Ông Mccarthy Và Ông Jeffries Nhậm Chức, Quốc Hội Hoa Kỳ Khóa 118 Sẽ Có Nhiều Tranh Cãi

Chủ tịch Hạ Viện mới đắc cử Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) đã bắt đầu nhiệm kỳ lãnh đạo Hạ Viện của Quốc Hội khóa 118 bằng cách đề nghị các đồng sự ở cả hai đảng chính trị cùng hợp tác để thực hiện ý nguyện của người dân Hoa Kỳ như đã thể hiện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11/2022.

Dân biểu Kevin McCarthy (Cộng Hoà)

Ông McCarthy nhận được những tràng pháo tay rộn ràng từ hai đảng trong Hạ Viện, ông phát biểu, “Quý vị biết đấy, nếu con trai của một người lính cứu hỏa và cháu của những người nhập cư có thể vươn lên vị trí cao nhất trong cơ quan lập pháp ở đất nước chúng ta, và nếu đồng sự của tôi, ông Hakeem Jeffries, với câu chuyện cuộc đời của ông ấy, đã vươn lên vị trí lãnh đạo đảng của ông ấy, thì cơ hội và nền dân chủ vẫn phát triển mạnh ở Mỹ”.

Ông McCarthy đề cập đến việc ông là hậu duệ thế hệ thứ ba của những người Ireland nhập cư đến Mỹ và cũng đề cập đến sự thành công mà ông Jeffries đã đạt được mặc dù lớn lên trong một khu dân cư nghèo và đẩy rẫy tệ nạn của New York.

Cả hai ông dân biểu này đều ca ngợi nước Mỹ như một vùng đất cơ hội cho tất cả mọi người. Ông McCarthy và ông Jeffries đều đưa ra những cam kết mạnh mẽ để đấu tranh cho các nghị trình chính sách của hai đảng trong một Quốc hội hứa hẹn sẽ được đánh dấu bằng tranh luận sôi nổi, xung đột ý thức hệ, và cạnh tranh chính trị.

Dân biểu Hakeem Jefferies

Trong phần giới thiệu về ông McCarthy, ông Jeffries lại có những lời khen ngợi bà Nancy Pelosi (Dân Chủ), là vị chủ tịch Hạ Viện tiền nhiệm, gọi bà là chủ tịch anh hùng. Rồi ông ta chuyển sang ca ngợi tổng thống Biden (cũng thuộc đảng Dân Chủ) và những người trong các Uỷ Ban được lãnh đạo bởi những đảng viên Dân Chủ. Ông ta tiếp tục ca ngợi thành quả mà đảng Dân Chủ đã đạt được trong những năm chiếm đa số ở Hạ Viện.

Ngược lại, ông McCarthy, thuộc đảng Cộng Hoà, là tân chủ tịch Quốc Hội vừa được tín nhiệm, ông không ca ngợi thành quả theo kiểu tuyên truyền như ông Jeffries của đảng Dân Chủ mà ông đưa ra những lời hứa hẹn mang tính thuyết phục. Ông nói: “Tối nay, tôi muốn nói chuyện trực tiếp với người dân Hoa Kỳ. Với tư cách là Chủ tịch Hạ viện, trách nhiệm tối cao của tôi không phải là đối với đảng của tôi, hội nghị của tôi, hay thậm chí là với Quốc Hội của chúng ta. Trách nhiệm của tôi — trách nhiệm của chúng ta — là đối với đất nước của chúng ta”.

Ông McCarthy nói thêm, “Hai tháng trước, quý vị đã bỏ phiếu cho một hướng đi mới cho đất nước của chúng ta. Quý vị đã chấp nhận lời cam kết của chúng tôi đối với nước Mỹ. Và bây giờ, chúng tôi sẽ giữ lời cam kết của chúng tôi đối với quý vị. Đó là một cam kết về một nền kinh tế vững mạnh, nơi quý vị có thể đổ đầy bình xăng và nuôi sống gia đình mình, nơi tiền lương tăng lên chứ không giảm đi. Đó là một cam kết về một quốc gia an toàn, nơi cộng đồng được bảo vệ, cơ quan chấp pháp được tôn trọng, và tội phạm bị truy tố. Đó là một cam kết về một tương lai tự do, nơi con em của chúng ta là ưu tiên hàng đầu và được dạy dỗ để có ước mơ lớn vì ở Mỹ, giấc mơ vẫn có thể trở thành hiện thực”.

Từ đó, ông McCarthy nói rằng, các thành viên Đảng Cộng Hòa “cam kết ngừng chi tiêu lãng phí, giảm giá hàng bách hóa, giảm giá xăng, xe hơi, nhà ở, và ngăn nợ quốc gia gia tăng. Chúng tôi cam kết cắt giảm gánh nặng pháp lý, giảm chi phí năng lượng cho các gia đình, và tạo việc làm được trả lương cao cho người lao động bằng cách giải khai nguồn năng lượng dồi dào, đáng tin cậy do Mỹ sản xuất”.


Mẹ Của Cô Ashli Babbitt Bị Bắt Bên Ngoài Điện Capitol Hoa Kỳ

Mẹ của cô Ashli Babbitt — bà Micki Witthoeft — đã bị giam giữ gần Điện Capitol Hoa Kỳ vào chiều thứ Sáu (06/01) và bị buộc tội vi phạm hai quy định giao thông của Điện Capitol.

Việc giam giữ diễn ra trong một cuộc biểu tình nhân kỷ niệm hai năm ngày mất của cô Babbitt và ba người Mỹ khác vào ngày 06/01/2021. Bà Witthoeft, 58 tuổi, cho biết rằng bà ở đó để tưởng nhớ con gái mình, người đã thiệt mạng cách đây hai năm sau khi bị bắn bởi Trung úy Cảnh sát của Điện Capitol (USCP) Michael Byrd.

Bà Micki Witthoeft

Cảnh sát Điện Capitol công bố trong một thông cáo rằng, bà Withoeft bị các nhân viên Cảnh sát Điện Capitol bắt vào khoảng 1 giờ 45 phút chiều theo giờ địa phương và bị buộc tội vi phạm hai quy định giao thông.

Cảnh sát cho rằng, nhóm biểu tình “không có giấy phép biểu tình trên Khuôn viên của Điện Capitol”. Các cảnh sát đã thiết lập một hàng rào để ngăn chặn nhóm biểu tình di chuyển xa hơn về phía tây trên Đại lộ Independence Avenue.

Cảnh sát cho biết bà Witthoeft đã được “yêu cầu tránh xa khỏi con đường”, nhưng thay vì làm như vậy, bà “không chịu rời đi, quay lại với hai tay sau lưng, và yêu cầu bị bắt”.

Bà Witthoeft nói với The Epoch Times rằng bà và cả nhóm biểu tình nhìn thấy khu vực xung quanh Điện Capitol đã bị rào lại. Bà phản đối, “Các cảnh sát cho phép mọi người vào nhưng lại không cho chúng tôi vào vì chúng tôi có cờ, vì vậy tôi đã  đi bộ xuống con phố bị phong tỏa, cùng những lá cờ trong tay. Tôi đã đi bộ dọc con đường để có thể đặt hoa cho bốn người đã thiệt mạng ngày hôm đó — con gái tôi là một trong số họ”.

