Ca sĩ Kaya Jones

Giữa một nền văn hóa CHẾT, Kaya Jones, cựu thành viên của ban nhạc nữ Pussycat Dolls từng được đề cử giải Grammy, đã quyết định lên tiếng sau những phút giây trăn trở, hối tiếc dằn vặt vì lương tâm người Mẹ. Theo Corney Weil qua bản tin Blaze News ngày 11-1-2023, hiện nay Kaya Jones là người tích cực ủng hộ Sự Sống.

Lần đầu tiên, gần đây cô đã can đảm tham gia một podcast để chia sẻ về ba trải nghiệm đau thương, nuối tiếc là chính cô đã cam tâm để cho người ta lấy đi sự sống những đứa con của chính mình! Cũng từ đấy, Kaya công khai khuyến khích những phụ nữ bị rơi vào hoàn cảnh của cô hãy phó thác mọi sự cho kế hoạch của Thiên Chúa dành cho họ. Cô xác tín và mạnh dạn khuyến cáo mọi phụ nữ hãy đón nhận ơn gọi kết hôn và làm mẹ, thay vì chỉ đam mê theo đuổi những thành công phù phiếm thế gian.

Bản tin cho hay, trong một video được đưa lên mạng ngày 4 tháng 1-2023 Kaya Jones, tên thật là Chrystal Neria, đã xuất hiện trên podcast “Speak Out with Christine Yeargin“.

Kaya tâm sự với Yeargin rằng, từ năm 16 tuổi, cô đã mang thai dù cô đã sử dụng biện pháp tránh có con. Ngay lập tức, cô quyết định phá. Trong ý niệm của cô khi ấy, không hề có một mảy may bận tâm gì về hành vi bất nhân, phi đạo đức này. Vì thế nó khiến cô mất nhạy cảm về tội ác triệt hủy một mầm sống mà cô mang trong mình.

Sau lần đầu tiên cô không nghĩ rằng mình đã làm gì sai trái. Do đó nó đã dẫn cô đến việc phá thai lần thứ hai. Rồi cô phá thai lần thứ ba vào lúc cô khoảng 30 tuổi. Đứa trẻ bị lấy đi mạng sống do cô thụ thai sau khi bị cưỡng hiếp bởi một người đàn ông mà cô từng có quan hệ tình cảm trước đó.

Kaya Jones (trái) trong chương trình “Speak Out with Christine Yeargin”

Sau lần này, như có một sức mạnh siêu nhiên nào đó khiến cô tỉnh ngộ.

Bỗng dưng cô cảm thức “một nỗi đau đớn không thể đo lường được”, khiến cô mơ hồ tưởng như mình đang bị chi phối bởi một thế lực ma quỷ khiến cô sa đà vào tình trạng lạm dụng ma túy để tự lừa dối mình. Nhưng rồi may mắn cô đã can đảm đứng dậy tìm về với Chúa. Và cô khẳng định, khi cô đã tỉnh ngộ và tín thác mọi sự cho Chúa, thì chính Ngài đã làm cho nỗi đau đớn trong cô biến mất.

 Chia sẻ với khán thính giả qua podcast “Speak Out with Christine Yeargin“, Jones náo nức bày tỏ sự cần thiết phải nói về sự nguy hại khôn lường của phá thai để giúp cả đàn ông và phụ nữ lựa chọn cuộc sống và tìm thấy sự chữa lành khỏi những sai lầm của họ. Cô nghĩ rằng có “sự thiếu hiểu biết” và rất nhiều điều hối tiếc, và không gì có thể khiến điều đó biến mất ngoài chính Chúa khi bạn đặt nó dưới chân Ngài và cầu xin sự cứu rỗi.

Phá thai cũng là nguyên nhân gốc rễ của điều mà Jones gọi là “sự thiếu tôn trọng giữa nam và nữ trong nền văn hóa của chúng ta”. Cô cho rằng khi một người phụ nữ chọn phá thai chính là lúc họ đang phô bày cho nam giới thấy là bạn không coi trọng bản thân mình, hạt giống của mình cũng như hạt giống của họ. Đổi lại, họ không coi trọng chúng ta với tư cách là phụ nữ vì chúng ta đã tự xem thường giá trị bản thân chính mình.

Jones nói rằng cô “hiểu hết lòng mình” về nỗi đau và sự hối hận khi phá thai.

               Cô nói:

Tôi cảm thấy chúng ta nên bắt đầu nói chuyện với những phụ nữ trẻ về vấn đề này thay vì coi nhẹ và xem thường nó. Chúng ta phải nhận ra một số hiểu biết về thiệt hại. Bởi nó rất có hại, vì khi bạn đã mắc một lần, bạn nghĩ rằng bạn có thể tiếp tục có lần khác. Bạn không nghĩ đó là vấn đề lớn lao. Tôi thực sự nghĩ rằng nền văn hóa chết chóc đã biến chúng ta  thành những kẻ cố tình tránh thai nghén… Điều này rất, rất nghiêm trọng và chúng ta cần phải suy tư cẩn thận và cùng mọi người quan tâm và thảo luận về nó”.

