Tin Hoa Kỳ và Thế Giới

Chủ Tịch Hạ Viện Đồng Ý Công Bố Toàn Bộ Video 06/01

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) đã đồng ý công bố toàn bộ video an ninh được ghi lại và lưu trữ trong kho dữ kiện của Điện Capitol, về những gì xảy ra trong ngày 06/01/2021.

Db Kevin McCarthy

Trong một cuộc phỏng vấn trên thông tấn Breitbart News hôm thứ Năm (09/03), ông McCarthy cho biết quyết định của ông cho phép người dẫn chương trình của Fox News, ông Tucker Carlson, được xem các đoạn video về ngày 06/01/2021 lấy từ kho lưu trữ video-data của Điện Capitol, đồng thời các bị cáo với cáo buộc xâm nhập Điện Capitol vào ngày 06/01 cũng sẽ được xem các đoạn phim đó để tự bào chữa trước tòa. Khi được hỏi liệu ông có công bố toàn bộ đoạn phim an ninh đó cho công chúng hay không, chủ tịch Hạ Viện trả lời rằng, những đoạn phim này sẽ được trải qua một quá trình đánh giá an toàn trước khi cho công chúng xem.

Ông nói, “Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các thước phim này, và việc này cần có thời gian”. Ông McCarthy quyết định công bố rộng rãi đoạn phim an ninh đó, vì càng ngày càng có nhiều bị cáo ngày 06/01 yêu cầu hoãn phiên tòa xét xử để họ có thể xem lại đoạn phim an ninh này.

Ông McCarthy nói với Breitbart rằng ông không muốn đánh giá về nội dung của đoạn phim an ninh đó, nhưng ông cho biết rằng “để công bằng và bình đẳng, nếu có ai bị buộc tội, thì họ nên có một quyền để xem các đoạn băng đó để tự bào chữa cho mình”.

Một số cảnh quay an ninh của Điện Capitol mà ông Carlson đã cho phát sóng vào tối thứ Hai (06/03) cho thấy các cảnh sát viên dẫn ông Jacob Chansley — người bị gọi là QAnon Shaman — đi quanh tòa nhà. Ông Carlson mô tả các cảnh sát viên đã hành động giống như “hướng dẫn viên du lịch” cho ông Chansley. Ông Chansley đã nhận tội “cản trở thủ tục tố tụng” và bị kết án 41 tháng tù.

Sau khi xem đoạn phim mới công bố, luật sư của ông Chansley, ông Albert Watkins, nói với Fox News rằng ông không được xem đoạn phim này trước khi thân chủ của ông ký giấy nhận tội. Ông Watkins cho biết ông yêu cầu cho xem bằng chứng có thể chứng minh thân chủ mình vô tội, và công tố viên có bổn phận phải cung cấp bằng chứng đó.

Đảng Dân Chủ đã lên tiếng phê bình ông McCarthy rằng, ông đã gây nguy hiểm cho an ninh của Điện Capitol, vì kẻ gian có thể nhìn thấy lối thoát thân của các nhà lập pháp qua các video an ninh.

Trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC, Dân biểu Eric Swalwell (Dân Chủ-Californina) cho biết, sự công khai video an ninh của Điện Capitol sẽ cung cấp cho những người xấu cơ hội làm loạn cho những lần sau. Dân biểu Bennie Thompson (Dân Chủ-Mississippi) đã nói rằng ông McCarthy “nợ người dân Mỹ một lời giải thích tại sao ông ấy lại làm như vậy, vì nó có thể gây mất an ninh”.

Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ những nhận xét đó của đảng Dân Chủ.

Ông McCarthy một lần nữa cho biết một nhóm an ninh đang xem xét đoạn phim này trước khi chia sẻ với giới truyền thông hoặc công chúng rộng rãi hơn. Ông McCarthy cho biết cuộc đánh giá này đang tìm kiếm các chi tiết bảo mật khác nhau, vốn cần được bảo vệ, chẳng hạn như lối thoát hiểm đặc biệt cho các nhà lập pháp. Ông McCarthy cho biết một điều thú vị là nhóm làm phim của con gái bà Pelosi vào trong Điện Capitol để quay phim về câu chuyện xảy ra trong ngày 06/01, có cảnh chi thấy những con đường thoát hiểm của các nhà lập pháp, bao gồm có đường thoát hiểm của Phó Tổng thống Mike Pense, có cả đường thoát hiểm của văn phòng ông McCarthy,… Vậy mà chẳng ai nói gì.