Bà Witthoeft phản đối cảnh sát đã mạnh tay và hung hãn. Bà nói “Tôi không rời khỏi con đường, tôi đã bị bắt và bị còng bởi một nhân viên Cảnh sát Điện Capitol thực sự tức giận, hung hãn, người này đã khiến cổ tay của tôi bị xước xát khi còng tay tôi”.

Khi được hỏi bà đã nghĩ gì khi quyết định để bị bắt thay vì di chuyển ra khỏi đường cùng những người biểu tình khác, thì bà Witthoeft trả lời: “Tôi đến để tưởng nhớ con gái tôi, và họ đã ngăn cản bằng cách rào chắn và ngăn chúng tôi vào khuôn viên của Điện Capitol – mặc dù họ đang cho phép tất cả những người xung quanh chúng tôi được đi vào”.

Bà Witthoeft nói, “Tôi chỉ muốn đặt vài bông hoa cho con gái tôi, và cho Rosanne, Kevin, và Benjamin”.

Bà kêu gọi, “Hãy thả tự do cho những người tham gia sự kiện ngày 06/01”.

Bốn người Mỹ đã thiệt mạng vào ngày 06/01/2021, trong bối cảnh hỗn loạn diễn ra vào ngày hôm đó trong khuôn viên Điện Capitol — cô Babbitt, cô Rosanne Boyland, ông Kevin Greeson, và ông Benjamin Phillips. Vụ thiệt mạng của cô Babbitt đang được coi là một vụ sát nhân.


Ông Ron Desantis Sử Dụng Vệ Binh Ngăn Vụ Nhập Cư Bất Hợp Pháp

Hôm thứ Sáu (06/01), Thống đốc Florida Ron DeSantis đã ký một sắc lệnh kích hoạt Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia tại tiểu bang này trong bối cảnh có một số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp tràn vào quần đảo Florida Keys từ những nơi như Cuba và các quốc gia khác thuộc vùng biển Caribe.

Thống đốc Ron DeSantis

Vị thống đốc Đảng Cộng Hòa này cho biết trong một tuyên bố, “Bởi tác động tiêu cực từ các chính sách nhập cư hỗn độn của TT Biden tiếp diễn không ngừng, thì gánh nặng từ sự thất bại của chính phủ TT Biden lại đổ lên vai cơ quan công lực địa phương, những người không có đủ nguồn lực để đối phó với cuộc khủng hoảng này”. Ông DeSantis nói, “Đó là lý do tại sao tôi phải kích hoạt Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia cũng như chi phối các nguồn lực của tiểu bang để giúp giảm bớt căng thẳng cho các nguồn lực địa phương. Nếu như TT Biden tiếp tục phớt lờ các trách nhiệm pháp lý của mình, thì chúng tôi sẽ can thiệp để trợ giúp cho cộng đồng của chúng tôi”.

Sắc lệnh này cũng chỉ thị cho các cơ quan thi hành luật pháp của tiểu bang cũng như các cơ quan khác của tiểu bang “cung cấp các nguồn lực để giúp đỡ các chính quyền địa phương” đối phó với dòng người nhập cư bất hợp pháp ở quần đảo Florida Keys, cũng như “tăng cường nỗ lực ngăn chặn những cuộc di cư đổ bộ sắp tới dọc theo bờ biển của Florida”.

Chính phủ tiểu bang Florida cũng chuẩn bị khai triển phi cơ từ Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Florida, cũng như vận động trợ giúp tuần tra biển từ Uỷ Ban Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã và Cá Florida, để “trợ giúp các can thiệp dưới nước và bảo đảm an toàn cho những người di cư cố gắng đến Florida thông qua Eo biển Florida”.

Văn phòng của ông DeSantis gọi dòng người nhập cư bất hợp pháp này là “đáng báo động”. Văn phòng này lưu ý rằng hôm 01/01, khoảng 300 người nhập cư bất hợp pháp đã xâm nhập Công viên Quốc GIA Dry Tortugas một cách bất hợp pháp, một địa điểm cách đảo Key West khoảng 70 dặm về phía tây. Cùng ngày, 45 người nhập cư bất hợp pháp khác đã tiến vào đảo Key West — một hòn đảo thuộc quần đảo san hô Florida Keys.

Văn phòng thống đốc cho biết, có 8,000 người nhập cư bất hợp pháp bị bắt gặp ở vùng biển ngoài khơi Florida, “Dòng người nhập cư bất hợp pháp ồ ạt này đã khiến công viên phải đóng cửa để bảo đảm an toàn cho du khách và nhân viên, đồng thời cung cấp không gian cần thiết để giải quyết những người nhập cư bất hợp pháp này”.

Văn phòng của ông DeSantis cho biết, “Kể từ tháng 08/2022, cơ quan chấp pháp địa phương, tiểu bang, và liên bang đã bắt gặp hơn 8,000 người di cư ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Florida. Florida có một lịch sử lâu dài trong việc giúp đỡ những người tị nạn, trong đó có người Cuba và những người khác chạy trốn khỏi chế độ cộng sản, tìm kiếm sự hỗ trợ sau khi họ đến Hoa Kỳ, tuy nhiên, điều này luôn có sự hỗ trợ từ Chính phủ Liên bang chứ không thể phó mặc, để điều này biến thành gánh nặng cho chính quyền địa phương”.


Chính Phủ TT Biden Thừa Nhận Người Dân Mất Việc Làm Vì Hủy Bỏ Đường Ống Keystone

Theo yêu cầu của Quốc hội, chính phủ Tổng thống (TT) Biden đã công bố một báo cáo về tác động việc làm của quyết định hủy bỏ Đường ống Keystone XL của tổng thống Biden, cho thấy cơ hội tạo ra hàng chục ngàn việc làm đã biến mất.

TT Joe Biden

Báo cáo ít được chú ý đến này do Bộ Năng lượng (DOE) xuất bản hồi cuối tháng Mười Hai sau khi được ủy quyền thực hiện theo các điều khoản trong Đạo Luật Việc Làm Và Đầu Tư Cơ Sở Hạ Tầng, vốn yêu cầu Bộ đánh giá đường ống này sẽ tạo ra bao nhiêu việc làm nếu không có quyết định hủy bỏ của ông Biden.

TT Biden đã ký một sắc lệnh vào ngày đầu tiên nhậm chức để đình chỉ dự án Keystone XL, nói rằng đường ống này “không tôn trọng lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ” vì việc xây dựng và vận hành đường ống sẽ không phù hợp với nghị trình lớn hơn của chính phủ ông, nhằm giải quyết “khủng hoảng khí hậu”.

Báo cáo kết luận rằng, nếu ông Biden không hủy bỏ Keystone XL, thì dự án sẽ tạo ra khoảng 50 công việc lâu dài sau khi đường ống đi vào hoạt động và từ 16,149 đến 59,469 công việc tạm thời mỗi năm trong thời gian hai năm xây dựng.

