Tin Hoa Kỳ và Thế Giới

Kỹ Nghệ Chuyển Giới Dựa Trên Một Thí Nghiệm Thất Bại Và Tàn Nhẫn

Nhật báo The Epoch Times hôm 22 tháng 11-2022, có bài nhận định của bác sĩ Miriam Grossman – chuyên khoa tâm thần trẻ em và vị thành niên, người có 40 năm kinh nghiệm về sức khỏe tâm thần – cho biết, kỹ nghệ giới tính (gender industry) được xây dựng trên những lời dối trá, dựa trên một thí nghiệm sai lầm và tàn nhẫn của một nhà tâm lý học, bị chứng bệnh thần kinh.

Bác sĩ Grossman nói rằng, cho đến nay, chúng ta vẫn thiếu nghiên cứu khoa học để biện giải cho việc can thiệp y tế vào ngành kỹ nghệ chuyển giới, cho việc vĩnh viễn thay đổi đời sống sinh lý của một người trong khi không giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần của họ.

Mỹ là đất nước luôn đi đầu trong các trào lưu, kiến thức về giới tính, và hệ tư tưởng giới tính (gender ideology), đang được các trường học dạy cho học sinh từ lớp mẫu giáo. Chính quyền Biden khuyến khích sử dụng các biện pháp can thiệp y tế sớm cho trẻ em mắc chứng phiền muộn giới tính (còn gọi là chứng rối loạn nhận định giới tính). Những người bị chứng bệnh tâm lý này, đã công khai trao đổi trên các mạng xã hội về chuyện thay đổi giới tính. Đó là nguyên nhân khiến một số lượng lớn trẻ vị thành niên tin rằng họ là người đang thay đổi giới tính và đang cố sống với giới tính khác.

Bác sĩ Grossman trả lời phỏng vấn trong chương trình “American Thought Leaders” của EpochTV, nói rằng, “Bác sĩ John Money đã đưa ra ý tưởng rằng biểu hiện sinh học của một người — cơ thể của họ, nhiễm sắc thể của họ — hoàn toàn tách biệt với cảm giác của họ về việc họ là nam hay nữ”.

Bà Grossman cho biết kỹ nghệ giới tính xoay quanh hệ tư tưởng giới tính — từ các phòng khám và bệnh viện về giới, đến những lá cờ nhiều màu của những người chuyển giới, và cho đến sự trỗi dậy của phong trào đòi quyền cho người chuyển giới — được phát triển dựa trên một khái niệm chưa bao giờ được chứng minh là đúng. Bà nói, “Trên thực tế, điều ngược lại, lại được chứng minh là đúng. Toàn bộ khái niệm rằng ‘bản chất giới tính nam hay nữ là hoàn toàn tách biệt với giới tính sinh học’ thực sự đã được chứng minh là không chính xác bởi các thí nghiệm cũng của chính John Money”.

Bác sĩ Money là nhân vật có tính quyết định trong việc thành lập phòng khám đầu tiên thực hiện các ca giải phẫu định dạng lại giới tính cho trẻ em và người lớn tại Bệnh Viện Định Dạng Giới Tính Johns Hopkins.

Bà Grossman cho biết, vào những năm 1960, bác sĩ Money đã bắt đầu có nỗ lực chứng minh với thế giới về lý thuyết bản chất giới tính. Nhưng lý thuyết của ông ta đã bị bác bỏ. Sau này, chúng ta đã biết, thí nghiệm của ông ta thật sự đáng kinh tởm.

Bác sĩ Grossman kể lại câu chuyện một gia đình ở Canada có hai người con trai sinh đôi. Vì đã nghe lời bác sĩ Money rằng, giới tính của con trẻ chưa định dạng khi sinh ra, và khuyên cha mẹ đứa bé, đổi tên một trong hai đứa thành tên con gái và để cho ông giải phẫu thành con gái. Đến năm 10 tuổi thì cả hai đứa bé không muốn đến gặp bác sĩ Money nữa, bởi vì chúng sợ bác sĩ Money lạm dụng tình dục.

Bác sĩ Grossman cho biết, bác sĩ Money đã lạm dụng tình dục ở hai đứa trẻ. Đứa trẻ bị Money giải phẫu thành con gái, không bao giờ cảm thấy hạnh phúc sau khi được làm con gái, đồng thời mỗi ngày lại phát triển bản tính con trai nhiều hơn. Cuối cùng, cha mẹ đứa bé phải thú nhận sự thật khi cả hai đứa đến tuổi thành niên.

Bác sĩ Grossman tỏ ra coi khinh và tố cáo bác sĩ John Money đã tàn nhẫn lợi dụng đứa trẻ để chứng minh cho lý thuyết của mình.

Bác sĩ Grossman nói: “Điều chúng ta phải thừa nhận ở đây là sự ngạo mạn không thể tin nổi của một học giả chuyên nghiệp có thanh thế — thành đạt, được nhiều người kính trọng — vì sự ngạo mạn ấy mà ông ta lợi dụng gia đình này để biến họ thành bằng chứng cho lý thuyết của ông ấy”. 

