Thêm Nhiều Tài Liệu Mật Khác Tại Tư Gia Của TT Biden Ở Delaware

Thêm nhiều tài liệu mật khác đã được phát giác trong một cuộc khám xét của các viên chức Bộ Tư Pháp tại dinh thự của Tổng thống Joe Biden ở Wilmington, Delaware.

Thông báo này là do biện lý riêng của TT Biden, ông Bob Bauer, công bố vào hôm thứ Bảy (21/01). Thông báo không nêu rõ chính xác số tài liệu có dấu mật.

Ông ông Bauer nói, Bộ Tư Pháp đã thu giữ các tài liệu được cho là thuộc phạm vi điều tra của mình, bao gồm sáu vật dụng có chứa các tài liệu đóng dấu mật và các tài liệu xung quanh, một số tài liệu trong số đó là từ thời kỳ phục vụ của Tổng thống tại Thượng viện và một số trong số đó là từ thời nhiệm kỳ của ông với tư cách là Phó Tổng thống. Bộ Tư Pháp cũng đã xem xét thêm các ghi chú viết tay cá nhân từ những năm ông Biden là phó tổng thống”.

Những phát giác mới này là kết quả của cuộc tìm kiếm của Bộ Tư Pháp hôm thứ. Sáu (20/01). Theo ông Bauer, Bộ Tư Pháp có “toàn quyền tiếp cận” đối với khu dinh thự này, bao gồm quyền tiếp cận với “các ghi chú viết tay cá nhân, hồ sơ, giấy tờ, kẹp hồ sơ, đồ lưu niệm, danh sách việc cần làm, lịch trình, và ghi chú nhắc nhở từ nhiều thập niên trước cho đến nay”.

Những hồ sơ này thêm vào các hồ sơ mật của chính phủ từ thời ông Biden còn làm phó tổng thống vốn đã được phát giác trước đó. Đợt tài liệu đầu tiên được phát giác hôm 02/11/2022 tại Trung tâm Penn Biden ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nơi trước đây ông Biden từng có một văn phòng riêng sau nhiệm kỳ phó tổng thống dưới thời chính phủ cựu TT Obama.

Phát giác này đã thúc đẩy một cuộc tìm kiếm tiếp theo, dẫn đến việc phát giác ra nhiều tài liệu hơn hôm 20/12/2022 tại tư gia của TT Biden ở Wilmington, trong nhà để xe của ông ta. Nhiều tài liệu sau đó đã được tìm thấy trong thư viện tại gia của ông Biden hôm 11 và 12/01/2023.

Cuộc khám xét này được cho là đã kéo dài hơn 12 tiếng đồng hồ trong suốt ngày thứ Sáu (20/01). Ông Bauer đã ghi chú về cuộc khám xét như sau: “Theo thỏa thuận với Bộ Tư Pháp, các đại diện của cả nhóm pháp lý cá nhân lẫn Văn Phòng Luật Sư Tòa Bạch Ốc đều đã có mặt”.

Trong một tuyên bố khác đưa ra vào hôm thứ Bảy (21/01), luật sư Tòa Bạch Ốc Richard Sauber cho biết, TT Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill Biden đã không có mặt trong quá trình khám xét này.

Ông Sauber cho biết, “Ngay từ đầu, tổng thống đã cam kết giải quyết vấn đề này một cách có trách nhiệm vì ông ấy xem việc này là nghiêm túc. Các luật sư của tổng thống và Văn phòng Luật sư Tòa Bạch Ốc sẽ tiếp tục hợp tác với DOJ và Biện lý Đặc biệt để giúp bảo đảm quá trình này được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả”.

Trong một diễn biến khác, các thành viên Đảng Cộng Hòa trong Ủy Ban Tư Pháp   tại Hạ viện do Chủ tịch Jim Jordan (Cộng Hòa-Ohio) dẫn đầu đã viết thư cho ông Garland và Bộ Tư Pháp để yêu cầu cung cấp các tài liệu này, cũng như các thông tin trao đổi liên quan đến việc bổ nhiệm ông Hur. Nhóm này nói với ông Garland rằng họ đang “tiến hành giám sát các hành động của Bộ Tư Pháp liên quan đến việc quản lý sai các tài liệu mật của ông Biden.”


Ông Elon Musk Tiết Lộ ‘Những Tác Dụng Phụ’ Của Thuốc Chích Ngừa

Ông Elon Musk cho biết ông cảm thấy như mình “đang hấp hối” sau khi chích liều thứ hai ngừa COVID-19. Ông Elon Musk nói, “Tôi đã gặp các tác dụng phụ nặng nè sau khi chích thêm mũi thứ hai. Tôi cảm thấy như đang hấp hối trong vài ngày. Hy vọng rằng không có tổn thương lâu dài. Tôi hoàn toàn không biết”.

Ông Musk không cung cấp hồ sơ y tế và cũng không cho biết ông đã chích ngừa COVID, mũi thứ hai của hãng thuốc nào.    

