Bà Pelosi Không Cho Biết Khi Nào Gửi Nghị Quyết Lên Thượng Viện

16.Jan.2021 – Hạ Viện của Quốc Hội Hoa Kỳ trong những ngày 11, 12, 13 tháng Giêng nhóm họp, luận tội rồi bỏ phiếu đòi truất phế Tổng thống Donald J. Trump, dù chỉ còn vài ngày tại chức. Hạ Viện với đa số dân biểu thuộc đảng Dân Chủ cho rằng, Tổng thống Trump đã ngầm ra chỉ thị hay xúi dục cử tri tạo ra các cuộc bạo động và xông vào trụ sở Quốc Hội (Điện Capitol) trong lúc Thượng Viện và Hạ Viện đang nhóm họp để kiểm phiếu Cử Tri Đoàn vào ngày 6 tháng Giêng vừa qua.

Cử tri ủng hộ Tổng thống Trump đã rủ nhau tập trung về thủ đô, con số lên tới hàng triệu người, để bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Trump. Ở trung tâm thành phố Washington, D.C., có nhiều nơi đã được các lực lượng an ninh cô lập không cho đến gần các công thự của chính phủ. Nhiều đường phố bị chặn không cho sự dụng xe cộ.

Ở một nơi tập trung, Tổng thống Trump đã xuất hiện và nói chuyện với đám đông để tỏ sự cảm tạ tấm lòng của quốc dân đã dành cho Tổng thống. Ông bày tỏ lời cám ơn và nhắc nhở mọi người tuần hành trong trật tự và an bình, đến trước toà nhà Quốc Hội để đề đạt nguyện vọng với các dân biểu và nghị sĩ đang nhóm họp bên trong.

Đã có một số người quá hăng hái vượt hàng rào cảnh sát và xông vào bên trong toà nhà Quốc Hội, gây ra một cảnh xáo trộn. Đây chính là cái cớ để các Dân Biểu thuộc đảng Dân Chủ buộc tội Tổng thống Trump đã kích động bạo loạn. Cuộc kiểm phiếu Đại Cử Tri bị gián đoạn mấy tiếng đồng hồ, rồi ngay sau đó tiếp tục và hoàn tất việc kiểm phiếu với kết quả ông Biden được 306 phiếu, trong khi Tổng thống Trump chỉ được 232 phiếu.

Theo nghị trình, có 7 tiểu bang: Wisconsin, Michigan, Georgia, Pennsylvania, Arizona, Nevada, New Mexico, có cuộc tranh tụng vì có gian lận trong bầu cử với các biên bản đã được điều trần trước quốc hội của mỗi tiểu bang, với nhân chứng và vật chứng có thị thực trước toà. Bởi có sự tranh tụng nên Quốc Hội sẽ phải lắng nghe và Phó Tổng Thống Mike Pence trong tư cách Chủ Tịch Thượng Viện sẽ lấy quyết định ứng viên nào sẽ được số phiếu đại cử tri của 7 tiểu bang ấy.

Do có sự xâm nhập vào toà nhà Quốc Hội đã làm cho chương trình thay đổi và quyết định sau đó là ông Joe Biden được xem là đắc cử và bỏ qua các thủ tục xem xét các vụ gian lận tại 7 tiểu bang đã kể ở trên.

Ngay sau đó, bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện chủ động soạn thảo nghị quyết và triệu tập Hạ Viện để luận tội và truất phế Tổng thống Trump ngay lập tức mà không chờ đến ngày bàn giao, 20 tháng Giêng, năm 2021. Hạ viện đang giữ đa số ghế nên đã thông qua nhanh chóng mà không cần đến điều trần hay nhân chứng. Tuy nhiên, bà Pelosi không cho biết khi nào thì đưa qua cho Thượng Viện để bỏ phiếu. Số phiếu ở Thượng Viện phải có 2/3 đa số mới có kết quả.

Tin tức cho biết, trong lúc có xáo trộn bên trong toà nhà Quốc Hội, các dân biểu và nghị sĩ đua nhau bỏ chạy xuống tầng hầm, thì các laptop bị đánh cắp, trong đó có laptop của bà Nancy Pelosi. Bà đã để lộ các tài liệu cho thấy bà đã có các toan tính chống lại Tổng thống Trump từ ngày đầu tiên mới nhậm chức, năm 2016.


