Tin Hoa Kỳ và Thế Giới

Đảng Cộng Hòa Cảnh Báo Về Nỗ Lực Tuyên Truyền Của Bắc Kinh Trên Các Hãng Thông Tấn

Các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hành vi dai dẳng của Bắc Kinh trong việc sử dụng các hãng thông tấn Tây phương để tuyên truyền, trong đó có những tuyên bố cho rằng Hoa Thịnh Đốn đã phản ứng thái quá đối với một “khinh khí cầu bay lang thang”, làm tổn hại mối bang giao song phương.

Trong một bài xã luận gần đây đăng trên tờ Washington Post, bà Xu Xueyuan, đại diện lâm thời cho đại sứ Trung Cộng ở Hoa Thịnh Đốn, đã lặp lại luận điệu rằng khinh khí cầu này chỉ được sử dụng cho mục đích “nghiên cứu khí tượng” và “không có đe dọa an ninh nào”.

Bà Xu cho rằng Hoa Kỳ đã “phản ứng thái quá. Không nên để cho mối bang giao Trung Quốc-Hoa Kỳ vì một quả khí cầu bay lang thang mà trôi theo chiều gió”.

Trên các hệ thống truyền thông của Trung Cộng, các nhà ngoại giao của Trung Cộng như tổng lãnh sự tại New York, ông Huang Ping, phát ngôn viên của toà đại sứ tại Hoa Thịnh Đốn, ông Liu Pengyu cũng nhái lại lời phát biểu của bà Xu và truyền tải trên toàn quốc. Một loạt các chương trình chỉ trích Mỹ đã có hành động bắn hạ khinh khí cầu của Trung Cộng và phá vỡ “tình hữu nghị” của hai quốc gia.

Khinh khí cầu do thám của Trung Quốc đã bay qua vùng đất của Hoa Kỳ trong nhiều ngày trước khi bị bắn hạ ngoài khơi bờ biển South Carolina hôm 04/02. Kể từ đó, các viên chức Hoa Kỳ cho rằng Trung Cộng đang khai triển một “chương trình khinh khí cầu tầm cao” là những khí cầu gián điệp. Đồng thời Hoa Kỳ đã trừng phạt thương mại sáu tổ chức đã hỗ trợ cho chương trình này. Hoa Kỳ cũng lên án chương trình giám sát toàn cầu của Trung Cộng đã vi phạm chủ quyền hàng chục quốc gia.

Bắc Kinh lại một lần nữa bào chữa rằng thiết bị này cũng chỉ phục vụ mục đích dân sự. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cho rằng, bản chất của Trung Cộng là không đáng tin vậy.

TNS Marsha Blackburn

Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn (Cộng Hòa-Tennessee), thành viên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, nói với The Epoch Times rằng, “Việc Trung Cộng cố gắng che đậy các hoạt động gián điệp thì không có gì đáng ngạc nhiên. Đây là những gì Trung Cộng giả vờ như là mọi thứ đều yên ổn, trong khi vẫn tiếp tục dùng TikTok để theo dõi người Mỹ, đánh cắp tài sản trí tuệ và mua đất nông nghiệp của Hoa Kỳ”.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) nhấn mạnh thêm về cách nhà cầm quyền Trung Cộng lợi dụng các quyền tự do ở Tây phương. Ông Rubio, phó chủ tịch Uỷ Ban Tình Báo Thượng viện, nói với The Epoch Times rằng, “Việc bà Xu Xueyuan lặp lại xảo ngôn theo lệnh của chế độ Trung Cộng trên tờ Washington Post chỉ là một bằng chứng khác về cách mà Trung Cộng đã lợi dụng sự cởi mở Hoa Kỳ để chống lại Hoa Kỳ”.

Dân biểu Clay Higgins (Cộng Hòa-Louisiana), một thành viên của Uỷ Ban An Ninh Lãnh Thổ Hạ viện, cũng đưa ra lời cảnh báo tương tự rằng “Trung Cộng là không đáng tin cậy. Sự đàn áp của cộng sản là một mối đe dọa rất trầm trọng và nguy hiểm đối với toàn thế giới, và chúng ta không nên xem nhẹ những ‘quả khí cầu bay lang thang’ này”. Ông cho biết thêm, bà Xu “chắc chắn là đi đúng đường lối của đảng cộng sản và nên cho thế giới biết về nghị trình toàn cầu của Trung Cộng”.

Bà Blackburn nói bà muốn gởi đến nhà cầm quyền Trung Cộng rằng, “Hoa Kỳ không hề phản ứng thái quá. Trái lại, hành động của Hoa Kỳ là quá muộn”. Bà yêu cầu ông Biden, lần tới nếu có dịp thì cho Bắc Kinh biết rằng, lần sau nếu có khí cầu đến gần Mỹ thì sẽ bắn hạ ngay tức thì chứ không đợi mấy ngày sau.

Dân biểu Ralph Norman (Cộng Hòa-South Carolina), một thành viên của Uỷ Ban Quy Tắc Hạ Viện nói, “đáng lẽ Trung Cộng phải cho biết trước khi phóng khí cầu lên không trung chứ không phải khi bị phát giác thì mới nói nó không nguy hiểm”.

Dân biểu Greg Steube (Cộng Hòa-Florida), cho rằng “chỉ Washington Post thân cộng sản mới đi đăng tải một bài viết chỉ trích Hoa Kỳ trực tiếp từ một đặc vụ của Trung Cộng như vậy”. Dân biểu Darrell Issa (Cộng Hòa-California), một thành viên của Uỷ Ban Ngoại Vụ Hạ Viện, cũng chỉ trích tờ Washington Post, “Báo Washington Post đã làm việc tai hại khi cho phép đăng bài tuyên truyền cho Trung Cộng”.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ phải có hành động ngăn cản các hãng thông tấn của Hoa Kỳ, không cho kẻ thù Trung Cộng lợi dụng phương tiện để tuyên truyền cho chế độ cộng sản và chống phá quốc gia Hoa Kỳ.


Ông Trump Đưa Ra Nghị Trình Tranh Cử Tổng Thống Năm 2024

Cựu Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện sân khấu của Hội Nghị 2023 của Uỷ Ban Hành Động Chính Trị Bảo Tồn Truyền Thống (CPAC) ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, và trình bày về nghị trình tranh cử tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ.

