốc Gia (NSS) dưới thời chính phủ Donald Trump vào năm 2017, đã lên án mạnh mẽ các hoạt động bất chính và thâm độc của Trung Cộng nhắm vào Hoa Kỳ, bao gồm các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và những kẻ buôn lậu ma tuý.

Phúc trình của NSS cho biết, “Các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia — bao gồm các băng đảng — gây bạo lực và tham nhũng, đồng thời đe dọa đến sự ổn định của các quốc gia Trung Mỹ trong đó có Guatemala, Honduras, và El Salvador”.

Theo phúc trình, những kẻ buôn lậu ma tuý Trung Quốc cùng với các băng đảng ma túy đã góp phần gây ra đại dịch opioid bất hợp pháp, vốn “sát hại hàng chục ngàn người Mỹ mỗi năm”. Trong khi ấy, chính phủ thời ông Biden chưa có một hành động nào về vụ buôn lậu ma tuý và cũng không có một phúc trình nào của NSS.

Trung Cộng đã thực hiện cuộc xâm nhập quy mô và Châu Mỹ La Tinh. Trong 31 quốc gia ở vùng này, đã có 20 quốc gia tham gia vào Sáng Kiến Vành Đai Con Đường (One Belt One Road), được Trung Cộng đầu tư 160 tỷ Đô La. Trung Cộng trao đổi thương mại với các Châu Mỹ Latin với mức độ 400 tỷ Đô La so với Hoa Kỳ chỉ 295 tỷ Đô La.

Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ Châu hồi tháng trước được xem là thất bại. Tại đây, chính phủ ông Biden hứa sẽ viện trợ cho 31 quốc gia vùng này 617 triệu Đô, chia đều mỗi quốc gia có thể nhận khoảng 20 triệu Đô La. Trong khi đó chính phủ Biden lại viện trợ quân sự cho Ukraine lên tới 40 tỷ Đô La. Tại Hội Nghị Cấp Cao ASEAN, chính phủ Biden hứa hỗ trợ 10 quốc gia ASEAN 150 triệu Đô La, trong khi Trung Cộng hứa sẽ hỗ trợ 1.5 tỷ Đô La, gấp 10 lần!

Trung Cộng dùng tiền bạc để thu phục nhân tâm người dân các quốc gia ở Châu Mỹ La Tinh đồng thời cũng khuyến dụ giới tinh hoa tại các quốc gia này về mặt chính trị và kinh tế. Châu Mỹ La Tinh là nơi có nhiều tài nguyên thiên nhiên, nhất là mỏ vàng và các kim khí khác mà Trung Cộng nhắm vào. Khai thác hầm mỏ để xuất cảng là nguồn lợi lớn nhất đối với Châu Mỹ La Tinh.

Trong các cuộc phỏng vấn mới đây, nghị sĩ Bill Hagerty (Cộng Hoà- Tennessee) nói rằng, “Vùng ảnh hưởng của chúng ta là phần đất mà Trung Cộng đang bàn đến. Chúng nó cướp cơm của chúng ta”. Một lần khác, nghị sĩ Edward Markey (Dân Chủ-Massachusetts) thì nói: “Trung Cộng có kế hoạch, còn chúng ta thì không”. Trung Cộng không chỉ cướp chén cơm của chúng ta, mà chúng nó có kế hoạch tổ chức các nhóm tội phạm, phối hợp băng đảng Tàu và Mỹ La Tinh để tiến hành cuộc chiến ma tuý chống lại Hoa Kỳ.


Trung Cộng Là Kẻ Thù Nguy Hiểm Của Hoa Kỳ

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng, ông Mark Esper khẳng định rằng nhà cầm quyền Bắc là mối đe dọa lớn nhất mà Hoa Kỳ phải đối phó. Ông cho rằng, Hoa Kỳ phải xem chế độ Trung Cộng như một kẻ thù. Ông Esper đưa ra nhận xét trong một cuộc họp hôm 14/07 tại Viện Brookings, là cơ quan cố vấn có trụ sở tại Washington, DC. Ông nói: “Ngay ngày hôm nay, tôi mô tả Trung Quốc như kẻ thù của chúng ta. Đối với tôi, điều đó đã quá rõ ràng”.