Nữ ca sĩ nhạc Pop cũng đề cập đến lập luận phổ biến cho rằng việc phá thai có thể chấp nhận được trong các trường hợp bị cưỡng hiếp. Cô mạnh dạn chia sẻ trải nghiệm riêng của mình với các khán thính giả đồng phái. Cô nói:

Chính bản thân tôi là nạn nhân của một cuộc cưỡng hiếp thô bạo. Và do đó, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng, bạn sẽ hối hận cả đời…

Riêng với tôi, tôi có thể đoan quyết với các bạn rằng ngay cả sau này khi tôi trở thành mẹ, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và mọi thứ đều tốt đẹp, tôi vẫn sẽ tiếp tục nhớ thương và nuối tiếc về ba đứa con mà tôi đã cam tâm phế bỏ.

Jones náo nức tỏ bày lòng mong ước thiết tha của có là, một ngày nào đó cô sẽ được “làm mẹ”. Với giọng chân thành, cô nói:

“Tôi hy vọng được trở thành một người V, một người Mẹ và có thể chia sẻ những gì tôi tin là món quà tuyệt vời nhất và cuối cùng là công việc tuyệt vời nhất mà bạn từng có trên hành tinh này với tư cách là phụ nữ.

Trước đó, khi đề cập những áp lực trong nghề ca hát, Kaya Jones đã thú nhận với Yeargin rằng nhiều nghệ sĩ ở độ tuổi của cô cũng từng phải chịu áp lực tương tự là phải “thoát khỏi” những đứa con chưa chào đời của họ và tiếp tục thể hiện mình như những biểu tượng tình dục. Thậm chí, chính cô còn tố giác một số nữ nghệ sĩ, những người nổi tiếng mà cô không nêu tên đã bị “sa thải” chỉ vì họ từ chối phá thai.

Jones tin tưởng rằng văn hóa ở Hollywood có thể đang thay đổi và có thể sớm dễ tiếp nhận phụ nữ với tư cách là người vợ và người mẹ truyền thống. Theo nhận định của cô, vẫn không thiếu những “người tốt” trong ngành công nghiệp âm nhạc. Ngoài ra, cô cũng chỉ ra những người Kardashian và những người phụ nữ như Gwen Stefani để chứng minh rằng trên đời này vẫn còn những phụ nữ nổi tiếng đã can đảm đón nhận vai trò người mẹ mà không phải hy sinh sự nghiệp của mình.

Khi được hỏi căn nguyên sâu xa nào khiến cô sau ba lần phá thai đã có những ý tưởng quyết liệt bảo vệ sự sống, Kaya Jones hồn nhiên trả lời Yeargin:

Chính Chúa Thánh Thần đã tác động trong tôi, đặt vào trái tim tôi tình yêu và lòng can đảm để dám công khai chia sẻ câu chuyện riêng đời tôi với mọi người”.

Được biết, cựu ca sĩ Nhạc Pop đã chính thức được rửa tội trong một buổi lễ trên truyền hình vào năm 2021. Hiện nay Jones bước vào tuổi 38 tuổi. Cô hy vọng một ngày nào đó sẽ được làm vợ và làm mẹ. Cô cho biết thêm là hiện nay đang sống độc thân và tự khép mình tuân theo luật Chúa, cầu nguyện và học hỏi Lời Ngài. Cô nói:

               Nếu bạn hiểuvề Chúa hơn, bạn sẽ làm tốt hơn,”.

Khi Yeargin yêu cầu cô đưa ra một lời khuyên cho những người trẻ tuổi ngày nay Jones trả lời: Hãy lắng nghe tiếng Chúa và hãy can đảm và mạnh dạn, vì Chúa luôn ở bên bạn.”

Ngoài Blaze News, Bản Tin về Sự Sống (LifeSiteNews) cũng nói tới trường hợp Kaya Jones với những chi tiết tương tự về những thay đổi nội tâm của cô để sau ba lần phá thai, cô đã quyết định giã từ lối sống thác loạn để trở thành một người ủng hộ nền Văn Minh Sự Sống.

Trong phần sau của bài viết, LifeSiteNews đề cập trường hợp một nghiên cứu mới từ một nhóm ủng hộ sự sống dành cho phụ nữ sau phá thai cho thấy rằng hầu hết phụ nữ phá thai bằng hóa chất đều tìm kiếm hoặc muốn được giúp đỡ sau khi giết đứa con chưa sinh của họ. Nghiên cứu được đưa ra vào thời điểm mà việc sử dụng thuốc phá thai bằng hóa chất hoặc bằng bồn cầu dự kiến sẽ tăng lên khi các tiểu bang hạn chế cái gọi là “phá thai ngoại khoa” và phụ nữ tìm đến internet để mua thuốc phá thai.