TT Donald J. Trump

Trong bài nói chuyện hôm 04/03, ông Trump cho biết, trong số những vấn đề hàng đầu của nghị trình, ông đưa ra lời hứa tranh đấu cho các quyền của cha mẹ, lựa chọn trường học, chấm dứt việc triệt sản, hoặc chuyển giới, ở thanh thiếu niên bằng hóa chất và phẫu thuật ở Hoa Kỳ.

Ông Trump đề nghị rằng, “Nếu thấy bất cứ hiệu trưởng nào không chu toàn công việc, thì cha mẹ có thể bỏ phiếu để sa thải”. Ông Trump nói, “Tiếp tục công việc của Uỷ Ban 1776, chúng tôi sẽ quảng bá lịch sử cũng như truyền thống cho con em chúng ta”, đồng thời cho biết đã đến lúc phải bảo vệ trẻ em khỏi quá trình chuyển đổi giới tính. Ông Trump hứa, “Tôi sẽ hủy bỏ mọi chính sách của Biden thúc đẩy việc chuyển giới hóa học và cắt bỏ bộ phận sinh dục đối với thanh thiếu niên của chúng ta — và yêu cầu Quốc Hội soạn thảo một dự luật cấm cắt bỏ bộ phận sinh dục trẻ em ở toàn bộ 50 tiểu bang”.

Ông cũng hứa sẽ “không cho đàn ông tham gia các môn thể thao của phụ nữ”.

Ông sẽ “thu hồi sắc lệnh điên rồ của ông Joe Biden nhằm cài những người gọi là Cấp Tiến theo kiểu của cộng sản Marx vào các cơ quan liên bang”, nếu ông được bầu làm tổng thống vào năm 2024.

Ông Trump cho biết ông sẽ “ngay lập tức sa thải những nhân viên thực hiện nghị trình điên rồ của Biden. Tôi sẽ thúc giục Quốc Hội thành lập một quỹ bồi thường cho những người Mỹ đã bị phân biệt đối xử một cách bất công bởi các chính sách này của ông Biden. Và tôi sẽ cấm mọi hành vi phân biệt chủng tộc từ phía chính phủ”.

Ông Trump đã công bố một số sáng kiến khác là ưu tiên hàng đầu trong danh sách của mình, đồng thời cho biết “dự luật hòa giải ngân sách đầu tiên mà tôi ký sẽ là để tăng cường tuần tra biên giới, và gia tăng số lượng nhân viên phụ trách trục xuất của Cơ Quan Thực Thi Di trú và Hải Quan Hoa Kỳ (ICE). Dưới sự lãnh đạo của tôi, chúng ta sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực cần thiết của tiểu bang, liên bang, và quân sự để thực hiện chiến dịch trục xuất các thành phần băng đảng và di dân nhập cư bất hợp pháp”.

Đặc biệt ông nhắm vào các thành viên băng đảng: “Tôi sẽ yêu cầu mọi cơ quan của tiểu bang và liên bang xác định thành viên băng đảng đã biết, hoặc bị nghi ngờ ở Mỹ, chúng ta sẽ bắt giữ chúng nó, và trục xuất thành phần này ra khỏi đất nước của chúng ta, và không cần một lời giải thích nào”.

Ông Trump cũng có kế hoạch về ma túy: “Để ngăn chặn dòng ma túy nguy hiểm, chính sách của tôi là hạ gục các băng đảng giống như cách tôi đã hạ bệ Nhà Nước Hồi Giáo IS mà nhiều người cho rằng, không thể làm được”.

Cựu tổng thống Trump cũng hứa sẽ “xóa sổ hoàn toàn Chính phủ Ngầm”“sa thải các viên chức không qua bầu cử và các lực lượng hoạt động trong bóng tối đã vũ khí hóa hệ thống tư pháp của chúng ta”.

Ông Trump nói, “Năm 2016, tôi đã tuyên bố: Tôi là tiếng nói của quý vị. Hôm nay, tôi nói thêm: Tôi là chiến sĩ của quý vị. Tôi là công lý của quý vị. Và đối với những người đã bị đối xử bất công và bị phản bội: Tôi sẽ đền trả cho quý vị”.


Ông Trump Cảnh Báo Không Nên Được Để Nga Và Trung Cộng Đến Gần Nhau

Một điểm chính yếu trong bài diễn văn hôm thứ Bảy (04/03) của ông Trump tại Hội Nghị CPAC,  ông cho rằng, do sự lãnh đạo tệ hại của chính phủ Tổng thống Biden, Trung Cộng và Nga đang trở nên thân thiết, và nguy cơ chiến tranh hạch tâm ngày càng lên cao.

Ông Trump nói rằng khi ông còn đương chức, một mục tiêu an ninh quốc gia quan trọng là “không bao giờ được để Nga và Trung Cộng xích lại gần nhau”. Ông chỉ trích Tổng thống Joe Biden đã làm hai cường quốc hạch tâm này trở thành “bạn bè” thân thiết.

Hồi tháng Hai, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Cộng, ông Wang Yi, và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp tại Moscow để mở rộng “sự hợp tác cùng có lợi” giữa hai nước này. Điều này xảy ra sau khi đánh dấu 1 năm Nga xâm lăng Ukraine.

Tổng thống Nga, ông Putin cho biết hai nước có những tiến triển tốt trong mối liên hệ Nga-Trung Cộng, đồng thời nhấn mạnh tiềm năng trong lãnh vực thương mại song phương. Theo ông Trump, chính ông Biden đã tạo cơ hội đó cho hai nước này đến gần nhau.

Ông Trump cho rằng, sau khi nhìn thấy sự rút quân tồi tệ ra khỏi Afghanistan khi mới lên cầm quyền, Nga đã quyết định xâm lăng Ukraine. Ông Trump tin rằng, cuộc xâm lăng Ukraine sẽ không bao giờ diễn ra nếu ông vẫn còn ở cương vị Tổng thống.