Tuy nhiên, DOE cho biết Bộ tin rằng mức trần 59,469 nói trên phóng đại tiềm năng tạo việc làm của dự án vì con số này bao gồm các công việc ở Canada và các phần của đường ống Keystone XL.

Báo cáo trích dẫn Tuyên bố Tác Động Môi Trường Bổ Sung cuối cùng có từ năm 2014, ước tính dự án đường ống Keystone XL sẽ hỗ trợ tổng cộng 42,100 việc làm (trực tiếp và gián tiếp) và tạo ra khoảng 3,900 công việc xây dựng trực tiếp ở Montana, South Dakota, Nebraska, và Kansas.

Các ước tính về lợi ích kinh tế của dự án xét về tác động đối với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dao động từ 9.61 tỷ USD đến 3.12 tỷ USD.

Ước tính doanh số kinh doanh dao động từ 20.93 tỷ USD đến 6.01 tỷ USD.

DOE đã lưu ý trong báo cáo rằng các tác động kinh tế khác biệt “đáng kể giữa các nghiên cứu và không thể so sánh trực tiếp do sự khác biệt lớn trong các giả định của mô hình”.

Tác động đối với giá tiêu dùng của quyết định thu hồi giấy phép của ông Biden là “không rõ ràng” do giá dầu thô biến động kể từ khi dự án được đề nghị.

Thượng nghị sĩ Steve Daines (Cộng Hòa-Montana), người mà tiểu bang của ông đáng ra được hưởng lợi chính từ dự án, đã đưa ra một tuyên bố phản ứng trước việc công bố báo cáo.

Ông Daines nói, “Chính phủ ông Biden cuối cùng đã thừa nhận những gì chúng ta đã biết từ lâu — việc hủy bỏ Đường ống dẫn dầu Keystone XL làm mất các công việc được trả lương cao, gây tổn hại cho nền kinh tế của Montana, và là bước đầu tiên trong cuộc chiến của chính phủ ông Biden với ngành sản xuất dầu khí ở Hoa Kỳ”.

Ông nói thêm, “Thật không may, chính phủ tiếp tục theo đuổi sản xuất năng lượng ở bất cứ đâu trừ Hoa Kỳ. Những chính sách này có thể hấp dẫn cánh tả thức tỉnh nhưng lại làm tổn thương các gia đình lao động của Montana”.


Còn Có Một Phòng Thí Nghiệm Khác Ở Vũ Hán

Giả thuyết “rò rỉ phòng thí nghiệm” hiện đang lan truyền mạnh mẽ, một phần nhờ vào việc ông Elon Musk, người mới mua lại Twitter, đã ủng hộ giả thuyết này một cách gián tiếp trong một Tweet rõ ràng nhắm đến ông Anthony Fauci: “Về phần ông Fauci, ông ấy đã khai man với Quốc Hội và đã tài trợ cho nghiên cứu… đã sát hại hàng triệu người”.

Điều này xảy ra bất chấp việc một bài báo trên tạp chí khoa học Science cố gắng dập tắt giả thuyết này hơn một năm trước, bằng cách chứng minh những người bị nhiễm COVID-19 vào lúc ban đầu ở Vũ Hán, nằm ở bờ bên kia bờ sông Dương Tử so với Viện Virus học Vũ Hán, nơi thường được cho là tâm điểm của đại dịch.

Hầu hết các nhà quan sát không hề hay biết rằng trên thực tế có một phòng thí nghiệm bệnh truyền nhiễm khác ở Vũ Hán, Phòng thí nghiệm Nhiễm Trùng Và Miễn Dịch Hợp Tác Đức-Trung Cộng (số 5 trên bản đồ). Hơn nữa, phòng thí nghiệm này nằm cùng một bên bờ sông với nhóm người đầu tiên bị nhiễm COVID.

Bản đồ dưới đây từ bài báo Science kể trên cho thấy khoảng cách của cụm ca nhiễm này đến hai cơ sở của Viện Virus học Vũ Hán.

Bài báo này chỉ ra rằng ngay cả khi nhiều ca nhiễm COVID-19 được biết đến sớm nhất ở Vũ Hán không có bất cứ “mối liên hệ dịch tễ học” nào với chợ hải sản Hoa Nam nổi tiếng, thì phần lớn các ca nhiễm đó đã tập trung ở vùng lân cận của khu chợ này. Điều này cho thấy rằng dịch bệnh khởi phát ở chợ bằng cách lây truyền từ động vật sang người (zoonotic) và sau đó lan sang khu vực xung quanh thông qua “sự lây truyền cộng đồng”.

Chính vì vậy, giả thuyết “rò rỉ phòng thí nghiệm” đã khép lại.

Ngoại trừ việc còn có một phòng thí nghiệm bệnh truyền nhiễm khác trong khu vực của cụm ca nhiễm này: Phòng thí nghiệm Nhiễm Trùng Và Miễn Dịch Hợp Tác Đức-Trung Cộng đã nói ở trên tại Bệnh viện Công Đoàn, Cao đẳng Y khoa Đồng Tế. Phòng thí nghiệm này là một dự án chung của Bệnh viện Công Đoàn, Cao đẳng Y khoa Đồng Tế và Bệnh viện Đại học Essen ở Đức.

Giáo sư Ulf Dittmar, trưởng khoa virus học ở Essen, cũng đã gọi phòng thí nghiệm hợp tác này là “Phòng thí nghiệm nghiên cứu virus Essen-Vũ Hán”. Cần lưu ý rằng trong cuộc phỏng vấn được trích dẫn, được thực hiện vào tháng 01/2020 này, ông Dittmar đã hạ thấp mức độ nguy hiểm của virus corona chủng mới và cảnh báo không nên có các phản ứng “hoảng loạn”.

Thật hữu ích, bản đồ từ bài báo Science nói trên cũng cho thấy vị trí của các tổ chức Trung Quốc là nơi đặt phòng thí nghiệm hợp tác này: Bệnh viện Công Đoàn và Bệnh viện Đồng Tế. Theo chú giải của bản đồ, hai bệnh viện này được biểu thị bằng hai hình chữ thập số 5 và số 6: ngay bên cạnh vị trí ngôi nhà của những người mà bài báo xác định là “cụm 1” (“cluster 1”), một đôi vợ chồng cao niên đại diện cho “cụm ca nhiễm được biết đến sớm nhất và là cụm duy nhất được thừa nhận cho đến ngày 26/12/2019. Họ không có mối liên hệ nào với Chợ Hoa Nam”.

 (Các chấm màu đỏ trên bản đồ biểu thị các ca nhiễm có mối liên hệ đã biết với chợ; các chấm màu xanh lam đại diện cho các ca nhiễm không có mối liên hệ nào được biết). Bệnh viện Đồng Tế là bệnh viện gần “cụm 1” nhất.

Thật đáng kinh ngạc, hồi đầu tháng 09/2019, chỉ ba tháng trước khi đợt bùng phát COVID-19 được cho là ban đầu chỉ cách Bệnh viện Đồng Tế ở Vũ Hán một quãng ngắn, Thủ tướng Đức đương thời, bà Angela Merkel đã đến thăm không gì khác ngoài… Bệnh viện Đồng Tế ở Vũ Hán. Bệnh viện này còn được gọi là Bệnh Viện Hữu Nghị Trung-Đức.

