Thời Báo Hoàn Cầu của Trung cộng Kích Động Xâm Lăng Đài Loan

Tổng biên tập Hoàn Cầu Thời Báo, cơ quan ngôn luận của Bắc Kinh hôm thứ Tư (31/3), Hu Xijin tuyên bố rằng Đài Loan phải được thống nhất bằng vũ lực và, nên đưa các chiến binh trẻ tuổi ra chiến trường. Hu Xijin, đã nói phát biểu trên mạng, ông ta là cựu chiến binh, sẵn sàng tái gia nhập quân đội. Với giọng khát máu và bản chất gian ác của cộng sản, ông ta còn nói: “Tôi sẽ bắt buộc các người trẻ tham gia đội biệt kích để đem bom dội xuống các hầm trú ẩn trên đảo Đài Loan. Nếu các người trẻ Trung Quốc này bỏ chạy, tôi sẽ bắn bỏ từ phía sau lưng”. Đây không phải là lần đầu tiên Trung cộng tuyên bố như thế. Trong đại hội đảng vừa qua, Tổng Bí Thư đảng Tập Cận Bình cũng tuyên bố đòi Đài Loan phải quy phục Bắc Kinh, nếu không Trung cộng sẽ đánh chiếm bằng võ lực.

Đài Loan nằm đối diện với TrungHoa Đại Lục bên kia eo biển Đài Loan. Nhà cầm quyền Trung Cộng thường xuyên tuyên bố hòn đảo này là của riêng mình, bất chấp thực tế rằng, Đài Loan là một quốc gia độc lập, có quân đội và hiến pháp của riêng mình, với chính phủ được dân chúng tự do bầu chọn.

Mấy chục năm qua, nhà cầm quyền Bắc Kinh tìm cách thống nhất Đài Loan bằng con đường chính trị mà họ gọi là “một quốc gia, hai chế độ” tương tự như Hong Kong và Macao. Nhưng không thấy có tác dụng nào nên trong những tháng gần đây, Trung cộng thường xuyên đưa lời đe dọa sẽ đánh chiếm bằng võ lực. Trên Hoàn Cầu Thời Báo được lệnh đăng tải những bài xã luận nặng tính kích động người dân Hoa Lục tham gia các phong trào xâm lăng Đài Loan. Các bài viết gây căm thù trong dân chúng thường xuyên xuất hiện trên mặt báo, xem HongKong và Đài Loan là các “thế lực thù địch” đối với người dân ở lục địa.


Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Tố Cáo Trung Cộng Định Chiếm Thêm Các Khu Vực ở Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng của Philippines, ông Delfin Lorenzana tố cáo: “Sự hiện diện liên tục của các lực lượng dân quân biển của Trung Cộng trong khu vực cho thấy ý định của Bắc Kinh muốn chiếm đóng các khu vực ở Biển Tây Philippines”. Đây là lời tuyên bố thứ hai của ông Lorenzana trong hai ngày liên tiếp để lặp lại lời kêu gọi của Philippines, yêu cầu các tàu thuyền Trung Cộng rời khỏi khu vực Đá Ba Đầu nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) 200 hải lý của Philippines. 

Đá Ba Đầu, tên tiếng Anh là Whitsun Reef, (Trung Cộng gọi là Ngưu Ách Tiêu) là rạn san hô có hình chữ V có diện tích khoảng 10km2, chỉ nổi lên khỏi mặt nước khi thuỷ triều xuống thấp. Các nhà nghiên cứu Biển Đông của Việt Nam thì cho rằng, theo quy định ghi trong Luật Biển UNCLOS thì Bãi Đá Ba Đầu có một phần nằm trong vùng 12 hải lý của đảo Sinh Tồn Đông, nhưng không ai có thể đòi chủ quyền vì không có chỗ nào nổi trên mặt nước.

Các nhà ngoại giao của Trung Cộng cho biết, các thuyền neo đậu trung khu vực này là chỉ trú ẩn khi biển động và không có ai trang bị vũ khí. Tuy nhiên, tin tức tình báo của Philippines cho biết có hơn 200 tàu neo trong vùng Bãi Ba Đầu và các tàu này đều có vũ khí nhưng được nguỵ trang là tàu đánh cá. Vẫn theo lời phát biểu của Bộ Trưởng Quốc Phòng của Philippines, ông Lorenzana cho biết, vẫn còn 44 tàu Trung Quốc ở khu vực Đá Ba Đầu, sau khi thời tiết đã trở lại bình thường.

