Tin Hoa Kỳ và Thế Giới

Nghị Trình Của TT Biden Biến Đổi Quân Đội

Các nhà phân tích và bình luận chính sách nói rằng những nỗ lực của chính phủ Biden nhằm sửa đổi và áp dụng các chính sách cấp tiến, ảnh hưởng đến đời sống của quân đội Hoa Kỳ có thể khiến năm 2023 trở thành một trong những năm biến đổi nhiều nhất cho quân đội Hoa Kỳ, đồng thời có thể khiến cho quân đội thay đổi đến mức không còn nhận ra được.

TT Biden có xu hướng dựa vào các sắc lệnh và sửa đổi các chỉ thị trước đây để thực hiện những thay đổi sâu rộng trong quân đội, đặc biệt là liên quan đến các quân nhân chuyển giới. Các chuyên gia cho biết những sắc lệnh này và hậu quả của nó không phải lúc nào cũng được công khai. Do đó những thay đổi này không trải qua sự giám sát hoặc tranh luận sâu rộng của công chúng.

Những thay đổi này ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự dễ dàng để nam quân nhân có thể tự nhận là nữ quân nhân và được tham dự thể thao nữ hay đi vào các nơi chỉ dành cho nữ giới, cho đến nghi thức mà cấp chỉ huy phải sử dụng khi đề cập đến người chuyển giới.

Ông Keith Naughton, chỉ huy trưởng Silent Majority Strategies, một cơ quan cố vấn có trụ sở tại Germantown, Maryland, nói với The Epoch Times, rằng, “Công chúng ít chú ý đến các hoạt động nội bộ trong các cơ quan liên bang, chứ chưa nói đến Bộ Quốc phòng. Khi những câu chuyện này xuất hiện, chúng nhanh chóng bị lấn át bởi các sự kiện lớn hơn”.

Ông Naughton nói thêm: “Đó là một lời nhắc nhở về quyền lực của tổng thống và ngành hành pháp, quyền lực tương đối thấp của các tòa án, và tầm quan trọng của việc giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử”. Bà Susan Katz Keating, chủ biên tạp chí Soldier of Fortune và là một nhà bình luận về chính sách quân sự, cũng đồng tình với nhận định này. Bà Keating nói với The Epoch Times rằng, “Rất nhiều thứ trong số này không bị phát giác vì công chúng không theo dõi. Rất nhiều ‘chỉ thị ngầm’ không được công chúng chú ý”. Các chuyên gia này cho biết, chính phủ không mong đợi công chúng chú ý, để tiến hành cải tổ quân đội theo ý định của mình. Những thay đổi đã được tiến hành trong nhiều năm trong các chính sách liên quan đến đa dạng chủng tộc và giới tính. Dưới thời Tổng thống Joe Biden, thì được đẩy mạnh hơn để biến quân đội thành một tổ chức đa diện và hòa nhập đặc biệt trong lĩnh vực người chuyển giới.

Theo một phân tích mới của Center for Military Readiness (CMR – Trung Tâm Sẵn Sàng Quân Sự), một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở tại Livonia, Michigan, cho rằng, những sửa đổi gần đây đối với các quy định của Bộ Quốc phòng (DoD) ban đầu được ban hành dưới thời chính phủ Tổng thống Barack Obama, phản ảnh lập trường cấp tiến của chính phủ đương nhiệm. Bài phân tích có nhan đề “Tổng thống Biden và Ngũ Giác Đài âm thầm mở rộng các chính sách chuyển giới trong quân đội”.

Phân tích của CMR so sánh chỉ thị từ thời ông Obama, Chỉ thị DoD 1300.28 — Chuyển Giới Tại Ngũ cho quân nhân, với phiên bản mới kết hợp các thay đổi được thực hiện theo lệnh của TT Biden hôm 20/12/2022.

Bài phân tích này trích dẫn những khác biệt đáng kể, cụ thể là những thay đổi đối với những từ ngữ được DoD phê chuẩn để thúc đẩy sự hòa nhập cho người chuyển giới; mở rộng các chính sách chuyển giới để áp dụng cho các chương trình Huấn Luyện Sĩ Quan Trừ Bị và các trung tâm huấn luyện quân sự; buộc cấp chỉ huy phải chịu trách nhiệm cá nhân về bất cứ “sự thiên vị nào đối với các quân nhân chuyển giới”; cho phép mặc trang phục theo giới tính và các hoạt động khác thuộc ý muốn của người “đang trong quá trình chuyển giới”, không chỉ bên ngoài căn cứ mà ngay cả bên trong các căn cứ quân sự; phê chuẩn các thủ tục “từ bỏ quá trình chuyển giới” (quay trở về giới tính khi sinh) trong một số trường hợp nhất định; và áp đặt các hạn chế đối với việc thu thập và tiết lộ dữ kiện về “các vụ việc về hành vi có hại” liên quan đến nhân viên chuyển giới và/hoặc khuynh hướng tính dục chuyển giới.

