*Lập Pháp Cộng Hòa Ohio vừa đứng lên bảo vệ quyền này

Trần Phong Vũ

1. Dân Ohio vùng lên lật đổ Thống đốc của họ

Ngày nào cánh cực tả cấp tiến còn nắm giữ quyền lực trong hệ thống chính quyền liên bang Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ thì ngày ấy sẽ không bao giờ chấm dứt những cố gắng của họ nhằm tước bỏ mọi quyền năng thiêng liêng của người dân, bao gồm cả hệ quả kinh hoàng là dẫn tới sự hủy diệt của đất nước này. Nó không chỉ giới hạn qua chính sách mở toang biên giới để cho hàng triệu di dân bất hợp pháp, bao gồm đông đảo những thành phần bất lương, khủng bố, giết người, đầu trộm đuôi cướp, buôn bán ma túy, mà nguy hiểm hơn nữa, giới cầm quyền cực tả còn công khai cướp quyền của cha mẹ đối với con cái họ.

Chúng ta từng nghe nói các giới chức hữu quyền tại các học khu và cả những Thày Cô Giáo trong hệ thống giáo dục tiểu học thuộc những tiểu bang xanh (đôi khi cũng phát hiện tại vài tiểu bang đỏ) đã vượt quyền phụ huynh khuyến dụ hoặc tự mình cho con em họ dùng những dược chất nguy hại liên hệ tới vấn đề chuyển giống.*

Một tin mừng vừa được bản nhận định trên Prudent Politics (Chính Trị Thận Trọng) hôm Thứ Ba, ngày 31 – 1 – 2024 cho hay.

Trong một chiến thắng vang dội vì ý thức chung và quyền của cha mẹ, Cơ quan lập pháp tiểu bang Ohio đã bác bỏ quyền phủ quyết của Thống đốc Mike DeWine đối với Dự luật Hạ Viện 68, bảo vệ trẻ em một cách hiệu quả, tránh khỏi những hậu quả nguy hiểm và không thể đảo ngược của hệ tư tưởng giới cực đoan”. – Hành động thách thức do một thống đốc mất liên lạc với các cử tri của ông ta đã chuyển một thông điệp mạnh mẽ ra khắp nước”.

(In a resounding victory for common sense and parental rights, the Ohio State Legislature overrode Governor Mike DeWine’s veto of House Bill 68, effectively shielding children from the dangerous and irreversible ramifications of radical gender ideology. This act of defiance against a governor out of touch with his constituents sends a powerful message across the nation).

Vẫn theo Prudent Politics, Ohio ưu tiên bảo vệ sự trong trắng và hạnh phúc của trẻ em hơn là khép mình nương theo một nhóm thiểu số có quyền hành, thế lực và được thúc đẩy bởi những tham vọng không đáy về ý thức hệ.

thống đốc Ohio, Mike DeWine

Quyền phủ quyết của DeWine, dựa trên quan điểm độc tôn, hãnh tiến khiến ông ta và chính quyền tiểu bang tự cho mình là biết rõ hơn các bậc cha mẹ khi nói đến sức khỏe, tương lai của con cái họ. Chính từ đấy đã tạo nên chất xúc tác, dồn nén dây chuyền gây ra mối hoài nghi và phẫn nộ nơi quần chúng trên toàn tiểu bang.

2. Là Cha Mẹ, họ hiểu rõ nhu cầu của con em họ

Những lời tuyên bố huyênh hoang của Mike DeWine về việc bảo vệ sự sống của lớp trẻ và tôn trọng quyết định của cha mẹ trên thực tế chỉ là những lời tuyên bố trống rỗng cho qua nhất thời để che mắt và đánh lừa công luận, cụ thể là các bậc làm cha làm mẹ.

Nhân-bản-tính tự nhiên cộng với tình yêu thương vô bờ bến của người Cha người Mẹ đối với những đứa con do chính mình sinh dưỡng, giúp họ dễ dàng thấy được những tai hại khôn lường của các loại thuốc làm chậm lại tuổi dậy thì. Những thành phần cấp tiến thuộc cánh trái luôn lẻo miệng cho rằng những loại thuốc này vô hại. Trong khi ấy tuyệt đại đa số Phụ Huynh thừa hiểu về những rủi ro khó lường của nó đối với sức khỏe của lớp trẻ thơ, bao gồm mất mật độ xương, tăng nguy cơ trầm cảm và suy giảm nhận thức tiềm ẩn.

Nhìn sâu hơn vào các loại hormone liên giới tính, thậm chí chúng còn đáng sợ hơn cả chục, cả trăm lần. Chúng có tác dụng làm thay đổi vĩnh viễn cơ thể và hệ thống sinh sản của trẻ, những hậu quả mà vì còn quá nhỏ chúng không thể hiểu được. Thí dụ các bé gái dùng thuốc ngăn chặn tuổi dậy thì có thể sẽ làm cho âm hộ các em teo lại. Đến khi nhận ra thì việc chữa trị sẽ không dễ dàng chút nào. Chưa nói đến chuyện có thể nguy hại tới sinh mạng.

Bên cạnh những di lụy về thuốc men, việc cho phép trẻ em trải qua các cuộc phẫu thuật cắt xén cơ thể khỏe mạnh của chúng để theo đuổi một nhân cách giới tính lý tưởng hóa vừa vô lương tâm vừa liều lĩnh về phương diện y tế.