Ông McCarthy cũng chỉ trích Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) sau khi ông này kêu gọi Fox News ngăn chặn Tucker Carlson, đừng cho tiếp tục chương trình. Ông McCarthy nói: “Tôi ước gì ông Chuck Schumer đọc lại Hiến pháp. Đảng Dân Chủ luôn luôn muốn kiểm duyệt…. Họ muốn có một chính phủ có nhiều quyền kiểm duyệt người dân”.


Ngày Càng Nhiều Bị Cáo 06/01 Yêu Cầu Thẩm Phán Hoãn Xét Xử

Càng ngày càng có nhiều người bị buộc tội liên quan đến vụ xâm nhập Điện Capitol Hoa Kỳ ngày 06/01/2021yêu cầu hoãn các phiên tòa để họ có thể xem lại video tài liệu mới được tiết lộ.

Ông Shane Jenkins trở thành một trong những bị cáo vừa mới nhờ một luật sư yêu cầu hoãn phiên tòa vì có khoảng 41,000 giờ video an ninh ghi hình trong ngày 06/01/2021 được Quốc Hội cho xem công khai. Biết đâu, bị cáo có thể dùng video tài liệu này để bào chữa tội xâm nhập Điện Capitol. Luật sư Dennis Boyle viết trong đơn rằng, “Ông Jenkins yêu cầu dời phiên tòa xét xử, để luật sư biện hộ có thể xem xét có khám phá nào dùng được từ video”.

Sau khi giành được quyền kiểm soát Hạ viện hồi tháng Giêng, đảng Cộng Hòa đã tiết lộ video tài liệu cho FoxNews và còn cho biết họ sẽ cho các bị cáo tội gì liên quan đến vụ biểu tình trong ngày 6 tháng Giêng, năm 2021, có thể xem video tài liệu này.

Theo hồ sơ mới, phần này bao gồm khoảng 25,000 giờ video mà ông Jenkins chưa xem. Ông Boyle nói, “Do số lượng lớn video được phổ biến và ông Jenkins hiện đang bị giam giữ, chúng tôi yêu cầu có thêm thời giờ để xem video tài liệu và chuẩn bị cho phiên tòa”.

Thẩm phán Địa hạt Liên bang Amit Mehta, người được cựu Tổng thống (TT) Obama bổ nhiệm, hiện giám sát vụ án, vẫn chưa đưa ra phán quyết về kiến nghị này. Ông Jenkins đã bị buộc tội có hành vi bạo lực trong khuôn viên hoặc trong Điện Capitol và gây mất trật tự, cùng các cáo buộc khác.

Ông William Pope, một bị cáo khác, nói với tòa án rằng ông chưa được xem video, mặc dù đã hơn hai năm trôi qua kể từ khi ông bị bắt. Ông Pope viết kiến nghị, “Các công tố viên cho rằng, phía lập pháp là người làm chủ các video tài liệu chứ không phải phía chính phủ. Tuy nhiên, giờ đây, khi nhánh Lập pháp đã cho phép các bị cáo được xem video tài liệu để hưởng thủ tục tố tụng hợp lệ, thì toà án nên cấp cho tôi quyền truy cập để tìm thêm bằng chứng”. Và ông Pope lập luận rằng, nếu toà không cho phép xem video tài liệu mới được Quốc Hội công bố, thì vụ án này nên được huỷ bỏ.

Thẩm phán Địa hạt Liên bang Rudolph Contreras, một người khác cũng được cựu TT Obama bổ nhiệm, đang giám sát vụ án của ông Pope. Trong một phiên tòa cập nhật tình hình sau khi đệ đơn, Thẩm phán Contreras đã trì hoãn một phiên tòa xét xử để chính phủ có thời giờ xem lại yêu cầu thẩm phán cho xem video bên ngoài Điện Capitol, trong đó cho thấy 3 cảnh sát chìm đã có xúi giục người biểu tình đi về phía Điện Capitol trong ngày 06/01/2021.

Ông Ryan Nichols, và nhiều bị cáo khác đưa ra yêu cầu hoãn phiên toà để luật sư xem video tài liệu để tìm bằng chứng bào chữa cho bị cáo.


Ông Biden Đề Xướng Tăng Thuế Hàng Ngàn Tỷ USD và Bãi Bỏ Chính Sách Cắt Giảm Thuế Của Ông Trump

Tổng thống Joe Biden đã công bố đề nghị ngân sách thứ ba trong nhiệm kỳ của ông là, tăng chi tiêu, tăng thuế, và giảm thâm hụt liên bang.