Bệnh viện Đồng Tế cũng có một quan hệ đối tác với Bệnh viện Charité ở Berlin của “nhà virus học quốc gia” Christian Drosten của Đức! Ông Drosten là trưởng khoa virus học tại Bệnh viện Charité.

Giờ lại không ai khác ngoài chính ông Christian Drosten vào giữa tháng 01/2020 đã phát minh ra phương pháp xét nghiệm PCR siêu nhạy nổi tiếng mà sẽ trở thành “tiêu chuẩn vàng” để phát giác loại virus này. Tất cả xảy ra chỉ vài tuần sau đợt bùng phát đầu tiên của COVID-19, chỉ cách Bệnh viện Đồng Tế một quãng ngắn. Vì phương pháp PCR của ông Drosten cũng sẽ và đặc biệt được sử dụng để xét nghiệm cho những người không có triệu chứng, do đó, phương pháp này đã mở đường cho đợt bùng phát đó được tuyên bố là tình trạng đại dịch.

Trước khi xét nghiệm PCR được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua, bài báo của ông Drosten về phương pháp này đã được gấp rút thông qua quy trình bình duyệt của tạp chí Eurosurveillance do EU tài trợ trong thời gian kỷ lục: Theo tính toán của ông Simon Goddek, từ lúc đệ đơn đến lúc được chấp thuận chỉ mất đâu đó từ ba tiếng rưỡi đến 27 tiếng rưỡi.


Cố Vấn An Ninh Tòa Bạch Ốc Nói Rằng Căng Thẳng Với Trung Cộng Là Không Thể Tránh Khỏi

Cố vấn an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc tin rằng Trung Cộng vẫn có thể bị ngăn cản trong việc tiến hành một cuộc xâm lược Đài Loan. Ông Jake Sullivan, người đóng vai trò là cố vấn an ninh quốc gia cho toàn bộ chính phủ Tổng thống Biden, nói rằng căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng vẫn có thể được giải quyết một cách hòa bình, mặc dù rất khó khăn.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 05/01 với NPR, ông Sullivan cho hay, “Có nguy cơ xảy ra xung đột đối với Đài Loan, nhưng tôi tin rằng với sự quản lý có trách nhiệm, chúng ta có thể bảo đảm rằng tình huống bất ngờ này sẽ không bao giờ xảy ra. Điều đó sẽ đòi hỏi chúng ta tuân thủ các cam kết trong Đạo Luật Quan Hệ Đài Loan, mà trong 40 năm qua đã quy định rõ ràng rằng chúng ta sẽ cung cấp các vật phẩm phòng thủ cho Đài Loan. Và việc này cũng sẽ đòi hỏi chúng ta phải ngoại giao trực tiếp với Trung Cộng”.

Cuối cùng, ông Sullivan nói rằng việc duy trì hiện trạng hòa bình này đòi hỏi phải “làm việc chăm chỉ” và “phối hợp chặt chẽ với các nước đồng minh” để bảo đảm không có xung đột xảy ra ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Ông Sullivan nói, “Chúng ta đặt ưu tiên điều này để bảo đảm không xảy ra chiến tranh trên eo biển Đài Loan”.

Trung Cộng vốn đang cai trị Trung Quốc như một quốc gia độc đảng, cáo buộc rằng Đài Loan là một tỉnh nổi loạn của Trung Cộng và phải được sát nhập với đại lục. Trung Cộng cho rằng có thể sử dụng quân đội để đạt mục tiêu này. Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Cộng đã đe dọa Hoa Kỳ rằng sẽ có xung đột về vấn đề này.

Dù cho Trung Cộng có đưa ra những tuyên bố như vậy, nhưng thực tế nhà cầm quyền này chưa bao giờ kiểm soát Đài Loan, nơi tự hào có một chính phủ tự do mạnh mẽ và nền kinh tế thị trường ngày càng thịnh vượng.

Hoa Kỳ chính thức công nhận, nhưng không tán thành, lập trường của Trung Cộng. Hoa Kỳ không có mối bang giao chính thức với Đài Loan. Tuy nhiên, Hoa Kỳ bị ràng buộc bởi Đạo Luật Quan Hệ Đài Loan, trong đó đòi hỏi Hoa Kỳ phải cung cấp cho hòn đảo này vũ khí cần thiết để tự vệ và phải ngăn chặn bất cứ sự thay đổi đơn phương nào đối với hiện trạng này.

Tuy nhiên, lãnh đạo chủ tịch Tập Cận Bình đã xem nhiệm vụ đạt được sự thống trị đối với Đài Loan là ưu tiên trọng tâm trong thời kỳ cai trị của mình, và đã nhiều lần đối đầu với chính phủ Tổng thống Biden về vấn đề này.

Trong cuộc diện kiến đầu tiên hồi tháng 11/2022, Tập Cận Bình nói với ông Biden rằng Đài Loan là “lằn ranh đỏ đầu tiên” trong mối bang giao song phương giữa hai quốc gia.

Ngay sau cuộc họp, truyền thông Trung Cộng đã đưa tin rằng “hòa bình và ổn định xuyên eo biển cũng như ‘sự độc lập của Đài Loan’ là xung khắc nhau như nước với lửa”.

Đích thân ông Tập đã đưa ra những lời đe dọa đầy ẩn ý đối với ông Biden về vấn đề này trong một cuộc họp trực tuyến hồi tháng 07/2022, trong đó ông cho rằng bất cứ sự cố gắng nào mà Hoa Kỳ thực hiện để ngăn chặn việc Trung Quốc tiếp quản Đài Loan đều sẽ phải chịu tổn thất. Tập nói với Biden, “Chơi với lửa cũng có ngày phỏng tay”.

Ông Sullivan đã định hình lại vấn đề trong các cuộc thảo luận gây tranh cãi của ông Biden và ông Tập và nói rằng cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo này hồi tháng 11/2022 đã mang lại “sự ổn định lớn hơn” cho mối quan hệ giữa ông Biden và ông Tập, đồng thời nhấn mạnh rằng hai quốc gia vẫn có thể hợp tác với nhau trong các vấn đề khác như biến đổi khí hậu.


Hoa Kỳ Có Thể Để Đánh Bại Trung Quốc

Tổng thống (TT) Joe Biden đã ký thành luật Đạo luật Phân bổ Ngân sách Hợp nhất năm 2023 hôm 29/12/2022, chấp thuận 1.7 ngàn tỷ dollar chi tiêu liên bang. Hiếm có ai thảo luận về một phần quan trọng trong dự luật tình báo, vốn “yêu cầu báo cáo về sự giàu có và các hoạt động tham nhũng của giới lãnh đạo Trung Cộng”.

