Cựu Tổng Thống Trump Khẳng Định “America First” và Lên Án Biden Về Vấn đề Di Dân và Công Việc Làm của Người Dân Hoa Kỳ

Không đầy sáu tuần lễ rời nhiệm sở, ông Trump có bài diễn văn phát biểu trong buổi lễ bế mạc của CPAC (Conservative Political Action Conference – Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ). CPAC được tổ chức hàng năm, là đại hội của đảng Cộng Hoà được gọi là đảng của những người có tinh thần bảo thủ, duy trì các giá trị truyền thống của Hoa Kỳ, đặt căn bản trên bản Hiến Pháp Hoa Kỳ. Các điểm chính trong bài diễn văn, ông Trump khẳng định rằng, ông vẫn trung thành với tinh thần “America First” và lên án chương trình di dân và công ăn việc làm của người dân Hoa Kỳ mà ông Biden và chính phủ Dân Chủ đang tiến hành, sẽ làm kiệt quệ Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump nói rằng, ông sẽ cố gắng làm chất keo giúp cho đảng Cộng Hoà củng cố tinh thần đoàn kết trong đảng mặc dù ông đã rời nhiệm vụ tổng thống từ tháng Mười Một năm ngoái. Ông nói: “Hôm nay tôi đứng trước quý vị để tuyên bố rằng cuộc hành trình khó khăn mà chúng ta đã cùng nhau bắt đầu cách đây 4 năm và còn lâu mới kết thúc. Chúng ta tụ họp nơi đây để nói về tương lai – tương lai của phong trào, tương lai của đảng chúng ta, và tương lai của đất nước thân yêu của chúng ta”.

Ông Trump kêu gọi mọi người hãy tẩy chay các công ty lớn đang tìm cách kiểm soát và thao túng đời sống công dân Hoa Kỳ, chẳng hạn như Facebook, Google, Amazon,… Ông Trump nói: Tương lai của đảng Cộng Hoà là một đảng bảo vệ các lợi ích và giá trị xã hội, kinh tế và văn hóa của các gia đình lao động người Mỹ – thuộc mọi chủng tộc, mọi màu da và mọi tín ngưỡng. Đảng Cộng hòa tin rằng nhu cầu của công dân Hoa Kỳ phải được đặt lên hàng đầu”.

Tổng thống Trump nói rằng: “Chúng ta phải tin rằng, chống lại Trung cộng, chấm dứt đem việc làm qua Trung cộng, mà phải đem về Hoa Kỳ các hãng xưởng sản xuất ngay trong nước Mỹ chứ không phải ở Trung cộng, và làm chủ tương lai của mình. Các công ty từng đem việc làm sang Trung cộng hay các quốc gia khác đã bốc lột chúng ta bao nhiêu năm qua. Không nên khuyến khích mà phải đánh thuế cao, phải trừng phạt chúng nó”.

Về chính phủ Biden, ông biết rằng họ sẽ không làm lợi cho Hoa Kỳ mà ai cũng có thể hình dung, nhưng không ngờ là nó tệ đến mức như chúng ta đang thấy hiện nay. Và càng ngày, chính phủ này càng thiên tả về phía xã hội chủ nghĩa. Ông nói, ông Biden trở thành vị tổng thống tệ nhất so với các vị tiền nhiệm, chỉ mới trong tháng đầu tiên từ ngày nhận nhiệm sở.

Về chính sách di dân, ông Trump lên án việc mở cửa chấp nhập di dân lậu, không những sai với pháp luật, mà còn là việc làm vô tâm, vô đạo đức, phản bội lại giá trị cốt lõi của đất nước chúng ta. Ông kêu gọi chính phủ hãy mở cửa trường học và các cơ sở thương mại ngay bây giờ vì COVID-19 đã có dấu hiệu giảm xuống rồi.