Trong thập niên tới, ngân sách 6.8 ngàn tỷ USD đề xướng tăng khoảng 5.0 ngàn tỷ USD tiền thuế đối với những người có thu nhập cao và các công ty.

TT Joe Biden

Đề xướng này của Tòa Bạch Ốc bao gồm một mức thuế tối thiểu 25% đối với những người Mỹ giàu có nhất với tài sản hơn 100 triệu USD. Số thu nhập chịu thuế này bao gồm tất cả thu nhập của họ, trong đó có giá trị tài sản tăng giá.

Ngân sách của Tổng thống Biden đề nghị tăng thuế suất doanh nghiệp từ 21% lên 28%. Chính phủ ước tính thuế suất mới này sẽ tạo ra doanh thu 1.326 ngàn tỷ USD. Về vấn đề của Đạo luật Cắt giảm Thuế và Việc làm của cựu TT Donald Trump, TT Biden dự trù bãi bỏ những điều khoản giảm thuế cho người giàu và cải tổ thuế đánh trên lợi tức đầu tư bằng cách “đánh thuế lợi tức đầu tư ở mức tương đương với thu nhập tiền lương đối với những người có thu nhập hơn 1 triệu USD”.

Ngân sách năm 2024 bao gồm kế hoạch trước đây của ông Biden là tăng gấp bốn lần thuế mua lại cổ phiếu từ 1% lên 4% đồng thời thu hẹp các lỗ hổng thuế “mang lại lợi ích to lớn cho người giàu và các công ty có lợi nhuận cao nhất”. Đề xướng này bao gồm việc chấm dứt “lỗ hổng trao đổi cùng loại” giúp các nhà đầu tư địa ốc hoãn thuế vô thời hạn.

Các viên chức hành chính tin rằng việc tăng thuế đối với người giàu có thể giúp chi trả cho các ưu tiên chi tiêu của tổng thống, chẳng hạn như tài trợ thêm cho việc chăm sóc trẻ em và giáo dục mẫu giáo, mở rộng trường đại học cộng đồng miễn phí, và củng cố mức giá insulin cao nhất là 35 USD. Họ cũng dự đoán rằng chính sách này sẽ cắt giảm mức thâm hụt liên bang gần 3 ngàn tỷ USD trong 10 năm. Tuy nhiên, bản trình bày ngân sách hiện tại sẽ làm tăng mức thâm hụt của năm tới lên 1.8 ngàn tỷ USD.

Bà Shalanda Young, giám đốc Văn Phòng Quản Lý và Ngân Sách, nói với các phóng viên rằng chính phủ có thể cắt giảm chi tiêu thâm hụt “bằng cách yêu cầu những người giàu có và các công ty lớn bắt đầu chi trả sòng phẳng phần của mình và bằng cách cắt giảm chi tiêu lãng phí cho các công ty dược phẩm lớn, các hãng dầu, và các lợi ích đặc biệt khác”.

Bà nói: “Các gia đình cần được sống dễ dàng hơn một chút, và đó là lý do tại sao ngân sách này bao gồm các đề xướng nhằm giảm chi phí thực phẩm hàng ngày và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe”.

Lãnh đạo Đảng Cộng Hòa gọi ngân sách của tổng thống là “hoàn toàn không hợp lý”. Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) viết trong một tweet rằng, “Ông ấy đề nghị hàng ngàn tỷ USD tiền thuế mới mà quý vị và gia đình quý vị sẽ phải trả trực tiếp”.

Nghị sĩ Rick Scott (Cộng Hòa-Florida) đã cảnh báo rằng một trong những ngân sách lớn nhất trong lịch sử sẽ “làm phá sản người dân”. Ông nói, tổng thống Biden coi thường người dân. Ông Scott tuyên bố, nếu ông Biden “coi trọng người dân thì ông nên dỡ bỏ các quy định cồng kềnh và tập trung vào phát triển nền kinh tế để doanh nghiệp Mỹ có thể tạo ra nhiều việc làm được trả lương cao hơn”.

Các ngành tư nhân cũng đang phản ứng với bản phác thảo ngân sách của Tổng thống Biden. Hiệp hội các nhà Phân Phối-Bán Sỉ Quốc gia (NAW) đã khẳng định rằng thông báo này gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ và các gia đình lao động.