Đây là một hành động quan trọng và là lần đầu tiên Hoa Kỳ điều tra hành vi tham nhũng của các viên chức Trung Cộng thông qua luật pháp. Cho đến hiện tại, hầu như không có viên chức nào của Trung Cộng gia nhập vào đảng cộng sản vì tin tưởng vào chủ nghĩa cộng sản. Mà chính vì đảng cộng sản là nơi tạo cơ hội tham nhũng cho cán bộ.

Nói cách khác, khả năng gặt hái lợi ích cá nhân là lý do duy nhất khiến họ bảo vệ chế độ Trung Cộng. Nếu Hoa Kỳ điều tra hành vi tham nhũng của các viên chức hàng đầu của Trung Cộng và áp đặt các biện pháp trừng phạt trong tương lai, thì điều này sẽ ảnh hưởng đến lòng trung thành của họ đối với chế độ hủ hóa và tham nhũng này.

Bỉnh bút Zhang Tianliang (Chương Thiên Lượng) của nhật báo The Epoch Times đã có bài bình luận trong tuần cho rằng, Hoa Kỳ có thể đánh bại Trung Cộng qua 4 bước.

1/ Đóng băng tài sản của cán bộ có tài sản tại Hoa Kỳ. Trong quá khứ đã xảy ra cho vợ chồng Trung tướng Li Shangfu, tổng bộ Quân Trang thuộc Quân Giải phóng Trung Cộng (PLA). Tài sản của vợ chồng của Li Shangfu bị đóng băng và cấm các doanh nghiệp Hoa Kỳ không được giao dịch với đương sự.

Hoa Thịnh Đốn có thể điều tra, và công khai đóng băng các tài sản của những viên chức tham nhũng của Trung Cộng nếu có tài sản ở Hoa Kỳ. Sau đó, Hoa Kỳ có thể nói với người dân Trung Quốc rằng những tài sản bất hợp pháp ấy sẽ được sử dụng để tái thiết Trung Quốc sau khi quốc gia này trở thành một quốc gia tự do.

Đảng cộng sản có thể dùng hiện tượng này để gây căm thù đế quốc Mỹ. Nhưng sự thật sẽ phơi bày là cán bộ cộng sản cướp tiền của dân cần phải trả lại cho dân. Sự việc này sẽ khiến người dân Trung Quốc thấy được sự tồi bại của cán bộ đảng viên cộng sản Trung Cộng. Ngoài ra, còn có Đạo luật Magnitsky Toàn cầu (Global Magnitsky Act), các quốc gia khác cũng sẽ cùng với Hoa Kỳ phong toả tài sản của cán bộ cộng sản Trung Cộng ở khắp nơi trên thế giới, không chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

2/ Phá bỏ bức tường lửa ​​của Trung Cộng. Bắc Kinh dựa vào việc kiểm duyệt thông tin để tẩy não người dân Trung Quốc. Hầu hết các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, và trang web của các hãng truyền thông phổ biến, chẳng hạn như Google, YouTube, Facebook, v.v., đều không thể truy cập được ở Trung Quốc. Một khi bức tường lửa bị phá bỏ thì người dân Trung Quốc phát giác ra tội ác của Trung Cộng, họ sẽ quyết tâm chấm dứt chủ nghĩa toàn trị và tiến tới tự do. Một Trung Quốc tự do không thể xâm lược Đài Loan.

3/ Cấm vận Kỹ Nghệ Cao. Nguồn dữ kiện khổng lồ, trí tuệ nhân tạo, và kỹ nghệ nhận dạng khuôn mặt đã đẩy người dân Trung Quốc vào một nhà tù trên mạng. Các lệnh cấm vận kỹ nghệ cao có thể giải phóng họ khỏi sự giám sát khắp nơi của Trung Cộng và làm tê liệt khả năng của Trung Cộng dùng để kiểm soát người dân.

4/Thương mại phải đi đôi với nhân quyền. Hoa Kỳ có thể thúc đẩy nhân quyền thông qua thương mại. Nếu Hoa Kỳ có thể chơi lá bài nhân quyền trong một cuộc chiến thương mại, sẽ giúp cho người dân Trung Quốc, đang bị cai trị bởi chế độ cộng sản khắc nghiệt, sẽ dần dần nhận ra rằng nhân quyền là điều căn bản nhất để duy trì một xã hội dân sự. Nói cách khác, cuộc chiến thương mại không chỉ có lợi cho người dân Mỹ mà còn cho cả người dân Trung Quốc.

Theo bỉnh bút Tianliang tin rằng, một khi áp dụng 4 bước mà ông đã đề nghị, rút ra từ Binh Pháp của Tôn Tử, không cần sử dụng binh bị tốn kém mà có thể khuất phục được đối phương.


FBI Của Mỹ Cho Rằng Mối Đe Dọa Từ Trung Cộng Là Có Thật

Chỉ cần nhìn qua bản báo cáo thường niên trước Quốc hội của Ủy Ban Đánh Giá An Ninh và Kinh Tế Hoa Kỳ-Trung Quốc (USCC) cũng thấy được điều này, rõ ràng là hiện hữu. Cơ quan này đã xác định nhiều mối đe dọa khác nhau đối với quốc gia, bao gồm các chiến dịch gián điệp và chiến tranh mạng biến hóa khôn lường của Trung Cộng. Báo cáo này còn nhấn mạnh về mục tiêu mà Trung Cộng đang nhắm tới là muốn trở thành một “siêu cường mạng”.

Trong cuộc chạy đua giành quyền thống trị không gian mạng này, Trung Cộng sở hữu “một lợi thế bất đối xứng so với Hoa Kỳ”, phần lớn là do Bắc Kinh vẫn không muốn “tuân thủ theo cùng một bộ luật lệ”, theo báo cáo trên. Các nhà điều hành mạng do Trung Cộng hậu thuẫn giờ đây “đặt ra một mối đe dọa trầm trọng đối với mạng lưới cơ sở hạ tầng trọng yếu, doanh nghiệp, và chính phủ Hoa Kỳ trong lĩnh vực không gian mạng mới và có tính cạnh tranh cao này”.

Khi Trung Cộng không ngừng phát triển “khả năng tấn công mạng tinh vi”, thì Hoa Kỳ ắt phải tự chuẩn bị đối phó hành vi đánh cắp tài sản trí tuệ một cách quy mô của Trung Cộng.

Đã có nhiều lần báo động nhưng hình như Hoa Kỳ chưa có biện pháp cụ thể. Ông Jim DiOrio, một cựu chuyên viên quản lý khủng hoảng của FBI, rất am tường các hoạt động của Trung Cộng. Ông đã dành cả đời để theo dõi các mối đe doạ từ ngoại quốc và ông đã báo động, Trung Cộng là mối đe doạ lớn nhất mà Hoa Kỳ phải đối phó. Ông DiOrio nói, Trung Cộng rất “tàn khốc, vô tình và tận lực để đạt được cứu cánh”. Ông cho rằng, Trung Cộng là mối hoạ cho Hoa Kỳ trong thế hệ này và cả nhiều thế hệ mai sau.  