Sau Khi Khoá Trương Mục Của Tổng thống Trump, Twitter và Facebook Mất Trắng 51 tỷ Đô La

16.Jan.2021 — Các công ty công nghệ lớn và một số nhân vật theo đảng Dân Chủ đã cho rằng Tổng thống Trump đã kích động bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6.Jan, làm gián đoạn các cuộc tranh luận ở cả Hạ viện và Thượng viện. Các tài liệu sau đó cho thấy ban an ninh và cảnh sát đã thả lỏng để những người biểu tình xông vào bên trong Điện Capitol. Mặc dù Tổng thống Trump đã đưa ra lời kêu gọi mọi người về nhà và chấm dứt bạo loạn, nhưng các đảng viên Dân Chủ vẫn nhất quyết cho rằng Tổng thống Trump là người chủ mưu. Rồi các mạng xã hội lớn như Twitter và Facebook đã khoá trương mục của Tổng thống Trump không cho ông dùng nữa. Đây là hành động vi phạm tự do ngôn luận một cách trắng trợn.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump đã nhanh chóng tẩy chay và rời bỏ Twitter và Facebook để tìm đến với các mạng xã hội khác. Trong vòng 24 tiếng đồng hồ, giá trị chứng khoán của hai công ty này đã rơi nhanh kinh khủng. Facebook và Twitter đã chứng kiến tổng số giá trị thị trường của họ đã bốc hơi 51,2 tỷ Đô La kể từ khi họ ngăn cản Tổng thống Trump sử dụng trương mục ở Twitter và Facebook. Trong khi đó, Youtube đã đưa ra lời cảnh cáo và ngăn chặn trương mục của Tổng thống Trump trong vòng 7 ngày. Chưa kiểm chứng Youtube đã bị bốc hơi bao nhiêu.

Các công ty lớn vừa kể đã dùng tiền để thao túng xã hội, nhưng đã bị phản tác dụng. Đến ngày hôm nay, các loại mạng xã hội như Twitter, Facebook, Youtube không còn có thể độc quyền nữa. Cả ba công ty này đều phải chùn chân, chùn tay khi nhìn thấy có công ty khác có khả năng cạnh tranh như GAB.com, MeWe.com, Rumble.com,… Giới tiêu thụ sẽ còn tiếp tục cuốn gói ra đi, và các đại công ty sẽ còn phải mất tiền nữa.


Nếu A Dua Với đảng Dân Chủ Để Luận Tội Tổng thống Trump Thì Đảng Cộng Hoà Sẽ Mất Đảng Viên

15.Jan.2021 – Trong một cuộc phỏng vấn với FoxNews, Nghị sĩ Rand Paul (R-Ky) nói rằng, nếu các nghị sĩ Cộng Hoà ở Thượng Viện chạy theo đảng Dân Chủ để bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump thì sẽ gặp phải sự chỉ trích gay gắt của các đảng bộ Cộng Hoà ở ngay địa phương của họ. Ông còn nói thêm, thái độ đó của các nghị sĩ a dua với đảng Dân Chủ để kết tội Tổng thống Trump thì không khác nào tự mình tiêu diệt đảng Cộng Hoà, và ít nhất một phần ba đảng viên sẽ bỏ đảng.

Nghị sĩ Rand Paul nói: “Nếu tôi thấy Tổng thống Trump làm gì sai trái thì tôi phản đối ngay, và nếu ông Tổng thống Trump làm đúng tôi phải đứng về phía Tổng thống. Và, chúng ta đã cùng nhau thực hiện nhiều điều tốt đẹp trong 4 năm vừa qua”. Ông Paul cho rằng, việc luận tội Tổng thống Trump chỉ là ganh ghét vì khác đảng, và hoàn toàn vì phe phái mà lại nhân danh đạo đức. Ông Paul không đồng tình với biến cố xảy ra ở Điện Capitol, nhưng ông không thể đồng ý việc luận tội Tổng thống. Ông nói: “Nếu các nghị sĩ Cộng Hoà hùa theo đảng Dân Chủ thì sẽ tự mình phá đảng. Ít nhất một phần ba đảng viên sẽ bỏ đảng”.