Trẻ em trong nước Mỹ bị truyền bá hệ tư tưởng giới tính của bác sĩ Money. Rất nhiều người trẻ tuổi không tin rằng có mối liên hệ căn bản giữa sinh học và giới tính. Đây là vấn đề mà bác sĩ Grossman cho rằng vô cùng đáng lo ngại.

Những đứa trẻ liên tục bị tiêm nhiễm vào đầu rằng, bản chất giới tính của chúng là tách biệt với sinh học và người ta có thể chọn giới tính của mình, và bị tuyên truyền như một sự thật hiển nhiên. Trẻ em bị nhồi nhét rằng chúng có thể lựa chọn giới tính của mình và các biện pháp “can thiệp y tế để định dạng giới tính” luôn có sẵn nếu chúng muốn đổi giới tính.

Bác sĩ Grossman cho biết, việc can thiệp y tế bắt đầu bằng thuốc thúc dục dậy thì sớm, sau đó tiến tới hormone của giới tính khác và cuối cùng là giải phẫu đổi giới tính. Sau khi giải phẫu thì không thể đổi trở lại được. Đó là con đường một chiều.

Bác sĩ Grossman nói rằng, Âu châu bắt đầu xoay lại 180 độ, ngăn chặn sự can thiệp của Y Tế trong vấn đề chuyển giới. Trong khi đó, tổng thống Biden của Mỹ thì lại cổ xuý cho kế hoạch đổi giới tính của thanh thiếu niên Hoa Kỳ và để cho Y Tế can thiệp vào vấn đề này. Bác sĩ Miriam Grossman nói, các quốc gia Âu châu cho rằng, “chúng ta không thể [tiếp tục] làm điều này vì nó không an toàn. Chúng ta không có dữ kiện. Chúng ta đang làm hại bọn trẻ. Chúng ta không có bằng chứng cho thấy các biện pháp can thiệp sẽ thực sự mang lại lợi ích cho trẻ em về lâu dài”.


Tư Tưởng Kinh Tế Của Biden Là Một Thảm Họa

Tiến sĩ kinh tế học Antonio Graceffo có bài nhận định đăng trên nhật báo The Epoch Times, viết rằng, “sự thất bại của một làn sóng thủy triều đỏ qua cuộc bầu cử giữa kỳ là điều đáng lo ngại, bởi vì điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ phải chi tiêu bừa bãi trong ít nhất hai năm nữa”. Ông cho rằng, “Biden không đạt trình độ kinh tế học căn bản”.

Tổng chi tiêu trong ba kế hoạch kinh tế của Joe Biden là gần 5 ngàn tỷ USD. Con số đó lớn hơn GDP của bất cứ quốc gia nào trên thế giới, ngoại trừ Trung Cộng.

Ba kế hoạch kinh tế của ông Biden — Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ năm 2021, Đạo luật Phân Bổ Ngân Sách Hợp Nhất năm 2021, và Đạo luật Giảm Lạm Phát năm 2022 — tổng cộng trị giá gần 5 ngàn tỷ USD. Trong đó chứa đựng các chính sách và mục tiêu trái ngược nhau, gây lãng phí tiền bạc, tăng nợ, tăng thâm thủng, và làm cho lạm phát tồi tệ hơn.

Ngay sau khi nhậm chức vào năm 2021, TT Joe Biden đã đóng cửa đường ống dẫn dầu Keystone. Khoảng một năm sau, ông đưa ra kế hoạch để đối phó với tình trạng giá xăng tăng nhanh chóng rồi thúc giục các chủ trạm xăng giảm giá.

Ngay cả những sinh viên ngành kinh tế, bài học căn bản cũng dạy rằng giá cả của bất cứ thứ gì đều phụ thuộc vào cung và cầu. Việc đóng cửa các đường ống làm giảm nguồn cung dầu và đẩy giá lên. Đảng Dân Chủ cho rằng vì Đường Ống Keystone chưa hoạt động, nên nguồn dầu không bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hoạt động. Nhưng họ không hiểu: khi OPEC cắt giảm sản lượng để tăng giá, thì Keystone có thể giúp giảm giá ở Bắc Mỹ — nếu đường ống này đã có sẵn.

Đảng Dân Chủ thúc đẩy mức lương tối thiểu thành 15 USD một giờ. Mức lương này hủy hoại các doanh nghiệp nhỏ. Tiền lương tiêu tốn từ 20 đến 35% doanh thu của hầu hết các doanh nghiệp. Việc tăng tối thiểu sẽ tiêu diệt hoàn toàn các lợi nhuận. Mức lương này có thể khiến tất cả các nhà bán lẻ lớn nhất, như Walmart, đóng cửa. Những công ty vẫn còn mở thì sẽ phải tăng giá đột ngột để bù đắp cho chi phí cao hơn.