Moderna và Pfizer đã không trả lời câu hỏi có phải ông Musk chích mũi đầu tiên là thuốc của Moderna hay Pfizer. Ông Musk cho biết ông đã dùng vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson và liều thuốc thứ nhì là mRNA.

Ông Musk đã đăng một chuỗi các bài đăng trên Twitter để trả lời một bài đăng của công ty Rasmussen Reports vốn đang chỉ trích tuyên bố của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) rằng các tác dụng phụ trầm trọng sau khi chích vaccine COVID là “hiếm gặp”.

Một cuộc thăm dò mới của Rasmussen Reports, được công bố hôm 02/01 và dựa trên mẫu đại diện gồm 1,000 người Mỹ trưởng thành, cho thấy gần một nửa số người Mỹ tin rằng các vaccine COVID-19 có thể gây ra một “số lượng đáng kể các ca tử vong không rõ nguyên nhân”,  trong khi hơn một phần tư số người cho biết cá nhân họ biết ai đó có thể đã tử vong do các tác dụng phụ của vaccine.

Những người thăm dò ý kiến đã hỏi mọi người một loạt các câu hỏi, bao gồm cả việc liệu họ có chích ngừa COVID-19 hay không và mức độ mà tác dụng phụ của mũi chích “đã gây ra một số lượng đáng kể các ca tử vong không rõ nguyên nhân”.

49% số người được hỏi cho biết họ nghĩ rằng, có thể các tác dụng phụ của vaccine COVID-19 là nguyên nhân gây ra một số lượng đáng kể các ca tử vong vẫn chưa giải thích được.

Phần lớn (71%) số người được hỏi cho biết bản thân họ đã chích ngừa COVID-19, với 38% những người trong số đó tin rằng các tác dụng phụ của vaccine ít nhất có thể có khả năng ở mức độ nào đó gây ra những cái chết không rõ nguyên nhân. Trong số 26% số người nói rằng họ không chích ngừa, thì 77% nói rằng ít nhất có khả năng ở mức độ nào đó tác dụng phụ của việc chích ngừa đã gây ra một số lượng đáng kể những cái chết bí ẩn, cuộc khảo sát cho thấy.

Một câu hỏi khác là liệu mọi người có nghĩ rằng có “các lý do chính đáng” để lo lắng về tính an toàn của các loại vaccine COVID-19, hay liệu những người lo ngại về tính an toàn của vaccine có “đang truyền bá các thuyết âm mưu” hay không.48% số người được hỏi cho biết họ nghĩ rằng có những lý do chính đáng để lo ngại về tính an toàn của vaccine COVID-19.


Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện Mở Cuộc Điều Tra Về Khủng Hoảng Biên Giới

Hôm 19/01, Ủy ban Giám sát Hạ viện do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo điều tra sự việc chính phủ Biden quản lý cuộc khủng hoảng biên giới trong khi số lượng kỷ lục người ngoại quốc nhập cư bất hợp pháp từ Mexico vào Hoa Kỳ và tiếp tục buôn lậu fentanyl vào nước Mỹ.

Dân biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky), chủ tịch ủy ban, đã gửi một lá thư cho ông Alejandro Mayorkas, Bộ trưởng Bộ An Ninh Lãnh Thổ yêu cầu các tài liệu và thông tin liên lạc nội bộ của Bộ An Ninh Lãnh Thổ “để hiểu các chính sách của Bộ An Ninh Lãnh Thổ, chi phí của các biện pháp khẩn cấp cần thiết để ứng phó với cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng này và rủi ro an ninh quốc gia do các chính sách này tạo ra”.

Ông cũng kêu gọi các viên chức tuần tra biên giới làm chứng tại phiên điều trần sắp tới sẽ được tổ chức vào tuần bắt đầu từ ngày 06/02. Cảnh sát trưởng lực lượng tuần tra biên giới ông Jason Owens, ông Gregory Bovino, ông Gloria Chavez, và quyền giám đốc Patricia McGurk-Daniel, người giám sát các khu vực biên giới ở Texas, Arizona và California, đã được gọi để làm chứng tại phiên điều trần về “cách các nhân viên Tuần Tra Biên Giới Hoa Kỳ đang quản lý cuộc khủng hoảng và tác động của cuộc khủng hoảng đối với sứ mệnh bảo vệ biên giới”.

Ông Comer cho biết trong một tuyên bố, “Nghị trình biên giới lỏng lẻo của TT Biden đã gây ra cuộc khủng hoảng biên giới tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Các hành động có chủ ý của Chính phủ Biden đang thúc đẩy nạn buôn người, thúc đẩy hoạt động của các băng đảng ma túy, tạo điều kiện cho các loại thuốc gây tử vong như fentanyl tràn vào xã hội Mỹ và khuyến khích những người nhập cư bất hợp pháp coi thường luật nhập cư của Hoa Kỳ. Đảng Cộng Hòa sẽ buộc Chính phủ Biden phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng nhân đạo, an ninh quốc gia và sức khỏe cộng đồng đang diễn ra đã biến mọi thị trấn thành thị trấn biên giới”.