Một tòa án quốc tế diễn ra vào năm 2016 đã vô hiệu hóa lời tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng đòi chủ quyền trên 90% Biển Đông, nhưng Bắc Kinh không công nhận phán quyết và ngang nhiên xây dựng các đảo nhân tạo trong vùng biển tranh chấp, thiết lập phi trường, trang bị radar, bệ phóng hoả tiễn cũng như các khu vực chứa máy bay chiến đấu.


Trung Cộng Phục Hưng Sức Mạnh Tại Trung Đông, Chính Quyền Biden Gặp Trở Ngại

Chủ trương trở lại đàm phán với Iran, chính quyền Biden đã khơi thông lỗ hổng chiến lược về địa chính trị tại Trung Đông. Với cú bắt tay 400 tỷ Đô La, Trung Cộng đã phục hồi được sức mạnh tại Trung Đông khiến cho tiếng nói của Mỹ về Trung Đông không còn ai lắng nghe. Bất chấp các thành công rực rỡ không thể chối cãi dưới thời cựu tổng thống Trump về vấn đề Iran và Trung Đông, chính quyền mới của ông Biden đã vội vã đảo ngược chính sách về Trung Đông để trở lại đàm phán hạch tâm với Iran như ông Biden đã tuyên bố hôm 8-Feb, chỉ 20 ngày sau khi bước chân vào Toà Bạch Ốc.

Trong một cuộc họp kín tại Frankfurt diễn ra vào tuần trước, về việc Mỹ chuẩn bị chính thức quay trở lại Thoả Thuận Hạch Tâm Iran cho thấy việc Mỹ sẽ tiếp tục thỏa thuận này; chỉ còn là vấn đề thời gian.

Thoả Thuận Hạch Tâm Iran được ký từ năm 2015 gồm các 5 cường quốc lớn: Mỹ, Nga, Trung Cộng, Pháp, Vương quốc Anh; Đức và Liên Hiệp Âu Châu cũng tham gia vào các cuộc đàm phán này. Rồi Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận này vào năm 2018, dưới thời chính quyền tổng thống Donald Trump. Ông Trump muốn trừng phạt mạnh tay nhắm vào các cá nhân, hay tổ chức của Trung Cộng, Iran,… nếu vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ dành cho Iran; và tiêu diệt trùm khủng bố của Iran. Ngay sau đó, vấn đề hạch tâm của Iran lập tức đi vào khuôn khổ như Mỹ mong muốn.

So với thời Tổng thống Obama, chi phí của Mỹ quá tốn kém dành cho việc kiềm chế và giám sát hạch tâm Iran, nhưng không đem lại kết quả nào. Nguyên nhân là vì Trung Cộng đã ngấm ngầm tài trợ cho các chương trình hạc,h tâm của Iran. Trung Cộng còn bán cho Iran các loại vũ khí chiến lược, hoả tiễn để giúp cho Iran tung hoành ở Trung Đông. Trung Cộng còn giúp cho Iran được tham gia WTO (Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới) khiến cho Iran luôn luôn tỏ ra lộng hành ở Trung Đông, giống như Bắc Hàn ở Á Châu. Bù lại, Trung Cộng hưởng lợi từ các mỏ dầu và tài nguyên từ Trung Đông. Trung Cộng một mặt làm lợi cho chính mình, một mặt vây Mỹ vào thế tiêu hao tiềm năng. Nhưng chính quyền Biden không nhìn thấy hiểm hoạ.

Vì chính quyền Biden và đảng Dân Chủ muốn trả thù Tổng thống Trump mà tối mặt và đẩy Mỹ trở lại vũng lầy Trung Đông mà Tổng thống Trump đã khéo léo giải quyết trong êm thắm.


Các Công ty Viễn Thông của Trung Cộng Có thể Khai Thác lỗ hổng Để Xâm Nhập Các Mạng Lưới Hoa Kỳ

Một Ủy viên của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) kêu gọi các cơ quan quản lý đóng “cửa sau” vốn cho phép các công ty viễn thông có liên hệ với đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) truy cập vào mạng lưới của Hoa Kỳ. 