Cuộc luận tội vừa rồi của Hạ Viện được diễn ra trong vòng 7 tiếng đồng hồ, là một phiên luận tội nhanh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Kể từ ngày ông Trump nhậm chức năm 2016, họ đã bắt đầu tiến hành cuộc luận tội truất phế lần thứ nhất: không thành. Bây giờ, chỉ còn 10 ngày trước khi hết nhiệm kỳ, Hạ Viện lại cho tiến hành cuộc luận tội truất phế lần thứ hai. Cho thấy, Hạ Viện dưới sự lãnh đạo của bà Nancy Pelosi không có việc gì làm ngoài việc tìm cách hãm hại ông Trump.


Một Người “Cực Tả” Bị Bắt Vì Kích Động Bạo Lực

15.Jan.2021 – Mật vụ Liên Bang vừa bắt giữ một người tự nhận là người thiên tả và chủ trương vô chính phủ, vào ngày Thứ Sáu vừa qua, vì bị tình nghi có âm mưu tổ chức một cuộc biểu tình tại thủ phủ tiểu bang Florida.

Công tố viên cho biết họ đã chặn được một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra tại điện Capitol bằng cách bắt giữ Daniel Baker, 33 tuổi vì anh này đã đưa lời đe doạ bắt cóc hay gây thương tích đối với những người biểu tình tại Điện Capitol. Anh kêu gọi những người có cùng ý nghĩ hãy tập trung tại Điện Capitol vào ngày Chủ Nhật. Anh ta viết một tờ truyền đơn và đăng trên mạng internet, kêu gọi đoàn ngũ có võ trang chuẩn bị cho một cuộc đảo chánh. Anh kêu gọi võ trang cho ngày 20 tháng Giêng. Anh gọi những người ủng hộ Tổng thống Trump là “bọn khủng bố”.

Baker là một cựu quân nhân Hoa Kỳ, binh chủng Nhảy Dù. Anh từng bị đuổi ra khỏi quân đội và năm 2017 và gia nhập Quân Đội Nhân Dân ở Syria chống lại ISIS và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Nhóm quân này thuộc đảng Công Nhân Kurdistan bị Hoa Kỳ cho là “tổ chức khủng bố nước ngoài”.

Theo bản luận tội của công tố viên thì Baker là thành phần “cực đoan nguy hiểm”, sẵn sàng chết để chống lại bất cứ ai khác chính kiến, kể cả những người thuộc quân đội Hoa Kỳ. Đã nhiều lần, Baker đưa ra lời đe doạ những người mà anh cho là thành phần da trắng cực đoan, phát xít, hay người nào khác tư tưởng. Cũng có lần Baker dự định ám hại các sĩ quan Hoa Kỳ.


Tổng Thống Trump Ban Bố Tình Trạng Khẩn Cấp và Ra Lệnh Điều Động Quân Đội Về Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

Jan.12.2021 – Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp kể từ ngày 11.Jan đến 24.Jan ở khu vực thủ đô Washington, DC theo lời yêu cầu của đô trưởng, bà Muriel Bowser, để bảo đảm an ninh cho thủ đô Washington trong ngày lễ đăng quang nhậm chức Tân Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng Giêng, 2021. Bà nói rằng, theo đánh giá của cơ quan tình báo của thủ đô thì những cử tri ủng hộ Tổng thống Trump có thể gây bạo loạn trong ngày lễ đăng quang.

Tổng thống Trump chấp thuận việc điều động một số lớn Vệ Binh Quốc Gia lên tới 15,000 quân. Trong lực lượng võ trang có mặt tại thủ đô, có cả chủ lực quân, cảnh sát, mật vụ,… cùng hợp nhau trong công tác giữ an ninh cho thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong ngày trọng đại, là lễ nhậm chức Tân Tổng Thống 20 tháng Giêng, 2021. Sự việc điều động một số lượng đông đảo binh sĩ về thủ đô và có nhiều nút chặn kiểm soát người ra vào thủ đô, khiến người ta nghi ngại đất nước đang ở trong tình trạng chiến tranh.

Bài liên quan:
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 01/03/2021
  • Tin Cuối Tuần (27-28-Feb)
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 26/02/2021
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 25/02/2021
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 24/02/2021