Ông Trump cho biết, tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn, có thể xảy ra chiến tranh hạch tâm, nếu cứ tiếp tục tài trợ cho Ukraine. Các viên chức trong chính phủ đương nhiệm hiện nay cũng đã bày tỏ những lo ngại tương tự.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Tướng Hoa Kỳ Mark Milley, Chủ tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân, cho biết cuộc chiến này cuối cùng sẽ phải kết thúc trên bàn đàm phán chứ không phải trên chiến trường. Ông Trump lo ngại, “Trong trường hợp cụ thể, đây là việc chống lại một quốc gia lớn và có vũ khí hạch tâm, thì phải hết sức thận trọng và ý thức về sự leo thang chiến tranh”.

Ông Trump đã chỉ trích một số cựu tướng lãnh, cụ thể là ông James Mattis đã theo đuổi các chính sách giữ quân đội Hoa Kỳ ở hải ngoại vô thời hạn, mà ông Trump cho là có hại cho nước Mỹ.

Ông Trump đề nghị theo đuổi “chính sách hòa bình thông qua sức mạnh”, không nên có một cuộc chiến tranh mới nào bắt đầu và không có một binh sĩ Mỹ nào thiệt mạng trong khi phục vụ đất nước.


Hoa Kỳ Công Bố Khoản Viện Trợ Mới Cho Ukraine

Trong khi Kiev đang có nỗ lực tấn công Crimea và bảo vệ Bakhmut, hôm 03/03, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ công bố sẽ chuyển giao khoản viện trợ quân sự trị giá tới 400 triệu USD cho Ukraine để chống lại cuộc xâm lăng của Nga. Trong đó có hệ thống hỏa tiễn cơ động HIMARS, súng cối, và súng chống xe tăng.

Zelensky and Biden

Ngoại trưởng Antony Blinken tuyên bố, “Theo một sự ủy quyền từ Tổng thống Biden, tôi đang tiến hành việc chuyển giao khoản viện trợ quân sự của Hoa Kỳ cho Ukraine lần thứ 33 kể từ tháng 08/2021, trị giá 400 triệu USD. Khoản viện trợ quân sự này bao gồm nhiều đạn dược cho HIMARS và đạn phóng pháo do Mỹ cung cấp, mà Ukraine đang sử dụng rất hiệu quả để tự vệ”.

HIMARS là bệ phóng hỏa tiễn di động trị giá khoảng 4 triệu USD một chiếc với mỗi hỏa tiễn riêng lẻ có giá khoảng 168,000 USD. Chính phủ Biden đã tặng 20 hệ thống này — do Lockheed Martin sản xuất — cho quân đội Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

Ông Biden đã gửi 143 khẩu đại bác, với giá mỗi khẩu khoảng 5 triệu USD. Đạn phá hủy và thiết bị dọn chướng ngại vật, được bao gồm trong khoản viện trợ này, cũng như thiết bị kiểm tra, để bảo trì và sửa chữa; phụ tùng thay thế, và các thiết bị dã chiến khác để giúp lực lượng Ukraine duy trì chiến đấu.

Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre cho biết: “Hoa Kỳ sẽ tiếp tục kêu gọi thế giới ủng hộ Ukraine”.

Mặc dù hầu hết cộng đồng quốc tế đều ủng hộ Ukraine, nhưng vẫn có những dấu hiệu thờ ơ. Hoa Kỳ đã thay đổi hình thức viện trợ tích cực hơn lúc ban đầu. Một số nước Âu Châu cũng đã cam kết viện trợ bằng cách cung cấp xe tăng, thiết vận xa, hệ thống hoả tiễn, và đạn dược.


WHO Muốn Kiểm Soát Và Thao Túng Đại Dịch

Theo ông Trevor Loudon, nhà hoạt động chống cộng sản, nhà nghiên cứu, và là người dẫn chương trình của EpochTV, Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) bị chi phối bởi những người có thiện cảm với cộng sản và xã hội chủ nghĩa. Trong một cuộc phỏng vấn ngày 02 tháng Ba vừa qua, ông Loudon nói rằng, “WHO có chủ trương sửa đổi hành vi”. Ông Loudon giải thích rằng, WHO có một đơn vị sửa đổi hành vi, có nghĩa là “sử dụng tâm lý học để thao túng mọi người tuân theo mệnh lệnh, chấp nhận các loại vaccine, v.v…”.

Ông Loudon đưa ra những nghi ngờ về hàng loạt các nỗ lực thao túng của WHO, và ông lo ngại tổ chức này được lãnh đạo bởi những người theo chủ nghĩa xã hội, và cộng sản, tức là cái ý thức hệ của Trung Cộng.

Ông Loudon nói, “Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus là một cựu lãnh đạo của đảng Cộng sản Ethiopia, rất thân với Trung Cộng. Ông này có những việc làm gần gũi với Trung Cộng thông qua sáng kiến Vành đai và Con đường ở Ethiopia”. Ông Ghebreyesus từng là bộ trưởng y tế của Ethiopia dưới thời Thủ tướng Meles Zenawi, một nhà lãnh đạo của Mặt trận Giải Phóng Nhân Dân Tigray (TPLF) của cộng sản.

Ông Loudon cũng chỉ ra sự tham gia của bà Susan Michie, một viên chức của WHO và là thành viên của đảng Cộng sản Anh Quốc. Bà Michie là chủ tịch Nhóm Tư Vấn Kỹ Thuật (TAG) của WHO về Hiểu Biết về Hành Vi và Khoa Học vì Sức Khỏe. Sứ mệnh của TAG liên quan đến việc “thiết kế và thực hiện các chương trình và chính sách y tế quốc gia dựa trên những hiểu biết sâu sắc về hành vi và khoa học”.

Ông Loudon cho biết, “Bà Michie đã làm cố vấn cho cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson trong thời gian Anh Quốc phong tỏa và bà ấy luôn đeo khẩu trang và bà yêu cầu tất cả phải đeo khẩu trang mãi mãi, phong tỏa tối đa, zero COVID. Bà Michie là thành viên của nhóm chính sách zero COVID, do tờ báo Morning Star của Đảng Cộng sản Anh thành lập. Đó là nơi bà Michie xuất thân”.