Bài phân tích này cho rằng không có thay đổi nào phục vụ cho mục đích sẵn sàng chiến đấu, hiệu quả chiến đấu, giảm thiểu thương vong cho Hoa Kỳ, hoặc bất cứ mục đích nào đã định hướng chính sách quân sự trong quá khứ. Thay vào đó, những thay đổi này phục vụ cho một nghị trình chính trị và xã hội, phù hợp hơn với xu hướng tư tưởng của những người bên ngoài lực lượng vũ trang.


Ông McCarthy Lên Tiếng Về Video 06/01

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) đã phá vỡ sự im lặng về lý do tại sao ông cho phép người dẫn chương trình của Fox News, ông Tucker Carlson, vào xem hàng ngàn giờ video giám sát ngày 06/01 của Điện Capitol.

Hôm thứ Tư (22/02), ông McCarthy nói với The New York Times rằng ông thực hiện lời cam kết công bố đoạn phim này, và việc công bố đó phục vụ lợi ích của công chúng.

Ông McCarthy nói: “Tôi đã hứa. Báo chí hỏi tôi về video này và tôi nói rằng chúng thuộc về công chúng Mỹ”. Ông nói thêm, mọi người có quyền được xem và video này cần đem ra ánh sáng. Ông McCarthy còn cho biết một ngày không xa, ông sẽ cho phổ bién rộng rãi.

Thông tấn FoxNews đã xác nhận với The Epoch Times rằng, ông McCarthy đã cấp cho ông Tucker Carlson quyền truy cập độc quyền để xem hơn 40,000 giờ video thu hình giám sát từ ngày 06/01/2021.

Ông McCarthy xác nhận rằng ông đã trao các đoạn băng cho ông Carlson. Ông nói,

“Những người ái quốc xứng đáng được biết sự thật — tất cả sự thật. Tôi đã hứa sẽ cung cấp cho quý vị sự thật về ngày 06/01, và bây giờ tôi đang thực hiện. Tôi đã phát hành toàn bộ 44,000 giờ hình ảnh video từ camera giám sát, chưa cắt xén. Một cam kết với mọi người Mỹ do sự đòi hỏi tính minh bạch, chứ không phải trò chơi đảng phái. Chúng tôi đang thực hiện điều đó”.

Ký giả Tucker Carlson của FoxNews cũng đã xác nhận ông được ông McCarthy cấp quyền truy cập để được xem tất cả video giám sát của ngày 06/01/2021 mà không có cản trở gì. Ông Carlson còn nói rằng, ông đang cùng với các chuyên viên xem và so sánh để biết có gì mâu thuẫn với những gì đã biết trong hai năm qua. Tucker Carlson đã tìm thấy một số chuyện mâu thuẫn sẽ được công bố trong tuần tới.

Ông Carlson có hai chương trình trên thông tấn FoxNews: chương trình “Tucker Carlson Tonight” và “Tucker Carlson Originals”, đã từ 3 đến 4 triệu khán giả trong vòng một tuần.

Một số thành viên Đảng Cộng Hòa ca ngợi quyết định của ông McCarthy về việc công bố các đoạn phim, trong khi các thành viên Đảng Dân Chủ lên tiếng phản đối. Dân biểu Lauren Boebert (Cộng Hòa-Colorado) bày tỏ lòng biết ơn đối với ông McCarthy, “Cảm ơn ông đã làm rốt ráo việc này. Công chúng xứng đáng được thấy mọi thứ đã bị che giấu”.

Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) cũng lên tiếng rằng, “Cảm ơn Chủ tịch McCarthy”. Bà đề nghị nên cung cấp các video này cho “tất cả các bị cáo 06/01”. Bà Greene là một trong những người chỉ trích thẳng thắn nhất về cách đối xử đối với các bị cáo bị buộc tội trong vụ vi phạm Điện Capitol ngày 06/01/2021. Bà cáo buộc thành viên Dân Chủ là những người “những vi phạm nhân quyền” và những người bị giam vì tội đã xâm nhập toà nhà Quốc Hội là những “tù nhân chính trị” trong “trại cải tạo D.C”.

Cho đến nay, ít nhất 1,000 người đã bị bắt và bị buộc tội liên quan đến vụ xâm phạm Điện Capitol.

Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) đã lên án việc phát hành các đoạn phim, đặt Điện Capitol đứng trước một trong những rủi ro an ninh tồi tệ và không cần thiết”. Dân biểu Adam Schiff (Dân Chủ-California), người đã bị ông McCarthy loại khỏi Uỷ Ban Tình báo Hạ Viện, cho rằng, “Đây không phải là sự minh bạch, mà là bị thúc đẩy bởi thuyết âm mưu nguy hiểm”.

Ông Ian Miles Cheong, một nhà bình luận theo phái bảo thủ, cáo buộc ông Adam Schiff phản đối việc phát hành đoạn phim là vì “đoạn phim này sẽ minh oan cho nhiều bị cáo 06/01 và sẽ làm ông ta trở thành một người xấu xa, tồi tệ”.