Nhắc lại báo cáo của USCC, ông DiOrio khẳng định rằng “họ là những đối thủ đáng gờm không muốn tuân theo luật lệ nào ngoài luật lệ của chính họ”. Trung Cộng đang “đe dọa đến sức khỏe, lối sống, và sự an toàn của chúng ta”. Theo ông DiOrio, đáng lo ngại hơn là, các mối đe dọa đó đang vượt qua cả phạm vi chiến tranh mạng.

Nhìn vào Mexico, một quốc gia có mối liên hệ mật thiết với Trung Cộng. Các băng đảng Mexico đang tất bật trong việc đầu độc người dân Mỹ bằng fentanyl và các loại opioid tổng hợp khác. Năm 2021, khoảng 71,000 người đã tử vong vì dùng quá liều các loại thuốc này. Năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến số ca tử vong do dùng thuốc quá liều tăng khoảng 15%. Các loại thuốc này đến từ Mexico, nhưng những nguyên liệu để bào chế lại đến từ Trung Quốc.

Ông DiOrio lưu ý rằng Trung Quốc là một “nhà cung cấp khổng lồ các sản phẩm được sử dụng để sản xuất các loại thuốc bất hợp pháp, gây tử vong — đặc biệt là fentanyl — vốn đang sát hại người dân Hoa Kỳ ở một tỷ lệ kinh khủng”. Hơn nữa, ông nói thêm, “Trung Cộng còn rửa tiền cho các băng đảng ma túy — đó là một sự thật”.

Cách bờ biển Florida chưa đầy 50 dặm (80 km) về phía đông nam, Trung Cộng đang gây ra một ảnh hưởng bất chính. Không chỉ nổi tiếng với biển xanh cát trắng, và là nơi trú ngụ của những băng nhóm lừa đảo tiền điện tử (tiền ảo), Bahamas còn là điểm đến của vô số khoản đầu tư từ Trung Cộng. Trong tất cả các khoản đầu tư ở đó, ông DiOrio khuyến khích người Mỹ tìm hiểu thêm về Baha Mar, một khu nghỉ dưỡng rộng 1,000 mẫu Anh (404 hecta) vô cùng sang trọng. Vì được các nhà thầu do Bắc Kinh hậu thuẫn xây dựng, và Trung Cộng xem khu nghỉ dưỡng này là “tài sản nhà nước”.

Theo ý kiến của ông DiOrio, ĐCSTQ “đang làm mọi cách có thể để phá hoại mối bang giao của Hoa Kỳ với Bahamas nhằm lợi dụng người dân Bahamas và sự gần gũi giữa Bahamas với Hoa Kỳ”.

Điều đáng lo, Trung Cộng dường như đang đạt thành công tại đây. Năm 2021, chính phủ Bahamas và Bắc Kinh đã ký một thỏa thuận kinh tế và kỹ thuật trị giá hơn chục triệu dollar. Kiểm tra kỹ hơn, chúng ta có thể thấy Trung Cộng đang đầu tư rất nhiều, ngay trong khu vực Caribe này, từ Grenada đến đảo quốc Vincent và Grenadines. Tình trạng này đã diễn ra hơn một chục năm nay. Nếu Trung Cộng chưa trực tiếp kiểm soát Hoa Kỳ, thì họ sẽ làm mọi cách để kiểm soát các quốc gia lân bang của Hoa Kỳ.

Việc Trung Quốc tăng cường đầu tư vào vùng Caribe (cũng như Phi Châu và Trung Đông) dường như là một phần trong một kế hoạch rộng lớn hơn nhằm kiểm soát các cảng trên khắp thế giới. Tại Bahamas, Trung Quốc đã đầu tư hàng tỷ dollar vào Cảng Container Freeport, cảng lớn nhất của đất nước này. Trung Cộng cũng đã trả hàng chục triệu dollar để xây dựng một cảng ngoài khơi đảo Abaco thuộc Bahamas.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Đài Á Châu Tự do, ông Jim DiOrio đã thảo luận về cách Trung Cộng đã sử dụng “những lời quảng cáo ác ý” để gây ảnh hưởng đến công chúng Mỹ. Ông cảnh báo, Trung Cộng đã đưa “các phụ trang quảng cáo cho tờ China Watch” vào nhiều tờ báo lớn, chẳng để làm gì ngoài ca ngợi và tuyên truyền cho đảng cộng sản. Các tờ báo này có thể kể đến như là The Wall Street Journal và LA Times. Đây là một phần trong chiến dịch “tầm ăn dâu” của Bắc Kinh nhằm xâm nhập tư tưởng của người dân Hoa Kỳ.


Một Người Đàn Ông Ở New York Bị Bỏ Tù Vì Âm Mưu Đánh Cắp Bí Mật Thương Mại Cho Trung Cộng  

Hồi tháng 03/2022, Bộ Tư pháp tuyên bố, ông Trịnh Tiểu Thanh (Xiaoqing Zheng), 59 tuổi, ở Niskayuna, New York, bị kết tội âm mưu thực hiện hoạt động gián điệp kinh tế. Ông ta đã được xét xử bởi một bồi thẩm đoàn của phiên tòa kéo dài trong bốn tuần.

Thẩm phán Địa hạt Liên bang Mae D’Agostino cũng phán quyết rằng ông Trịnh phải nộp phạt 7,500 USD và chịu một năm giám sát sau khi mãn hạn tù. Ông Trịnh là nhân viên tại công ty GE Power ở Schenectady, New York với vai trò là một kỹ sư chuyên về kỹ nghệ khép kín tuabin từ năm 2008 cho đến mùa hè năm 2018.

Theo DOJ, bằng chứng được đưa ra tại phiên tòa, cho thấy ông Trịnh và những người khác ở Trung Quốc đã âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của GE liên quan đến kỹ nghệ tuabin trên mặt đất và hàng không thuộc sở hữu của công ty.

Bằng chứng cho thấy họ biết hoặc có ý định làm lợi cho Trung Cộng và một hoặc nhiều tổ chức ngoại quốc, chẳng hạn như các công ty và trường đại học tại Trung Quốc tham gia nghiên cứu và phát triển các bộ phận của tuabin.

Vào tháng 04/2019, ông Trịnh bị buộc tội và bị cáo buộc đã cấu kết với một doanh nhân Trung Cộng tên Trương Chiếu Hy (Zhaoxi Zhang) để làm gián điệp tại GE nhằm trợ giúp cho Trung Cộng. Vào thời điểm đó, ông Trịnh không nhận tội, trong khi ông Trương được cho là đang ở Trung Quốc.

“Đây là một trường hợp gián điệp kinh tế căn bản”, Trợ lý Tổng chưởng lý Matthew G. Olsen thuộc Bộ phận An ninh Quốc gia của DOJ cho biết. “Ông Trịnh đã lợi dụng vị thế đáng tin cậy của mình, phản bội ông chủ của mình và cùng âm mưu với nhà cầm quyền Trung Cộng để đánh cắp kỹ nghệ tiên tiến của Mỹ. Bộ Tư pháp sẽ buộc những kẻ đe dọa đến an ninh quốc gia của chúng ta bằng cách thông đồng đánh cắp các bí mật thương mại có giá trị thay mặt cho một thế lực ngoại quốc, phải chịu trách nhiệm”.

