Tin Hoa Kỳ và Thế Giới

Trung Quốc Cắt Đứt Liên Lạc Quân Sự Và Các Liên Kết Về Khí Hậu Với Hoa Kỳ

Hôm thứ Sáu (05/08), nhà cầm quyền Trung Cộng đã thông báo rằng họ sẽ hủy bỏ hoặc đình chỉ đối thoại về một số vấn đề với Hoa Kỳ, từ liên lạc quân sự đến các sáng kiến ​​về biến đổi khí hậu.

Một tuyên bố từ Bộ Ngoại Giao Trung Cộng nói rằng chế độ này sẽ hủy bỏ mọi liên lạc trực tiếp giữa các nhà lãnh đạo quân đội, các phiên họp giữa các bộ quốc phòng, và đối thoại an ninh hàng hải với Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Trung Cộng sẽ đình chỉ mọi hợp tác với Hoa Kỳ liên quan đến việc cho người nhập cư bất hợp pháp hồi hương, hỗ trợ tư pháp hình sự, các cuộc đàm phán về khí hậu, tội phạm xuyên quốc gia, và các chương trình chống ma túy.

Thông báo này nằm trong một loạt các biện pháp trả đũa của Trung Cộng với Hoa Kỳ và các đối tác của nước này sau khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan hồi đầu tuần này.

Hơn nữa, việc hủy bỏ liên lạc giữa các chỉ huy quân sự ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương có thể được cộng đồng quốc tế xem là một bước leo thang lớn, vì liên lạc như vậy thường là một công cụ quan trọng giúp các quân đội tránh việc thông tin sai hoặc các rủi ro có hại.

Tuyên bố của Trung Cộng theo sau một loạt các luận điệu kích động và các hành động thù địch của Bắc Kinh trong tuần này.

Hôm thứ Năm (04/08), Trung Cộng đã phóng 11 hỏa tiễn đạn đạo vào vùng biển xung quanh Đài Loan. Một số hỏa tiễn đã bay ngang qua hòn đảo này và đáp xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Có vẻ như nhà cầm quyền này cũng đã phát động một loạt các cuộc tấn công mạng liên tục vào cơ sở hạ tầng của Đài Loan, đồng thời thi hành lệnh cấm nhập cảng đối với hơn 2,000 mặt hàng của hòn đảo này. Việc quân đội Trung Cộng bao vây Đài Loan cũng đã tạo thành một kiểu phong tỏa, buộc giao thông đường biển và hàng không quốc tế phải lùi lại khi nước này cố bao quanh những khu vực nguy hiểm nhất.

Các diễn đàn quốc tế, trong đó có G7 và ASEAN, đã kêu gọi Trung Cộng chấm dứt các hành động khiêu khích để tìm kiếm giải pháp hòa bình cho những căng thẳng đang diễn ra.

Trong khi đó, Tòa Bạch Ốc đã triệu tập đại sứ Trung Cộng để khiển trách về những leo thang chưa từng có này.

Lãnh đạo Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ không nhượng bộ trước hành vi thất thường và nguy hiểm của Trung Cộng, và không chấp nhận Trung Cộng đe dọa sự ổn định của khu vực.


COVID-19 Là ‘Chiến Tranh Sinh Học’ Của ĐCSTQ

Theo một báo cáo mới của nhóm chín chuyên gia thuộc Trung Tâm Chính Sách An Ninh Hoa Kỳ (Center for Security Policy – CSP), Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã sử dụng COVID-19 cho chiến tranh sinh học.

Các tướng lãnh, chuyên gia y tế, và chuyên gia chính sách ngoại giao, trong đó có cựu Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Pete Hoekstra và cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trung tướng William “Jerry” Boykin đã đóng góp vào báo cáo này, hiện đang có sẵn trên Amazon dưới dạng sách bìa cứng. Có nhan đề “ĐCSTQ Đang Gây Chiến Với Mỹ” (“The CCP is at War with America”), báo cáo này tuyên bố rằng không có bằng chứng về việc COVID-19 là một loại virus tự nhiên, lập luận rằng có bằng chứng rõ ràng cho thấy virus này đến từ một phòng thí nghiệm của ĐCSTQ. Báo cáo cũng tuyên bố rằng ĐCSTQ đã cố tình để cho chủng virus này lây lan trên toàn thế giới bằng cách cho phép các chuyến bay quốc tế hoạt động đồng thời giới hạn di chuyển bên trong Trung Quốc.