Trong khi công chúng Mỹ chờ xem nội dung trong các đoạn phim, một bị cáo ngày 06/01 đã yêu cầu thẩm phán cấp địa hạt cho công bố video do các đặc vụ của Sở Cảnh sát Thủ đô thu hình vào ngày hôm đó. Trong đó có hình ảnh một cảnh sát viên khuyến khích người biểu tình trèo rào chắn để đi vào Điện Capitol.


Chính Phủ TT Biden Đàm Phán Thỏa Thuận Để Trao Cho WHO Quyền Quyết Định

Chính phủ Tổng thống (TT) Biden đang chuẩn bị để Hoa Kỳ ghi danh vào một hiệp định “ràng buộc về mặt pháp lý” với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Hiệp định này sẽ trao cho cơ quan y tế của Liên Hiệp Quốc có trụ sở tại Geneva quyền quyết định các chính sách của Hoa Kỳ trong thời kỳ đại dịch.

Tháng 09/2022, bất chấp sự chỉ trích rộng rãi về phản ứng của WHO đối với đại dịch COVID, Bộ trưởng Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh Hoa Kỳ,  ông Xavier Becerra đã cùng với Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus công bố “Đối thoại Chiến lược Hoa Kỳ-WHO”. Họ đã cùng nhau phát triển một “nền tảng để tối đa hóa mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Hoa Kỳ và WHO, đồng thời để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của tất cả người dân trên toàn cầu, trong đó có người dân Mỹ”.

Những cuộc thảo luận này và các cuộc thảo luận khác đã tạo ra “bản thảo ban đầu” của một hiệp ước đại dịch, được công bố hôm 01/02, hiện đang chờ đợi sự chấp thuận của tất cả 194 quốc gia thành viên của WHO. Một cuộc họp của Cơ quan Đàm Phán Liên Chính Phủ của WHO được dự trù diễn ra vào ngày 27/02 để đưa ra các điều khoản cuối cùng, mà sau đó các thành viên sẽ ký kết.

Được viết dưới biểu ngữ mang tên “thế giới cùng nhau bình đẳng”, bản dự thảo ban đầu này trao cho WHO quyền tuyên bố và quản lý một tình trạng khẩn cấp về đại dịch toàn cầu. Một khi một tình trạng khẩn cấp về sức khỏe được tuyên bố, tất cả các bên ký kết, trong đó có Hoa Kỳ, sẽ đệ trình lên cơ quan có thẩm quyền của WHO về các phương pháp điều trị, các quy định của chính phủ chẳng hạn như các lệnh phong tỏa và các quy định chích ngừa, các chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như theo dõi và giám sát dân số.

Ông David Bell, một bác sĩ y tế công cộng và là cựu nhân viên của WHO chuyên trách về chính sách dịch bệnh, nói rằng, “Họ muốn thực hiện một cuộc ứng phó được tập trung hóa, dựa trên vaccine và thuốc men, và một sự ứng phó rất hạn chế về mặt kiểm soát dân số. Họ có quyền quyết định như thế nào là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe, và áp dụng một hệ thống giám sát để tuyên bố những trường hợp khẩn cấp”.

Hiệp ước về đại dịch này của WHO là một phần trong một nỗ lực song hành, trùng hợp với một sáng kiến của Hội đồng Y Tế Thế Giới  nhằm tạo ra các quy định mới về đại dịch toàn cầu vốn cũng sẽ thay thế luật lệ của các quốc gia thành viên. Đại hội đồng Y Tế Thế Giới là cơ quan xây dựng quy tắc của WHO, bao gồm các đại diện từ các quốc gia thành viên.

Ông Francis Boyle, giáo sư luật quốc tế tại Đại học Luật Illinois nói rằng, “Cả hai sáng kiến này đều nguy hiểm chết người. Một trong hai hoặc cả hai sẽ thành lập một nhà nước cảnh sát y tế trên toàn thế giới dưới sự kiểm soát của WHO, và đặc biệt là Tổng Giám đốc WHO Tedros. Nếu một trong hai hoặc cả hai thứ này được thông qua, ông Tedros hoặc người kế nhiệm của ông ấy có thể đưa ra các mệnh lệnh, chuyển đến tận tay các bác sĩ của quý vị”.

Bác sĩ Meryl Nass nói với The Epoch Times: “Nếu các quy định này được thông qua, thì tôi, với tư cách là một bác sĩ, sẽ bị ra lệnh bảo tôi đưa cho bệnh nhân và những gì, và tôi bị cấm những gì, bất cứ khi nào WHO tuyên bố một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, họ có thể cho quý vị biết quý vị sẽ được dùng remdesivir, không được dùng hydroxychloroquine hoặc ivermectin. Điều họ cũng đang nói là họ tin vào sự công bằng, nghĩa là tất cả mọi người trên thế giới đều được chích ngừa, cho dù quý vị có cần hay không, cho dù quý vị đã có khả năng miễn dịch hay chưa”.