Văn phòng của ông Comer thông báo rằng ông Mayorkas đã được yêu cầu cung cấp các tài liệu “về vai trò của Bộ An Ninh Lãnh Thổ trong việc phá hoại các nỗ lực bảo vệ biên giới phía nam”.

Những tài liệu như vậy bao gồm thông tin liên lạc về số lượng người ngoại quốc nhập cư bất hợp pháp được phóng thích từ nơi giam giữ của Bộ An Ninh Lãnh Thổ vào Hoa Kỳ, cũng như thông tin liên lạc về bất cứ kế hoạch nào để bảo vệ biên giới và tăng tỷ lệ thu giữ các loại thuốc nguy hiểm như fentanyl.

Ông Comer cũng yêu cầu cung cấp các tin tức liên quan đến quyết định chấm dứt chính sách “Ở lại Mexico” (Quy định Bảo vệ Người di cư) của cựu TT Donald Trump; tin tức về mức độ gia tăng số người vượt biên trái phép đã ảnh hưởng đến việc duy trì, tuyển dụng, và tinh thần của các nhân viên biên phòng; và nhiều hơn nữa.

Một phát ngôn viên của Bộ An Ninh Lãnh Thổ cho biết trong một tuyên bố, “Bộ An Ninh Lãnh Thổ sẽ trả lời các thành viên của Quốc hội thông qua các phương tiện truyền thông chính thức”. Văn phòng của ông Comer thông báo rằng ông Mayorkas đã được yêu cầu cung cấp các tài liệu “về vai trò của Bộ An Ninh Lãnh Thổ trong việc phá hoại các nỗ lực bảo vệ biên giới phía nam”.

Những tài liệu như vậy bao gồm thông tin liên lạc về số lượng người ngoại quốc nhập cư bất hợp pháp được phóng thích từ nơi giam giữ của Bộ An Ninh Lãnh Thổ vào Hoa Kỳ, cũng như thông tin liên lạc về bất cứ kế hoạch nào để bảo vệ biên giới và tăng tỷ lệ thu giữ các loại thuốc nguy hiểm như fentanyl.

Trong bức thư gửi cho ông Mayorkas, ông Comer đã cáo buộc chính phủ Biden đã không bảo đảm rằng hệ thống nhập cư của Hoa Kỳ là an toàn, trật tự và nhân đạo. Chủ tịch Giám sát cũng cáo buộc TT Joe Biden đã “đợi cho đến khi Đảng Cộng Hòa chiếm đa số tại Hạ viện mới đi thị sát biên giới” hồi đầu tháng Giêng.

Ông Comer cũng cáo buộc rằng “chương trình ân xá” được chính phủ TT Biden công bố gần đây dành cho những người đến từ Cuba, Nicaragua và Haiti là “sự lạm dụng bất hợp pháp quy trình ân xá”.

Ông Comer nói thêm, “Khi cuộc khủng hoảng biên giới trở nên tồi tệ hơn, Bộ An Ninh Lãnh Thổ và Chính phủ Biden tiếp tục thực hiện các chính sách thất bại; thay vì làm việc để giải quyết tình hình, chính phủ Biden đang nói dối người dân Mỹ rằng biên giới vẫn an toàn — bất chấp hàng ngàn người ngoại quốc nhập cư bất hợp pháp và số lượng lớn fentanyl gây tử vong đang được thu giữ mỗi ngày — và còn ngoan cố ban hành lệnh ân xá lớn cho hàng triệu người những nhập cư bất hợp pháp”.


Bạo Loạn Ở Atlanta Không Phải Là Biểu Tình Ôn Hòa

Báo Gateway Pundit đã đưa tin vào tối thứ Bảy rằng các cuộc bạo động trả thù đã nổ ra ở Atlanta sau vụ một tay súng cực tả ở ‘khu tự trị’ của Antifa bị bắn chết.

Manuel Esteban Paez Teran, còn được gọi là “Tortuguita”, 26 tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết, và giờ đây bạn bè và đồng bọn của anh ta đang tàn phá các cửa hàng, doanh nghiệp ở địa phương để trả đũa. Những người biểu tình kêu gọi nhau xuống đường “biểu tình ôn hoà”. Họ đem theo pháo bông, pháo nổ, và những cây pháo tống được dùng trong các dịp Tết Âm Lịch của người Tàu. Người biểu tình ném những trái pháo vào cảnh sát, đập phá trụ sở cảnh sát và các cửa hàng trên phố ở Atlanta.

Chưa có một vị dân cử đảng Dân chủ lên tiếng về hiện tượng này, trong khi làn sóng ồn ào chống cảnh sát đã sát bùng phát ở Atlanta vào cuối tuần qua sau khi những kẻ bạo loạn đốt cháy một chiếc xe cảnh sát và đập vỡ cửa sổ để đáp trả vụ cảnh sát bắn một nhà hoạt động có vũ trang vài ngày trước đó.