WHO đã sự quan tâm đáng kể đến việc tìm ra các phương cách để khắc phục sự hoài nghi của mọi người đối với các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng. Khi mới hình thành Nhóm Tư Vấn Kỹ Thuật (TAG), ông Ghebreyesus tuyên bố, “Cung cấp lời khuyên dựa trên bằng chứng là trọng tâm trong sứ mệnh của WHO, nhưng để lời khuyên đó tạo ra kết quả và cứu sống sinh mạng, thì chúng ta cần hiểu rõ hơn về những thành kiến và những nguyên nhân ảnh hưởng đến mọi người có hành động theo lời khuyên đó hay không”.

Ngoài vị trí trong tổ chức WHO, bà Michie còn làm việc trong Đơn vị Nghiên Cứu Chính Sách Khoa Học Hành Vi tại Viện Nghiên Cứu Y Tế Quốc Gia  của Vương quốc Anh — nơi đây cố vấn cho Bộ Y Tế và Chăm Sóc Xã Hội của Vương quốc Anh. Ông Loudon cho biết công việc trước đây của bà Michie trong lĩnh vực khoa học hành vi bao gồm nghiên cứu về các chương trình cai thuốc lá ở Trung Cộng, và bà đã tham dự các hội nghị tâm lý học ở Cuba. Ông Loudon cho biết, “Công việc của bà ta là theo dõi phản ứng của mọi người và điều khiển phản ứng của mọi người đối với đại dịch tiếp theo”.

Trong khi ông Ghebreyesus mô tả nỗ lực của TAG là nỗ lực nhằm tìm hiểu những nguyên nhân nào khiến mọi người phản đối lời cố vấn của WHO, thì ông Loudon cáo buộc WHO lợi dụng nỗi sợ hãi của mọi người để khiến họ chấp nhận các chính sách do nhà cầm quyền Trung Cộng đề nghị trong khi phớt lờ những lời cố vấn y tế của những người khác.

Ông Loudon khẳng định WHO có đủ cà rốt và cây gậy để đưa mọi người đi đúng hướng tới việc chấp nhận chích vaccine, và rõ ràng là WHO lợi dụng lương tâm xã hội của con người. Theo ông Loudon, mục tiêu của WHO là khiến mọi người “áp dụng các chính sách do chính phủ yêu cầu, nhưng cuối cùng là của đảng cộng sản Trung Cộng — Trung Cộng là cha đẻ của chính sách zero COVID. Họ luôn chống lại các liệu pháp tự nhiên. Họ luôn nói về việc chích ngừa và phong tỏa.


Các Chuyên Gia Y Tế Bình Luận Về Hiệp Ước Đại Dịch Của WHO

Trong những ngày mới đây, Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã phải chịu sự giám sát mới về việc ứng phó với đại dịch COVID-19 và các kế hoạch của tổ chức này nhằm quản lý đại dịch trong tương lai.

Tuần này (27/02-05/03), Đại Hội đồng Y Tế Thế Giới — cơ quan ra quyết định của WHO — đã bắt đầu xem xét những cách thức mới để quản lý các phản ứng quốc tế đối với các đợt bùng phát dịch bệnh. Một bản dự thảo giai đoạn đầu của Hội Đồng bao gồm cả ngôn ngữ ràng buộc và không ràng buộc, liên quan đến cách thức các quốc gia giải quyết dịch bệnh trong nước, cũng như cách phối hợp với các quốc gia khác. Điều 15 của dự thảo này mô tả cụ thể WHO là “cơ quan chỉ thị và điều phối công việc y tế quốc tế” và cho biết Tổng Giám Đốc của WHO sẽ là người tuyên bố đại dịch.

Tài liệu dự thảo này của WHO kêu gọi các quốc gia giàu có nên dành ra một phần lợi tức để chia sẻ với các quốc gia đang phát triển. Những người chỉ trích chương trình ứng phó đại dịch này của WHO tỏ ra lo ngại rằng hệ thống này sẽ đòi các quốc gia nhượng bộ chủ quyền, tài nguyên, và quyền độc lập cho một cơ quan toàn cầu thay thế.

Bác sĩ David Bell, là cựu nhân viên của WHO chuyên về chính sách dịch bệnh, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với NTD News, “Cơ quan WHO tài trợ cho một bộ máy hành chính cồng kềnh: Một tổ chức mới, một hội đồng quản lý, có lẽ sẽ thuộc WHO, yêu cầu các quốc gia dành một phần ngân sách y tế của họ cho các trường hợp khẩn cấp và thiết lập một mạng lưới cung cấp cho WHO”.

Tài liệu dự thảo của WHO cho biết cơ quan này “tái khẳng định” chủ quyền của các quốc gia thành viên, mặc dù công ước này sẽ yêu cầu các thành viên đóng góp nguồn lực và tài trợ trong thời gian xảy ra đại dịch, đồng thời trao cho WHO quyền tuyên bố những đại dịch. Bác sĩ David Bell lo ngại về rằng khả năng của WHO trong việc tuyên bố đại dịch, và sự việc chia sẻ các nguồn lực và tài trợ sẽ gây ra xung đột lợi ích nội bộ.

Ông Bell nói, trao cho bộ máy quan liêu nhiều chức năng sẽ sinh ra mối đe doạ cho cộng đồng thế giới. Ông nói, “Trong 3 năm qua, chúng ta đã chứng kiến, đây là một tổ chức chỉ có một vai trò duy nhất là tìm kiếm và ứng phó với các trường hợp khẩn cấp cũng như đưa ra các biện pháp gia tăng nghèo đói, các biện pháp tập trung của cải, v.v…”.

Hiệp ước ứng phó với đại dịch này ra đời trong bối cảnh WHO đã bị chỉ trích nặng nề vì phản ứng chậm chạp của tổ chức này đối với đại dịch COVID-19. Trong đợt bùng phát COVID ban đầu, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia đương thời Robert O’Brien cáo buộc rằng Trung Cộng đã chậm trễ trong việc cung cấp tin tức về những rủi ro do virus gây ra. Hơn nữa, phải mất đến vài tuần lễ để cho một nhóm của WHO được phép vào Trung Cộng. Nhưng rồi, báo cáo ban đầu của WHO lại khen ngợi Trung Cộng, trong khi Trung Cộng lại đàn áp những người chỉ trích và tố giác nguyên nhân bùng phát virus này.

