Tường Biên Giới Lại Được Xây Dựng Tiếp

Báo Washington Times hôm 5-Apr-2021 loan tin, Bộ trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ, ông Alejandro Mayorkas nói với các nhân viên rằng ông muốn cho trở lại chương trình xây dựng bức tường biên giới Mỹ – Mexico để chặn lại các “lỗ hổng” còn sót lại từ thời chính quyền Tổng thống Trump. Trong một cuộc tiếp xúc với các nhân viên Cơ Quan Di Trú và Hải Quan vào tuần trước, khi được hỏi về kế hoạch bức tường an ninh, ông Mayorkas nói rằng, mặc dù chính quyền Biden đã hủy bỏ tình trạng khẩn cấp ở biên giới và nhăn chặn ngân sách xây dựng bức tường, nhưng “vẫn có thể linh hoạt quyết định” về việc hoàn thiện trám các “lỗ hổng trên bức tường”.

Ông Mayorkas cho biết, cơ quan chịu trách nhiệm giám sát bức tường này là Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP) vừa mới đệ trình một kế hoạch xây dựng tiếp cho những phần còn dang dở, bao gồm “khoảng trống”, “cổng” và những khu vực cần tu bổ thêm. CBP không cho biết thêm chi tiết sau khi ông Mayorkas tuyên bố. Trong khi đó, ông Mark Morgan, người từng là quyền ủy viên của CBP dưới thời Tổng thống Trump, nói rằng ông Mayorkas nói “lòng vòng và đi sai hướng”.

Trong cuộc phỏng vấn trên Newsmax ngày 6 tháng 4 vừa qua, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết ông cảm thấy hài lòng khi chính quyền Biden bắt đầu xem xét lại việc tiếp tục chương trình xây bức tường biên giới. Trong chương trình “American Agenda”, ông Trump nói rằng,

“Chúng ta đã xây gần xong bức tường thì bị trì hoãn… Nếu chính quyền Biden cố gắng một chút nữa là xong. Xây xong bức tường là một bước tích cực và tuyệt vời”. Ông Trump sợ rằng có ai đàng sau ông Biden đã đưa ra quyết định về bức tường biên giới chứ k phải ông Biden.

Thời điểm Ông Trump rời văn phòng, khoảng 460 dặm của bức tường biên giới đã hoàn thành. Hầu hết các công trình đã được và thay thế các thiết kế lỗi thời. Bức tường mới không chỉ là hàng rào thép mà nó được trang bị kỹ thuật cao để kịp phát giác các cuộc xâm nhập qua biên giới.


Quốc Hội Hoa Kỳ Đưa Ra Đạo Luật Chống Mổ Cướp Nội Tạng Ở Trung Quốc

Các chuyên gia cho biết, vào tháng Ba, một nhóm các nhà lập pháp của cả hai đảng tại Hoa Kỳ đã đưa ra đạo luật đầu tiên chống buôn bán nội tạng toàn cầu. Nếu được thông qua, đạo luật này sẽ không cho phép Hoa Kỳ im lặng đối với đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) về việc mua bán nội tạng con người.

noi tang

Đầu tháng Ba, các nhà lập pháp Hoa Kỳ tại Thượng viện và Hạ viện đã tái ban hành đạo luật để ngăn chặn các hoạt động cưỡng bách mổ lấy nội tạng của tù nhân lương tâm, một tội ác được nhà nước và Đảng Cộng Sản Trung Quốc bảo trợ. Dự luật này đã được đưa ra trong kỳ họp trước của Quốc hội vào tháng 12/2020.

Bà Kristina Olney, Trưởng Phòng Quan Hệ Chính phủ của Tổ Chức Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản, nói với Epoch Times rằng, đã quá lâu, Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế im tiếng trước vấn đề cưỡng bức mổ cướp nội tạng mặc dù có đầy đủ các bằng chứng. Bà Olney nhấn mạnh rằng, phiên điều trần đầu tiên của Quốc hội về vấn đề mổ cướp nội tạng diễn ra năm 1996; Hoa Kỳ và các quốc gia tôn trọng nhân quyền, nên trưng ra các bằng chứng và buộc ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm.