Nghiên cứu “Hỗ Trợ Sau Phá Thai” đã khảo sát hơn 14.000 phụ nữ, trong đó có 114 người dùng thuốc phá thai, chẳng hạn như RU-486, để phá. Nhóm Nghiên cứu đã hỏi họ một loạt câu hỏi và ghi nhận 24% đã tìm kiếm sự giúp đỡ sau khi họ trải qua việc phá thai, trong khi 39% không tìm kiếm sự giúp đỡ, nhưng nói rằng họ có thể cảm thấy hữu ích khi có cơ hội được nói chuyện với ai đó.”

Nhóm lưu ý: “Những phát hiện này trái ngược rõ rệt với các nghiên cứu của Tổ chức mệnh danh là “Planned Parenthood”. Theo họ, các phản ứng cảm xúc tiêu cực đối với việc phá thai là “cực kỳ họa hiếm”. Điều cần nói, thực chất của tổ chức này chỉ là một cơ cấu gồm các nhà cung cấp dịch vụ phá thai nên họ không thể nói khác. Được biết tên đầy đủ của Planed Parenhood là “Planned Parenthood Federation of America, Inc” một tổ chức lớn chuyên phá thai do người phụ nữ tên Margaret Sanger sáng lập từ năm 1942 với hàng chục ngàn cơ sở tại các khu nhà ổ chuộc thuộc các thành phố lớn trên lãnh thổ Hoa Kỳ và hiện đã tràn lan ra khắp thế giới, nhất là tại Phi Châu và nam Mỹ.

Margaret Sanger

Tổ hợp này thường được hỗ trợ tích cực trong những giai đoạn nước Mỹ đặt dưói sự cầm quyền của đảng Dân Chủ, nhất là trong 16 năm dưới thời các ông Clinton và Obama là Tổng Thống. Riêng với ông Clinton, đây cũng là thời điểm ông gặp phản ứng quyết liệt của Giáo Hội Công Giáo hoàn vũ triều đại Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị.

LifeSiteNews nhắc tới danh tính của một nhân vật từng giữ vai trò Giám Đốc trong tổ chức Planned Parenthood. Đó là cô Abby Johnson, người phụ nữ từng phá thai hai lần, và là người đã chứng kiến tận mắt những hành vi tội ác chuyên sát hại thai nhi của tổ chức Planned Parenhood. Sau đó, cô Johnson đã can đảm khước từ những hứa hẹn béo bở về lợi nhuận cũng như địa vị, mạnh dạn rời bỏ tổ chức theo tiếng gọi của Thượng Đế.

Cô Abby Johnson đã viết một cuốn sách và là tác giả một bộ phim do Mighty Motion Pictures thực hiện kể lại chi tiết câu chuyện biến đổi đáng kinh ngạc về cuộc đời của cô. Đây là một bằng chứng sống về ân điển của Thiên Chúa đã tác động mạnh mẽ trong cô, biến cô thành sứ giả của nền Văn Minh Sự Sống để mạnh mẽ lên tiếng chống lại nền Văn Minh Chết Chóc đang càng ngày càng lan tràn trong thế gới ngày nay.

Qua những lời chứng của Johnson, một người đã một thời ngụp lặn trong trong vũng lầy của tội ác, chứng kiến từng phút giây trong lò sát sinh thai nhi, và chính bản thân cô cũng từng 2 lần cho phép những tên đồ tể sát hại hai đứa con của chính mình, đã giúp cho nhiều người tỉnh ngộ. Cô tin tưởng rằng, những lời Công Đạo cô cất lên là do tác động trực tiếp của Chúa Thánh Thần đã ban cho cô sau khi cô từ bỏ chốn tối tăm, tội lụy để trở về với ánh sáng. Để hiểu rõ hơn về bộ mặt thật sát nhân của tổ hợp giết người công khai Planned Parenthood, chúng ta cần nghe lại những tiết lộ của Abby Johnson.

Sau khi xuất hiện trong cuốn phim “Unplanned” (Phi-Kế-Hoạch-Hóa), danh tính cô và những chuyện cô kể lại trong nỗi ngậm ngùi, xót xa đã tạo thành cơn bão lớn trong thế giới bảo vệ sự sống thai nhi và làm rúng động những trái tim lân tuất của hàng triệu con người.