Đại hội đồng Y Tế Thế Giới đã bắt đầu tranh luận về hiệp ước ứng phó với đại dịch trong khi cùng lúc thì Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ báo cáo rằng đợt bùng phát COVID-19 có thể bắt đầu do rò rỉ từ phòng thí nghiệm virus học của Trung Cộng.

WHO đã bị cáo buộc là giúp ngăn chặn các tin tức cho rằng, COVID-19 đến từ một phòng thí nghiệm Trung Cộng.

Theo Tiến sĩ Rik Mehta, giáo sư luật chăm sóc sức khỏe tại Đại học Georgetown và là cựu ứng cử viên Thượng viện Đảng Cộng Hòa ở New Jersey, thì WHO chuyên có hành động bênh vực Trung Cộng, cho rằng ai bảo virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm của Trung Cộng thì người đó theo thuyết âm mưu. Nhưng chính ông Mehta tin rằng, virus corona thoát ra từ phòng thí nghiệm của Trung Cộng. Ông tin virus này đã được tạo ra trong phòng thí nghiệm và câu hỏi nên hỏi là: “Có phải loại virus vô tình bị rò rỉ? Hay nó được rò rỉ một cách cố ý?”.

Ông Mehta nói. “Mọi quốc gia cần bảo vệ chủ quyền của mình. Họ không thể trao cho một cơ quan không được bầu chọn, một tổ chức quốc tế không có trách nhiệm đối với người dân, mà lại tạo ảnh hưởng đến cuộc sống của người Mỹ”. Ông Mehta đã kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ hãy xem xét kỹ lưỡng bất cứ hiệp ước đại dịch nào của WHO trước khi đưa Hoa Kỳ vào một thỏa thuận.


Trung Cộng Điều Chỉnh Các Quy Định Thiết Quân Luật Để Chuẩn Bị Chiến Tranh

Hôm 24/02, Đại hội Đại Biểu Nhân Dân Toàn Quốc của nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc đã thông qua một nghị quyết để điều chỉnh việc áp dụng một số quy định của Luật Tố Tụng Hình Sự đối với quân đội trong thời chiến. Các chuyên gia về Trung Cộng tin rằng hành động này cho thấy nhà cầm quyền Trung Cộng đang chuẩn bị cho chiến tranh và áp đặt thiết quân luật.

Theo Tân Hoa Xã, cơ quan ngôn luận chính thức của nhà cầm quyền Trung Cộng, các điều chỉnh này bao gồm những quy định liên quan đến quyền xét xử, quyền bào chữa, điều tra, truy tố, xử án, và thi hành án. Các điều chỉnh này có hiệu lực từ  ngày 25/02. Các biện pháp thực hiện cụ thể liên quan đến quân đội sẽ do Quân Ủy Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc quy định.

Hôm 27/02, ông Li Zhengxiu, một chuyên gia quân sự tại Quỹ Nghiên Cứu Chính Sách Quốc Gia của Đài Loan nói với The Epoch Times rằng hành động này cho thấy nhà cầm quyền Trung Cộng có thể đang chuẩn bị cho các cuộc đụng độ quân sự với các quốc gia khác, chẳng hạn như một cuộc xâm lăng Đài Loan. Nếu chiến tranh nổ ra, sẽ có những tình huống phải áp dụng các thủ tục tố tụng hình sự thời chiến.

Hôm 26/02, nhà bình luận Zhou Xiaohui của The Epoch Times đã viết một bài báo chia sẻ quan điểm tương tự. Ông Zhou viết rằng “Bắc Kinh đang chuẩn bị phát động chiến tranh, và rất có thể là một cuộc chiến ở Eo biển Đài Loan”.

Ông chỉ ra rằng các thủ tục tố tụng hình sự trong quân đội trừng phạt những quân nhân phạm tội, và những điều chỉnh mới này nhằm vào “các tội có tính chất quân sự” có thể là mối đe dọa cho đảng Trung Cộng.

Ông Zhou lưu ý rằng, giới lãnh đạo cao cấp của Trung Cộng không chấp nhận tình trạng “phản bội, đào ngũ, và đi theo giặc” trong thời chiến. Hiện tượng bất đồng ​​ý kiến và bất trung trong quân đội, chống lại đảng cộng sản Trung Cộng vẫn âm ỉ kể từ Đại hội Toàn quốc lần thứ 20 của Đảng hồi năm ngoái. Ông Zhou nói, “Những điều chỉnh mới này nhằm ngăn chặn sự ‘bội phản’ của quân nhân trong thời chiến cũng như làm rò rỉ thông tin tình báo bí mật quân sự của Trung Cộng — và để chuẩn bị trước cho việc thanh toán các quân nhân làm loạn vad bị bắt”.

Ông Yao Cheng, một cựu trung tá hải quân Trung Cộng, nói với The Epoch Times hôm 27/02 rằng, những điều chỉnh của Trung Cộng đối với “Luật Tố tụng Hình sự” để áp dụng vào lĩnh vực quân sự trong thời chiến không chỉ nhắm vào Đài Loan, mà đồng thời là sự chuẩn bị để áp đặt thiết quân luật ở Trung Quốc. Ông nói, “Nếu cần, họ sẽ có một cơ sở pháp lý để tuyên bố thiết quân luật, bởi vì hiện tại đang có nhiều cuộc xung đột nội phát, và Trung Cộng cần quân đội để kiểm soát tình hình trong nước và duy trì chế độ”. Ông Yao cho biết thêm rằng, “Tập Cận Bình và quân đội không có cùng chí hướng”.

Đây là hành động mới nhất trong một loạt các hành động của Trung Cộng liên quan đến quân đội và việc chuẩn bị cho chiến tranh. Nhiều tỉnh và thành phố ở Trung Quốc đã lần lượt thành lập văn phòng vận động quốc phòng để “tăng cường vận động quốc phòng và xây dựng lực lượng quân nhân dự bị”, kể từ khi Đại Hội Toàn Quốc lần thứ 20, Trung Cộng đề xướng “cải thiện hệ thống vận động quốc phòng” hồi tháng 10 năm ngoái.