Các viên chức Hoa Kỳ đã nói rằng Trung Cộng là mối đe dọa lớn nhất trong thời gian dài đối với an ninh kinh tế và quốc gia của Hoa Kỳ. Họ cũng cáo buộc Trung Cộng đã có những nỗ lực đánh cắp kỹ nghệ của Hoa Kỳ một cách trắng trợn, nhưng nhà cầm quyền Trung Cộng đã bác bỏ những cáo buộc đó.

Trợ lý Giám đốc Alan E. Kohler Jr. thuộc Bộ phận Phản gián của FBI cho biết, “Tài năng sáng tạo của Hoa Kỳ là một phần không thể thiếu trong an ninh kinh tế của Hoa Kỳ — đó là điều đã dẫn dắt Hoa Kỳ trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu, ngay cả khi Trung Quốc tìm cách lật đổ vị thế của chúng ta”.

“Ông Trịnh Tiểu Thanh là thành viên của Chương trình Ngàn Nhân tài và sẵn sàng đánh cắp kỹ nghệ độc quyền và chuyển về cho Trung Cộng. Hãy để bản án hôm nay đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng, FBI vẫn tận tâm truy đuổi những kẻ hợp tác với Trung Cộng và đánh cắp bí mật thương mại của Mỹ”.

Chương trình Ngàn Nhân Tài của Trung Cộng đã được thực hiện từ tháng 12/2008. Đây là một chương trình tuyển dụng do nhà cầm quyền Trung Cộng điều hành nhằm vào các học giả và chuyên gia cấp cao ở ngoại quốc trong các lĩnh vực khoa học và kỹ nghệ để “đánh cắp kỹ nghệ và bí quyết” để phục vụ lợi ích cho Trung Cộng. Ở các cấp chính phủ và địa phương cũng diễn ra hàng trăm hoạt động gián điệp tương tự như vậy.Vào tháng 11/2022, một cán bộ Trung Cộng đã bị kết án 20 năm tù sau khi bị kết tội chủ mưu đánh cắp bí mật thương mại của các công ty hàng không Hoa Kỳ cho Trung Cộng. Ông Từ Diên Quân (Xu Yanjun), 42 tuổi, là nhân viên tình báo Trung Cộng đầu tiên bị dẫn độ sang Hoa Kỳ để hầu tòa. Ông ta bị một kỹ sư mà ông ta tuyển dụng và dụ đến Bỉ, sau đó được chuyển từ Bỉ sang Hoa Kỳ. Ông ta bị phát giác phạm tội vào tháng 11/2021.


Giới Chức Mỹ Lên Tiếng Cảnh Báo Về Việc Trung Cộng Mua Đất Nông Nghiệp Của Hoa Kỳ

Ông Sid Miller vừa giành được nhiệm kỳ thứ ba với tư cách là Ủy Viên Nông Nghiệp Texas hồi tháng Mười Một. Một trong những ưu tiên trong chiến dịch tranh cử của ông là ngăn chặn Trung Cộng mua đất nông nghiệp và tiếp cận cơ sở hạ tầng của tiểu bang này.

Ông Miller nói với The Epoch Times, “Đây là điều ngu ngốc nhất mà chúng ta làm với tư cách là một quốc gia”. Ông đưa ra những lý luận trong dự định ngăn chặn việc bán đất cho Trung Cộng. Ông nói, “Chúng tôi không chỉ cần ngăn chặn việc này diễn ra ở đây tại Texas — tôi đang làm việc với cơ quan lập pháp tiểu bang — mà chúng tôi cần sự giám sát của chính phủ liên bang để ngăn chặn việc này ở mọi tiểu bang”.

Vị ủy viên đã chú ý đến việc này cách đây hai năm khi một dự án Trang Trại Gió của một sĩ quan quân đội Trung Cộng đã về hưu ở nam Texas gây xôn xao dư luận. Dự án này sẽ cho phép chủ sở hữu quyền truy cập vào lưới điện của tiểu bang.

Đối với dự án Trang Trại Gió Blue Hills, tỷ phú Trung Cộng Tôn Quang Tân (Sun Guangxin) đã mua 140,000 mẫu Anh (khoảng 56,656 hecta) ở Del Rio. Dự án này bao gồm một số trang trại nằm trong phạm vi bán kính 80 dặm (129 km) của Căn cứ Không Quân Laughlin và một số khu vực đào tạo phi công của căn cứ này.

Theo dữ kiện của cơ quan Bảo Tồn và Sản Xuất Trang Trại của Bộ Nông Nghiệp (USDA), Texas là bán đất cho những người Tàu Trung Cộng nhiều nhất. Tính đến ngày 31/12/2020, Trung Cộng sở hữu 325,686 mẫu Anh (132 hecta) đất nông nghiệp của Hoa Kỳ, theo dữ kiện của USDA. Mặc dù diện tích thuộc sở hữu của Trung Cộng chỉ chiếm dưới 1% tổng số đất nông nghiệp do người ngoại quốc sở hữu, nhưng điều đó đã thể hiện sự gia tăng theo cấp số nhân từ 13,720 mẫu Anh (5.6 hecta) hồi năm 2010.

Xu hướng tăng nhanh này là đáng báo động đối với Dân biểu Dan Newhouse (Cộng Hòa-Washington), một nông dân thế hệ thứ ba. Ông Dan Newhouse nói rằng, “Xu hướng là họ tiếp tục mua tài sản của chúng ta và điều đó phải dừng lại trước khi trở thành một vấn đề lớn hơn”.

Ông Newhouse đã đưa ra một dự luật hồi tháng Năm để cấm các cá nhân hoặc doanh nghiệp hải ngoại có liên hệ với Trung Cộng mua bất động sản nông nghiệp ở Hoa Kỳ. Bởi vì, An Ninh Lương Thực cũng là an ninh quốc gia.

Theo một lời khai điều trần tại Thượng viện năm 2013, chủ tịch Vạn Long của Song Hối là một thành viên của Đại Hội Đại Biểu Nhân Dân Toàn Quốc của Trung Cộng, là quốc hội bù nhìn của chế độ, trong hơn 15 năm. PBS Newshour đưa tin rằng Ngân hàng Trung Cộng cho vay 4 tỷ USD trong một ngày để mua lại Song Hối.

Ông Newhouse nói với The Epoch Times rằng, “Đảng Cộng sản Trung Quốc và Nhà cầm quyền Trung Cộng không phải là đồng minh của chúng ta và Hoa Kỳ không thể trở nên phụ thuộc vào một kẻ thù đối với nguồn cung thực phẩm và nông nghiệp trong nước của chúng ta. An ninh lương thực là an ninh quốc gia, và những nỗ lực của Trung Cộng là mối đe dọa trực tiếp cho cả hai vấn đề này”.