Trung tâm CSP mô tả báo cáo này là một “bài thực hành trong phân tích cạnh tranh, vốn thách thức mạnh mẽ hồi tháng 09/2021 của Giám đốc Tình báo Quốc gia”.

Các chuyên gia tình báo Hoa Kỳ trong năm 2021 đã kết luận rằng họ có thể không bao giờ biết chắc chắn COVID-19 đến từ đâu. Nhưng CSP quy trách nhiệm thẳng cho nhà cầm quyền Trung Cộng. “Có nhiều bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 được tạo ra trong phòng thí nghiệm”, báo cáo nêu rõ. “Dù sao, Bắc Kinh đã hành động với ý đồ sát nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra ngoài địa giới của Trung Quốc”.

Để chứng minh cho những tuyên bố này, báo cáo đã cho thấy các đặc điểm di truyền của COVID-19 không có trong các loại virus tự nhiên. Họ lưu ý rằng quân đội Trung Cộng có một chương trình chiến tranh sinh học.

Cuối cùng, báo cáo nhấn mạnh rằng nhà cầm quyền Trung Cộng đã hạn chế việc đi lại trong nước để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 nhưng vẫn để mở biên giới quốc tế của mình. Đồng thời, họ đã mua lại hết các nguồn cung cấp đồ bảo hộ cá nhân trên toàn cầu.

Báo cáo khẳng định, cho dù việc virus thoát ra có là một tai nạn hay không, thì hành động làm cho virus lây lan trên toàn thế giới cũng là có chủ đích. Động cơ có thể là để bảo đảm rằng phần còn lại của thế giới sẽ bị loại virus này làm cho điêu đứng về mặt kinh tế và không thể đứng ngang hàng với Trung Quốc.


Hoa Kỳ Triệu Tập Đại Sứ Trung Quốc, Lên Án Hành Động Gây Hấn Quân Sự

Hôm 05/08, Tòa Bạch Ốc đã triệu tập đại sứ Trung Quốc Qin Gang, để lên án Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và các hành động leo thang quân sự chưa từng có của nhà cầm quyền này đối với Đài Loan.

Giám đốc truyền thông Hội Đồng An Ninh Quốc Gia của Tòa Bạch Ốc, ông John Kirby nói rằng hành động của ĐCSTQ đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền hòa bình và ổn định của Eo biển Đài Loan, đồng thời nhắc lại rằng Hoa Kỳ không muốn chứng kiến một cuộc khủng hoảng trong khu vực.

Ông Kirby nói với Washington Post, “Sau hành động của Trung Cộng trong những ngày gần đây, chúng tôi đã triệu tập Đại sứ Qin Gang đến Tòa Bạch Ốc để hỏi ông ấy về các hành động khiêu khích của Trung Quốc”.

Hậu quả này kéo đến sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến Đài Loan hồi đầu tuần này (03/08), điều mà ĐCSTQ tuyên bố là hành động công nhận các lực lượng ly khai.

ĐCSTQ sau đó đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với bà Pelosi và gia đình trực hệ của bà, tiến hành các cuộc tập trận quân sự lớn nhất từ ​​trước đến nay trên các vùng biển và bầu trời xung quanh Đài Loan, cấm nhập cảng hàng ngàn mặt hàng từ Đài Loan, và bắt đầu một loạt các cuộc tấn công mạng kéo dài, nhắm vào cơ sở hạ tầng của Đài Loan.

Các cuộc tập trận bắn đạn thật này đã bị cộng đồng quốc tế cả trong lẫn ngoài Á Châu lên án. Đặc biệt là kể từ khi có thông tin cho rằng hỏa tiễn đạn đạo của Trung Quốc đã bay qua Đài Loan và đáp xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

ĐCSTQ cho rằng Đài Loan là một tỉnh ly khai của Trung Quốc và tuyên bố sẽ thống nhất hòn đảo này với đại lục bằng mọi biện pháp cần thiết. Đài Loan đã tự quản kể từ năm 1949, chưa bao giờ nằm dưới sự kiểm soát của ĐCSTQ, và tự hào có một nền dân chủ và kinh tế thị trường phát triển mạnh.

Nhà chức trách Trung Cộng tuyên bố rằng chuyến thăm của bà Pelosi đã đi ngược lại “Chính sách Một Trung Quốc”, vốn chỉ công nhận về mặt ngoại giao, nhưng không tán thành quan niệm của ĐCSTQ về một Trung Quốc bao gồm cả Đài Loan.