Ông Alex Hendrie, phó chủ tịch của NAW nói rằng, “Đề xướng tăng thuế của Tổng thống Biden thậm chí đã không thể thông qua khi Đảng Dân Chủ còn kiểm soát lưỡng viện Quốc hội thì nay lại csfng khó; thật là không thực tế”.


Thuốc Tẩm Fentanyl Đang Sát Hại Giới Trẻ Mỹ

Sáng ngày 25/07/2020, Matthew Thomas đã uống thứ mà anh tin là Percocet, một loại thuốc kê toa để giảm đau. Anh đã qua đời ngay sau đó và trở thành nạn nhân của tình trạng ngộ độc fentanyl.

Ngày 26/01/2019, Austen Babcock đã dùng thứ mà anh tin là cocaine. Anh không hề hay biết thứ mà mình sử dụng đã được tẩm fentanyl, một loại thuốc phiện tổng hợp mạnh. Anh bị tử vong ngay sau đó và trở thành một nạn nhân khác của tình trạng ngộ độc fentanyl.

Bà April Babcock, mẹ của anh Austen, và bà Wendy Thomas, mẹ của anh Matthew, đều đã trở thành những nhà hoạt động để nâng cao nhận thức về fentanyl bất hợp pháp. Bà Babcock là người sáng lập Lost Voices of Fentanyl (Những Giọng Nói Đã Khuất Vì Fentanyl), một tổ chức bất vụ lợi chuyên nâng cao nhận thức về fentanyl bất hợp pháp, còn bà Thomas là người sáng lập tổ chức Matthew’s Voice (Tiếng Nói Của Matthew).

Cả hai đều cho biết mua fentanyl bất hợp pháp dễ dàng như đặt mua một cái bánh pizza. Bà Babcock cho biết: “Tôi nói chuyện với tất cả những bà mẹ trong Lost Voices of Fentanyl, và những đứa con của họ lên mạng xã hội, đặt mua ma túy giống như đặt một cái bánh pizza vậy. Việc đặt hàng giống như qua Uber Eats… giống như Uber Drugs. Một số bậc cha mẹ trong nhóm này thực sự đã nhìn thấy người bán trên camera quan sát (Ring) của họ. Họ sẽ tấp vào lề đường, và đứa con của họ sẽ chạy ra ngoài. Ý tôi là, những viên này rất rẻ”.

Babcock nói, “Chúng tôi thấy có viên Adderall giả trên mạng xã hội, Xanax giả, Percocet giả. Tất cả các viên thuốc đó đều là giả. Những đứa trẻ này không nhận ra rằng chúng đang mua cái chết theo đúng nghĩa đen. Chúng không biết gì hết”.

Bà Thomas đồng ý và nói “Những đứa trẻ này cần biết rằng cứ 10 viên thuốc thì có 6 viên… có khả năng gây tử vong”.

Tổ chức Families Against Fentanyl (Các Gia Đình Chống Lại Fentanyl) báo cáo rằng trong năm 2021, ngộ độc fentanyl là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người Mỹ từ 18 đến 45 tuổi.

Ngoài ra, năm 2021, Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) cũng đã báo cáo rằng 4,765 trẻ em và thanh thiếu niên ở độ tuổi 14–23 đã qua đời do sử dụng opioid/fentanyl tổng hợp — nhiều hơn gấp đôi so với 1,984 ca tử vong vào năm 2018.

Bà Babcock cho rằng, trên thực tế, số ca tử vong do dùng quá liều fentanyl cao hơn con số ghi trong thống kê.

Bà Babcock nói, “Có một gia đình… tin rằng con họ đã tử vong vì fentanyl vì họ tìm thấy fentanyl tại nhà của cháu. Tuy nhiên, Giấy Chứng Tử thì nói rằng cậu này tử vong vì cocaine. Không phải vậy. Cháu đã tử vong vì fentanyl. Vì vậy [gia đình đó] đang thuc đẩy một dự luật được thông qua ở Maryland, để các bệnh viện đều phải xét nghiệm fentany”.


Từ Thảm Họa Ở Ohio Đến Ô Nhiễm Môi Trường

Thêm bằng chứng cho thấy nghị trình xanh không liên quan gì đến môi trường, và vị tổng thống dành hàng ngàn tỷ dollar cho các sáng kiến xanh nhưng không có kế hoạch đến thăm địa điểm xảy ra vụ trật đường rầy xe lửa thảm khốc ở East Palestine, Ohio. Các hóa chất độc hại tràn ra từ đống đổ nát rồi thấm vào đất đai và nguồn nước có khả năng gây ra thiệt hại nặng nề, lâu dài cho hệ sinh thái của khu vực, kể cả khu vực sinh sống của con người. Nhưng ông Joe Biden không muốn nghe về điều đó.