Năm ngoái, FCC đã cấm các công ty Mỹ khai thác quỹ chính phủ trị giá 8,3 tỷ USD để mua thiết bị từ các công ty Huawei và ZTE của Trung Cộng vì những công ty này bị kiểm soát bởi ĐCSTQ. Đó là mối đe doạ an ninh Hoa Kỳ vì qua các thiết bị mua của Huawei và ZTE, ĐCSTQ có thể xâm nhập mạng lưới của Hoa Kỳ.

Ủy viên FCC, trong một cuộc hội thảo Online, ông Brendan Carr đã cho biết, các hãng viễn thông vẫn được phép sử dụng quỹ tư nhân để mua và sử dụng thiết bị của những công ty này. Ông Carr nói, một khi đã xác định rằng thiết bị của Huawei có thể gây nguy hiểm cho nền an ninh quốc gia, thì chúng ta không thể cho phép mua và lắp thiết bị Huawei vào mạng truyền thông của Hoa Kỳ. Ông nói: “Đây không chỉ liên quan đến quân đội. Mọi việc chúng ta làm trong xã hội đều được kết nối trên các mạng lưới, từ ngân hàng đến giao thông vận tải, đến cả các mạng lưới điện, điện thoại, v.v… Nếu những mạng lưới này bị đe dọa, thì tất cả mọi thứ mà chúng ta đang phụ thuộc cũng sẽ bị đe dọa”.

Vào năm 2012, Ủy ban Tình Báo Quốc hội đã đưa ra báo cáo nêu rõ rằng, Huawei và ZTE có sự can thiệp của nhà cầm quyền Trung Cộng, do đó chúng đe dọa nền an ninh Hoa Kỳ.

Giới chức Hoa Kỳ cũng cảnh báo rằng, các công ty Trung Cộng như Huawei và ZTE có liên hệ chặt chẽ với ĐCSTQ. Theo luật an ninh Trung Cộng, các công ty ở Trung Quốc bị bắt buộc phải hợp tác với ĐCSTQ để cho các quan chức đảng có thể truy cập và kiểm soát dữ kiện trong công ty của họ. Ông Nury Turkel, ủy viên của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ cũng cho biết trong Huawei có hàng trăm Uỷ Ban Đảng Cộng sản nằm trong cấu trúc của công ty. Khi đảng yêu cầu thì công ty Huawei sẽ tuân hành theo chính sách của ĐCSTQ.

Các công ty viễn thông của Trung Cộng đã tạo điều kiện cho ĐCSTQ thực hiện các chính sách áp bức đối với các dân tộc thiểu số, bao gồm người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và người Tây Tạng. Huawei cung cấp kỹ thuật rình rập được sử dụng ở Tân Cương để nhận dạng khuôn mặt. Công ty này cũng đã hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo cho Cục Công An tại Tân Cương, là bộ phận bị Hoa Kỳ và thế giới ghi tên vào sổ bìa đen thương mại.

Ông Carr đã thúc giục Hoa Kỳ áp dụng biện pháp chặt chẽ hơn để ngăn chặn các thiết bị điện tử được sản xuất tại Trung Cộng bằng sức lao động của nô lệ.

Tháng trước, cơ quan quản lý đã xác định 5 công ty Trung Cộng thuộc mối đe dọa đối với an ninh quốc gia là: công ty Huawei, Tập đoàn ZTE, Tập đoàn Viễn thông Hytera, Công ty Digital Hangzhou Hikvision và Công ty Kỹ Thuật Dahua.


Giáo sư Zang Qichao Kheo Khoang Việc Trung Cộng Ăn Cắp Sản Phẩm Trí Tuệ Của Mỹ

Gs. Zang Qichao

Một giáo sư Trung Quốc đã khoe khoang trước mặt khán giả Trung Quốc đại lục rằng Trung Cộng đã thành công trong “việc sao chép sản phẩm trí tuệ, giúp cho Trung Cộng đứng đầu thế giới”. Điều này đã làm cho chế độ Trung Cộng hung hăng hơn đối với Hoa Kỳ.