Mới đây nhất, hôm 20/02, Thượng Hải đã mở một Văn Phòng Vận Động Quốc Phòng. Tỉnh Phúc Kiến nằm ở vùng duyên hải phía đông nam của Trung Quốc — một tỉnh nằm đối diện với Đài Loan qua Eo biển Đài Loan — đã thành lập Văn Phòng Vận Động Quốc Phòng cấp tỉnh hôm 15/12/2022, đây là một trong những văn phòng đầu tiên của Trung Cộng. Chỉ trong hai tháng kể từ Đại hội Toàn quốc lần thứ 20 hồi năm ngoái, 9 thành phố cấp địa khu và 83 huyện ở tỉnh Phúc Kiến đã thành lập văn phòng vận động quốc phòng.


Người Tố Cáo Về Dịch Bệnh Ở Vũ Hán Đào Tẩu Khỏi Trung Quốc

Một lệnh triệu tập của công an đã làm thay đổi cuộc đời của cô Qing Tao mãi mãi: Cô đã vô tình tố cáo về đợt bùng phát ban đầu của virus Trung Cộng (hay còn gọi là COVID-19, hay virus Vũ Hán) ở tâm chấn của đại dịch — thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Những tin nhắn vô tình của cô nhằm cảnh báo gia đình và bè bạn về những rủi ro liên quan đến việc thăm khám tại bệnh viện ở đó khiến công an thẩm vấn và đàn áp cô. Mọi khía cạnh trong cuộc sống của cô đều bị ảnh hưởng.

Qing Tao

Hiện đang cư trú tại Los Angeles, California, cô Qing Tao kể với báo The Epoch Times về một buổi tối ba năm về trước, khi công an đưa cô ra khỏi nhà.

Vào tối ngày 03/01/2020, hai viên công an đến gõ cửa nhà cô. Cha mẹ cô ra ngoài tập thể dục còn chồng cô thì đưa con đi chơi, vì vậy cô Qing Tao cảm thấy rằng cô không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đi theo công an, người đã đưa cho cô với một lệnh triệu tập. Cô không biết tại sao công an muốn thẩm vấn cô.

Tại đồn công an, cô bị đối đãi thô bạo khiến cô cảm thấy mình phạm tội. Cô bị lục soát và còng tay vào một chiếc ghế đối diện với một cái bàn, với ánh đèn thẩm vấn nóng rát chiếu thẳng vào mặt.

Giờ đây khi nhìn lại quá khứ, cô Qing Tao cho biết cô nhận ra rằng mình là một nhân chứng cho những thay đổi toàn cầu to lớn — điểm khởi đầu của một cơn bão sắp quét ngang qua thế giới.

Trong 24 giờ sau đó, cô gần như đã gục ngã trước những đợt thẩm vấn liên tục của công an. Cô cho biết cô đã sợ tới mức không còn cảm giác đói, khát, hay thậm chí là nhu cầu đi vệ sinh. Công an buộc tội cô “lan truyền tin đồn”“phá hoại sự ổn định của xã hội” — bất chấp lời giải thích của cô. Cô nói với công an, “Tôi chẳng giấu giếm gì hết. Tôi không làm gì cả… Tôi đã nói với các anh mọi chuyện rồi”.

Khi quá trình thẩm vấn diễn ra, cuối cùng cô nhận ra rằng lệnh triệu tập là do cô đã gửi tin nhắn cho gia đình và bạn bè trong khu vực trên các mạng xã hội của Trung Cộng: WeChat.

Cuối tháng Mười Hai năm 2019, một người bạn là bác sĩ tại Bệnh Viện Trung Tâm Vũ Hán đã nói với chồng cô rằng đừng đến đó nếu không thực sự cần thiết. Người bác sĩ đó cảnh báo, “Không có bệnh nặng thì đừng đến bệnh viện, vì đang có bệnh truyền nhiễm”. Chồng của cô Qing có một công việc là cung cấp vật tư cho các bệnh viện địa phương, vì vậy anh biết nhiều người làm trong ngành y ở khu vực đó. Tuy nhiên, vào ngày 02/01/2020, người cha cao tuổi của cô bị bệnh viêm tuyến tiền liệt và muốn đến bệnh viện thăm khám. Bất chấp những lời cảnh báo của họ, cha cô nhất quyết đến đó. Ông nêu thắc mắc, “Nếu có bệnh truyền nhiễm lây lan, thì tại sao chính phủ không thông báo?”. Cuối cùng hai vợ chồng quyết định đưa ông vào viện.

Tại Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán, họ gặp vị bác sĩ đã gửi lời cảnh báo cho chồng cô. Người bác sĩ này tỏ vẻ lo lắng, đưa cho họ khẩu trang N95 và nói: “Chẳng phải tôi đã nói với mọi người rồi sao — không có bệnh hiểm nghèo thì đừng đến đây”. Họ bắt đầu nhận ra sai lầm của mình và mức độ trầm trọng của tình hình. Sau khi làm siêu âm B-scan và nhận một số loại thuốc, họ nhanh chóng rời bệnh viện.

Về đến nhà, cô Qing Tao đã nhanh chóng viết vài lời cho bạn bè và gia đình trong khu vực trong một nhóm WeChat. Cô viết, “Giờ đang có một bệnh truyền nhiễm nặng lây lan, mọi người hãy cẩn thận, đeo khẩu trang khi ra ngoài và đừng đến nơi đông người”.

Sau đó, khi công an đặt câu hỏi về tính xác thực trong các tin nhắn của cô, cô trả lời: “Bác sĩ đã nói với tôi như thế”. Nhưng công an đã phản bác lại lời khai của cô. Công an hỏi, “Cô có phải là một chuyên gia không? Cô có bằng chứng nào cho thấy có bệnh truyền nhiễm đang lan truyền không?”.

Cô Qing Tao nói rằng, “Có bệnh truyền nhiễm nào đang lan truyền không? Họ mới là người phải chứng minh điều đó có đúng hay không, chứ không phải tôi!”. Cô đã khóc nhiều lần khi bị công an thẩm vấn, trong suốt quá trình đó cô luôn bị còng tay và không được cho ngủ trong vòng 24 giờ.

Cuối cùng, công an đã thả cô vào tối hôm sau, ngày 04/01/2020 và đưa cho cô một biên bản khiển trách yêu cầu cô ký.

Ngày công an triệu tập cô, hôm 03/01, cũng là ngày mà bác sĩ Li Wenliang của Bệnh Viện Trung Tâm Vũ Hán bị đe dọa truy tố tại đồn công an.