Hội Nghị CPAC năm 2021, lần đầu tiên không diễn ra ở thủ đô, tại Gaylord National Resort & Convention Center, mà lại được tổ chức tại Orlando, tiểu bang Florida. Hội Nghị được tổ chức hàng năm để củng cố tinh thần của những người bảo thủ, chủ trương duy trì nền Cộng Hoà, thượng tôn pháp luật và bản Hiến Pháp Hoa Kỳ được thiết lập từ ngày lập quốc. Đây là nơi quy tụ các đảng viên gương mẫu của đảng Cộng Hoà, lập hội nghị hàng năm để giữ vững tinh thần Cộng Hoà, quyết tâm chặn sự chệch hướng của đảng Dân Chủ cố kéo Hoa Kỳ về phía xã hội chủ nghĩa.


Tại Hội Nghị CPAC hàng năm, Thống Đốc Tiểu Bang South Dakota Nói Rằng: Đóng Cửa Cơ Sở Thương Mại Làm Cho Kinh Tế Suy Sụp, Chứ Không Phải COVID-19

thống đốc tiểu bang South Dakota

Bà Kristi Noem trở thành mục tiêu công kích của các hãng truyền thông lớn và các chính trị gia đảng Dân Chủ vì cách phát biểu của bà về đại dịch Vũ Hán. South Dakota là tiểu bang duy nhất không bao giờ ra lệnh đóng cửa bất cứ cơ sở thương mại hoặc nhà thờ nào, không bao giờ áp đặt lệnh đeo khẩu trang, và không phân loại cơ sở thương mại nào thuộc loại thiết yếu hay không thiết yếu.

“Không phải COVID-19 đè bẹp nền kinh tế, mà do chính phủ đã bóp chết nền kinh tế”. Lời bà nói đã khiến cử toạ của Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) bất ngờ và đồng loạt vỗ tay. Bà nói: “Rồi chính phủ đã quay ra tự coi mình là vị cứu tinh của đất nước. Bộ Tài Chính không thể in tiền nhanh như Quốc Hội mong muốn được”.

Bà Noem là một trong số những thống đốc, trong đó có cả Thống Đốc tiểu bang Florida , ông Ron DeSantis (R-Fla.), là những người đi tiên phong chống lại xu hướng áp đặt các biện pháp cấm vận nghiêm ngặt đối với dân chúng vì muốn ngăn chặn sự lây lan của virus Vũ Hán, thường được gọi là COVID-19. Việc đóng cửa các cơ sở thương mại dẫn đến sự thảm họa cho nền kinh tế; làm mất đi những thành tựu đạt được dưới thời chính quyền Trump.

Cho đến nay, trong lịch sử chưa bao giờ cho thấy hiệu quả của lệnh phong tỏa trong thời gian đại dịch. Trái lại, các tranh luận về hiệu quả của lệnh phong tỏa đã đưa đến tình trạng chia rẽ trong xã hội.


Thẩm Phán Cấm Thi Hành Lệnh Ngừng Trục Xuất Các Di Dân Bất Hợp Pháp

Hôm 24 tháng Hai -2021, thông tấn xã AP cho biết, một thẩm phán liên bang đã cấm vô thời hạn sắc lệnh hành pháp của chính phủ Biden về việc dừng lại sự trục xuất các di dân bất hợp pháp. Thẩm phán Khu Vực, ông Drew Tipton đã ban hành một lệnh sơ bộ cho rằng lệnh cấm này vi phạm luật liên bang và có nguy cơ làm cho tiểu bang Texas tốn kém nhiều tiền.

Tổng thống Biden đã ký sắc lệnh đảo ngược sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump, yêu cầu các tiểu bang tạm ngưng việc trục xuất các di dân bất hợp pháp và phạm pháp trong vòng 100 ngày. Tiểu bang Texas đã phản đối và yêu cầu toà án khu vực cứu xét để tiểu bang Texas tiến hành trục xuất các di dân bất pháp, tránh những tốn kém không cần thiết cho ngân sách tiểu bang. Toà án khu vực đã phán quyết vô hiệu hoá sắc lệnh của Biden.