Hoa Kỳ cho rằng chuyến thăm của bà Pelosi là nhất quán với các chính sách lâu đời của mình liên quan đến Đài Loan và đã cho thấy rằng các phái đoàn Quốc Hội từng đến thăm hòn đảo này nhiều lần trong năm mà không bị phản đối. Hơn nữa, giới lãnh đạo Hoa Kỳ đã cáo buộc Bắc Kinh đang cố gắng đơn phương thay đổi hiện trạng bằng cách tạo ra một tiền lệ giả cho việc khai triển quân đội xung quanh hòn đảo.

Đạo luật Quan hệ Đài Loan năm 1979 quy định Hoa Kỳ cung cấp vũ khí cần thiết để Đài Loan có thể tự vệ trước một cuộc xâm lược, nhưng không yêu cầu Hoa Kỳ bảo vệ Đài Loan trong trường hợp hòn đảo bị xâm lược. Đối với câu hỏi liệu điều đó có xảy ra hay không, Hoa Kỳ vẫn tuân thủ chính sách “mơ hồ chiến lược”, trong đó quốc gia này sẽ không xác nhận hay phủ nhận có can thiệp quân sự trong một cuộc xung đột ở Đài Loan hay không.


Trung Quốc Áp Lệnh Trừng Phạt Đối Với Bà Pelosi

Nhà cầm quyền Trung Cộng đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) để trả đũa cho việc bà thăm Đài Loan.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao của nhà cầm quyền này cho biết trong một tuyên bố hôm 05/08 rằng lệnh trừng phạt sẽ nhắm vào bà Pelosi và những người thân trực tiếp của bà.

chủ tịch Nancy Pelosi & tổng thống Thái Anh Văn

“Bà Pelosi nhất quyết đến thăm Đài Loan bất chấp việc Trung Quốc lo ngại sâu sắc và kiên quyết phản đối”, theo nội dung từ tuyên bố trên.

Chế độ này đã khiển trách “các hành động xấu xa và khiêu khích” của bà Pelosi khi đến thăm Đài Loan, một hòn đảo tự trị mà Bắc Kinh tuyên bố là lãnh thổ của riêng mình, sẽ bị thâu tóm bằng vũ lực nếu cần thiết.

Chuyến thăm ngắn ngủi của bà Pelosi đến Đài Loan — khoảng 19 tiếng — đã khiến Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phẫn nộ. Đảng này phản đối bất kỳ trao đổi chính thức nào với Đài Bắc với tính cách là một quốc gia độc lập trên thực tế.

Thông báo của Bộ Ngoại giao được đưa ra trong bối cảnh quốc tế ngày càng lên án hành động của ĐCSTQ sử dụng chuyến thăm của bà Pelosi như một cái cớ để tung ra một loạt các hành động quân sự, không gian mạng, và thương mại mang tính gây hấn và trả đũa.

Hôm thứ Sáu (05/08), Bắc Kinh đã tiếp tục các cuộc tập trận quân sự xung quanh khu vực này, với phi cơ và chiến hạm băng qua đường trung tuyến của Eo biển Đài Loan, một vùng đệm không chính thức giữa hai nước láng giềng này. Sự việc cũng diễn ra một ngày sau khi Trung Quốc phóng 11 hỏa tiễn đạn đạo vào vùng biển xung quanh Đài Loan, Nhật Bản cho biết có năm hỏa tiễn trong số đó đã đáp xuống trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của họ.

Ngay sau khi công bố các lệnh trừng phạt, Bộ Ngoại giao Trung Cộng cho biết họ sẽ ngừng hợp tác với Hoa Kỳ về một loạt vấn đề, bao gồm biến đổi khí hậu, quân sự, và các biện pháp chống ma túy, để đáp trả chuyến thăm của bà Pelosi.

Bà Pelosi, người đã có chuyến dừng chân cuối cùng trong chuyến công du Á Châu tại Nhật Bản hôm thứ Sáu, cho biết hành trình ở Đài Bắc không nhằm mục đích thay đổi hiện trạng khu vực này mà nhằm duy trì mối liên hệ với Đài Loan dân chủ theo Đạo Luật Quan Hệ Đài Loan và chính sách Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Bà nói với các phóng viên ở Tokyo: “Với lý do đó, như quý vị thấy, người Trung Quốc đã đình công, hầu như chắc chắn đã sử dụng chuyến thăm của chúng tôi như một cái cớ”.