Bác sĩ Li đã trải qua những gì khi ở trong tay công an? Cô Qing ông Li chắc cũng giống như cô, đã bị công an tra vấn và khủng bố.

Trước đó không lâu, bác sĩ Ai Fen, giám đốc khoa cấp cứu ở cùng bệnh viện, bác sĩ Xie Linka, bác sĩ điều trị tại Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Hiệp Hòa Vũ Hán, và bác sĩ Liu Wen, bác sĩ thần kinh tại Bệnh viện Hồng Thập Tự Vũ Hán, đã bị khiển trách vì đã đưa ra lời cảnh báo về một bệnh truyền nhiễm “giống SARS” hồi tháng 12/2019.

Trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát tại tâm chấn Vũ Hán, công an đã triệu tập tám cư dân Vũ Hán vì đã “lan truyền tin đồn”. Họ không ngờ rằng trong số những người tố cáo sớm nhất lại có một người dân bình thường không có kinh nghiệm về y tế như cô Qing Tao.

Trong vòng vài ngày kể từ bị thẩm vấn tại đồn công an vào tuần đầu tiên của năm 2020, Bệnh viện Nhân dân Số 5 Vũ Hán đã chật cứng bệnh nhân sốt, trong đó có nhiều gia đình. Mặc dù rõ ràng là virus có khả năng lây truyền từ người sang người, nhưng Uỷ Ban Y Tế thành phố Vũ Hán (CDC Vũ Hán) vẫn tuyên bố rằng bệnh “không lây truyền” và rằng “không có ca nhiễm mới nào, không có nhân viên y tế nào bị nhiễm bệnh”. Trong khi đó, những “người tố cáo” tiếp tục bị đe dọa và sách nhiễu.

Mãi đến ngày 20/01/2020, chuyên gia y tế hàng đầu của Trung Cộng, ông Zhong Nanshan, mới thừa nhận khả năng lây truyền của căn bệnh và ba ngày sau, Vũ Hán đã bị phong tỏa.

Cô Qing Tao không nói nhiều với gia đình khi cô trở về nhà. Nhưng cơn ác mộng của cô vẫn tiếp tục, khi nhà cầm quyền tiếp tục gây áp lực lên cô.

Ngay khi vừa đi làm vào ngày hôm sau, cô đã bị giám đốc công ty gọi lên chất vấn, và cho biết cô sẽ không nhận được khoản tiền thưởng cuối năm và cơ hội thăng tiến đã định trong công việc. Là một sinh viên ngành luật, cô có kinh nghiệm pháp lý: những người cầm quyền: họ đứng trên cả luật pháp.

Vài tháng sau, ngay trước khi con cô bắt đầu vào tiểu học, cô nhận được thông báo: Con cô không “đủ tiêu chuẩn” để học trường công lập địa phương. Sự lựa chọn duy nhất của gia đình: trả học phí cao cho một trường tư thục.

Mặc dù sau đó con cô đã được nhận vào một trường khác, nhưng cô Qing biết quá rõ rằng giờ đây cô đã thuộc về một tầng lớp khác ở Trung Quốc. Mặc dù có nền giáo dục tốt — cô có bằng thạc sĩ ở Anh — và có một công việc tốt tại một công ty liên doanh giữa Trung Cộng và Tây phương, nhưng cô Qing biết rằng sự nghiệp của cô sẽ bị cản trở, và sự đàn áp của Trung Cộng đối với cô sẽ không kết thúc. Cô biết rằng sự đàn áp sẽ tiếp tục đối với cô nếu cô còn ở Trung Quốc.

Vì đại dịch, cô Qing và chồng đã mất hai người bạn thân, bác sĩ Li Wenliang và bác sĩ Hu Weifeng. Cả hai nam bác sĩ đã khuất đều để lại những đứa con thơ.

Bác sĩ Hu là vị bác sĩ thứ sáu của Bệnh Viện Trung Tâm Vũ Hán qua đời trong đợt bùng phát virus đầu tiên.

Tổng cộng, cô Qing đã mất sáu người bạn và thành viên gia đình vì đợt bùng phát.

Sau khi gia đình họ đến Los Angeles, con họ đã ghi danh tại một trường song ngữ.

Cuộc sống yên bình hiện tại của họ ở Mỹ đã xoa dịu trái tim cô. Cô nói, “Một xã hội lành mạnh nên có nhiều hơn một tiếng nói; nhưng trong một xã hội do Trung Cộng cai trị, thì chỉ được phép có một tiếng nói, và đó là tiếng nói của họ”.

Cô Qing cho biết công an Trung Cộng đã ép buộc cô phải ký vào một văn bản rằng cô sẽ không “lan truyền tin đồn và tạo ra tin đồn” về đợt bùng phát dịch bệnh. Cô Qing nói: “Thành thật mà nói, tôi đã bị choáng váng, và đó là lý do tại sao chúng tôi không thể ở lại Trung Quốc thêm nữa”.

Tuy nhiên, cô không ghét Trung Quốc. “Tôi chỉ không quan tâm đến Đảng cầm quyền”, cô nói. “Tôi không tin những lời họ nói, tôi không tin những tuyên bố của họ, tôi không tin những gì họ làm nhân danh người dân”.

Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (23-24-Sept-2023)  
 • Bồi Thẩm Đoàn Quận Fulton Muốn Truy Tố Nghị Sĩ Lindsey Graham
 • Vấn Đề Quan Trọng Nhất Trong Lịch Sử Giáo Dục
 • Tối Cao Pháp Viện Tạm Thời Tiếp Tục Cho Phép Chính Phủ TT Biden Kiểm Duyệt
 • Tòa Bạch Ốc Chào Đón Ông Zelensky Trong Khi Quốc Hội Không Muốn Viện Trợ Cho Ukraine
 • Trung Cộng Xây Dựng Nhà Máy Điện Mặt Trời Gần Căn Cứ Quân Sự Của Hoa Kỳ ở Nhật Bản
 • Tổng thống Assad Của Syria Đến Thăm Trung Cộng Tìm Cách Thoát Khỏi Sự Cô Lập Ngoại Giao
 • Trận Động Đất Cấp 6 Làm Rung Chuyển New Zealand
 • Moscow Nói Kyiv Đang Mất Dần Các Đồng Minh
 • Tin Cuối Tuần (16-17-Sept-2023)   
 • Bộ Trưởng Tư Pháp Texas Ken Paxton được tuyên trắng án về 16 điều khoản đàn hặc
 • Biện Lý Đặc Biệt Jack Smith Yêu Cầu Hạn Chế Thông Tin Đối Với Ông Trump
 • Ông Robert F. Kennedy Jr. Khao Khát Đảng Của Mình Trở Lại Như Xưa
 • Theo Ước Tính Mới, An Sinh Xã Hội Hoa Kỳ Sẽ Tăng Vào Năm 2024
 • Các Nhà Lập Pháp Kêu Gọi Đối Đầu Với Cuộc Đàn Áp Xuyên Quốc Gia Của Trung Cộng
 • Chính Phủ Biden Ngăn Chặn Tham Vọng Kỹ Nghệ Cao Của Trung Cộng
 • Trung Cộng Lợi Dụng Hoa Kiều Để Phục Vụ Đảng Cộng sản
 • Bộ Trưởng Quốc Phòng của Trung Cộng, Cư Dân Mạng Bình Luận ‘Ai Sẽ Là Người Tiếp Theo?’
 • Hoa Kỳ Có thể Lập Thêm Các Căn Cứ Quân Sự Khác Ở Philippines
 • Cựu Bộ Trưởng Giáo Dục Pháp Cho Rằng, Bác Sĩ Trung Cộng Tham Gia Thu Hoạch Nội Tạng
 • Tin Cuối Tuần (09-10-Sept-2023)  
 • Tổng thống Trump Sẽ Không Tranh Luận Cho Đến Khi Các Đối Thủ đảng Cộng Được Nâng Lên Đồng Hạng
 • Những Điều Kiện Để Các Ứng Cử Viên Tham Gia Cuộc Tranh Luận Sơ Bộ Thứ Hai Của Đảng Cộng Hòa
 • Cựu TT Trump Kêu Gọi Các Đại Công Ty Dược Phẩm Công Bố Tất Cả Dữ kiện Về Tác Dụng Phụ Của Vaccine
 • Chính Phủ TT Biden Hủy Bỏ Bảy Hợp Đồng Khai Thác Dầu Khí Được Phê Chuẩn Dưới Thời Ông Trump
 • Ông Hunter Biden Có Thể Bị Truy Tố Trọng Tội Về Tàng Trữ Súng
 • Tình Trạng Đóng Băng Kỹ nghệ Giữa Hoa Kỳ Và Trung Cộng Khiến Các Nhà Đầu Tư Lo Lắng
 • Nhiều Công Ty Mỹ Nói Rằng Trung Quốc Đã Trở Thành Nơi Khó Đầu Tư
 • Công Ty Trung Cộng Đứng Sau Nhà Máy Xe Điện Michigan Thúc Đẩy Tuyên Truyền Cộng Sản
 • Luật Phản Gián Mới Của ĐCSTQ Biến Người Dân Trung Quốc Thành Gián Điệp
 • Thiếu Tướng Trung Cộng Phơi Bày Nội Tình Viên chức Trung Cộng Làm Gián Điệp
 • Tập Cận Bình Vắng Mặt Tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 Dấy Lên Nhiều Suy Đoán
 • Tin Cuối Tuần (02-03-Sept-2023)  
 • Tối Cao Pháp Viện Bị Công Chúng Giám Sát
 • Thống Đốc Iowa Phản Đối Các Quy Định Mới Về COVID
 • Phát giác 1,000 Email Giữa Các Công Ty Có Liên Quan Đến Ông Hunter Biden Và Phó TT Joe Biden
 • Đã Đến Lúc Cấm Xe Điện?
 • GOP Yêu Cầu DOJ Cung Cấp Các Tài Liệu Từ Cuộc Điều Tra Hunter Biden
 • Thống Đốc Georgia Bác Bỏ Phiên Họp Đặc Biệt Để Truất Phế Biện Lý Quận Fulton
 • Hoa Kỳ Phê Chuẩn Gói Viện Trợ Quân Sự Đầu Tiên Cho Đài Loan
 • Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Rời Trung Quốc Sau Các Cuộc Đàm Phán ‘Hiệu Quả’
 • Trung Cộng Đã Thâm Nhập Sâu Rộng Vào Các Thể Của Hoa Kỳ
 • Căng Thẳng Giữa Trung Cộng Và Ấn Độ Leo Thang
 • Nga, Bắc Hàn Tổ Chức Các Cuộc Đàm Phán Bí Mật Về Vũ Khí
 • Tin Cuối Tuần (26-27-August-2023)
 • Bức Ảnh Chụp Nhận Dạng Của Cựu TT Trump Trở Thành Lời Kêu Gọi Tập Hợp
 • Cuộc Tranh Luận Của 8 Ứng Cử Viên GOP Hôm 23/08
 • Ông Trump Bỏ Qua Cuộc Tranh Luận Của đảng Cộng Hòa Nhưng Tỷ Lệ Ủng Hộ Không Giảm
 • 19 Bị Cáo Trong Vụ Án Bầu Cử Ở Georgia Theo Đạo Luật Rico Đã Ra Trình Diện
 • Ông Trump Trở Lại Twitter Với Một Thông Điệp Đầy Thách Thức
 • Các Ngân Hàng Quốc Doanh Của Trung Cộng Giải Ngân Dự Trữ Đồng Đô La Mỹ
 • Trung Cộng Tìm Cách Che Đậy Nền Kinh Tế Đang Khủng Hoảng
 • Ông Tập Cận Bình Bất Ngờ Không Đoc Diễn Văn Ở BRICS
 • Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Lái Mô Tô Nước Vượt 300km Đường Biển Đào Thoát Sang Nam Hàn
 • Luật Chống Gián Điệp Mới Của Bắc Kinh Khiến Người Nhật Ở Trung Cộng Lo Ngại
 • Sự Thâm Nhập Của Trung Cộng Vào Các Trường Đại Học Hoa Kỳ
 • Khủng Hoảng Kinh Tế Có Thể
 • Hệ Thống Hỏa Tiễn Của Hoa Kỳ-Nhật Bản Đánh Chặn Vũ Khí Siêu Thanh