Về phương pháp điều trị y tế, hiệp định này sẽ yêu cầu các quốc gia thành viên “giám sát và quy định đối với các sản phẩm liên quan đến đại dịch không đạt tiêu chuẩn và giả mạo”. Dựa trên chính sách của WHO và của chính phủ TT Biden trước đây, điều này có thể bao gồm việc buộc người dân sử dụng những loại vaccine mới phát triển, đồng thời ngăn các bác sĩ kê đơn các phương pháp điều trị hoặc thuốc không cần dùng đến vaccine.

Một báo cáo từ Hội Đồng Độc Lập về Chuẩn Bị Sẵn Sàng và Ứng Phó với đại dịch của WHO đã mô tả thành tích của WHO là một “mớ hỗn độn độc hại” gồm những quyết định tệ hại. Đồng Chủ tịch Ellen Johnson Sirleaf nói với BBC rằng đó là do “vô số thất bại, điểm yếu, và sự chậm trễ”.


Hoa Kỳ Bị Nghi NGờ Đã Dàn Xếp Phá Hủy Đường Ống Nord Stream

Theo nghiên cứu của ký giả trứ danh người Mỹ Seymour Hersh, Hoa Kỳ và Na Uy phải chịu trách nhiệm cho việc phá hủy các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream. Nếu cáo buộc này được chứng minh là đúng, thì chính phủ liên bang Đức sẽ phải thay đổi hoàn toàn định hướng địa chính trị của mình.

Câu hỏi đưa ra, ai đã cho nổ đường ống dẫn khí đốt Đức-Nga thuộc dự án Nord Stream ở Biển Baltic hồi cuối tháng 09/2022. Phóng viên người Mỹ 85 tuổi, ông Seymour Hersh đã xác định Hoa Kỳ và Na Uy là những thủ phạm chính gây ra ba vụ nổ dẫn đến tổng cộng bốn vụ rò rỉ trong các đường ống của đường ống dẫn khí Nord Stream 1 và 2.

Tuy nhiên, trong bài đăng có nhan đề “Cách Mỹ Loại Bỏ Đường Ống Nord Stream” trên trang Substack của mình, ông Hersh chỉ đề cập đến một nguồn ẩn danh “duy nhất có kiến ​​​​thức trực tiếp về việc lập kế hoạch hoạt động” từ bộ máy quyền lực của Hoa Kỳ. Lệnh này được cho là do Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra.

Hoa Thịnh Đốn đã phủ nhận mọi liên quan. Phía Na Uy cũng chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào.

Theo báo cáo của ông Hersh, mà cho đến nay ông mới chỉ công bố trên trang Substack trực tuyến của mình, cuộc tấn công lớn nhất vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Đức kể từ Đệ nhị Thế chiến được cho là đã xảy ra như sau:

Muộn nhất là vào tháng 12/2021, Tổng thống Joe Biden, cũng như Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz, và Ngoại trưởng Antony Blinken, được cho là đã cân nhắc cụ thể về việc phá hủy các đường ống. Làm như vậy là để ngăn chặn việc vận chuyển khí đốt từ Nga và do đó chặn hàng tỷ dollar lợi nhuận cho Moscow, đồng thời cắt đứt Đức khỏi nguồn khí đốt giá rẻ từ Nga. Một hiệu ứng thêm vào sau đó nữa là chính Hoa Kỳ có thể bán nhiều khí đốt hơn cho Đức. Ngoài ra, Tổng thống Biden muốn tước khỏi tay Điện Kremlin một phương tiện gây áp lực đối với Đức và Tây Âu mà Moscow có thể đã sử dụng để giảm bớt sự can dự của các nước này vào cuộc chiến ở Ukraine.

Theo ông Hersh, vấn đề đối với Tòa Bạch Ốc sẽ sớm không còn là về việc liệu có nên tiến hành việc đó hay không mà chỉ còn là nên tiến hành việc đó như thế nào. Đặc biệt là câu hỏi về việc làm thế nào để có thể tấn công mà không bị phát giác. Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan, Ngoại trưởng Antony Blinken, và Thứ trưởng Ngoại giao Victoria Nuland đã tham gia bàn thảo các kế hoạch. Mọi người đều hiểu rõ rằng một cuộc tấn công như vậy sẽ được xem như “một hành động chiến tranh”. Giám đốc CIA William Burns đã tập hợp một nhóm công tác để lên kế hoạch và tổ chức phá hủy các đường ống mà không bị phát giác.

Theo nguồn tin ẩn danh, hồi tháng 03/2022, các thành viên của nhóm công tác này đã gặp gỡ cơ quan mật vụ và hải quân địa phương của Na Uy. Trong buổi gặp này, hải quân Na Uy đã đề nghị một địa điểm thích hợp gần đảo Bornholm làm địa điểm tấn công. Tháng 06/2022, các thợ lặn của Hải quân Hoa Kỳ được cho là đã lắp đặt các thiết bị nổ trên các đường ống theo lệnh của Tổng thống Biden.