“Họ có thể ngăn Đài Loan từ việc đến thăm hoặc tham gia vào những nơi nào, nhưng họ sẽ không cô lập Đài Loan bằng cách ngăn cản chúng tôi đến đó”, bà nói. “Tình hữu nghị của chúng tôi với Đài Loan rất bền chặt”.


Hoa Kỳ Lên Án Việc Trung Quốc Phóng Hỏa Tiễn

Hôm thứ Năm (04/08), Tòa Bạch Ốc đã lên án việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phóng 11 hỏa tiễn đạn đạo vào vùng biển xung quanh Đài Loan. Chính phủ Hoa Kỳ cũng cho biết họ sẽ điều động một nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm vào khu vực này để bảo vệ các đối tác và đồng minh của mình.

Điều phối viên truyền thông của Hội đồng An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc John Kirby cho biết: “Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã phóng khoảng 11 hỏa tiễn đạn đạo về phía Đài Loan, vốn hạ cánh ở phía đông bắc, đông, và đông nam của hòn đảo này”.

“Chúng tôi lên án những hành động này, vốn vô trách nhiệm và trái ngược với mục tiêu lâu dài của chúng tôi là duy trì hòa bình và ổn định tại Eo biển Đài Loan và trong khu vực”.

Một số hỏa tiễn do Trung Quốc phóng đi đã bay qua Đài Loan và đáp xuống vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, khu vực cách bờ biển của nước này 200 hải lý (230 dặm). Hành động gây hấn này diễn ra sau chuyến thăm được công khai rộng rãi của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tới Đài Bắc trước đó trong tuần (vào hôm 03/08).

Giới lãnh đạo ĐCSTQ tuyên bố một cách sai lầm rằng chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện là một sự thay đổi hiện trạng giữa Trung Quốc, Đài Loan, và Hoa Kỳ, mặc dù trước đây các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ từ cả hai đảng đã đến thăm Đài Loan nhiều lần.

Do đó, các biện pháp trả đũa của Trung Quốc đối với Đài Loan đã vấp phải sự lên án của quốc tế và những lời kêu gọi ĐCSTQ từ bỏ các hành động đe dọa để theo đuổi hòa bình. Sau khi Trung Quốc thông báo về các cuộc tập trận quân sự, cả G7 và ASEAN đều đưa ra các tuyên bố, thúc giục ĐCSTQ tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng.

Ông Kirby nói rằng các hành động của Trung Quốc thể hiện sự leo thang quyết liệt trong một loạt nỗ lực của ĐCSTQ nhằm cưỡng ép thống nhất Đài Loan với đại lục.

“Trung Quốc đã chọn cách phản ứng thái quá và sử dụng chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện như một cái cớ để gia tăng hoạt động quân sự khiêu khích trong và xung quanh Eo biển Đài Loan”, ông Kirby nói. “Chúng tôi đã lường trước rằng Trung Quốc có thể thực hiện các bước đi như thế này”.

Ông nói thêm: “Các hành động khiêu khích của Bắc Kinh là một bước leo thang đáng kể trong nỗ lực lâu dài của họ nhằm thay đổi hiện trạng”.

Ông Kirby cho biết, để ứng phó với “nỗ lực ép buộc và đe dọa Đài Loan” của ĐCSTQ, Hoa Kỳ sẽ khai triển hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan và nhóm tiêm kích của mẫu hạm này trong khu vực, và sẽ cho nhóm này đi qua Eo biển Đài Loan nhiều lần trong những tuần tới. Ông nói, điều đó là cần thiết để bảo vệ các đồng minh của Hoa Kỳ, trong đó có cả Nhật Bản.

“Hoa Kỳ đã chuẩn bị cho những gì Trung Quốc lựa chọn”, ông Kirby nói. “Chúng tôi sẽ không theo đuổi và cũng không muốn một cuộc khủng hoảng. Đồng thời, chúng tôi sẽ không bị ngăn trở khỏi việc hoạt động ở các vùng biển và vùng trời phía tây Thái Bình Dương, phù hợp với luật pháp quốc tế như chúng tôi vẫn làm trong hàng thập niên để hỗ trợ Đài Loan và bảo vệ một khu vực Thái Bình Dương tự do và cởi mở”. 

Ông Kirby nói thêm rằng Hoa Kỳ đã sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào của Trung Cộng “bằng tất cả các công cụ của chính phủ”. 