Kế hoạch chống lạm phát của Biden là yêu cầu các doanh nghiệp “giảm chi phí… chứ không phải tiền lương của nhân viên”.

Có thể nào tổng thống không biết rằng tiền lương cũng là một loại chi phí? Hoặc, ông ấy không hiểu một phép tính lợi nhuận căn bản là doanh thu trừ chi phí? Lẽ nào ông Biden không biết rằng, các công ty luôn luôn muốn giảm chi phí và tăng thêm lợi nhuận. Ai cũng biết, nhưng ông Biden thì không biết!?

Một chính sách khác của Biden làm tăng chi phí là Giảm Thiểu Ô Nhiễm Nhà Kính. Ông nói rằng, chính sách này sẽ làm cho xã hội có thêm “việc làm được trả lương cao”. Theo kinh nghiệm của nhiều năm, chính sách Giảm Thiểu Ô Nhiễm sẽ làm cho các doanh nghiệp tăng thêm chi phí và các chi phí sẽ đổ lên đầu người tiêu dùng. Làm sao có thể có việc làm trả lương cao? Chính phủ đổ tiền vào chính sách này thì cũng đổ lên đầu người tiêu dùng, vì đó là tiền thuế của dân, .

Năm 2021, ông Biden đã thông qua Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ trị giá 1.9 ngàn tỷ USD để khôi phục một số doanh nghiệp và thu nhập tư nhân mà các đợt phong tỏa COVID và việc bắt buộc chích ngừa của ông đã phá hủy nhiều công ty. Các vụ phong tỏa đã khiến gần 10 triệu người Mỹ mất việc làm, trong khi các doanh nghiệp nhỏ, gần 200,000 công ty phải đóng cửa. Hồi tháng 06/2021, 6.2 triệu người Mỹ vẫn không thể làm việc vì nơi làm việc của họ đã bị đóng cửa. Không ai có thể hiểu được, tại sao ông Biden nói chính sách của ông giúp khôi phục kinh tế?


Ông Musk Có thể Sẽ Bỏ Phiếu Cho Ông DeSantis Vào Năm 2024

Hôm thứ Sáu (25/11), tỷ phú Elon Musk, đã tiết lộ về sự lựa chọn Tổng thống của ông trong các nhiệm kỳ trước. Ông Musk tỏ ra hối hận là đã bỏ phiếu cho Biden. Ông Musk nghĩ rằng, ông Biden là người trung dung và ôn hoà sẽ giúp cho nền kinh tế của Hoa Kỳ phát triển. Nhưng đến nay, người ta đã rõ là ông Biden và đảng Dân Chủ của ông Biden chỉ phá hoại kinh tế của Hoa Kỳ mà thôi.

Ông Musk sau khi mua lại mạng xã hội Twitter, ông đã yêu cầu nhân viên trả lại ngay trương mục cho ông Trump và mời gọi ông Trump trở lại. Ông biết rằng, một khi ông Trump trở lại sẽ mang theo hàng triệu người đi theo. Nhưng cho đến nay, ông Trump đã không có lời phát biểu nào trên trương mục của ông. Có thể đó là điều không làm cho ông Musk hài lòng. Bởi vì ông Trump đang có nền tảng Truth Social, là nơi ông đầy đủ tự do và tiện lợi cho công việc truyền thông của ông. Có lẽ vì vậy ông Trump không thiết tha gì để trở lại với Twitter.

Sau khi mua lại hệ thống Twitter, ông Musk thề sẽ để cho người sử dụng Twitter được tự do ngôn luận và sẽ không có giới hạn gì trong lãnh vực chính trị. Ông Musk lên án những người điều hành Twitter trước đây đã có những quyết định sai lầm là ngăn chặn quyền tự do ngôn luận trên hệ thống Twitter.

Có người hỏi ông sẽ bầu cho ai vào vị trí Tổng thống vào năm 2024, thì ông Musk trả lời ông sẽ bầu cho đảng viên Cộng Hoà. Hỏi, ông có bầu cho ông Ron DeSantis không, ông trả lời “Có”.

Trong một bài sau đó đăng trên hệ thống Twitter, ông Musk cho biết rằng, Twitter sẽ không có thành kiến ​​chính trị. Và “Twitter phải là một nền tảng công bằng cho tất cả mọi người”.

Những người thiên tả nổi giận sau khi Twitter phục hồi trương mục cho ông Trump. Phản ứng của ông Musk là, mặc dù ông chưa trở lại để phát biểu điều gì trên trương mục của ông, nhưng vì sự công bằng và tôn trọng những người sử dụng Twitter, trương mục của ông Trump phải được phục hồi. Theo ông Musk, đó là sai lầm trầm trọng của Twitter, ông phải sửa chữa nó. Ông Elon Musk cho rằng, “Việc đóng trương mục của một Tổng Thống đương nhiệm đã làm xói mòn lòng tin của một nửa nước Mỹ vào Twitter”.


