Bảy đảng viên Cộng hòa Cùng Với đảng Dân Chủ Bỏ Phiếu Kết Tội Cựu Tổng Thống Trump

(13.Feb.2021) — Bảy nghị sĩ Thượng Viện thuộc đảng Cộng Hoà vào hôm thứ Bảy đã cùng với 50 nghị sĩ thuộc đảng Dân Chủ bỏ phiếu để kết tội cựu Tổng thống Donald Trump đã kích động cuộc xâm nhập vào toà nhà quốc hội hôm 6.Jan vừa qua. Nhưng số phiếu không đủ để kết tội và Tổng thống Trump được tuyên bố trắng án.

Đây là danh sách bảy Thượng nghị sĩ đã hùa với đảng Dân Chủ để kết tội Tổng thống Trump (từ trái qua phải, từ trên xuống dưới): Richard Burr (RN.C.), Susan Collins (R-Maine), Bill Cassidy (R-La.), Mitt Romney (R-Utah), Ben Sasse (R-Neb.), Lisa Murkowski (R- Alaska), và Pat Toomey (R-Pa.).

Đảng Dân Chủ đã lập phiên toà ở toà nhà Quốc Hội Hoa Kỳ để luận tội Tổng thống Trump, rồi đi đến truất phế ông, mặc dù ông đã không còn là Tổng thống nữa. Tại phiên toà, các thành viên của đảng Dân Chủ đóng các vai từ chánh án cho đến công tố và bồi thẩm. Họ đưa ra cáo trạng luận tội Tổng thống Trump đã kích động những người ủng hộ Tổng thống Trump tấn công và toà nhà Quốc Hội để phản đối cuộc bầu cử gian lận.

Phiên toà được bắt đầu từ ngày 8 tháng Hai đến hôm nay là 13 tháng Hai, khi các luật sư bênh vực cho Tổng thống Trump đã có các bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump không có lời nào kích động sự trổi dậy để quấy rối trong ngày 6 tháng Giêng tại toà nhà Quốc Hội. Trái lại các luật sư đã trình ra các bằng chứng cho thấy những người ủng hộ Tổng thống Trump rất ôn hoà và chính các thành viên của đảng Dân Chủ có những lời kích động cho các phần tử ủng hộ đảng Dân Chủ đập phá nhiều nơi trên toàn quốc kéo dài trong nhiều tháng.

Ngoài ra, còn có các lời thoá mạ, hăm doạ, chửi bới Tổng thống Trump từ miệng bà Pelosi, ông Biden, bà Harris, ông Schumer, ông Schiff,… Các luật sư còn thách thức đưa ra các nhân chứng cho cả hai phía bênh và chống. Đảng Dân Chủ từ chối không chấp nhận và tuyên bố phiên toà chấm dứt.

Kết quả sau cùng, Thượng Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu kết tội Tổng thống Trump với tỷ số 57-43. Trong số những nghị sĩ bỏ phiếu kết tội Tổng thống Trump, có 7 nghị sĩ Cộng Hoà và 50 nghị sĩ Dân Chủ. Con số cần có là 67 mới đủ túc số để kết tội Tổng thống Trump. Và Thượng Viện tuyến bố Tổng thống Trump trắng án.

Chắc đảng Dân Chủ đã biết trước, và gần như người dân Hoa Kỳ và toàn thế giới biết trước rằng đảng Dân Chủ không thể có đủ số phiếu để kết tội Tổng thống Trump, nhưng họ vẫn tiến hành cuộc luận tội để tốn rất nhiều tiền bạc của người dân Hoa Kỳ mà họ không cần biết tới. Họ không có chương trình phục vụ quần chúng mà chỉ muốn trả thù một vị Tổng thống không còn tại chức, để lộ cho người ta thấy đảng Dân Chủ vẫn còn sợ sự ảnh hưởng của Tổng thống Trump vẫn còn lưu lại trong hàng chục triệu dân chúng Hoa Kỳ.


Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi Nổi Giận Sau Khi Thượng Viện Tuyên Bố Tổng thống Trump Trắng Án

(13.Feb.2021) – Sau khi Thượng Viện tuyên bố Tổng thống Trump trắng án với tỷ số 57-43, không thể kết tội Tổng thống Trump. Bà nói rằng, làm như vậy thì chẳng ăn thua gì. Bà muốn kết tội Tổng thống Trump đã xúi giục những người ủng hộ ông xâm nhập toà nhà quốc hội và gây ra án mạng. Trong cuộc họp báo sau phiên toà luận tội, bà đã đập bàn nhiều lần và lên án các “thượng nghị sĩ Cộng Hoà hèn nhát” không dám chống lại Tổng thống Trump. Bà nói bà sẽ có kế hoạch tiếp túc kềm chế Tổng thống Trump. Điều này cho thấy đảng Dân Chủ vẫn còn sợ uy quyền của ông Trump và thấy dân chúng Hoa Kỳ còn ủng hộ ông mạnh mẽ.

Các nghị sĩ đã nhìn thấy không thể có đủ yếu tố để kết tội Tổng thống Trump nên đã không chấp nhận cho nhân chứng ra điều trần vì sợ sẽ không thuyết phục được ai mà lại làm cho đảng Dân Chủ thêm tổn hại. Do đó, các nghị sĩ Dân Chủ tuyên bố đi vào phần chót là bỏ phiếu để kết thúc phiên toà. Kết quả là 57-43, mà phiên toà cần có 67 phiếu mới đủ túc số để kết tội.

Trong cuộc tiếp xúc với The Epoch Times, ông Trump nói rằng, ông vẫn duy trì tinh thần thượng tôn pháp luật. Ông nói: “Tôi luôn luôn là người đấu tranh cho nền pháp quyền một cách kiên định; xiển dương tinh thần các chiến sĩ của cơ quan công lực, các quyền của người dân Hoa Kỳ, và đấu tranh trong hoà bình và danh dự về các vấn đề của mỗi ngày mà không có ác ý và thù hận”. Ông tuyên bố phong trào Vực Lại Nước Mỹ Vĩ Đại chỉ mới bắt đầu. Ông nói: “Trong những tháng tới, tôi sẽ chia xẻ với các bạn và tôi mong muốn chúng ta cùng đồng hành để đạt được sự vĩ đại của nước Mỹ, cho tất cả chúng ta”.


Thượng Nghị Sĩ Graham Sẽ Gặp Tổng thống Trump Để Thảo Luận Kế Hoạch Tương Lai

(12-Feb-2021) — Hôm Thứ Sáu, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (R-S.C.) trong cuộc tiếp xúc với báo chí, cho biết ông có kế hoạch gặp gỡ cựu Tổng thống Donald Trump để yêu cầu ông làm việc với đảng Cộng Hoà trong nỗ lực giành lại đa số tại Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ trong cuộc tuyển cử giữa kỳ, vào năm 2022. Ông nói, “Tôi sẽ thuyết phục ông Trump rằng, chúng ta không thể đạt được kết quả nếu không có ông Trump; và chúng ta không không thể giữ cho phong trào ủng hộ ông Trump tiếp tục hoạt động nếu không có thống nhất trong đảng Cộng Hoà… Chúng ta cần hạ quyết tâm cho năm 2022; nếu thua lần nữa thì chúng ta không những thua ở Hành Pháp mà đảng Cộng Hoà sẽ suy thoái”.

Ông Graham cho rằng, ông Trump cần phải làm việc với mọi người. Ông Trump phải đưa vào sân tranh tài với một đội tuyển gồm các cầu thủ giỏi nhất. Nếu đây là cuộc phục thù thì chúng ta phải loại những cầu thủ kém ra khỏi đội. Nếu chúng ta đưa ra sân một tuyển toàn cầu thủ giỏi thì chúng ta sẽ có cơ hội.