Ông nói, để minh bạch rõ ràng và giúp làm dịu tình hình, trong tuần này Hoa Kỳ sẽ cho thực hiện một cuộc thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và tiến hành cuộc thử nghiệm này trong những tuần tới.

Ông Kirby cho biết: “Khi Trung Quốc tham gia vào các cuộc tập trận gây bất ổn xung quanh Đài Loan, thì Hoa Kỳ lại thể hiện phong cách một cường quốc hạch tâm có trách nhiệm bằng cách giảm thiểu rủi ro và ngộ nhận. Đây là cách chúng tôi sẽ bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và các giá trị của chúng tôi”. 


Bắc Kinh Tiếp Quản Liên Hiệp Quốc Đặt Ra Mối Đe Dọa

Các quan chức và chuyên gia đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa do ảnh hưởng quá lớn của Bắc Kinh trong các tổ chức quốc tế, một phần trong nghị trình “quản trị toàn cầu” của nhà cầm quyền này.

Với một danh sách mới cập nhật về những công dân Trung Quốc cộng sản đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong Liên Hiệp Quốc (LHQ) và hơn thế nữa, các nhà phê bình đang kêu gọi hành động cụ thể để kiềm chế Bắc Kinh.

Hiện tại, các quan chức Trung Cộng lãnh đạo hàng loạt các cơ quan và tổ chức quyền lực toàn cầu. Chẳng hạn, trong số 15 cơ quan chuyên môn của LHQ, thì có bốn cơ quan nằm dưới sự lãnh đạo của các quan chức Trung Cộng — và đó chỉ là bề nổi.

Có ít nhất một cựu quan chức cao cấp trong chính phủ cựu Tổng thống (TT) Donald Trump — cựu Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đặc trách Các Vấn Đề Tổ Chức Quốc Tế Kevin Moley — nói với The Epoch Times rằng quá trình tiếp quản đang diễn ra này đặt ra “mối đe dọa hiện hữu lớn nhất đối với nền cộng hòa của chúng ta kể từ khi thành lập”.

“Đây là cuộc chiến của cuộc đời chúng ta”, ông nói thêm. “Đây là một cuộc tranh đấu giữa nền văn minh phương Tây và Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Một báo cáo mới của Ủy Ban Đánh Giá An Ninh Và Kinh Tế Hoa Kỳ-Trung Quốc (USCC), được công bố hồi tháng 04/2020, cho thấy sự nắm bắt của chính quyền Trung Quốc đối với các thể chế quốc tế đang được thắt chặt một cách nhanh chóng.

Ủy Ban Đánh Giá An Ninh Và Kinh Tế Hoa Kỳ-Trung Quốc cho biết, “Kể từ khi Ủy ban Hoa Kỳ-Trung Quốc bắt đầu theo dõi các quan chức nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong các tổ chức quốc tế đến từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, ảnh hưởng của Bắc Kinh chỉ mạnh hơn đối với các cơ quan chủ chốt của LHQ chịu trách nhiệm tài trợ và hoạch định chính sách cho một loạt các vấn đề quan trọng”.

“Trái ngược với Tiêu chuẩn Ứng xử của Công chức Quốc tế, Trung Cộng lạm dụng các chức vụ này để theo đuổi các mục tiêu chính sách ngoại giao của cộng sản Trung Quốc”, ủy ban này cho biết thêm.

Theo Ủy ban, thông qua ảnh hưởng ngày càng tăng của mình tại LHQ và các tổ chức quốc tế khác, Bắc Kinh đang theo đuổi các lợi ích của bản thân, kể cả việc gây ảnh hưởng và kiểm soát toàn cầu mạnh mẽ hơn.

Hãy lấy ví dụ về quan chức Trung Quốc Mạnh Hoàng Vĩ (Meng Hongwei), người từng là chủ tịch của cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu Interpol và là cựu thứ trưởng bộ công an Trung Quốc. Ông này đã bị nhà cầm quyền bắt giữ khi về thăm Trung Quốc vào cuối năm 2018. Trong số các tội danh bị cáo buộc của ông có tội bất tuân các mệnh lệnh của Đảng Cộng sản.

Có ít nhất một quan chức Trung Quốc đã khoe khoang trên truyền hình Trung Quốc về cách mà các quan chức Trung Quốc sử dụng ảnh hưởng của họ tại LHQ để thúc đẩy các mục tiêu của ĐCSTQ.