Đã có nhiều phiên điều trần và nghị quyết của Quốc hội lên án tội ác mổ cướp nội, nhưng đến nay vẫn chưa có dự luật nào được ký kết thành luật để yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ phải hành động về vấn đề này. Bà Olney nói: “Dự luật được đưa ra vào thời điểm rất quan trọng, vì các hành động diệt chủng của Trung Cộng ở Tân Cương cho thấy ĐCSTQ đang tiến hành việc kiểm soát người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ cũng như các tôn giáo và dân tộc thiểu số khác ở Trung Quốc.


Đài Loan Đưa 292 Hoả Tiễn Chống Thiết Giáp Kestrel Đến Các Đảo Ở Biển Đông

Kestrel missile

Hoả tiễn chống thiết giáp Kestrel là loại vũ khí vác vai phóng hoả tiễn. Taiwan News loan tin Đài Loan đã đưa tổng cộng 292 hoả tiễn chống thiết giáp đến đảo Đông Sa, thuộc quần đảo Pratas và Ba Bình nằm trong vùng Biển Đông.

Trong khi Trung Cộng đang có tham vọng xâm chiếm Đông Sa và Ba Bình thì Đài Loan lại đưa ra bản tin này. Thông tấn xã Reuters loan tin vào ngày 26 tháng Ba vừa qua rằng, Bộ Quốc Phòng Đài Loan báo động một cuộc xâm nhập lớn nhất từ trước đến nay, máy bay chiến đấu của Trung Cộng đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Những máy bay đó gồm có 4 máy bay ném bom H-6K có khả năng mang đầu đạn nguyên tử và 10 máy bay chiến đấu J-16 và một số các máy bay khác nữa. Những cuộc xâm nhập tương tự với quy mô nhỏ hơn đã diễn ra thường xuyên.

Một nguồn tin khác của Reuters cho biết, Trung Cộng đang tiến hành tập trận để chống lại các tàu chiến của Mỹ đi qua vùng biển Bashi.

Taiwan News cho biết, kể từ năm 2000, Cục Cảnh Sát Biển của Đài Loan đã nhận trách nhiệm bảo vệ hai hòn đảo Đông Sa và Ba Bình. Hiện nay, hơn 200 nhân viên Cảnh Sát do Thuỷ Quân Lục Chiến huấn luyện đang đóng quân tại hai hòn đảo này. Đến khi có sự căng thẳng ở Biển Đông, Đài Loan không những sẽ điều động lực lượng Thuỷ Quân Lục Chiến mà còn tăng cường hoả lực.

Theo tài liệu của Hội Đồng Các Vấn Đề Đại Dương thì Cảnh Sát Biển đã đưa 292 hoả tiễn chống thiết giáp đến Đông Sa và Ba Bình để sử dụng cho các chiến dịch chống đổ bộ. Hoả tiễn Kestrel do Đài Loan sản xuất, là loại súng phóng hoả tiễn vác vai cá nhân để chống thiết giáp và xuyên bê tông.

Tổng thống Đài Loan, bà Thái Anh Văn gần đây đưa ra cảnh báo rằng, Đài Loan sẽ có thể bị thôn tính và trở thành một Hong Kong thứ hai, nếu nhu nhược đi theo đòi hỏi của Trung Cộng. Hôm 7 tháng Tư-2021, 7/4, Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan, ông Ngô Chiêu Nhiếp tuyên bố trước báo chí rằng, nếu bị Trung Cộng tấn công, Đài Loan sẽ chiến đấu đến cùng.