Ông Esper cho biết có vô số các nguy cơ xung đột có thể nổ ra ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong đó nhiều cuộc xung đột có thể liên quan tới Trung Quốc và mang ý nghĩa toàn cầu, nếu nó bùng phát. Do đó, ông nói rằng Hoa Kỳ cần phải duy trì cảnh giác trong sứ mệnh ngăn chặn hành vi hung hăng từ Bắc Kinh.

Ông Esper nói: “Bất cứ loại xung đột nào liên quan đến ba quốc gia, sẽ bùng phát trên toàn cầu”. Ông nói thêm, Đài Loan và Nam Hàn đều là những thành lũy về tiến bộ kỹ nghệ của riêng họ. Trong khi đó, Trung Quốc và Bắc Hàn là những quốc gia cộng sản có vũ khí hạch tâm, đang tìm cách mở rộng ảnh hưởng. Ông Esper nói: “Điểm nóng chiến lược lớn nhất trên thế giới là Đông Bắc Á. Chúng ta phải quan sát và đồng thời tiếp tục kiểm soát nó”.

Để đạt được mục tiêu đó, ông Esper cho rằng Hoa Kỳ bắt buộc phải nắm vai trò chủ động để quản lý và ngăn chặn các tình huống cấp bách nhất liên quan đến nguy cơ xung đột trong khu vực này.

Theo ông Esper, điểm nóng đầu tiên tất nhiên là Đài Loan. Trung Cộng là chế độ độc đảng, khẳng định rằng Đài Loan là một tỉnh ly khai. Tuy nhiên, Đài Loan đã tự trị từ năm 1949 và chưa bao giờ bị Trung Cộng kiểm soát. Mối bang giao giữa hai nước chưa bao giờ êm ả, thì việc Trung Cộng gần đây có các tuyên bố bành trướng trong khu vực là điều đáng lo ngại. Ông Esper cho biết: “Đây giống như cuộc đối đầu giữa chủ nghĩa cộng sản và nền dân chủ tự do”. Việc đó là “các quy định quốc tế và chuẩn mực cũng như các giá trị mà tất cả chúng ta cùng áp dụng với tư cách là các nền dân chủ tự do, một quan điểm khác hoàn toàn trái ngược với cái gì Trung Cộng đang áp dụng ở Trung Quốc”.


Sri Lanka Và Sự Khởi Đầu Một Nạn Đói

Những vấn đề trầm trọng hiện nay của Sri Lanka — trong đó cuộc biểu tình đông đảo trên đường phố đã bắt buộc các nhà lãnh đạo phải từ chức, đầu tiên là một thủ tướng đương nhiệm, sau đó là người thay thế ông, rồi đến tổng thống đương nhiệm — có thể là một tiền đề cho những hành động tương tự ở những nơi khác trên thế giới.

Và các vấn đề của Sri Lanka gần như không được giải quyết khi người dân ở đó đang thiếu đói. Chính phủ gần như chỉ tìm cách chữa lửa để xoa dịu chứ không có nỗ lực giải quyết gốc rễ vấn đề. Càng ngày càng có nhiều quốc gia đang có sự xuất hiện nỗi bất mãn của dân chúng về các vấn đề kinh tế và an ninh. Một số quốc gia có tình trạng gần giống như Sri Lanka.

Thủ tướng Ranil Wickremesinghe của Sri Lanka hôm 11/07 – chỉ hai tháng sau khi được bổ nhiệm – tuyên bố rằng ông và toàn bộ Nội Các của ông sẽ từ chức, cùng với Tổng thống Gotabaya Rajapaksa, để dọn đường cho một tân chính phủ đoàn kết toàn đảng. Đây là kết quả của cuộc xuống đường rầm rộ của dân chúng.