Theo ông Hersh, Tổng thống Joe Biden ban đầu đã muốn phá hủy các đường ống dẫn khí đốt 48 giờ ngay sau khi cuộc tập trận kết thúc — nhưng sau đó sợ rằng dư luận sẽ nghi ngờ hành động này có thể liên quan đến cuộc tập trận của NATO. Vì vậy, Tòa Bạch Ốc đã đề nghị một giải pháp kích nổ chậm bằng các kíp nổ từ xa. Các cơ quan mật vụ Hoa Kỳ CIA và NSA đã tham gia vào những hành động này mà không thông báo gì cho Quốc hội Hoa Kỳ.

Các thiết bị nổ được lắp đặt sẵn từ trước cuối cùng đã được kích nổ vào ngày 26/09/2022 với sự trợ giúp của Na Uy.

Một điều hiển nhiên là vụ nổ to lớn như vậy thì phải có chính quyền đứng đàng sau. Nga đã bị nghi ngờ là thủ phạm với lập luận: Nga muốn làm suy yếu Đức và Châu Âu qua việc cắt nguồn cung cấp khí đốt đồng thời làm suy yếu quyết tâm ủng hộ Ukraine của họ. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã lên tiếng phủ nhận, trong khi Na Uy chưa có một lời gì nhận định của ông Hersh.


Ủy Ban Giám Sát Muốn Phỏng Vấn Cựu Viên Chức LHQ Về Mối Liên Hệ Của Hunter Biden Với Trung Cộng

Các nhà điều tra của Uỷ Ban Giám sát và Trách Nhiệm Giải Trình của Hạ Viện muốn phỏng vấn cựu Chủ tịch Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, ông Vuk Jeremia của Serbia với tư cách là một nhân chứng quan trọng liên quan đến các giao dịch kinh doanh của ông Hunter và ông James, người em trai của Tổng thống (TT) Joe Biden.

Joe and Hunter Biden

Trong một tuyên bố hôm 22/02, Chủ tịch Uỷ Ban, Dân biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky) cho biết, “ông Vuk Jeremia là một nhân chứng quan trọng trong cuộc điều tra của chúng tôi về sự tham gia của ông Joe Biden vào các kế hoạch kinh doanh trong nước và quốc tế của gia đình ông ấy”.

Lời khai trước đây của ông Jeremia về các mối liên hệ kinh doanh với các viên chức tham gia vào các kế hoạch hối lộ quốc tế đang làm dấy lên dấu hiệu cảnh báo rằng có thể có bằng chứng cho thấy gia đình nhà Biden và các cộng sự đã gây ảnh hưởng cho các cá nhân có liên hệ với Trung Cộng.

Uỷ Ban tuyến bố, “Nếu Tổng thống Biden thỏa hiệp thông qua các thỏa thuận với các đối thủ ngoại quốc, thì đây rõ ràng là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Ủy ban Giám sát cam kết mang lại sự minh bạch và trách nhiệm giải trình đối với tình trạng lãng phí, gian lận, và lạm dụng đã diễn ra ở các cấp chính phủ cao nhất. Các tài liệu của ông Jeremia rất quan trọng đối với cuộc điều tra này”.

Các nhà điều tra của ủy ban này đặc biệt quan tâm đến việc nói chuyện với ông Jeremia và các tài liệu do ông cung cấp, liên quan đến một bữa tối được triệu tập vội vàng vào năm 2015 với ông Patrick Ho (Hà Chí Bình), một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty năng lượng của Trung Cộng CEFC, mà dự định sẽ có cả ông Hunter Biden tham dự.

Năm 2018, ông Ho đã bị kết án về tội hối lộ và rửa tiền quốc tế.

Mặc dù bữa tối với ông Hà chưa bao giờ diễn ra, nhưng các nhà điều tra muốn biết lý do tại sao ông Jeremia từ chối và ông Jeremia có vai trò gì trong việc giới thiệu ông Hunter Biden với ông Ho.

Trong một bức thư hôm 21/02 gửi cho ông Jeremia, ông Comer viết rằng: “Bằng chứng cho thấy ông đã phát triển một mối liên hệ kinh doanh với ông Hunter Biden và các cộng sự của ông ấy, đồng thời trao đổi với họ về ông Ye Jianming, (Chủ tịch CEFC) và CEFC”. Trong phiên tòa xét xử ông Patrick Ho, ông đã khai rằng CEFC đã trả cho ông hàng trăm ngàn dollar hàng năm để đóng vai trò là ‘nhà tư vấn,’ và ngược lại, ông sẽ ‘mở cửa’ bằng cách giới thiệu các nhân viên CEFC với các nhà lãnh đạo kinh doanh và chính trị ở nhiều quốc gia khác nhau.