FDA Hài Lòng Với Các Lời Bàn Thảo Về Ivermectin Trên Twitter

Các email nội bộ cho thấy, các viên chức hàng đầu của Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm Và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) tỏ ra rất hài lòng trước những phản ứng đối với bài đăng gây tranh cãi trên Twitter về thuốc Ivermectin của cơ quan này.

Bài đăng hôm 21/08/2021 hiện đang trở thành mục tiêu của một vụ kiện. Bài viết rằng: “Quý vị không phải là một con ngựa. Quý vị không phải là một con bò. Nghiêm chỉnh mà nói. Hãy dừng lại”.

Bài đăng này đề cập đến một trang của FDA cho biết mọi người không nên sử dụng thuốc Ivermectin để ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19.

Người tạo ra bài đăng này là viên chức FDA, tên là Brad Kimberly, sau khi các viên chức của tiểu bang Mississippi báo cáo rằng số phúc trình từ những người đã sử dụng Ivermectin để ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19 ngày càng tăng, trong đó có cả một số người đã sử dụng các phiên bản ivermectin được điều chế cho động vật.

Ivermectin là thuốc chống ký sinh trùng được sử dụng cho cả người và động vật.

Theo những email này, ông Kimberly và một loạt các viên chức khác đã rất vui mừng khi những bàn thảo được lan truyền. Bài đăng này“là bài đăng phổ biến nhất mà chúng tôi từng có trên Twitter”, bà Erica Jefferson, một ủy viên phụ trách các vấn đề đối ngoại, đã viết trong một tin nhắn, đồng thời nói thêm rằng “chúng tôi hài lòng với những trả lời của độc giả”.

Bà Jefferson đã gửi những phát biểu của độc giả cho Tiến sĩ Janet Woodcock, một viên chức FDA từng là ủy viên tại thời điểm đó. Bà Woodcock viết, “Bài đăng đó thật tuyệt! Ngay cả tôi cũng thấy thế”! Bà nói rằng bà đồng tình với chiến lược mới là “sáng tạo và dễ tiếp cận” và gọi thông điệp này là một “khởi đầu tuyệt vời”.

Bà Jefferson cho biết bà và một nhóm khác muốn tận dụng lời cảnh báo của Mississippi và đã tạo ra bài nhận định rồi gửi đi chỉ một ngày sau đó, mặc dù hôm đó là thứ Bảy.

Bà Jefferson nói, “Tôi chắc rằng bà đã xem một số tin tức từ Mississippi hôm thứ Sáu liên quan đến việc sử dụng Ivermectin để điều trị/ngăn ngừa Covid-19 và sự gia tăng các tác dụng phụ (ngộ độc) mà tiểu bang nêu rõ do sử dụng loại thuốc này. Tôi đã nói với nhóm vào tối thứ Sáu rằng chúng tôi sẽ nhân cơ hội này để nhắc nhở công chúng về những cảnh báo của chính chúng ta về Ivermectin và đến sáng sớm hôm thứ Bảy, nhóm truyền thông xã hội đã đăng… dòng tweet này”.

Bà nói thêm, “Không cần phải nói, cách giao tiếp trực tiếp, thẳng thắn và thông minh, kết hợp với một dòng tweet tiếp theo cung cấp thêm các câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về Ivermectin, đã khiến dòng tweet nhanh chóng lan truyền và được chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Tại những nơi này được nhiều người khuếch đại lên, làm cho việc truyền tin rộng thêm nữa”.

Bà Jefferson cho biết bà đang tập trung vào việc xác định phương cách để FDA “tiếp cận những người Mỹ ‘bình dân’” và “phát triển nội dung cho phép công chúng cảm thấy cơ quan này dễ tiếp cận và cung cấp nhiều thông tin chính xác trong lúc chung quanh có nhiều thông tin sai lệch”.

Một số viên chức FDA, trong đó có bà Jefferson, cho biết họ đã phá lên cười khi nhìn thấy bài viết này, vốn nhận được lời khen ngợi từ nhiều viên chức tại FDA.

Trong một phiên tòa gần đây, chính phủ đã bảo vệ bài đăng Twitter này, cũng như một bài đăng khác hồi năm 2022. Các luật sư bênh vực cho FDA cho rằng, những tuyên bố này “không phải là những chỉ thị” mà chỉ là “các khuyến nghị”.

Theo đơn kiện này, các tiểu bang đã “có sự hiểu biết rằng những hành động này sẽ cản trở việc hành nghề y”, vi phạm Đạo Luật Thực Phẩm, Dược Phẩm, Và Mỹ Phẩm Liên Bang (FDCA) và Đạo Luật Thủ Tục Hành Chính.