Trong một buổi tiếp xúc với một nhóm doanh nhân Trung Quốc, ông Zang Qichao, một chuyên gia marketing nổi tiếng đồng thời là giáo sư thỉnh giảng của Đại học Thanh Hoa Bắc Kinh đã tỏ ra hãnh diện Trung Cộng đã ăn cắp được các phát minh của thế giới tự do. Ông nói, trong 40 năm qua, chế độ Trung Cộng chỉ làm một việc là ăn cắp. Ông Zang nói: “Chúng ta ăn cắp nhiều kinh khủng, sao chép nhiều kinh khủng”.

Theo ông Zang, “chẳng có gì là quyền trí tuệ; chẳng có gì là bằng sáng chế” cả. “Chúng ta hãy lấy hết rồi sẽ giải quyết nó sau”. Ông ta cho rằng, nếu không nhanh tay ăn cắp thì sẽ có ngày bọn tư bản ngăn chặn thì hết cơ hội. Ông Zang còn tỏ ra tự mãn nhờ những thành tựu sao chép kỹ thuật từ các công ty nước ngoài. Nhờ thế mà ngày nay Trung Cộng có thể ngang hàng với Mỹ. Ông còn chỉ ra thành quả mà các nhà ngoại giao Trung Cộng đã công khai công kích các giới chức Hoa Kỳ tại cuộc họp ở Alaska hồi đầu tháng Ba-2021 vừa qua.

Ông Zang là một giáo sư, là doanh nhân Trung Quốc, cũng là chủ tịch của hai công ty: một công ty truyền thông và một công ty đầu tư. Khách hàng của những công ty này bao gồm các ngân hàng quốc doanh và các công ty viễn thông của Trung Quốc. Bài diễn thuyết ngắn gọn của ông xuất hiện lần đầu tiên trên hệ thống truyền hình xã hội Trung cộng hôm 21/03/2021, và từ đó nó đã được lan truyền rộng rãi khắp nơi.

Ông Zang cho biết kể từ khi Trung Cộng cải cách kinh tế vào cuối những năm 1970, chế độ này đã bị phụ thuộc rất nhiều vào các công ty nước ngoài mang vào Trung Quốc vốn đầu tư, kỹ thuật thiết kế và sản xuất, và các bí quyết để thúc đẩy phát triển kinh tế tại Hoa lục. Ông Zang cho biết, Trung Cộng đã bắt buộc các công ty nước ngoài phải hợp tác với các công ty trong nước. Nhờ đó, người địa phương có thể học hỏi và cuối cùng đẩy các công ty đó ra đi và người Trung Quốc đã tự mình điều hành doanh nghiệp. Các âm mưu được tiến hành bởi ĐCSTQ, từ lường gạt đến cưỡng bách, để cuối cùng Trung Cộng đoạt được các công nghệ từ lãnh vực thương mại đến quốc phòng.

Ông Zang Qichao không ngần ngại nói rằng, sau bốn mươi năm, “chúng ta đã học được mọi thứ, và có thể tự làm ra mọi thứ. Khi chúng ta nhìn lại, thì các nhà máy là của chúng ta, thiết bị là của chúng ta, công nghệ là của chúng ta, bằng sáng chế là của chúng ta”.

Sau khi phát giác Trung Cộng là thủ phạm trộm cắp tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ, thì vào năm 2018, chính phủ TT Trump đã phát động cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Từ đó, Trung Cộng bắt đầu ngừng lại các hoạt động ăn cắp. Thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã đạt được vào tháng 01/2020, nhưng còn nhiều rào cản do đảng Dân Chủ gây ra làm cho kế hoạch bị ngưng lại.

Trong bài diễn thuyết, ông Zang nói rằng, “Hoa Kỳ đã phát giác hành động của ta nên không để cho ta sao chép nữa”. Vừa cười, ông vừa nói: “Bộ trưởng Ngoại giao Dương Khiết Trì và Vương Nghị của ta có thể cứng rắn khi nói chuyện với Hoa Kỳ. Họ nói: các người không có quyền nói chuyện với chúng tôi theo kiểu đó”.

Bài liên quan:
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 16/04/2021
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 15/04/2021
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 14/04/2021
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 13/04/2021
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 12/04/2021