Vào tháng 12/2015, ông đã giới thiệu Chủ tịch Ye Jianming và CEFC với ông Hunter Biden và các cộng sự của ông ấy. Mặc dù có vẻ như cuộc họp này không diễn ra vào ngày hôm đó, nhưng ông Hunter Biden sau đó đã phát triển một mối liên hệ kinh doanh béo bở với Chủ tịch Ye Jianming và CEFC. Đến năm 2017, ông Hunter Biden đã thiết lập liên hệ đối tác với Chủ tịch Ye Jianming và sắp xếp việc dùng chung văn phòng với ông ấy và sau đó là cựu Phó Tổng thống Biden tại House of Sweden ở Hoa Thịnh Đốn.

Uỷ Ban này tìm cách xác nhận xem Bộ Tư pháp (DOJ) có che giấu tên của ông Hunter Biden trong một email của ông Jeremia đã được đưa ra làm bằng chứng tại phiên tòa xét xử ông Ho năm 2018 hay không.

Các giao dịch của ông Hunter Biden với các viên chức CEFC và ông Jeremia là chìa khóa cho nỗ lực của ông Comer và các thành viên Đảng Cộng Hòa trong ủy ban giám sát này để tiếp tục theo đuổi báo cáo tạm thời vào tháng 11/2022 mà họ đã ban hành liên quan đến việc tổng thống biết về các giao dịch kinh doanh của người thân của ông.


Trung Quốc Trợ Giúp Nga Ở Ukraine, Có Nguy Cơ Gây Ra Chiến Tranh Hạch Tâm Với Hoa Kỳ

Theo một cựu tướng lãnh, liên minh đang phát triển giữa Nga và Trung Cộng  mang ý nghĩa quan trọng đối với cuộc chiến ở Ukraine nói riêng, cũng như tương lai cho khả năng răn đe hạch tâm của Hoa Kỳ nói chung.

Theo Chuẩn tướng Không Quân Hoa Kỳ đã về hưu, ông Robert Spalding, có thể các hành động quân sự của Nga ở Ukraine sẽ tăng lên khi Bắc Kinh và Moscow xích lại gần nhau hơn, và có thể chiến tranh hạch tâm có thể xảy ra.

Ông Spalding cho biết, nếu không có viện trợ kinh tế, ngoại giao, và cũng có thể có cả viện trợ quân sự từ Trung Cộng, thì Nga sẽ không thể chịu được những tổn thất đáng kể mà quân đội Nga đã phải gánh chịu.

Ông Spalding nói “Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ thôi thúc ông Putin nhận được nhiều sự trợ giúp hơn từ Trung Cộng, rõ ràng là như vậy. Ông ấy đã có động lực trong suốt thời gian qua nhờ sự trợ giúp của Trung Cộng. Nếu không có sự hậu thuẫn của Trung Cộng, Nga sẽ khó có thể tiến hành một cuộc tấn công vào mùa xuân này”.

Nga phụ thuộc vào sự trợ giúp của Trung Cộng trong cuộc chiến ở Ukraine. Trung Cộng đã liên tục đổ lỗi cho Hoa Kỳ và NATO về cuộc xâm lược của Nga, đồng thời lặp đi lặp lại tuyên truyền từ Điện Kremlin bằng cách mô tả cuộc chiến này là một “chiến dịch quân sự đặc biệt” và kiểm duyệt những nội dung lên án cuộc xung đột này trên mạng xã hội Trung Cộng.

Giờ đây, Hoa Kỳ lo sợ rằng nhà cầm quyền Trung Cộng có thể đang chuẩn bị cung cấp vũ khí sát thương cho quân đội Nga. Bắc Kinh đã luôn luôn ủng hộ Nga trong suốt cuộc chiến ở Ukraine. Tuy nhiên, ông Spalding tin rằng Trung Cộng đã bắt đầu cung cấp những khoản viện trợ như vậy từ lâu. Ông Spalding nói: “Tôi cho rằng họ đang giúp nước này bằng viện trợ vũ khí sát thương, nhưng những vũ khí đó có khả năng là thiết bị của Mỹ hoặc một quốc gia Tây phương khác mà các công ty Trung Cộng giúp họ mua bằng cách bỏ qua lệnh trừng phạt. Ít có khả năng người Trung Quốc sẽ gửi thiết bị của chính họ vào ngay lúc này, vì vậy nếu những vũ khí như thế bị bắt gặp trên chiến trường, thì quý vị có thể thấy rằng những vũ khí ấy đến từ Trung Cộng. Nhưng, nếu nó đến từ một quốc gia Tây phương nào đó, thì khó có thể biết được người Nga đã mua nó như thế nào”.

Tòa Bạch Ốc thừa nhận có rằng các công ty Trung Cộng đã trực tiếp trợ giúp cuộc chiến của Nga ở Ukraine, nhưng đã không nói rằng sự trợ giúp đó tương đương với viện trợ vũ khí sát thương.