Những người biểu tình phản ứng với cái chết của Manuel Esteban Paez Teran, 26 tuổi, người đã bị cảnh sát bắn chết vào hôm thứ Tư sau khi anh ta không làm theo lệnh của nhân viên công lực ở phía trước cổng Trung Tâm Huấn Luyện Cảnh Sát Atlanta. Đến nay, đã có 6 người bị bắt giữ.


Xả Súng Tại Một Khiêu Vũ Trường Ở Los Angeles Vào Đêm Giao Thừa

Một tay súng đã xả súng tại trường dạy khiêu vũ ở Monterey Park, giết chết tại chỗ 5 người đàn ông, 5 người đàn bà và 10 người khác bị thương. Cảnh sát Los Angeles đã được kêu cứu và đến hiện trường nhưng chưa biết ai thủ phạm. Một thời ngắn sau, cảnh sát công bố thủ phạm là một người đàn ông Á Châu, vẫn chưa bắt được. Cảnh sát cho biết, người này thuộc thành phần có súng và nguy hiểm. Những người bị thương được đưa vào bệnh viện, có người ở trong tình trạng bị thương nặng.

Thành phố Monterey Park nằm trong khu vực Los Angeles được xem là an toàn, là khu vực phía đông Los Angeles, dân số có khoảng 60,000 người, phần lớn là người Tàu.

Vụ nổ súng xảy ra vào đêm Giao Thừa ở trung tâm thành phố Monterey Park, nơi những chiếc đèn lồng đỏ trang trí trên đường phố dành cho sinh hoạt Tết Nguyên Đán, được diễn ra hàng năm, thu hút hàng trăm ngàn khách du Xuân đến tham dự hội chợ. Sau vụ nổ súng, các sinh hoạt của ngày hôm sau, Mồng Một Tết, không được tiếp tục.

Toà Bạch Ốc cho biết Tổng thống Joe Biden đã được Cố vấn An ninh Lãnh Thổ Elizabeth Sherwood-Randall thông báo về tình hình. Phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp Dena Iverson cho biết Tổng chưởng lý Merrick Garland cũng đã được thông báo.

Trong cuộc họp báo ngày hôm sau, Cảnh Sát Trưởng Los Angeles, ông Luna công bố một thông báo rằng, có người cho biết nghi can đã tẩu thoát trên một chiếc van màu trắng. Cảnh sát của thành phố Torrance đã khám phá chiếc xe van, tìm cách bao vây. Khi cảnh sát áp sát và khống chế được chiếc xe van thì người lái chiếc xe van đã tự vận bằng hai viên đạn, rồi gục chết trên tay lái.

Thành phố Torrance là thành phố ở phía tây nam, cách Los Angles khoảng 45 cây số.


Trung Quốc Đã Đánh Cắp Dữ Kiện Nhạy Cảm Của Mỹ

Hôm 19/01, Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết nhà cầm quyền Trung Cộng có chương trình xâm nhập máy điện toán (hack program) lớn nhất thế giới, và chương trình trí tuệ nhân tạo của họ được xây dựng dựa trên dữ kiện nhạy cảm mà Trung Cộng đã đánh cắp trong nhiều năm.

Trình bày tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới ở Davos, Thụy Sĩ, ông Wray đã cảnh báo về các mối đe dọa an ninh mạng do Trung Cộng sử dụng các tiến bộ kỹ nghệ nhằm tấn công Hoa Kỳ.

Ông Wray cho biết chương trình trí tuệ nhân tạo ở Trung Cộng “được xây dựng dựa trên kho tài sản trí tuệ đồ sộ” và không bị ràng buộc bởi bộ luật áp dụng ở Hoa Kỳ và các nền dân chủ khác.

Tại Diễn Đần, ông cho biết Trung Cộng có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy chương trình xâm máy điện toán, đánh cắp tài sản trí tuệ, và đàn áp không chỉ xảy ra ở Hoa lục mà “ngày càng trở thành sản phẩm xuất cảng ra khắp thế giới” nếu không được kiểm soát. Đó là điều mà chúng tôi vô cùng lo ngại và tôi nghĩ mọi người ở đây cũng nên lo lắng về điều đó”.

Chẳng hạn, hồi tháng 10/2021, các viên chức phản gián của Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo về tham vọng của Trung Cộng trong lãnh vực trí tuệ nhân tạo như một phần nỗ lực đổi mới, thông báo cho các giám đốc điều hành doanh nghiệp, học giả cũng như viên chức chính quyền địa phương và tiểu bang về những rủi ro khi chấp nhận đầu tư hoặc làm ăn với Trung Cộng trong các ngành quan trọng.

Trước đây, ông Wray đã nhấn mạnh việc Trung Cộng sử dụng các luật cưỡng chế để ép các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động tại Trung Quốc phải chuyển giao kỹ nghệ một cách hiệu quả cho nhà cầm quyền Trung Cộng.