Những bác sĩ đứng đơn kiện khẳng định rằng, FDA không có quyền nêu ý kiến về việc sử dụng các loại thuốc kê đơn ngoài nhãn mác (off-label*), hay nói cách khác là việc sử dụng các loại thuốc khác với cách sử dụng mà chúng đã được phê chuẩn. Họ lưu ý rằng FDCA cho biết không có nội dung nào trong đó “được hiểu là hạn chế hoặc can thiệp vào thẩm quyền của bác sĩ chăm sóc sức khỏe trong việc kê đơn hoặc cho sử dụng bất cứ phương tiện nào được bán trên thị trường một cách hợp pháp cho bất cứ bệnh nào trong mối quan hệ chăm sóc sức khỏe hợp pháp giữa bệnh nhân và bác sĩ”.

Thẩm phán Tòa Địa Hạt Liên Bang, chánh án Jeffrey Brown, một người được Tổng thống Trump bổ nhiệm hiện đang giám sát vụ kiện này, cho biết các tuyên bố trên mạng xã hội kể trên là đáng quan tâm. Trên các trang web của FDA, có những hạn định về việc người dân có thể dùng Ivermectin nếu bác sĩ của họ kê đơn.

Thẩm phán Brown vẫn chưa đưa ra phán quyết có bác bỏ vụ kiện hay không.


Đảng Cộng Hoà Giành Được Nhiều Phiếu Nhưng Không Phải Ở Nơi Quan Trọng

Các ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện đã giành được nhiều hơn Đảng Dân Chủ 3 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử giữa kỳ hôm 08/11, nhưng chỉ có thể bảo đảm được thế đa số cho Đảng Cộng Hòa ở Hạ viện một cách sát nút.

Dữ kiện gần đây do tổ chức Cook Political Report công bố cho thấy Đảng Cộng Hòa dẫn đầu với khoảng 3.5 triệu phiếu bầu sau khi tất cả 435 địa điểm được cộng lại. Tính đến sáng thứ Sáu (25/11), Đảng Cộng Hòa có 54.13 triệu phiếu bầu so với 50.79 triệu phiếu bầu của Đảng Dân Chủ.

Cùng với một số cuộc đua đã loan báo người chiến thắng trong tuần này, đảng Cộng Hoà có 220 ghế so với 213 ghế của Đảng Dân Chủ, đưa Đảng Cộng Hòa trở thành khối đa số. Hai cuộc đua vào Hạ viện — một ở Colorado và một ở California — vẫn chưa ngã ngũ, mặc dù Đảng Cộng Hòa đang dẫn đầu trong cả hai cuộc đua này.

Nhưng Đảng Dân Chủ vẫn có thể duy trì thế đa số tại Thượng viện với ít nhất 50 ghế và đang chờ kết luận của cuộc bầu cử bổ túc ở Georgia để xác định xem thượng viện có chia đều 50–50 hay không. Tuy nhiên, Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ bỏ lá phiếu để cho Đảng Dân Chủ thắng với tỷ số đa số tương đối.

Đảng Cộng Hòa đã không giành được ghế ở một số tiểu bang quan trọng vào Thượng viện — bao gồm Pennsylvania, New Hampshire, Nevada, và Arizona. Tuy nhiên, một cuộc đua cạnh tranh sát nhau ở Wisconsin đã nghiêng về Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin).

Ông Charlie Cook, nhà phân tích lâu năm, là người đã sáng lập tổ chức Cook Political Report, nói rằng, “Nói một cách đơn giản, Đảng Cộng Hòa đã giành được những phiếu bầu mà họ cần, chỉ là không phải nơi mà họ cần nhất. Rõ ràng là có điều gì đó hoặc ai đó đã can thiệp, làm ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử ở những nơi quan trọng”.

Ông Michael McKenna, một đặc vụ kiêm phụ tá thuộc đảng Cộng Hòa dưới thời chính phủ của TT Trump, nói với tờ The Washington Times trong rằng, đảng Dân Chủ được hưởng lợi từ việc tái phân chia địa hạt bầu cử ở một số tiểu bang sau cuộc điều tra dân số năm 2020. Tuy nhiên, ông tiên đoán có thể không có lợi cho đảng Dân Chủ trong các cuộc bầu cử sau này.


Đảng Cộng Hoà Sẽ Phơi Ra Các Liên Hệ Tài Chính Của Hunter Với TT Joe Biden

Dân biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky), người có khả năng trở thành Chủ tịch kế nhiệm của Ủy ban Giám Sát Hạ Viện, cho biết đảng Cộng Hòa sẽ điều tra hơn 150 báo cáo về hoạt động đáng ngờ do các ngân hàng đệ trình liên quan đến các giao dịch của ông Hunter Biden và sẽ tìm cách xác định xem các giao dịch này có liên quan đến Tổng thống Joe Biden hay không.

Trong một lần phỏng vấn với Just the News, ông Comer nói rằng đó “không phải là đi thu thập tin tức” mà là xem “ông Hunter Biden đã trả chi phí sinh hoạt cho ông Joe Biden, một khoản phí sinh hoạt đáng kể. Và chúng tôi muốn kiểm chứng điều đó”.