Ví dụ, khi Tòa Bạch Ốc ban hành các lệnh trừng phạt đối với nhiều tổ chức quốc tế liên quan đến cuộc chiến của Nga vào ngày 24/02, thì họ cũng nhắm vào các tổ chức Trung Cộng bị cáo buộc cung cấp thiết bị cho ngành kỹ nghệ quốc phòng của Nga, giúp Nga né tránh lệnh trừng phạt một cách hiệu quả.

Tương tự như vậy, theo một bài báo trên tờ Der Spiegel, trước đây, Trung Cộng đã làm giả các tài liệu vận chuyển để ngụy trang cho các thiết bị hàng không quân sự đến Nga dưới danh nghĩa là thiết bị dân sự, và sử dụng các mối trung gian ở UAE để giao các phi cơ không người lái lưỡng dụng cho Nga.

Cũng chính bài báo đó cáo buộc rằng Trung Cộng hiện đang chuẩn bị một đợt vận chuyển các phi cơ không người lái cảm tử đến Nga để sử dụng ở Ukraine.

Ông Spalding nói: “Có rất nhiều lý do giải thích cho việc tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Trung Cộng ngay bây giờ, vì sự trợ giúp mà họ đã dành cho Nga”.

Khả năng răn đe hạch tâm của Hoa Kỳ chưa sẵn sàng cho một thế giới đa cực

Với việc quan hệ giữa Trung Cộng và Điện Kremlin đang ấm lên, và căng thẳng với Hoa Kỳ đang ở mức cao trong lịch sử, ông Spalding cảnh báo rằng Hoa Kỳ đang bước vào lãnh thổ không xác định về mặt chiến lược hạch tâm.

Ông Spalding lưu ý rằng Hoa Kỳ chưa bao giờ phải đồng thời răn đe hai cường quốc hạch tâm lớn, và khả năng ngăn chặn cuộc chiến ở Ukraine biến thành một cuộc thảm sát hạch tâm đang suy yếu dần theo từng ngày.

Ông Spalding nói: “Chúng ta phải rất cẩn trọng để cuộc chiến này không biến thành Đệ tam Thế chiến. Quý vị không thể nói rằng Hoa Kỳ không bị hạn chế trong cách quốc gia này nhìn nhận cuộc xung đột này và khả năng nó leo thang vượt ra ngoài các ranh giới hiện hữu. Đó là điều có thể rất nguy hiểm cho Hoa Kỳ và cho NATO”. Ông Spalding cảnh báo rằng việc mở rộng chiến tranh ở Ukraine có thể đe dọa thế giới trong một tình huống tương tự như Chiến tranh Triều Tiên vào những năm 1950, khi giao tranh giữa các cường quốc cộng sản Tây phương và Á-Âu suýt bùng nổ thành chiến tranh hạch tâm. Ông Spalding nói rằng một phần quan trọng của vấn đề này là Hoa Kỳ hiện đang thiếu loại năng lực hạch tâm cần thiết để ngăn chặn cả Trung Quốc và Nga khơi mào một cuộc chiến tranh hạch tâm.

Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (20-21-Jan-2024)
 • Đảng Cộng Hòa Đề Nghị Cắt Tài Trợ Cho Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới
 • Các Bậc Cha Mẹ Đang Chiến Thắng Trong Cuộc Chiến Lựa Chọn Trường Học
 • FBI, CISA Cảnh Báo Nguy Cơ An Ninh Do Máy Bay Không Người Lái Của Trung Cộng
 • Quân Đội Và Nhà Cầm Quyền Trung Cộng Mua Vi Mạch Bán Dẫn Nvidia, Bất Chấp Lệnh Cấm Của Hoa Kỳ
 • Phiến Quân Hỏa Tiễn Vào Căn Cứ Không Quân Của Liên Quân Ở Iraq
 • Các Cuộc Tấn Công Ở Hồng Hải Cho Thấy Trung Cộng Muốn Đánh Lạc Hướng
 • Giám Đốc Tình Báo Trung Cộng Đến Thăm Hoa Kỳ
 • Phòng Thí Nghiệm Trung Cộng Đã Lập Bản Đồ Trình Tự Gene COVID-19
 • Nhận Thức Toàn Cầu Chưa Phản Ảnh Tin Tức Về Trung Cộng
 • Tin Cuối Tuần (23-24-Dec-2023)
 • Tối Cao Pháp Viện Có Thể Lật Ngược Các Vụ Truy Tố Liên Quan Ngày 06 Tháng Giêng
 • Tháng 11 Có Nhiều Cuộc Chạm Trán Ở Biên Giới Phía Nam
 • Cựu TT Trump Đã Có Thể Làm Gì Theo Đạo Luật Chống Nổi Dậy
 • Thượng Nghị Sĩ Scott Kêu Gọi Ngừng Mua Tỏi Và Các Thực Phẩm Khác Từ Trung Cộng
 • Trung Cộng Tìm Cách Định Hướng Kết Quả Bầu Cử Giữa Nhiệm Kỳ Năm 2022 Của Hoa Kỳ
 • Chiến Thắng Của Ông Milei Có Thể Tạo Ra Làn Sóng Phản Đối Cộng Sản Toàn Cầu
 • Canada Sắp Công Bố Tất Cả Xe Hơi Mới Phải Là Xe Không Phát Thải Vào Năm 2035
 • Phiến Quân Houthi Tấn Công Đường Dây Vào Hoạt Động Vận Chuyển Ở Hồng Hải
 • Tin Cuối Tuần (23-24-Sept-2023)  
 • Bồi Thẩm Đoàn Quận Fulton Muốn Truy Tố Nghị Sĩ Lindsey Graham
 • Vấn Đề Quan Trọng Nhất Trong Lịch Sử Giáo Dục
 • Tối Cao Pháp Viện Tạm Thời Tiếp Tục Cho Phép Chính Phủ TT Biden Kiểm Duyệt
 • Tòa Bạch Ốc Chào Đón Ông Zelensky Trong Khi Quốc Hội Không Muốn Viện Trợ Cho Ukraine
 • Trung Cộng Xây Dựng Nhà Máy Điện Mặt Trời Gần Căn Cứ Quân Sự Của Hoa Kỳ ở Nhật Bản
 • Tổng thống Assad Của Syria Đến Thăm Trung Cộng Tìm Cách Thoát Khỏi Sự Cô Lập Ngoại Giao
 • Trận Động Đất Cấp 6 Làm Rung Chuyển New Zealand
 • Moscow Nói Kyiv Đang Mất Dần Các Đồng Minh
 • Tin Cuối Tuần (16-17-Sept-2023)   
 • Bộ Trưởng Tư Pháp Texas Ken Paxton được tuyên trắng án về 16 điều khoản đàn hặc
 • Biện Lý Đặc Biệt Jack Smith Yêu Cầu Hạn Chế Thông Tin Đối Với Ông Trump
 • Ông Robert F. Kennedy Jr. Khao Khát Đảng Của Mình Trở Lại Như Xưa
 • Theo Ước Tính Mới, An Sinh Xã Hội Hoa Kỳ Sẽ Tăng Vào Năm 2024
 • Các Nhà Lập Pháp Kêu Gọi Đối Đầu Với Cuộc Đàn Áp Xuyên Quốc Gia Của Trung Cộng
 • Chính Phủ Biden Ngăn Chặn Tham Vọng Kỹ Nghệ Cao Của Trung Cộng
 • Trung Cộng Lợi Dụng Hoa Kiều Để Phục Vụ Đảng Cộng sản
 • Bộ Trưởng Quốc Phòng của Trung Cộng, Cư Dân Mạng Bình Luận ‘Ai Sẽ Là Người Tiếp Theo?’
 • Hoa Kỳ Có thể Lập Thêm Các Căn Cứ Quân Sự Khác Ở Philippines
 • Cựu Bộ Trưởng Giáo Dục Pháp Cho Rằng, Bác Sĩ Trung Cộng Tham Gia Thu Hoạch Nội Tạng
 • Tin Cuối Tuần (09-10-Sept-2023)  
 • Tổng thống Trump Sẽ Không Tranh Luận Cho Đến Khi Các Đối Thủ đảng Cộng Được Nâng Lên Đồng Hạng
 • Những Điều Kiện Để Các Ứng Cử Viên Tham Gia Cuộc Tranh Luận Sơ Bộ Thứ Hai Của Đảng Cộng Hòa
 • Cựu TT Trump Kêu Gọi Các Đại Công Ty Dược Phẩm Công Bố Tất Cả Dữ kiện Về Tác Dụng Phụ Của Vaccine
 • Chính Phủ TT Biden Hủy Bỏ Bảy Hợp Đồng Khai Thác Dầu Khí Được Phê Chuẩn Dưới Thời Ông Trump
 • Ông Hunter Biden Có Thể Bị Truy Tố Trọng Tội Về Tàng Trữ Súng
 • Tình Trạng Đóng Băng Kỹ nghệ Giữa Hoa Kỳ Và Trung Cộng Khiến Các Nhà Đầu Tư Lo Lắng
 • Nhiều Công Ty Mỹ Nói Rằng Trung Quốc Đã Trở Thành Nơi Khó Đầu Tư
 • Công Ty Trung Cộng Đứng Sau Nhà Máy Xe Điện Michigan Thúc Đẩy Tuyên Truyền Cộng Sản
 • Luật Phản Gián Mới Của ĐCSTQ Biến Người Dân Trung Quốc Thành Gián Điệp
 • Thiếu Tướng Trung Cộng Phơi Bày Nội Tình Viên chức Trung Cộng Làm Gián Điệp
 • Tập Cận Bình Vắng Mặt Tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 Dấy Lên Nhiều Suy Đoán