Cựu tổng thư ký LHQ và là người đứng đầu Vụ Liên Hiệp Quốc về Các Vấn Đề Kinh Tế Và Xã Hội (UNDESA) — ông Ngô Hồng Ba (Wu Hongbo) — đã khoe khoang trên đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV rằng ông này đã sử dụng chức vụ của mình để yêu cầu cảnh sát LHQ loại Chủ tịch Đại Hội Duy Ngô Nhĩ Thế Giới — ông Dolkun Isa — khỏi một hội thảo ở tòa nhà LHQ. Là người đứng đầu một nhóm bất đồng chính kiến ​​ủng hộ quyền tự quyết cho người Duy Ngô Nhĩ ở vùng Tân Cương của Trung Quốc.

Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (01-02-Oct-2022)
 • Chính Phủ Biden Trừng Phạt Nga
 • Cuộc Suy Thoái Có thể Xảy Ra
 • Mỏ Lithium Có Thể Tàn Phá Môi Trường
 • California Là Nơi Trú Ẩn Cho Người Chuyển Giới
 • Chính Quyền Biden Đảo Ngược Chương Trình Xóa Nợ
 • Trung Cộng Muốn Lật Đổ Quốc Phòng Hoa Kỳ
 • Tin Cuối Tuần (24-25-Sep-2022)
 • Ngân Hàng Nên Tránh Chính Trị
 • Tòa Bạch Ốc Đo Lạm Phát Bằng ‘Inch’
 • Hạ Viện Thông Qua Dự Luật Ngân Sách Cảnh Sát
 • Bắt Buộc Chích Ngừa Cảnh Sát New York Là ‘Bất Hợp Pháp’
 • Venezuela Thả Tù Tội Phạm Đến Biên Giới Hoa Kỳ
 • Con Mắt Của Trung Cộng Tại Hoa Kỳ
 • Tiktok Thành Công Là Nhờ Tiền Của Trung Cộng
 • Nhật Bản và Nam Hàn Họp Hội Nghị Thượng Đỉnh
 • Tin Cuối Tuần (17-18-Sep-2022)
 • Thuỷ Quân Lục Chiến Thay Đổi Chích Ngừa
 • Dân Biểu Kêu Gọi Ngũ Giác Đài Ngưng Chích Ngừa
 • Fauci Lừa Dối Quốc Hội Về COVID-19
 • Sự Lừa Dối của Chính Phủ
 • Đánh Giá Tài Liệu Cuộc Đột Kích của FBI
 • Người Ta Tiếp Tục Bỏ California Ra Đi
 • Giám Đốc Tiktok Từ Chối Cam Kết
 • Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo Gửi Thông Điệp cho Nhân Dân Trung Hoa
 • Tin Cuối Tuần (10-11-Sep-2022)
 • Ngũ Giác Đài Ngưng Mua Chiến Đấu Cơ F-35
 • TT Biden Thông Đồng Với Big Tech
 • 'Nhiệm Vụ Cảm Tử’ Vào Ngày 9-11
 • FBI Đã Biết Hồ Sơ Steele Là Bịa Đặt
 • Quỹ Di Sản Xếp Hạng Florida Đứng Đầu
 • Không Phải Môi Trường, Mà Là Lợi Nhuận
 • FDA Từ Chối Cung Cấp Kết Quả Phân Tích
 • Chuyển Đổi Năng Lượng Là Một Ảo Tưởng
 • Vua Charles Tuyên Bố Lên Ngôi, Tang Lễ của Nữ Hoàng Elizabeth
 • Tiên Tri của Ông Parker về Trung Quốc
 • Tin Cuối Tuần (03-04-Sep-2022)
 • Toà Bạch Ốc Biện Hộ Cho Biden
 • Truyền Thông Lớn Chỉ Trích TT Biden Gây Chia Rẽ
 • Biden Điều Chỉnh Diễn Văn
 • Hoa Kỳ Có Thêm Việc Làm Thất Nghiệp Vẫn Tăng
 • Đài Loan Bắn Hạ Phi Cơ Không Người Lái TC
 • Đài Loan Phản Công Nếu TC Xâm Nhập
 • Có Bao Nhiêu Quốc Gia Á Châu Đứng Về Phía Hoa Kỳ
 • Hoa Kỳ, Nam Hàn, Nhật Bản -Nhật Bản Chuẩn Bị Đối Phó Với Bắc Hàn
 • Đức Lệ Thuộc Nga Về Năng Lượng