Tuy nhiên, có tin đưa ra dự đoán rằng, sẽ có ngày chính phủ đảng Dân Chủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu ở Ohio và môi trường bị ô nhiễm. Vào mùa hè năm ngoái, các nghị sĩ Đảng Dân Chủ như Nghị sĩ Jeff Merkley (Dân Chủ-Oregon) và Nghị sĩ Sheldon Whitehouse (Dân Chủ-Rhode Island) và hàng ngàn tổ chức do cánh tả tài trợ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi có phong toả vì COVID-19.

Cựu Tổng thống Barack Obama tán thành, “Tất cả chúng ta đều phải thích nghi để đối phó với một trận đại dịch. Biến đổi khí hậu sẽ tạo ra những thay đổi khắc nghiệt hơn nhiều đối với con cháu chúng ta”.

Bà Hillary Clinton cũng đồng tình. Để phù hợp với những người cuồng tín xanh trong phe thiên tả của ông Bernie Sanders, các bản thảo ban đầu của cương lĩnh tổng thống năm 2016 của bà Clinton đã cam kết rằng bà sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu trong vòng 100 ngày đầu tiên tại vị của mình. Không may cho bà là bà đã thất cử. Trong khi chính phủ Trump đối phó với đại dịch COVID-19 thì đảng Dân Chủ nhìn xa hơn: COVID-19 là một thử nghiệm cho các đợt phong tỏa khí hậu sắp tới.

Việc giới hạn phân phối rồi sau đó là cấm tiếp cận khí đốt và dầu mỏ sẽ hạn chế khả năng đi lại và đóng cửa mọi thứ, từ doanh nghiệp đến trường học. Sự việc đó sẽ diễn ra như thế nào? Mọi người sẽ phản ứng ra sao?

Sự thật là giờ đây người dân Mỹ biết rằng những sắc lệnh độc đoán vi hiến của chính phủ phá hủy gia đình họ và công việc kinh doanh của họ, và một số người, có lẽ là nhiều người, trong chúng ta không chắc sẽ lại án binh bất động. Nhưng trên thực tế việc ứng phó đại dịch là một trò chơi chiến tranh ngoài đời thực chống lại người dân Hoa Kỳ, và chính phủ liên bang đã thăm dò những điểm yếu của chúng ta: Họ cũng sẽ gắt gao hơn vào lần tới.

Chúng ta có thể dự đoán điều tương tự với tình trạng khẩn cấp về khí hậu, nhưng tệ hơn. Bởi vì các số liệu này là giả mạo. Vì tất cả dữ kiện về đại dịch bị gian lận — các xét nghiệm PCR hoạt động với chu kỳ tối đa, những con số tử vong bao gồm cả những người qua đời do mắc COVID-19 cũng như những người qua đời có liên quan đến loại virus này, và v.v. — nên cuối cùng không thể che giấu những số liệu cho thấy virus này đang hoạt động theo chu kỳ của nó, giống như tiến trình của tất cả các loại virus.

Ngược lại, những số liệu được sử dụng để xác minh các dự báo về biến đổi khí hậu thảm khốc đều được điều chỉnh để phù hợp với các nhu cầu cảm xúc của phong trào đại chúng và nhu cầu chính trị.


Trung Cộng Sử Dụng Điện Thoại Để Theo Dõi

Theo Chuẩn tướng Không quân đã về hưu Robert Spalding, điện thoại di động của quý vị có thể là một gián điệp trong túi của quý vị. Ứng dụng này gửi thông tin cá nhân cho nhà cầm quyền Trung Cộng, sau đó họ sẽ cung cấp thông tin giả cho quý vị thông qua TikTok và các ứng dụng truyền thông xã hội khác.

Ông Spalding, cựu trưởng Ban Trung Quốc, Mông Cổ, Đài Loan tại Ngũ Giác Đài và Tùy Viên Quốc Phòng Cao Cấp tại Trung Quốc, từng là giám đốc cao cấp về hoạch định chiến lược của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia từ năm 2017 đến 2018. Ông là một chuyên gia về mối đe dọa quân sự do Trung Cộng gây ra.