Mike Lindell Bắt Đầu Điều Tra Fox News Vì Không Cho Phúc Trình Về Gian Lận Bầu Cử

Mike Lindell

Giám đốc điều hành công ty My Pillow, ông Mike Lindell, nói rằng ông đã thuê các nhà chuyên môn để điều tra thông tấn Fox News vì hãng thông tấn này đã từ chối không cho ông phúc trình gian lận bầu cử trên hệ thống của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với ông Steve Banon, ông Lindell bày tỏ sự nghi ngờ về thông tấn Fox News không muốn ông tiếp tục cáo buộc các software và máy bỏ phiếu đã gian lận đếm phiếu trong cuộc bầu cử 2020 vừa qua. Ông nói: “Tôi đã thuê các nhà điều tra tư nhân để điều tra mọi thứ”. Có “những con rô-bô tham gia cuộc đếm phiếu, ai đứng đằng sau chúng nó? Tại sao Facebook tham gia, Wikipedia tham gia? Và sau đó là câu hỏi lớn: Tại sao Fox không có người tham gia?”.

Trong một cuộc tiếp xúc với Epoch Times, tháng trước ông Lindell cho biết các nhà lãnh đạo của Facebook và Twitter sẽ phải đối mặt với toà án; họ đã tham gia vào “hoạt động tội phạm”. Ông Lindell cho biết, để đối đầu với Big Tech, ông sắp cho ra mắt trang web truyền thông xã hội có thể phục vụ hơn một tỷ người dùng.

Trang web sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Parler và Gab, những nền tảng đã thu hút những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump. Corey Lewandowski, cựu cố vấn của chiến dịch tranh cử năm 2020 của Tổng thống Trump, cho biết, trong vòng ba hay bốn tháng, ông Trump sẽ cho ra mắt một nền tảng truyền thông xã hội mới. Được biết, Tổng thống Trump là người

đã bị Twitter và Facebook đóng trương mục vào tháng Hai. Và từ tháng Hai, Twitter đã “trở nên nhàm chán”, và có “hàng triệu người đang rời khỏi” Twitter.


Toà Án Của Tối Cao Pháp Viện Ngăn Chặn Hạn Chế của California Về Việc Tụ Tập Sinh Hoạt Tôn Giáo Tại Nhà

Tối Cao Pháp Viện đưa ra phán quyết chống lại hạn chế của tiểu bang California về việc lấy cớ nạn dịch COVID để hạn chế tụ tập sinh hoạt tôn giáo của các nhóm học Thánh Kinh. Phán quyết với kết quả bỏ phiếu 5-4 về trường hợp khiếu nại của nhóm cư dân tại Santa Clara, cho rằng hạn chế của tiểu bang California đã vi phạm tu chánh án số 1 và số 14 của Hiến Pháp Hoa Kỳ. Phán quyết này nghiêng về phía cư dân và phản đối quyết định của chính quyền tiểu bang California. Lý do được đưa ra là, tiểu bang không chứng minh được nếu “chính quyền tiểu bang giảm hạn chế thì tình trạng y tế cộng đồng có thể bị ảnh hưởng”. Tin tức cũng cho biết, nhiều tiểu bang khác không hạn chế khắc khe về luật cô lập và đeo khẩu trang mà tình trạng y tế cộng đồng không bị tồi tệ như tiểu bang California.

Tiểu bang California tạo ra các nguyên tắc khắt khe và dựa vào đó để kiểm soát cư dân. Nguyên cớ được đưa ra để bắt cư dân không được tụ tập là vì nạn dịch COVID đang hoành hành tại đây. Dịch COVID thường được gọi là dịch Vũ Hán Trung Cộng, đã bắt đầu xảy ra từ Vũ Hán rồi lan ra khắp thế giới. Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã giấu diếm không báo động mà âm thầm để cho nạn dịch lan ra nên bị thế giới lên án nặng nề. Chính những nguyên tắc đó đã vi phạm Hiến Pháp Liên Bang, là điều mà cư dân California lo lắng và phản đối. Đây cũng là động lực khiến cho Thống đốc Gavin Newsom của tiểu bang California bị cư dân đòi phải từ chức. Nếu không họ sẽ truất phế trong thời gian ngắn trước mắt.