Dường như đề cập tới các luật tình báo quốc gia của Trung Cộng, vốn cho phép nhà cầm quyền yêu cầu cung cấp các dữ kiện của bất cứ công ty nào dưới danh nghĩa bảo mật.

Ông Wray cho biết tại một cuộc nói chuyện về an ninh mạng tại Đại học Boston vào hôm 01/06/2022, ông nói, “Nền kinh tế Trung Cộng cũng mang lại cho họ đòn bẩy và công cụ, ảnh hưởng đến các công ty…. Đối với nhiều công ty Hoa Kỳ và công ty ngoại quốc đang kinh doanh tại Trung Quốc, hoặc đang tìm cách làm ăn với Trung Cộng, thì trong trường hợp khả quan nhất tổn thất của họ sẽ tương đương với sự đồng ý hoàn toàn để nhà cầm quyền Trung Cộng giám sát dưới danh nghĩa gọi là an ninh”.

Ông Wray cũng mô tả cách Trung Cộng sử dụng các hệ thống thuế do nhà nước bắt buộc ở Trung Quốc để bí mật theo dõi các công ty ở đại lục. Ông nói rằng luật pháp Trung Cộng yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng một bộ nhu liệu nhỏ cho mục đích thuế, ít nhất một trong số đó đã được Trung Cộng sử dụng để cấy nhu liệu độc hại vào hệ thống của công ty nhằm cho phép Trung Cộng bí mật truy cập vào dữ kiện của công ty.

Ngoài sự can thiệp trực tiếp của nhà cầm quyền, ông Wray nói rằng Trung Cộng, cùng với Iran và Nga, đang thuê tin tặc như thể họ là lính đánh thuê trên mạng và cung cấp cho họ các nguồn lực nhà nước để thay mặt Trung Cộng thực hiện các cuộc tấn công vào Hoa Kỳ.

Ông nói, “Trung Cộng có một chương trình xâm nhập máy điện toán Hoa Kỳ lớn hơn tất cả các quốc gia khác cộng lại. Họ đã đánh cắp nhiều dữ kiện cá nhân và công ty của Mỹ hơn tất cả các quốc gia cộng lại. Và họ không hề có dấu hiệu giảm bớt tham vọng và sự hiếu chiến của họ”.


Sự Thật Về Đại Dịch Tại Trung Quốc

Một lần nữa đại dịch lại đang lan rộng như cháy rừng trên khắp Trung Quốc. Theo Đại học Bắc Kinh, kể từ tháng 12/2022, ước tính có khoảng 900 triệu người ở Trung Quốc đã bị nhiễm bệnh. Theo các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nổi tiếng của Trung Quốc, con số này có thể lên tới từ 80% đến 90% dân số.

Kể từ đợt bùng phát virus đầu tiên ở Vũ Hán hồi năm 2019, Trung Cộng đã làm mọi thứ để che đậy sự thực của đợt bùng phát này và che dấu số người tử vong.

Trên thực tế, virus vẫn tiếp tục lây lan ở Trung Quốc trong ba năm qua, gây ra tác động xã hội to lớn và khiến rất nhiều người thiệt mạng.

Các nguồn tin tại Trung Quốc đã mô tả mức độ trầm trọng của tình hình do các phóng viên của Epoch Times ghi nhận được. Người dân cho biết họ gặp rất nhiều khó khăn để tìm được nơi hoả táng hoặc an táng cho thân nhân đã qua đời.

Các trung tâm hỏa táng trên khắp Trung Hoa lục địa đã quá tải và đang hoạt động liên tục. Trong nhiều trường hợp, các lò hỏa táng bị tồn đọng trong nhiều tuần, và các tủ đông lạnh được sử dụng cho mục đích khác thay vì để ướp lạnh tử thi. Các trung tâm hỏa táng và nhà tang lễ đã chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng như túi đựng thi thể, các thùng giữ lạnh.

Reuters đưa tin hôm 20/01 cho biết, tại thành phố Sán Đầu thuộc tỉnh Quảng Đông, một nhà tang lễ đã “mua khẩn cấp” thêm hai lò hỏa táng. Tại thành phố Tự Cống thuộc tỉnh Tứ Xuyên, một trung tâm dịch vụ tang lễ đã đặt hàng gần 200,000 lít (hơn 52,000 gallon) dầu diesel sau khi “gần như cạn kiệt nhiên liệu”. Và tại thành phố Giới Thủ thuộc tỉnh An Huy, các viên chức cho biết “tủ đông lạnh chứa thi hài của nhà tang lễ không thể đáp ứng nhu cầu hiện tại của đơn vị”, khiến họ phải đặt thêm 10 tủ đông quy mô lớn. Một nhà sản xuất lò hỏa thiêu ở tỉnh Sơn Đông cho biết gần đây nhà máy của họ đã hoạt động hết công suất và “làm thêm giờ để đáp ứng nhu cầu dịch vụ khẩn cấp”.