Trong một cuộc phỏng vấn của chương trình “American Thought Leaders”, ông Spalding cho biết “Thông tin được thu thập về người dùng, đặc biệt là từ các ứng dụng như TikTok, chính là mọi thứ mà mọi cảm biến trên thiết bị đó đã được thu thập”. Theo ông Spalding, dữ kiện thu thập được để xác định những quảng cáo nào sẽ hiển thị trước mặt quý vị nhưng có thể được sử dụng cho các mục đích khác, đặc biệt nếu bị đảng Trung Cộng thu thập.

Điều đó khiến các cá nhân, các doanh nghiệp, và thậm chí cả quốc gia dễ bị theo dõi, làm giảm năng suất làm việc, và bị tác động bởi các chiến dịch của Trung Cộng. Theo ông Spalding, các tập đoàn và viên chức thuộc chính phủ Hoa Kỳ có thể dễ bị theo dõi. Ông Spalding đưa ra giả thuyết, “Giả sử quý vị là giám đốc điều hành của J.P. Morgan. Thì quý vị sẽ bị theo dõi đang nói chuyện với ai. Và cung cấp các dữ kiện cho một nhà phân tích tình báo để phác hoạ khá chính xác người đó đang làm gì. Đó là một vấn đề tình báo cạnh tranh cho doanh nghiệp”.

Ông Spalding cho biết mối đe dọa này càng trầm trọng hơn khi dữ kiện được thu thập là các viên chức được bầu hoặc các nhân viên chính phủ.

Ông Spalding cho hay, “Ai sẽ đến Tòa Bạch Ốc hôm nay? Những người đó đang gặp ai? Họ đang thảo luận về điều gì? Đây là những thứ bị thu thập qua điện thoại. Điều đó đang xảy ra hàng ngày”.

Theo ông Spalding, vấn đề là chúng ta đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan vì chúng ta có một xã hội mở. Một mặt, chúng ta tận hưởng rất nhiều ứng dụng và dịch vụ máy điện toán, nhưng mặt khác lại mắc một cái bẫy.

Theo ông Spalding, Trung Cộng sử dụng mạng xã hội để đưa thông điệp của đảng cộng sản vào tâm trí người Mỹ. “Trung Quốc đang cố gắng thuyết phục thế giới rằng Trung Quốc có một hệ thống tốt hơn. Họ không dừng lại ở TikTok. Họ ở trên Twitter, trên Facebook. Họ đang ở trên tất cả các nền tảng của họ và của chúng ta”. Ông Spalding cho biết, trong khi Trung Quốc đã trở thành một đối tác thương mại quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho thế giới, thì mối bang giao của giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ không hề tốt đẹp. Ông Spalding nói, “Tại sao chúng ta không nhìn vào điều mà Trung Cộng gọi nước Mỹ. Họ gọi chúng ta là kẻ thù”.


Thượng Viện Hoa Kỳ Giới Thiệu Dự Luật Trừng Phạt Bắc Kinh Vì Thu Hoạch Nội Tạng

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng tại Thượng Viện Hoa Kỳ đang hướng tới việc buộc Trung Cộng phải chịu trách nhiệm về sự thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ các tù nhân lương tâm.

S.761, còn được gọi là Đạo Luật Ngăn Chặn Thu Hoạch Nội Tạng Cưỡng Bức, sẽ ủy quyền cho Bộ Ngoại Giao từ chối hoặc thu hồi giấy thông hành và thị thực đối với bất cứ ai tham gia vào hoạt động thu hoạch nội tạng. Dự luật này cũng sẽ yêu cầu chính phủ thực hiện báo cáo thường niên về hành vi bất hợp pháp ở các quốc gia khác và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với những ai tiếp tay cho hoạt động này.

noi tang

Nghị sĩ Tom Cotton (Cộng Hòa-Arkansas), người bảo trợ dự luật cùng với Nghị sĩ Chris Coons (Dân Chủ-Delaware) cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 09/03, rằng, “Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Trung Cộng đang tiếp tục thu hoạch nội tạng từ các nhóm tôn giáo bị bức hại, tù nhân lương tâm, và tù nhân”.

Ông nói thêm rằng “đã đến lúc buộc Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm về những hành động tàn ác này”.

Ông Coons, đồng chủ tịch của Nhóm họp kín về Nhân quyền của Thượng Viện, đã mô tả nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức là “tàn ác và vô đạo đức”, lưu ý rằng hoạt động này thường nhắm vào “các nhóm dân tộc thiểu số và các nhóm tôn giáo thiểu số cũng như một số nhóm dễ bị tổn thương nhất trên thế giới”.