Abby Johnson kể lại trường hợp được tuyển dụng vào tổ hợp Planned Parenthood. Tại đây cô đã nghe nói về nhân vật Magaret Sanger được vinh danh là người có công hàng đầu trong việc sáng lập Planned Parenthood mà mục đích chính là để lần hồi hủy diệt những sắc dân ít người, cụ thể là dân da đen mà một số dân Mỹ trắng “thượng đẳng” vốn bị cánh tả căm ghét! Sau khi được thăng cấp, cô có dịp nhìn thấy sự thật là con số trẻ em bị phá tăng gấp đôi hàng năm. Khi cô lên tiếng dò hỏi về chuyện tổ hợp có dự tính đến việc ngăn ngừa làn sóng mang thai ngoài ý muốn không thì được cho biết là càng phá thai nhiều thì tổ hợp càng kiếm được thêm nhiều tiền, hàm ý, những người của tổ hợp như bà cũng được hưởng!

Abby Johnson

Và, giọt nước cuối đã làm tràn ly: Johnson nhận ra tất cả những nghi ngờ về hoạt động tại hạ tầng cơ sở Planned Parenthood khi được yêu cầu phụ tá cho một cuộc phá thai.

Cô nói:

“Quả thật tôi không hề được chuẩn bị cho những gì tôi nhìn thấy trên màn hình: một thai nhi vùng vẫy chống lại cách tuyệt vọng để mong thoát khỏi sức hút” từ cỗ máy hủy diệt sự sống! Johnson nói tiếp, trọn đời cô sẽ không bao giờ quên được điều bác sĩ nói “Beam me up, Scotty”. Hình ảnh cuối cùng còn đọng lại trong trí nhớ mệt mỏi của cô là một hình hài méo mó bị cuốn vào vòng xoáy quanh cung lòng người mẹ trước khi bị lực hút mất tăm mất tích!

Johson giải thích lý do vì sao cô miễn cưỡng phải kể lại những chi tiết đau lòng như thế để lưu ý một điều: với hầu hết mọi người. phá thai là một cái gì trừu tượng, mơ hồ không rõ rệt. Họ khó có thể tự mình cưu mang một cái gì đó quá man rợ. “Riêng với tôi, phá thai là có thật đến nỗi tôi nghe được tiếng (nói) của thai nhi bị hủy diệt, và ngửi được cả mùi vị của nó”.

Theo LifeSiteNews, trước khi nói chuyện tại Đại Hội đảng Cộng Hòa hơn hai năm trước, Abby Johnson đã dự cảm một áp lực to lớn thúc đẩy cô phải thực hiện một diễn từ với nội dung Phò Sự Sống đầy nhiệt tình, thật khích động và đáng ghi nhớ hơn tất cả bao giờ. Johnson cho hay, cô hy vọng khán thính giả sẽ hiểu và bắt đầu nhìn ra sự thật

Tệ trạng phá thai đã chứng tỏ là một cuộc khủng hoảng kinh thiên động địa, được ước tính khoảng 57 triệu thai nhi đã bị triệt hủy đời sống khi còn đang được ấp ủ trong cung lòng người mẹ thân yêu của các em. Nhiều nhà bảo thủ đã không ngần ngại coi tệ nạn phá thai là một cuộc tàn sát hàng loạt hết sức kinh hoàng. Những thế hệ trẻ mai ngày nhìn lại chuyện phá thai sẽ không khỏi nghĩ tới những tay ghiền sát nhân như Hitler, Stalin coi chuyện giết người như một thú chơi tiêu khiển của họ!

Trong lời cuối trước khi kết thúc bài diễn từ, cô Johnson nhấn mạnh: một điều gì đó thúc đẩy và cột buộc quí bạn phải cấp thời hành động. Hãy tự mình cất cao tiếng nói, kêu điện thoại, đến gõ cửa từng nhà, mạnh dạn nói cho hàng xóm, láng giềng, họ hàng và thân bằng quyến thuộc, nhắc nhở mọi người hãy hành động gấp, trước khi quá muộn.

Trần Phong Vũ
Nam California ngày Thứ Ba 17-1-2023

Bài liên quan:
 • Một Năm Vụ Án Linh Mục Bị Chém Chết Khi Đang Ngồi Tòa Giải Tội
  -Lê Thiên (30/01/2023)
 • HỘI LUẬN 04/02/2023. Thụy Điển gia nhập NATO, Nga và Trung Cộng tập trận, Iran biểu tình
  BS Nguyễn Trọng Việt
 • Tín Dụng Bất Động Sản Việt Nam: Trống đánh xuôi, Kèn thổi ngược
  -Trần nguyên Thao
 • HỘI LUẬN 28/01/2023. 50 Năm Hiệp Định Paris: Bài Học nào cho Ukraine? Biển Đông & Biển Hoa Đông: Dậy sóng?
  BS Nguyễn Trọng Việt
 • QŨY AN TOÀN NGOẠI HỐI “HỤT” 21 TỶ Mỹ Kim. Kinh Tế, Tài Chánh Việt Nam Đầy Bất Ổn!
  Trần Nguyên Thao