Một biện pháp mà Trung Cộng đã giữ cho số người tử vong ở mức thấp một cách giả tạo là buộc các thành viên trong gia đình ký vào giấy xác nhận rằng nguyên nhân tử vong của người thân họ không liên quan gì đến COVID-19, để được đem về lo mai táng. Trong khi đó, nhân viên tại các trung tâm hỏa táng đã nhận được chỉ thị nghiêm ngặt rằng họ không được cho ai biết về số lượng thi thể được hỏa táng.

Trung Cộng đã có hơn 100 năm kinh nghiệm dối trá để lừa gạt công chúng. Bất cứ khi nào một thảm họa xảy ra ở Trung Quốc, bất kể tồi tệ đến đâu, thì Trung Cộng sẽ đổi hướng và sử dụng thảm hoạ đó như một cơ hội để ca ngợi Đảng và khả năng ứng phó của Đảng.

Từ năm 1958 đến năm 1961, ít nhất 40 triệu người đã thiệt mạng trong Đại Nạn Đói do Trung Cộng gây ra. Trong khi bỏ đói người dân, Trung Cộng đã ca ngợi các thành tích của mình, và số người tử vong thực sự không được công chúng biết đến cho đến hàng thập niên sau đó.

Gần đây, Trung Cộng tự nhận là đã “thành công” trong việc chống dịch COVID-19 và công khai tán dương, rồi tuyên bố số người tử vong chỉ thấp ở mức 60,000 người. Tuy nhiên, điều này là phi lý về mặt thống kê, vì con số đó cho thấy ở Hoa Kỳ loại virus này gây tử vong cao hơn 160 lần so với ở Trung Quốc.

Chính sách “zero COVID” kéo dài gần ba năm của nhà cầm quyền này đã được chứng minh là một thảm họa nhân đạo. Dưới danh nghĩa ngăn ngừa bùng phát dịch bệnh COVID, người dân bị buộc phải chịu đựng những hoàn cảnh sống khắc nghiệt. Hàng trăm triệu người đã bị đưa vào các trung tâm kiểm dịch hoặc bị giam giữ trong nhà của họ, dẫn đến tình trạng bị cô lập kéo dài và không được đi chợ mua thức ăn, các nguồn cung cấp căn bản, và dịch vụ chăm sóc y tế quan trọng. Thậm chí nhiều người bị nhốt trong căn nhà của họ.

Với sự kiểm soát hà khắc của Bắc Kinh đối với mọi thành phần xã hội, không có số liệu chính thức nào ở Trung Quốc là có thể tin cậy được. Ngay cả tổng quy mô dân số của Trung Quốc cũng là vấn đề gây tranh cãi. Năm ngoái, một vụ tin tặc xâm phạm làm rò rỉ dữ kiện cho thấy Trung Cộng đã thao túng tỷ lệ sinh chính thức của nước này, và một phân tích hồi năm 2020 cho thấy dân số thực tế có thể thấp hơn 130 triệu so với con số chính thức là 1.4 tỷ.

Các công ty nghiên cứu ngoại quốc, chẳng hạn như Công ty TNHH Airfinity có trụ sở tại London, hiện đang ước tính rằng, vào cuối tháng Giêng, mỗi ngày sẽ có 36,000 người sẽ thiệt mạng ở Trung Quốc vì COVID-19.

Trích dẫn tin tức về việc các lò hỏa táng hoạt động liên tục, ông Lâm Hiểu Húc (Sean Lin) — một nhà virus học và là cựu giám đốc phòng thí nghiệm tại khoa bệnh truyền nhiễm thuộc Viện Nghiên cứu Quân đội Walter Reed — ước tính rằng các nhà tang lễ ở Trung Quốc có thể đã thiêu 6 triệu thi thể trong tháng vừa qua.

Hồi tháng 03/2020, The Epoch Times từng đưa tin rằng chỉ vài tháng sau đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, lượng người dùng điện thoại di động ở Trung Quốc đã giảm 21 triệu trong vòng ba tháng. Điện thoại di động ở Trung Quốc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật, thậm chí còn được sử dụng để nhận dạng chính thức. Các điểm dữ kiện như thông tin này cho thấy số người tử vong thực sự trong ba năm qua có thể lên tới hàng trăm triệu.


Người Dân Trung Quốc Bị Bỏ Rơi Giữa Cuộc Khủng Hoảng COVID

Bên trong nhà xác của một bệnh viện hàng đầu ở thành phố Quảng Châu đông dân thứ năm của Trung Quốc, tử thi nằm la liệt và chồng đống ở trên sàn kể từ khi các hộc lạnh hoạt động hết công suất. Ở những nơi khác, các hàng dài xe hơi xếp hàng chờ đưa thi hài vào hỏa táng là một cảnh tượng hay gặp ở bên ngoài một số nhà xác ở đô thị phía tây nam Trùng Khánh.