Ông nói: “Tôi tự hào giới thiệu lại Đạo Luật Ngăn Chặn Thu Hoạch Nội Tạng Cưỡng Bức sẽ trao cho chính phủ Tổng thống Biden quyền hành động trước những kẻ thực hiện tội ác đáng khinh bỉ này”.

Phiên bản của dự luật này tại Hạ Viện sắp được đưa ra biểu quyết sau khi được Ủy Ban Ngoại Vụ Hạ Viện đồng lòng chấp thuận hôm 28/02.

Ở Trung Quốc cộng sản, chương trình thu hoạch nội tạng cưỡng bức do nhà nước hậu thuẫn này có giá trị 1 tỷ USD mỗi năm, theo những phát giác từ Tòa Án Luận Tội Trung Quốc, một tòa án độc lập ở London.

Sau hơn một năm điều tra, năm 2019, tòa án nói trên đã đi đến kết luận rằng thông lệ này đã và đang diễn ra “trên một quy mô đáng kể”, và nguồn nội tạng chủ yếu đến từ các học viên Pháp Luân Công bị cầm tù. Bộ môn pháp tập trung vào các giá trị cốt lõi là chân, thiện, và nhẫn cũng như thực hành các bài tập tĩnh tại này đã trở thành mục tiêu của một cuộc đàn áp tàn bạo trong suốt 23 năm qua dưới bàn tay của Trung Cộng.