Tổng thống Trump đã vắng bóng trên các mạng xã hội kể từ ngày 20 tháng Giêng vì các trương mục của ông đã bị đóng. Tuy nhiên, theo lời phát biểu của Jason Miller, cố vấn của ông Trump trong chiến dịch tranh cử 2020 thì, ông Trump hứa sẽ giúp cho đảng Cộng Hoà giành đa số tại Hạ Viện trong cuộc bầu cử năm 2022.

Mới đây, lãnh đạo khối Cộng Hoà tại Hạ Viện, ông Kevin McCarthy (R-Calif.) đã đến gặp Tổng thống Trump tại tư gia ở Florida và cuộc gặp gỡ được ghi nhận là tốt đẹp. Ông cho biết một trong những chuyện được đề cập với cựu Tổng thống Trump là làm sao để đảng Cộng Hoà giành được đa số ở Hạ Viện trong cuộc bầu cử năm 2022.


Cựu nhân viên CIA Nói Rằng Ông Bỏ Đảng Vì Vụ Truất Phế Ông Trump

Bryan Dean Wright

(10-Feb-2021) – Một cựu nhân viên của CIA (Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ), ông Bryan Dean Wright tuyên bố bỏ đảng Dân Chủ là vì vụ đàn hặc truất phế ông Trump.

Trong nhiều năm, những đảng viên của đảng Dân Chủ như tôi đã theo dõi và lo âu khi nhìn thấy các nhà lãnh đạo đảng càng ngày càng sai trái, tốn kém hàng tỷ Đô la để gây ra hận thù và tình trạng chia rẽ khắp nơi, để rồi cuối cùng gây ra làn sóng chống Mỹ tràn lan. Các cuộc đốt phá cũng tốn kém bạc triệu tiền của người dân Hoa Kỳ.

Ông viết trên nhật báo Daily Caller rằng, “bọn thiên tả phải chịu trách nhiệm về các hành động bạo lực chính trị và sự tàn phá đang giáng xuống đất nước Hoa Kỳ của chúng ta”. Ông phản đối việc đổ lỗi cho đảng Cộng Hoà đã tạo ra phong trào da trắng bạo động và ông chỉ mặt đặt tên, chính đảng Dân Chủ là thủ phạm. Ông viết: “…các chính trị gia và các hãng truyền thông, từ bà Nancy Pelosi, D-Calif., đến MSNBC – đã sử dụng vô số những lời lẽ thù hận, bạo lực và cuối cùng là tạo ra phong trào chống Mỹ”.

Ông nêu tên dân biểu Ilhan Omar, D-Minn., là người thường xuyên lên tiếng chống người Do Thái, mà nghị quyết của Hạ viện do Đảng Dân Chủ lãnh đạo, lên án “hận thù và bạo lực” lại không đề cập đến Omar. Ông nói, chính Omar là người đã gọi Cảnh Sát Minneapolis là “căn bệnh ung thư” của thành phố và yêu cầu cắt ngân sách cảnh sát, đưa đến tình trạng bạo lực trong thành phố. Ông Wright cũng nhắc đến bà Kamala Harris là một người thất bại trong cuộc chạy đua ở vòng sơ khởi lúc tranh cử Tổng thống, chính bà này đã đổ lỗi cho các cử tri Dân Chủ là kỳ thị chủng tộc, kỳ thị những người đồng tính.

Ông Wright nói, “Một cách tóm lược, các đảng viên Dân chủ đổ lỗi cho người khác là cố chấp, nhưng, chính họ mới là người cố chấp, đã gieo rắc tư tưởng này rất sâu nặng trong dân chúng”.


Bài liên quan:
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 24/02/2021
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 23/02/2021
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 22/02/2021
  • Tin Cuối Tuần (20-21-Feb)
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 19/02/2021