Ông James Comer giải thích, “Đảng Dân Chủ đã tạo tiền lệ cho việc này. Họ đệ đơn kiện buộc cựu Tổng thống Trump phải giao nộp hồ sơ thuế. Vì vậy, Đảng Dân Chủ đã tạo tiền lệ cho chúng tôi xem hồ sơ ngân hàng và hồ sơ thuế”.

Ông Comer nói với thông tấn Just the News rằng, Tòa Bạch Ốc có thể sẽ chống lại những đòi hỏi đảng Cộng Hòa về việc đòi xem hồ sơ thuế. Các dân biểu Cộng Hoà cho rằng, cần phải xem hồ sơ thuế để xem cuộc giao dịch nào chi trả cho ông Joe Biden và những chi tiêu của TT. Joe Biden lấy tiền ở đâu để trang trải.

Các thành viên đảng Cộng Hòa tại Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đã công bố một báo cáo hôm 17/11 nêu rõ những khám phá của họ, tuyên bố rằng họ đã tìm thấy bằng chứng về các tội liên bang do gia đình ông Biden gây ra hoặc vì lợi ích của gia đình ông Biden.

Theo ông Comer, những vụ phạm tội này bao gồm âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ, gian lận tài chính, vi phạm Đạo Luật Đăng Ký Đại Diện Ngoại Quốc, vi phạm Đạo Luật Chống Tham Nhũng ở Ngoại quốc, trốn thuế, rửa tiền, và vi phạm Đạo Luật Bảo Vệ Nạn Nhân của Nạn Buôn Người.

Ông Comer cho biết, “Một báo cáo mang nhiều dấu tích đáng ngờ do một ngân hàng Mỹ gửi tới Bộ Ngân Khố đã cho thấy có dính liếu với ông Hunter Biden và các cộng sự kinh doanh của ông với nạn buôn người quốc tế, cùng các hoạt động bất hợp pháp khác”.

Phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc, ông Ian Sams nói với báo The Epoch Times rằng, đó là một cuộc tấn công “có động cơ chính trị” đầy các “thuyết âm mưu”. Ông Sams nói thêm, “Tổng thống Biden sẽ không để những cuộc tấn công chính trị này làm ông ấy mất tập trung vào các ưu tiên phục vụ của người Mỹ”. Ông kêu gọi đảng Cộng Hoà nên hợp tác để lo việc nước hay vì trả thù chính trị.

Lời phát biểu này cho thấy, phía đảng Dân Chủ thường hay đổ cho người khác tạo ra thuyết âm mưu, nhưng xưa nay, chính đảng Dân Chủ là thủ phạm tạo ra các tin đồn và thuyết âm mưu.


Các Cuộc Biểu Tình Phản Đối ‘Zero-COVID’ Nổ Ra Trên Khắp Trung Quốc

Điều phối viên ứng phó COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, ông Ashish Jha nói rằng chiến lược “zero-COVID” của Trung Cộng là không thực tế, đã gây nên những cuộc biểu tình lớn trên khắp Trung Quốc.

Hàng ngàn người biểu tình đã xuất hiện ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Ô Lỗ Mộc Tề (Urumqi), Vũ Hán, Thành Đô, và các thành phố lớn khác của Trung Quốc để phản đối các cuộc phong tỏa do đảng cộng sản chỉ thị, xét nghiệm COVID-19 bắt buộc, lệnh đeo khẩu trang, và các quy tắc khác.

Trung Cộng đã chính thức theo đuổi chính sách “zero-COVID” trong nhiều tháng và không có dấu hiệu dừng lại. Tại một số khu vực, những người biểu tình đã hô vang: “Tập Cận Bình! Hãy từ chức! ĐCSTQ! Hãy ra đi!” Cảnh sát ở Thượng Hải, Bắc Kinh, và các thành phố lớn khác đã được điều động để giải tán các cuộc biểu tình.

Ông Jha, một cộng tác viên của Newsmax trước khi được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại trong Tòa Bạch Ốc, nói với ABC News hôm Chủ Nhật (27/11) về các cuộc biểu tình chưa từng có ở Trung Quốc, “Tôi thấy Trung Cộng khó có thể kiềm chế điều này bằng chiến lược zero-COVID. Chúng tôi không nghĩ điều đó thực tế, và chắc chắn không thực tế đối với người dân Hoa Kỳ”.

Ông Jha sau đó tuyên bố rằng việc chích ngừa,“đặc biệt cho người cao tuổi để thoát khỏi loại virus này. Nhưng Phong tỏa và zero-COVID sẽ rất khó có thể duy trì”.

Theo hãng thông tấn Reuters, sáng sớm hôm thứ Hai (28/11) tại Bắc Kinh, hai nhóm biểu tình với tổng số ít nhất 1,000 người đã tập trung dọc theo Đường Vành Đai số 3 ở thủ đô Trung Quốc, gần sông Lượng Mã (Liangma), không chịu giải tán.

Họ hô khẩu hiệu: “Chúng tôi không muốn khẩu trang, chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi không muốn xét nghiệm COVID, chúng tôi muốn tự do”.