Hôm 13/07, ông Rajapaksa cùng phu nhân Ioma đã đào thoát khỏi Sri Lanka đến Male, thủ đô của Maldives, trên một phi cơ Không quân Sri Lanka. Cơ quan kiểm soát không lưu Maldives từ chối cho phép chiếc phi cơ này hạ cánh cho đến khi chủ tịch Quốc Hội Maldives can thiệp. Không có bằng chứng cho thấy ông Rajapaksa đã cung cấp văn bản từ chức cho chủ tịch Quốc Hội. Trên thực tế, Thủ tướng Wickremesinghe đã trở thành quyền tổng thống và là tâm điểm của các cuộc biểu tình mới của dân chúng.

Theo Hiến Pháp Sri Lanka, một khi tổng thống và thủ tướng chính thức từ chức (và tổng thống phải từ chức bằng văn bản gửi cho chủ tịch Quốc Hội), thì sau đó chủ tịch Quốc Hội có thể được bổ nhiệm làm quyền tổng thống. Tiếp đến, trong vòng 30 ngày, Quốc Hội sẽ bỏ phiếu bầu một tổng thống mới để hoàn thành nhiệm kỳ tổng thống hiện tại sẽ ​​kết thúc vào năm 2024.

Tuy nhiên, khó khăn trong việc thành lập tân chính phủ tập hợp “tất cả các đảng” nằm ở chỗ, chính Quốc Hội vẫn còn bị thao túng bởi Liên Minh Tự Do Nhân Dân (SLPFA) do ông Rajapaksa lãnh đạo, đang kiểm soát 145 trong số 225 ghế trong Quốc Hội, chỉ có Đảng Samagi Jana Balawegaya (SJB), được thành lập hồi năm 2020, nắm giữ một số lượng ghế khá lớn (45 ghế), và số ghế còn lại do các đảng nhỏ nắm giữ chỉ chiếm một hoặc hai ghế. Nói cách khác, tân chính phủ được thành lập sau khi chính phủ của ông Rajapaksa sụp đổ, vẫn sẽ do gia đình Rajapaksa kiểm soát. Đó là quan niệm của những người biểu tình, họ chỉ muốn chấm dứt kỷ nguyên Rajapaksa.

Những người biểu tình đã tấn công vào tư gia của 40 nghị sĩ đảng cầm quyền trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, vì để duy trì tính liên tục, chính phủ Sri Lanka tiếp tục đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về khả năng hỗ trợ tài chính, Thống đốc Ngân hàng Trung ương P. Nandalal Weerasinghe vẫn tại vị, cho biết ông sẽ phụng sự hết nhiệm kỳ sáu năm của ông. 

Sự sụp đổ cuối cùng của chính phủ Rajapaksa xảy ra do các cuộc biểu tình hàng loạt diễn ra hôm 09/07; họ chiếm đóng tư gia của hai ông Rajapaksa và Wickremesinghe. Mặc dù thủ tướng và chủ tịch Quốc Hội đã thông báo rằng tổng thống sẽ từ chức và chính phủ sẽ giải tán vào ngày 13/07, nhưng chính ông tổng thống vẫn giữ im lặng. Ông Rajapaksa đã được đưa đến nơi an toàn ngay trước khi đám đông tiến vào nơi cư ngụ của ông. Tư gia của ông Wickremesinghe thì bị phóng hỏa.

Nền kinh tế Sri Lanka đã sụp đổ chỉ qua một đêm trong năm 2022, nhưng mầm mống của sự sụp đổ này và tình trạng thiếu lương thực kéo theo sau các chính sách không khôn ngoan của chính phủ.

Hai năm trước, chính phủ Sri Lanka đưa ra chính sách biến Sri Lanka thành một quốc gia nông nghiệp hoàn toàn hữu cơ, cấm nhập cảng phân hoá học. Tức thì sản lượng nông nghiệp bị tụt giảm hơn 60% ảnh hưởng đến vấn đề lương thực thiếu thốn và ngành xuất cảng các loại thực phẩm cũng bị giết chết.

Năm ngoái, chính phủ phải cho tái nhập cảng và sử dụng phân hoá học nhưng vì Sri Lanka cạn kiệt tiền mặt, không thể thanh toán các khoản nợ, rồi lại thêm chiến tranh Nga-Ukraine, khiến sự nhập cảng phân bón bị đình trệ tạo ra sự thiếu hụt thực phẩm trầm trọng.