Chính quyền Biden muốn lấy lòng các di dân bất hợp pháp, đã can thiệp quá nhiều vào chính sách di dân. Ngoài sắc lệnh ngưng trục xuất, Tổng thống Biden còn có sắc lệnh cho phép khoảng 11 triệu di dân lậu trở thành công dân Hoa Kỳ. Đó cũng là đường lối của đảng Dân Chủ, chủ trương mở ngõ cho di dân bất hợp pháp vào Hoa Kỳ để sau này họ sẽ dồn phiếu cho đảng Dân Chủ. Do đó người ta thấy các tiểu bang do đảng Dân Chủ kiểm soát thì có nhiều di dân bất hợp pháp.


Đảng viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện Muốn FBI Thông Báo Về Mối Quan Hệ của Swalwell Với Gián Điệp Trung cộng

Bản tin của The Epoch Times ngày 24 tháng 2-2021 cho biết, có đến 14 dân biểu của đảng Cộng Hoà ở Hạ Viện yêu cầu FBI (Văn Phòng Điều Tra Liên Bang) thông báo về mối liên hệ của dân biểu Swalwell với gián điệp Trung cộng là cô Fang Fang, một phụ nữ người Tàu.

Swalwell là một trong nhiều chính trị gia Dân Chủ có quan hệ với Fang Fang bị tình nghi là nữ điệp viên Trung cộng (có tên khác là Christine Fang), nhưng hầu hết là quan chức thấp hơn như thị trưởng hoặc nghị viên thành phố. Tin tức tình báo cho biết việc Fang xâm nhập vào chính giới Hoa Kỳ qua ngã sinh viên du học. Sau đó cô ta sinh hoạt trong ban đại diện rồi liên lạc với các chính trị gia Mỹ tại địa phương và dần dần xâm nhập vào các cơ chế ở trung ương.

Đã có 14 đảng viên đảng Cộng hòa tại Hạ Viện muốn FBI thông báo về mối quan hệ của Swalwell với gián điệp Trung cộng. Trong 14 dân biểu ấy có dân biểu Dan Bishop, thuộc tiểu bang North Carolina, nói rằng: “Đất nước chúng ta đang đối diện với mối đe dọa an ninh vì đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) mỗi ngày tìm cách xâm nhập và phá hoại nước Mỹ. Lời yêu cầu này đòi hỏi có một cuộc họp báo đầy đủ về các mối đe dọa của gián điệp Trung cộng đang móc nối với các thành viên Quốc hội của chúng ta, trong đó có dân biểu Eric Swalwell đã có quan hệ gần gũi với một đặc vụ tình báo Trung cộng”.

Trong 14 thành viên Cộng Hoà, ngoài dân viểu Dan Bishop, còn có dân biểu John Katko, đảng viên Cộng Hoà thuộc tiểu bang New York, và là thành viên lâu đời của Uỷ Ban An Ninh Nội Địa (Homeland Security Committee).

Các dân biểu này lập luận rằng, Swalwell là thành viên của Uỷ Ban An Ninh Nội Địa thì anh ta sẽ được đọc các tin tức tình báo thuộc loại Mật và Tối Mật mà lại giao du với phản gián địch thì tầm mức thiệt hại cho an ninh quốc gia có thể trầm trọng đến mức độ nào.

Khi bị FBI phát giác và tiến hành điều tra thì Fang Fang lặng lẽ rời Mỹ để trở về Tàu. Từ khi đó, FBI không công bố cho biết rằng liệu Swalwell có biết Fang Fang là điệp viên của Tàu cộng hay không. Và, FBI cũng không cho biết Fang Fang có vi phạm luật bầu cử của Hoa Kỳ hay không, khi cô ta vận động tài chánh cho Eric Swalwell và năm 2014, tiền đến từ đâu; trước khi cô rời Hoa Kỳ về lại Trung Quốc.

Bài liên quan:
  • Tin Cuối Tuần (20-21-Feb)