Bài liên quan:
 • Tin Cuối Tuần (23-24-Sept-2023)  
 • Bồi Thẩm Đoàn Quận Fulton Muốn Truy Tố Nghị Sĩ Lindsey Graham
 • Vấn Đề Quan Trọng Nhất Trong Lịch Sử Giáo Dục
 • Tối Cao Pháp Viện Tạm Thời Tiếp Tục Cho Phép Chính Phủ TT Biden Kiểm Duyệt
 • Tòa Bạch Ốc Chào Đón Ông Zelensky Trong Khi Quốc Hội Không Muốn Viện Trợ Cho Ukraine
 • Trung Cộng Xây Dựng Nhà Máy Điện Mặt Trời Gần Căn Cứ Quân Sự Của Hoa Kỳ ở Nhật Bản
 • Tổng thống Assad Của Syria Đến Thăm Trung Cộng Tìm Cách Thoát Khỏi Sự Cô Lập Ngoại Giao
 • Trận Động Đất Cấp 6 Làm Rung Chuyển New Zealand
 • Moscow Nói Kyiv Đang Mất Dần Các Đồng Minh
 • Tin Cuối Tuần (16-17-Sept-2023)   
 • Bộ Trưởng Tư Pháp Texas Ken Paxton được tuyên trắng án về 16 điều khoản đàn hặc
 • Biện Lý Đặc Biệt Jack Smith Yêu Cầu Hạn Chế Thông Tin Đối Với Ông Trump
 • Ông Robert F. Kennedy Jr. Khao Khát Đảng Của Mình Trở Lại Như Xưa
 • Theo Ước Tính Mới, An Sinh Xã Hội Hoa Kỳ Sẽ Tăng Vào Năm 2024
 • Các Nhà Lập Pháp Kêu Gọi Đối Đầu Với Cuộc Đàn Áp Xuyên Quốc Gia Của Trung Cộng
 • Chính Phủ Biden Ngăn Chặn Tham Vọng Kỹ Nghệ Cao Của Trung Cộng
 • Trung Cộng Lợi Dụng Hoa Kiều Để Phục Vụ Đảng Cộng sản
 • Bộ Trưởng Quốc Phòng của Trung Cộng, Cư Dân Mạng Bình Luận ‘Ai Sẽ Là Người Tiếp Theo?’
 • Hoa Kỳ Có thể Lập Thêm Các Căn Cứ Quân Sự Khác Ở Philippines
 • Cựu Bộ Trưởng Giáo Dục Pháp Cho Rằng, Bác Sĩ Trung Cộng Tham Gia Thu Hoạch Nội Tạng
 • Tin Cuối Tuần (09-10-Sept-2023)  
 • Tổng thống Trump Sẽ Không Tranh Luận Cho Đến Khi Các Đối Thủ đảng Cộng Được Nâng Lên Đồng Hạng
 • Những Điều Kiện Để Các Ứng Cử Viên Tham Gia Cuộc Tranh Luận Sơ Bộ Thứ Hai Của Đảng Cộng Hòa
 • Cựu TT Trump Kêu Gọi Các Đại Công Ty Dược Phẩm Công Bố Tất Cả Dữ kiện Về Tác Dụng Phụ Của Vaccine
 • Chính Phủ TT Biden Hủy Bỏ Bảy Hợp Đồng Khai Thác Dầu Khí Được Phê Chuẩn Dưới Thời Ông Trump
 • Ông Hunter Biden Có Thể Bị Truy Tố Trọng Tội Về Tàng Trữ Súng
 • Tình Trạng Đóng Băng Kỹ nghệ Giữa Hoa Kỳ Và Trung Cộng Khiến Các Nhà Đầu Tư Lo Lắng
 • Nhiều Công Ty Mỹ Nói Rằng Trung Quốc Đã Trở Thành Nơi Khó Đầu Tư
 • Công Ty Trung Cộng Đứng Sau Nhà Máy Xe Điện Michigan Thúc Đẩy Tuyên Truyền Cộng Sản
 • Luật Phản Gián Mới Của ĐCSTQ Biến Người Dân Trung Quốc Thành Gián Điệp
 • Thiếu Tướng Trung Cộng Phơi Bày Nội Tình Viên chức Trung Cộng Làm Gián Điệp
 • Tập Cận Bình Vắng Mặt Tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 Dấy Lên Nhiều Suy Đoán
 • Tin Cuối Tuần (02-03-Sept-2023)  
 • Tối Cao Pháp Viện Bị Công Chúng Giám Sát
 • Thống Đốc Iowa Phản Đối Các Quy Định Mới Về COVID
 • Phát giác 1,000 Email Giữa Các Công Ty Có Liên Quan Đến Ông Hunter Biden Và Phó TT Joe Biden
 • Đã Đến Lúc Cấm Xe Điện?
 • GOP Yêu Cầu DOJ Cung Cấp Các Tài Liệu Từ Cuộc Điều Tra Hunter Biden
 • Thống Đốc Georgia Bác Bỏ Phiên Họp Đặc Biệt Để Truất Phế Biện Lý Quận Fulton
 • Hoa Kỳ Phê Chuẩn Gói Viện Trợ Quân Sự Đầu Tiên Cho Đài Loan
 • Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Rời Trung Quốc Sau Các Cuộc Đàm Phán ‘Hiệu Quả’
 • Trung Cộng Đã Thâm Nhập Sâu Rộng Vào Các Thể Của Hoa Kỳ
 • Căng Thẳng Giữa Trung Cộng Và Ấn Độ Leo Thang
 • Nga, Bắc Hàn Tổ Chức Các Cuộc Đàm Phán Bí Mật Về Vũ Khí
 • Tin Cuối Tuần (26-27-August-2023)
 • Bức Ảnh Chụp Nhận Dạng Của Cựu TT Trump Trở Thành Lời Kêu Gọi Tập Hợp
 • Cuộc Tranh Luận Của 8 Ứng Cử Viên GOP Hôm 23/08
 • Ông Trump Bỏ Qua Cuộc Tranh Luận Của đảng Cộng Hòa Nhưng Tỷ Lệ Ủng Hộ Không Giảm
 • 19 Bị Cáo Trong Vụ Án Bầu Cử Ở Georgia Theo Đạo Luật Rico Đã Ra Trình Diện
 • Ông Trump Trở Lại Twitter Với Một Thông Điệp Đầy Thách Thức
 • Các Ngân Hàng Quốc Doanh Của Trung Cộng Giải Ngân Dự Trữ Đồng Đô La Mỹ
 • Trung Cộng Tìm Cách Che Đậy Nền Kinh Tế Đang Khủng Hoảng
 • Ông Tập Cận Bình Bất Ngờ Không Đoc Diễn Văn Ở BRICS
 • Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Lái Mô Tô Nước Vượt 300km Đường Biển Đào Thoát Sang Nam Hàn
 • Luật Chống Gián Điệp Mới Của Bắc Kinh Khiến Người Nhật Ở Trung Cộng Lo Ngại
 • Sự Thâm Nhập Của Trung Cộng Vào Các Trường Đại Học Hoa Kỳ
 • Khủng Hoảng Kinh Tế Có Thể
 • Hệ Thống Hỏa Tiễn Của Hoa Kỳ-Nhật Bản Đánh Chặn Vũ Khí Siêu Thanh