Các cuộc bạo loạn và biểu tình chống lại chính phủ bùng nổ ở các khu vực đô thị lớn. Nhiều quốc gia khác cũng đang gặp thách thức tương tự như Sri Lanka, đặc biệt là ở Phi Châu. Gần đây, sự bất mãn của dân chúng là một yếu tố chính, chẳng hạn như Sudan. Sự bất mãn xuất hiện ở Iran, Ai Cập, Ethiopia, Nam Phi, Trung Quốc đại lục, và các nơi khác khi tình trạng thiếu lương thực bắt đầu xuất hiện. Đây là một đại dịch của nạn đói – do các quyết định của chính phủ gây ra – sắp bùng phát trên phạm vi toàn cầu.


Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (06-07-Aug-2022)
 • Trung Quốc Cắt Đứt Liên Lạc Quân Sự Với Hoa Kỳ
 • COVID-19 Là ‘Chiến Tranh Sinh Học’ Của ĐCSTQ
 • Hoa Kỳ Triệu Tập Đại Sứ Trung Quốc
 • Trung Quốc Áp Lệnh Trừng Phạt Đối Với Bà Pelosi
 • Hoa Kỳ Lên Án Việc Trung Quốc Phóng Hỏa Tiễn
 • Bắc Kinh tiếp quản Liên Hiệp Quốc đặt ra mối đe dọa
 • Tin Cuối Tuần (30-31-July-2022)
 • Ông Biden Lại Bị Nhiễm COVID-19
 • Nancy Pelosi Lên Đường Công Du Á Châu
 • Hoả Tiễn Trung Cộng Phóng Lên Và Rớt Trở Lại Trái Đất
 • Ba Quốc Gia Xâm Phạm Hệ Thống Tòa Án Hoa Kỳ
 • Chính Phủ Joe Biden Cấp Thẻ ID Cho Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp
 • Tỷ phú Elon Musk kiện ngược Twitter
 • Hoa Kỳ, Indonesia Sẽ Tập Trận Chung
 • Dịch Đậu Mùa Khỉ Gia Tăng Ở Paris
 • Tin Cuối Tuần (23-24-July-2022)
 • Nhận Xét Của Ông Biden Sau Khi Nhiễm COVID-19
 • Stephen Bannon Bị Kết Tội
 • Ông Fauci Tuyên Bố Không Về Hưu
 • Mỹ Kêu Gọi Trung Cộng Chấm Dứt Bức Hại Pháp Luân Công
 • Chiến Tranh Nga-Ukraine Làm Sụp Đổ Vành Đai - Con Đường
 • Trung Cộng Học Các Thất Bại Của Nga
 • Năng Lượng Mặt Trời và Tuabin Gió Còn Xa
 • Tin Cuối Tuần (09-10-July-2022)
 • Cựu Thủ Tướng Nhật Bản Bị Ám Sát
 • Tư Lệnh Hải Quân Lên Tiếng Về Mối Đe Dọa
 • Thủ Tướng Boris Johnson Từ Chức
 • Elon Musk Không Mua Twitter
 • Trung Cộng Chiếm Mặt Trăng
 • Tình Báo Mỹ Cảnh Báo Coi Chừng Trung Cộng
 • Đảng Dân Chủ Thoả Hiệp với Trung Cộng
 • Tin Cuối Tuần (02-03-July-2022)
 • Dân Biểu AOC Phản Đối Phán Quyết Của Toà Tối Cao
 • Các Công ty Rời Tiểu Bang Xanh Tìm Về Tiểu Bang Đỏ
 • Đoàn Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đang Đổ Về Hoa Kỳ
 • Biden Mở Cơ Hội Khai Thác Dầu
 • 85% Dân Mỹ Cho Rằng Thời Biden Đi Chệch Hướng
 • Thủ Tướng Anh Yêu Cầu Trung Cộng Giữ Lời Hứa
 • Đầu Tư Ngoại Quốc Bỏ Trung Quốc Ra Đi
 • Hoa Kỳ Tăng Cường Viện Trợ Cho Ukraine