Tiểu bang California cho rằng, chính quyền hạn chế sự tụ tập là vì muốn ngăn chặn sự lây lan của nạn dịch và không phân biệt tụ tập vì lý do gì. Tuy nhiên, chính quyền California cũng cho biết rằng, Liên Bang không cần phải bận tâm vì cuối tháng này, chính quyền tiểu bang California sẽ nới lỏng các hạn chế liên quan đến nạn dịch COVID-19.


Nghiên Cứu của CDC Cho Biết Vaccine Moderna COVID-19 Gây Tác Dụng Phụ Nhiều Hơn

Theo một nghiên cứu gần đây của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), thì những người được chích vắc-xin Moderna COVID-19 bị nhiều tác dụng phụ hơn những người được chích Pfizer / BioNTech.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ (JAMA) vào ngày 5 tháng 4 — đã theo dõi dữ kiện từ hơn 3 triệu người được chích ngừa từ ngày 14 tháng 12 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021. Trong số này có 1.920.872 người cho biết đã chích liều vaccine thứ hai. Tính đến ngày 21 tháng Hai-2021, đã có hơn 46 triệu người chích ít nhất một liều vaccine.

Những người tham gia cuộc thăm dò, được hỏi về “kinh nghiệm sau khi chích ngừa” của họ, trong vòng bảy ngày sau khi chích ngừa. Các phúc trình chỉ bao gồm các phản ứng tại chỗ hoặc toàn thân và không kể các tác dụng phụ trầm trọng khác, sẽ được đề cập trong một nghiên cứu khác.

Trong số những người được chích một liều vaccine, 74% người chích Moderna ghi nhận rằng bị đau ở chỗ chích, sưng, đỏ và ngứa. Trong khi đó, chỉ có 65,4% đối với người chích Pfizer / BioNTech, cho biết bị đau, sưng và ngứa ở chỗ chích. 52% những người được chích vaccine Moderna thì có phản ứng tổng quát như mệt mỏi, đau đầu và đau cơ thể, trong khi 48% những người nhận vắc-xin Pfizer / BioNTech có những phản ứng này.

Phản ứng xảy ra cho liều thứ hai, cho cả hai loại vaccine: những người chích Moderna cho biết 82% bị phản ứng mệt mỏi, nhức đầu, trong khi những người chích Pfizer / BioNTech cho biết chỉ 69% bị phản ứng.

Những người tham gia cuộc thăm dò cho biết các phản ứng thường xảy ra trong ngày đầu tiên và giảm dần cho đến ngày thứ 7 thì hết. Ngoài ra, những người từ 65 tuổi trở lên ít gặp phải các phản ứng tai hại hơn những người dưới 65 tuổi, bất kể loại vaccine nào.

Giám đốc Học Viện Quốc Gia về Dị Ứng và Bệnh Truyền Nhiễm, bác sĩ Anthony Fauci cho biết, hầu hết các phản ứng có hại sẽ xảy ra trong khoảng 15 đến 45 ngày sau khi chích ngừa. Ông cũng nói, rất ít có trường hợp nào có phản ứng gì liên quan đến vaccine sau 5 hay 10 năm. Ông nói, theo kinh nghiệm của ông thì cũng hiếm có phản ứng gì sau 15 – 45 ngày.

Ông Fauci cũng đề cập đến sự việc liệu có ai kiện nhà sản xuất vaccine nếu họ gặp phản ứng 5 hay 10 năm sau khi chích ngừa. Ông cho biết có một “quỹ dành cho việc bồi thường về tai hại do vaccine gây ra”.

Bài liên quan:
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 12/05/2021
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 11/05/2021
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 10/05/2021
  • Tin Cuối Tuần (08-09-May-2021)
  • TIN CHÍNH TRONG NGÀY 07/05/2021