Tương tự như trường hợp của Song Hối, chủ sở hữu người Trung Cộng của một mảnh đất ở miền nam Texas, tỷ phú Tôn Quảng Tín (Sun Guangxin), một doanh nhân đến từ vùng viễn tây Tân Cương, Trung Quốc, cũng có liên hệ mật thiết với ĐCSTQ. Tôn Quảng Tín đã khẳng định,“Trong 30 năm qua, Tập đoàn Quảng Vị (Guanghui Group) đã phát triển mạnh mẽ nhờ làn sóng cải cách và chính sách mở cửa. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi nguyên tắc luôn có Đảng trong tim và tuân theo mệnh lệnh của Đảng”.

Công ty này cũng cam kết sẽ đi theo “Tư tưởng Tập Cận Bình”, giáo điều cá nhân của nhà lãnh đạo cộng sản Trung Quốc, cũng như nắm bắt cơ hội từ Sáng kiến Nhất Đới Nhất Lộ của Trung Cộng, một chương trình đầu tư cơ sở hạ tầng ở ngoại quốc trị giá hàng ngàn tỷ dollar. Trên website, Quảng Vị cam kết sẽ đóng góp cho “giấc mộng Trung Hoa” — theo lời kêu gọi của Tập Cận Bình nhằm đưa Trung Cộng trở thành cường quốc thống trị thế giới vào năm 2049.

Ông Miller có cùng quan điểm với ông Newhouse về ĐCSTQ: “Chúng ta phải cư xử đúng với bản chất của họ: họ là kẻ thù”.

Ông cho rằng người Mỹ không thể mua đất đai ở Trung Quốc thì công dân Trung Cộng cũng không được phép làm chủ đất đai tại Hoa Kỳ. Ở Trung Quốc, người ta chỉ có thể mua quyền sử dụng đất, và đất đai thuộc sở hữu của nhà nước. Người quyết định cuối cùng là ĐCSTQ. Ông nói, “Chúng ta sử dụng luật pháp giản đơn rằng, ‘Nếu chúng tôi không thể mua đất nông nghiệp ở đất nước quý vị, thì quý vị không được phép mua đất đai ở đất nước của chúng tôi’”, ông Miller nói. “Điều đó sẽ giải quyết được vấn đề. Sự việc chỉ đơn giản như vậy thôi”.

Ông cũng lo ngại rằng các tổ chức có mối liên kết với Trung Cộng dường như đang sở hữu đất đai gần các căn cứ quân sự.

Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (04-05-Feb-2023)
 • Khinh Khí Cầu Của Trung Cộng Bị Bắn Hạ
 • Chủ Tịch Fed Powell Cho Biết Không Cắt Giảm Lãi Suất
 • Hạ Viện Hoa Kỳ Bãi Nhiệm Dân Biểu Ilhan Omar
 • Hoa Kỳ Nên Đối Xử Vừa Phải Đối Với Cuộc Chiến Nga-Ukraine
 • Hoa Kỳ Cam Kết Bảo Vệ Nam Hàn
 • Ngành Sản Xuất Trung Cộng Sụt Giảm
 • Hồng Kông Rơi Vào Tay Chế Độ Chuyên Chế Là Một Bi Kịch
 • 70% Người Hồng Kông Di Cư Sang Anh Vì Lý Do Chính Trị
 • Đàng Sau Kiểm Soát Dịch Bệnh Là Giám Sát Mạng
 • Các Lệnh Trừng Phạt Gây Thiệt Hại Cho Nền Kinh Tế Nga
 • Tập Cận Bình Muốn Thống Trị Thế Giới
 • Giám Đốc CIA Cảnh Báo Trung Cộng Xâm Lăng Đài Loan Vào Năm 2027
 • Tin Cuối Tuần (28-29-Jan-2023)
 • Các Cửa Hàng Tạp Hoá và Trạm Xăng Vẫn Tin Xe Chạy Bằng Xăng
 • Dân Số Tennessee Tăng, Dân Rời Bỏ Các Tiểu Bang Thiên Tả
 • Khác Biệt Về Tài Liệu Mật Của Ông Biden Và Ông Trump
 • Chính Phủ Biden Thả Hơn 1,300 Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Trong 1 Tháng
 • 1.4 Triệu Học Sinh Mỹ Bỏ Học
 • Đảng Cộng Hòa Sẽ Ngăn Chặn Việc Bán Dầu Cho Trung Cộng
 • Đảng Dân Chủ Chỉ Trích Kế Hoạch Biên Giới Của Biden
 • Thẩm Phán Chặn Luật Thông Tin Sai Lệch Về COVID-19
 • Hoa Kỳ Phụ Thuộc Vào Trung Cộng Về Dược Phẩm
 • Hoa Kỳ Trừng Phạt Trung Cộng Vì Cung Cấp Thông Tin Tình Báo Cho Nga
 • Tin Cuối Tuần (21-22-Jan-2023)
 • Thêm Nhiều Tài Liệu Mật Khác Tại Tư Gia Của TT Biden Ở Delaware
 • Ông Elon Musk Tiết Lộ ‘Những Tác Dụng Phụ’ Của Thuốc Chích Ngừa
 • Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện Mở Cuộc Điều Tra Về Khủng Hoảng Biên Giới
 • Bạo Loạn Ở Atlanta Không Phải Là Biểu Tình Ôn Hòa
 • Xả Súng Tại Một Khiêu Vũ Trường Ở Los Angeles Vào Đêm Giao Thừa
 • Trung Quốc Đã Đánh Cắp Dữ Kiện Nhạy Cảm Của Mỹ
 • Sự Thật Về Đại Dịch Tại Trung Quốc
 • Người Dân Trung Quốc Bị Bỏ Rơi Giữa Cuộc Khủng Hoảng COVID
 • Tin Cuối Tuần (14-15-Jan-2023)
 • Phát Giác Thêm Nhiều Tài Liệu Mật Tại Tư Gia Của TT Biden
 • Cộng Hòa Phản Ứng Về Biện Lý Đặc Biệt
 • Cộng Hòa Tiến Hành Cuộc Điều Tra TT Biden
 • Thống Đốc Desantis Tiến Hành Giảm Giá Thuốc Tây
 • Bộ Trưởng Ngân Khố Cảnh Báo Hoa Kỳ Sắp Hết Tiền
 • Quốc Hội Kêu Gọi Điều Tra FAA
 • Nguyên Nhân Khiến Hàng Ngàn Chuyến Bay Bị Huỷ
 • Trung Cộng Trong Làn Sóng Fentanyl
 • Hoa Kỳ Cấm Xuất Cảng Dầu Từ Kho Dự Trữ
 • Hoa Kỳ Theo Dõi Việc Trung Cộng Trợ Giúp Nga
 • Tin Cuối Tuần (31-Dec-01-Jan-2023)
 • Bản Ngân Sách Vô Lý Của Chính Phủ Biden
 • Bahamas Nắm Giữ Tài Sản Của FTX
 • Đảng Cộng Hoà Tiếp Tục Yêu Cầu Giám Sát
 • Mỹ Lập Tòa Đại Sứ Quần Đảo Thái Bình Dương
 • Lật Tẩy Tuyên Bố Thành Tích Của Tòa Bạch Ốc
 • Dân Chủ Công Bố Bản Khai Thuế Của TT Trump
 • 9 Luật Gây Tranh Cãi Của California