Ở phía bắc tại thủ đô của Trung Quốc, thi thể nhiều đến nỗi các kho lạnh trong các công ty thực phẩm do nhà nước điều hành đã bị biến thành các kho bảo quản tử thi tạm thời.

Những cảnh tượng nghiệt ngã đang diễn ra ở Trung Quốc trong những ngày gần đây được chính những người trong cuộc chia sẻ với The Epoch Times. Cảnh tượng này gợi cho chúng ta nhớ đến cảm giác tuyệt vọng gần ba năm trước, thời điểm mà dịch COVID-19 lần đầu tiên bùng phát ở nước này. Khi phần còn lại của thế giới học cách sống chung với virus này, thì nhà cầm quyền nước này lại kiên định với chiến dịch kiểu cộng sản được gọi là “zero-COVID”, nhằm mục đích xóa sổ dịch bệnh thông qua sự kết hợp của các biện pháp phong tỏa hàng loạt, theo dõi gắt gao, và xét nghiệm bắt buộc — bất chấp những thiệt hại nặng nề về kinh tế, tổn thất về người, hay về tâm lý.

Thế nhưng, sau khi trên toàn quốc xảy ra tình trạng bất ổn hồi tháng Mười Một, thì nhà cầm quyền đã đột ngột thay đổi, nới lỏng chính sách zero COVID vào đầu tháng Mười Hai. Việc đảo ngược chính sách này đã được thực hiện mà không báo trước, cũng không thông báo về các biện pháp để kết thúc chính sách này theo từng bước.

Kể từ đó, một lượng lớn dân số đã bị chủng virus này tấn công, bởi vì họ không được chuẩn bị tinh thần cho đợt lây nhiễm đột ngột và, sau gần ba năm sống dưới các biện pháp hạn chế zero COVID, họ không có khả năng miễn dịch tự nhiên để vượt qua đợt bùng phát này.

Hiện nay, đất nước này đang ở trong tình trạng khủng hoảng, trong đó các hệ thống y tế và dịch vụ tuyến đầu đều đang hoạt động vượt công suất và bị quá tải. Các cơ quan tư pháp cũng như chấp pháp đã phải tạm thời đóng cửa do các ca nhiễm lây lan rộng khắp. Kệ dược phẩm thì trống trơn. Các bệnh viện, vốn đã quá tải và thiếu nhân lực trầm trọng, đã cố gắng mời những y bác sĩ đã về hưu đi làm lại, để phục vụ và đáp ứng được làn sóng bệnh nhân COVID không ngừng tăng.


Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (23-24-Sept-2023)  
 • Bồi Thẩm Đoàn Quận Fulton Muốn Truy Tố Nghị Sĩ Lindsey Graham
 • Vấn Đề Quan Trọng Nhất Trong Lịch Sử Giáo Dục
 • Tối Cao Pháp Viện Tạm Thời Tiếp Tục Cho Phép Chính Phủ TT Biden Kiểm Duyệt
 • Tòa Bạch Ốc Chào Đón Ông Zelensky Trong Khi Quốc Hội Không Muốn Viện Trợ Cho Ukraine
 • Trung Cộng Xây Dựng Nhà Máy Điện Mặt Trời Gần Căn Cứ Quân Sự Của Hoa Kỳ ở Nhật Bản
 • Tổng thống Assad Của Syria Đến Thăm Trung Cộng Tìm Cách Thoát Khỏi Sự Cô Lập Ngoại Giao
 • Trận Động Đất Cấp 6 Làm Rung Chuyển New Zealand
 • Moscow Nói Kyiv Đang Mất Dần Các Đồng Minh
 • Tin Cuối Tuần (16-17-Sept-2023)   
 • Bộ Trưởng Tư Pháp Texas Ken Paxton được tuyên trắng án về 16 điều khoản đàn hặc
 • Biện Lý Đặc Biệt Jack Smith Yêu Cầu Hạn Chế Thông Tin Đối Với Ông Trump
 • Ông Robert F. Kennedy Jr. Khao Khát Đảng Của Mình Trở Lại Như Xưa
 • Theo Ước Tính Mới, An Sinh Xã Hội Hoa Kỳ Sẽ Tăng Vào Năm 2024
 • Các Nhà Lập Pháp Kêu Gọi Đối Đầu Với Cuộc Đàn Áp Xuyên Quốc Gia Của Trung Cộng
 • Chính Phủ Biden Ngăn Chặn Tham Vọng Kỹ Nghệ Cao Của Trung Cộng
 • Trung Cộng Lợi Dụng Hoa Kiều Để Phục Vụ Đảng Cộng sản
 • Bộ Trưởng Quốc Phòng của Trung Cộng, Cư Dân Mạng Bình Luận ‘Ai Sẽ Là Người Tiếp Theo?’
 • Hoa Kỳ Có thể Lập Thêm Các Căn Cứ Quân Sự Khác Ở Philippines
 • Cựu Bộ Trưởng Giáo Dục Pháp Cho Rằng, Bác Sĩ Trung Cộng Tham Gia Thu Hoạch Nội Tạng
 • Tin Cuối Tuần (09-10-Sept-2023)  
 • Tổng thống Trump Sẽ Không Tranh Luận Cho Đến Khi Các Đối Thủ đảng Cộng Được Nâng Lên Đồng Hạng
 • Những Điều Kiện Để Các Ứng Cử Viên Tham Gia Cuộc Tranh Luận Sơ Bộ Thứ Hai Của Đảng Cộng Hòa
 • Cựu TT Trump Kêu Gọi Các Đại Công Ty Dược Phẩm Công Bố Tất Cả Dữ kiện Về Tác Dụng Phụ Của Vaccine
 • Chính Phủ TT Biden Hủy Bỏ Bảy Hợp Đồng Khai Thác Dầu Khí Được Phê Chuẩn Dưới Thời Ông Trump
 • Ông Hunter Biden Có Thể Bị Truy Tố Trọng Tội Về Tàng Trữ Súng
 • Tình Trạng Đóng Băng Kỹ nghệ Giữa Hoa Kỳ Và Trung Cộng Khiến Các Nhà Đầu Tư Lo Lắng
 • Nhiều Công Ty Mỹ Nói Rằng Trung Quốc Đã Trở Thành Nơi Khó Đầu Tư
 • Công Ty Trung Cộng Đứng Sau Nhà Máy Xe Điện Michigan Thúc Đẩy Tuyên Truyền Cộng Sản
 • Luật Phản Gián Mới Của ĐCSTQ Biến Người Dân Trung Quốc Thành Gián Điệp
 • Thiếu Tướng Trung Cộng Phơi Bày Nội Tình Viên chức Trung Cộng Làm Gián Điệp
 • Tập Cận Bình Vắng Mặt Tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 Dấy Lên Nhiều Suy Đoán
 • Tin Cuối Tuần (02-03-Sept-2023)  
 • Tối Cao Pháp Viện Bị Công Chúng Giám Sát
 • Thống Đốc Iowa Phản Đối Các Quy Định Mới Về COVID
 • Phát giác 1,000 Email Giữa Các Công Ty Có Liên Quan Đến Ông Hunter Biden Và Phó TT Joe Biden
 • Đã Đến Lúc Cấm Xe Điện?
 • GOP Yêu Cầu DOJ Cung Cấp Các Tài Liệu Từ Cuộc Điều Tra Hunter Biden
 • Thống Đốc Georgia Bác Bỏ Phiên Họp Đặc Biệt Để Truất Phế Biện Lý Quận Fulton
 • Hoa Kỳ Phê Chuẩn Gói Viện Trợ Quân Sự Đầu Tiên Cho Đài Loan
 • Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Rời Trung Quốc Sau Các Cuộc Đàm Phán ‘Hiệu Quả’
 • Trung Cộng Đã Thâm Nhập Sâu Rộng Vào Các Thể Của Hoa Kỳ
 • Căng Thẳng Giữa Trung Cộng Và Ấn Độ Leo Thang
 • Nga, Bắc Hàn Tổ Chức Các Cuộc Đàm Phán Bí Mật Về Vũ Khí
 • Tin Cuối Tuần (26-27-August-2023)
 • Bức Ảnh Chụp Nhận Dạng Của Cựu TT Trump Trở Thành Lời Kêu Gọi Tập Hợp
 • Cuộc Tranh Luận Của 8 Ứng Cử Viên GOP Hôm 23/08
 • Ông Trump Bỏ Qua Cuộc Tranh Luận Của đảng Cộng Hòa Nhưng Tỷ Lệ Ủng Hộ Không Giảm
 • 19 Bị Cáo Trong Vụ Án Bầu Cử Ở Georgia Theo Đạo Luật Rico Đã Ra Trình Diện
 • Ông Trump Trở Lại Twitter Với Một Thông Điệp Đầy Thách Thức
 • Các Ngân Hàng Quốc Doanh Của Trung Cộng Giải Ngân Dự Trữ Đồng Đô La Mỹ
 • Trung Cộng Tìm Cách Che Đậy Nền Kinh Tế Đang Khủng Hoảng
 • Ông Tập Cận Bình Bất Ngờ Không Đoc Diễn Văn Ở BRICS
 • Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Lái Mô Tô Nước Vượt 300km Đường Biển Đào Thoát Sang Nam Hàn
 • Luật Chống Gián Điệp Mới Của Bắc Kinh Khiến Người Nhật Ở Trung Cộng Lo Ngại
 • Sự Thâm Nhập Của Trung Cộng Vào Các Trường Đại Học Hoa Kỳ
 • Khủng Hoảng Kinh Tế Có Thể
 • Hệ Thống Hỏa Tiễn Của Hoa Kỳ-Nhật Bản Đánh Chặn Vũ Khí Siêu Thanh