Hôm thứ Bảy, một buổi cầu nguyện ở Thượng Hải cho các nạn nhân của vụ cháy chung cư đã biến thành một cuộc biểu tình phản đối các hạn chế COVID. Đám đông hô khẩu hiệu, rồi dỡ bỏ hàng rào phong tỏa. Có nhóm người hô to: “Đả đảo Đảng Cộng sản Trung Quốc”, rồi thu vào video và lan truyền trên các mạng xã hội vào rạng sáng hôm Chủ Nhật. Đây là cuộc biểu tình được coi là hiếm hoi đã xảy ra ở Trung Quốc, phản đối đảng cộng sản Trung Quốc.

Tại thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch bùng phát cách đây 3 năm, video trên mạng xã hội cho thấy hàng trăm người dân đã xuống đường, đập phá rào chắn bằng kim loại, lật úp lều xét nghiệm COVID-19, và yêu cầu chấm dứt phong tỏa.

Một đám đông lớn đã tập trung tại thành phố Thành Đô phía tây nam, tại đó họ cũng giơ những tờ giấy trắng và hô vang những lời phản đối Tập Cận Bình và yêu cầu chấm dứt quyền hạn của ông ta.


Hoa Kỳ Cấm Thiết Bị Viễn Thông Của Huawei Và ZTE Vì An Ninh Quốc Gia

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã áp dụng một lệnh cấm đối với thiết bị điện tử do các tập đoàn kỹ nghệ lớn của Trung Cộng chế tạo, vì lo ngại về an ninh quốc gia.

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã thông qua các quy định mới hôm 25/11 nhằm cấm nhập cảng hoặc bán các thiết bị liên lạc của Trung Cộng được coi là gây ra rủi ro không thể chấp nhận được, đối với an ninh quốc gia.

Những quy định mới này sẽ cấm nhập cảng hoặc mua bán thiết bị của các công ty viễn thông Trung Cộng Huawei và ZTE tại Hoa Kỳ. Lệnh này cũng sẽ cấm thiết bị viễn thông và thiết bị giám sát video do Hytera, Hikvision và Dahua sản xuất, cũng như các công ty con hoặc các tổ hợp có liên quan đến các công ty này.

Với kết quả bỏ phiếu đồng thuận, FCC đã kết luận rằng những sản phẩm này gây ra “rủi ro không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ hoặc an ninh và an toàn của người dân Hoa Kỳ”.

Chủ tịch Jessica Rosenworcel cho biết: “FCC cam kết bảo vệ an ninh quốc gia của chúng ta bằng cách bảo đảm rằng thiết bị truyền thông không đáng tin cậy không được phép sử dụng trong lãnh thổ của chúng ta và chúng ta đang tiếp tục công việc đó tại đây. Những quy định mới này là một phần quan trọng trong các hành động đang được tiến hành nhằm bảo vệ người dân Mỹ khỏi các mối đe dọa an ninh quốc gia liên quan đến viễn thông”.

Các sản phẩm từ những công ty trên sẽ không được phép nhập cảng, tiếp thị hoặc mua bán cho đến khi FCC chấp thuận các biện pháp do các công ty này sửa chữa để bảo đảm không trái với lợi ích quốc gia Hoa Kỳ.

Quốc hội đã bỏ phiếu để cấm tất cả các cơ quan liên bang mua sản phẩm của năm công ty bị đưa vào danh sách từ năm 2018. Những quy tắc mới này sẽ mở rộng và sửa đổi “Danh sách theo Quy định” của FCC về các sản phẩm bị cấm để ngăn các pháp nhân tư nhân đưa các mặt hàng này vào Hoa Kỳ.

Ủy viên FCC Brendan Carr cho biết, “Hôm nay, FCC thực hiện một bước chưa từng có để bảo vệ mạng lưới thông tin truyền thông của chúng ta và củng cố an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Quyết định đồng thuận của chúng tôi đã bỏ phiếu để cấm cấp phép cho thiết bị truyền thông và thiết bị điện tử dựa trên các cân nhắc về an ninh quốc gia. Và chúng tôi được sự ủng hộ rộng rãi từ lưỡng đảng tại Quốc Hội Hoa Kỳ”.

Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (04-05-Feb-2023)
 • Khinh Khí Cầu Của Trung Cộng Bị Bắn Hạ
 • Chủ Tịch Fed Powell Cho Biết Không Cắt Giảm Lãi Suất
 • Hạ Viện Hoa Kỳ Bãi Nhiệm Dân Biểu Ilhan Omar
 • Hoa Kỳ Nên Đối Xử Vừa Phải Đối Với Cuộc Chiến Nga-Ukraine
 • Hoa Kỳ Cam Kết Bảo Vệ Nam Hàn
 • Ngành Sản Xuất Trung Cộng Sụt Giảm
 • Hồng Kông Rơi Vào Tay Chế Độ Chuyên Chế Là Một Bi Kịch
 • 70% Người Hồng Kông Di Cư Sang Anh Vì Lý Do Chính Trị
 • Đàng Sau Kiểm Soát Dịch Bệnh Là Giám Sát Mạng
 • Các Lệnh Trừng Phạt Gây Thiệt Hại Cho Nền Kinh Tế Nga
 • Tập Cận Bình Muốn Thống Trị Thế Giới
 • Giám Đốc CIA Cảnh Báo Trung Cộng Xâm Lăng Đài Loan Vào Năm 2027
 • Tin Cuối Tuần (28-29-Jan-2023)
 • Các Cửa Hàng Tạp Hoá và Trạm Xăng Vẫn Tin Xe Chạy Bằng Xăng
 • Dân Số Tennessee Tăng, Dân Rời Bỏ Các Tiểu Bang Thiên Tả
 • Khác Biệt Về Tài Liệu Mật Của Ông Biden Và Ông Trump
 • Chính Phủ Biden Thả Hơn 1,300 Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Trong 1 Tháng
 • 1.4 Triệu Học Sinh Mỹ Bỏ Học
 • Đảng Cộng Hòa Sẽ Ngăn Chặn Việc Bán Dầu Cho Trung Cộng
 • Đảng Dân Chủ Chỉ Trích Kế Hoạch Biên Giới Của Biden
 • Thẩm Phán Chặn Luật Thông Tin Sai Lệch Về COVID-19
 • Hoa Kỳ Phụ Thuộc Vào Trung Cộng Về Dược Phẩm
 • Hoa Kỳ Trừng Phạt Trung Cộng Vì Cung Cấp Thông Tin Tình Báo Cho Nga
 • Tin Cuối Tuần (21-22-Jan-2023)
 • Thêm Nhiều Tài Liệu Mật Khác Tại Tư Gia Của TT Biden Ở Delaware
 • Ông Elon Musk Tiết Lộ ‘Những Tác Dụng Phụ’ Của Thuốc Chích Ngừa
 • Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện Mở Cuộc Điều Tra Về Khủng Hoảng Biên Giới
 • Bạo Loạn Ở Atlanta Không Phải Là Biểu Tình Ôn Hòa
 • Xả Súng Tại Một Khiêu Vũ Trường Ở Los Angeles Vào Đêm Giao Thừa
 • Trung Quốc Đã Đánh Cắp Dữ Kiện Nhạy Cảm Của Mỹ
 • Sự Thật Về Đại Dịch Tại Trung Quốc
 • Người Dân Trung Quốc Bị Bỏ Rơi Giữa Cuộc Khủng Hoảng COVID
 • Tin Cuối Tuần (14-15-Jan-2023)
 • Phát Giác Thêm Nhiều Tài Liệu Mật Tại Tư Gia Của TT Biden
 • Cộng Hòa Phản Ứng Về Biện Lý Đặc Biệt
 • Cộng Hòa Tiến Hành Cuộc Điều Tra TT Biden
 • Thống Đốc Desantis Tiến Hành Giảm Giá Thuốc Tây
 • Bộ Trưởng Ngân Khố Cảnh Báo Hoa Kỳ Sắp Hết Tiền
 • Quốc Hội Kêu Gọi Điều Tra FAA
 • Nguyên Nhân Khiến Hàng Ngàn Chuyến Bay Bị Huỷ
 • Trung Cộng Trong Làn Sóng Fentanyl
 • Hoa Kỳ Cấm Xuất Cảng Dầu Từ Kho Dự Trữ
 • Hoa Kỳ Theo Dõi Việc Trung Cộng Trợ Giúp Nga
 • Tin Cuối Tuần (07-08-Jan-2023)
 • Ông Mccarthy Và Ông Jeffries Nhậm Chức, Quốc Hội Hoa Kỳ Khóa 118 Sẽ Có Nhiều Tranh Cãi
 • Mẹ Của Cô Ashli Babbitt Bị Bắt Bên Ngoài Điện Capitol Hoa Kỳ
 • Ông Ron Desantis Sử Dụng Vệ Binh Ngăn Vụ Nhập Cư Bất Hợp Pháp
 • Chính Phủ TT Biden Thừa Nhận Người Dân Mất Việc Làm Vì Hủy Bỏ Đường Ống Keystone
 • Còn Có Một Phòng Thí Nghiệm Khác Ở Vũ Hán
 • Căng Thẳng Với Trung Cộng Là Không Thể Tránh Khỏi
 • Hoa Kỳ Có Thể Để Đánh Bại Trung Quốc
 • FBI Của Mỹ Cho Rằng Mối Đe Dọa Từ Trung Cộng Là Có Thật
 • Bị Tù Vì Âm Mưu Đánh Cắp Bí Mật Thương Mại Cho Trung Cộng
 • Giới Chức Mỹ Lên Tiếng Cảnh Báo Về Việc Trung Quốc Mua Đất Nông Nghiệp Của Hoa Kỳ