3. House Bill 68 trao quyền cho ai: Cha Mẹ hay Nhà Nước?

Bản nhận định trên Prudent Politics ghi nhận tiếp:

House Bill 68 không thiên vị bất cứ ai. Nó chỉ đơn giản thừa nhận sự dễ bị tổn thương không thể phủ nhận của trẻ em và vai trò không thể thay thế của cha mẹ trong việc đưa ra những quyết định quan trọng về sức khỏe và hạnh phúc của chúng.

Nó trao quyền cho các bậc cha mẹ, chứ không phải nhà nước, để vượt qua giai đoạn phức tạp và thường xuyên hỗn loạn của tuổi thiếu niên, bảo đảm con cái họ có thời gian và không gian để khám phá danh tính thực sự của mình trước khi khuất phục sức hấp dẫn của các can thiệp y tế không thể đảo ngược. Hơn nữa, dự luật bảo vệ tính liêm chính của các môn thể thao dành cho phụ nữ, một vấn đề gây tranh cãi gay gắt nhưng lại bắt nguồn từ sự công bằng cơ bản”.

(House Bill 68 doesn’t demonize anyone. It simply recognizes the undeniable vulnerability of children and the irreplaceable role of parents in making crucial decisions about their health and well-being

It empowers parents, not the state, to navigate the complex and often turbulent waters of adolescence, ensuring their children have the time and space to discover their true identities before succumbing to the allure of irreversible medical interventions. Furthermore, the bill protects the integrity of women’s sports, a fiercely contested issue yet one rooted in fundamental fairness).

Với sự suy nghĩ đời thường, bất cứ ai cũng nhận ra rằng, một sân chơi bình đẳng nơi tài năng và sự cống hiến chứ không phải lợi thế sinh học quyết định người chiến thắng. Vì thế việc cho phép nam giới sinh học cạnh tranh với nữ giới trong các đấu trường thể thao sẽ làm suy giảm trầm trọng những chiến thắng khó giành được của các vận động viên nữ.

Đấy là chưa nói tới nguy cơ làm suy yếu nền tảng của ngành thể thao nữ. Không những thế, sự kiện này nếu không có những biện pháp thích ứng để nó tự thay đổi thì một ngày nào đó trong tương lai không xa, có khả năng sẽ dẫn tới hệ quả đáng buồn là, một số bộ môn trong thể thao nữ sẽ biến mất!

Trước mắt đã có những hiện tượng đáng buồn là trong những trận đấu bóng rổ nữ đây đó có xen lẫn những đấu thủ nam giới sinh học từng xảy ra những vụ gây chấn thương cho nữ đấu thủ nguyên gốc**

Lập trường của quần chúng dưới sự hướng dẫn của giới lập pháp Cộng Hòa tiểu bang Ohio chống lại làn sóng tư tưởng giới tính không chỉ đơn thuần là một chiến thắng về mặt lập pháp. Nhìn xa hơn, nó còn là một thời điểm mang tính bước ngoặt về văn hóa, không phải chỉ giới hạn trong phạm vi Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ mà còn là một thông điệp vang dội, ảnh hưởng giây chuyền tới các quốc gia trên toàn thế giới

Bang Buckeye đã tuyên bố cam kết kiên định trong việc bảo vệ trẻ em, tôn vinh mối liên kết thiêng liêng giữa cha mẹ và con cái cũng như duy trì tính liêm chính của thi đấu thể thao. Hành động thách thức thẳng thắn và quyết liệt này đóng vai trò là ngọn hải đăng hy vọng cho các quốc gia khác đang đấu tranh chống lại các thế lực tương tự. Thông điệp vang dội của nó vang vọng khắp đất nước. Trẻ em xứng đáng được bảo vệ chứ không phải bị dạy dỗ. Cha mẹ xứng đáng có tiếng nói chính đáng của riêng mình, chứ không phải sự can thiệp độc tài, quá đáng của chính phủ. Và các môn thể thao của phụ nữ xứng đáng là minh chứng cho năng lực thể thao của phụ nữ chứ không phải là nạn nhân của những tư trào cực đoan, áp đặt phát xuất từ những thế lực quá tả.

Nói cách khác đây là cuộc chiến vì trái tim và khối óc của con cái chúng ta còn lâu mới kết thúc. Các nhà hoạt động sẽ tiếp tục thúc đẩy chương trình nghị sự của họ, được hỗ trợ bởi những thông tin sai lệch và những lời kêu gọi đầy cảm xúc. Trong khi ấy các nhà lập pháp dũng cảm thuộc đảng Cộng hòa bang Ohio đã chỉ ra con đường phía trước, ưu tiên phúc lợi của trẻ em hơn sự đúng đắn về chính trị và bảo vệ sự vô tội của chúng khỏi nanh vuốt của một hệ tư tưởng đang tạo nên những di lụy lâu dài cho các thế hệ con cháu chúng ta.

Hãy để chiến thắng của họ truyền cảm hứng cho những người khác đứng vững, lên tiếng và đấu tranh cho tương lai của con em chúng ta”. (Let their victory inspire others to stand tall, to raise their voices, and to fight for the future of our children).

Đấy là kết luận bài nhận định của Pruden Politics hôm Thứ Ba, ngày 31-1-2024

Trần Phong Vũ
Miền Nam California, Thứ Năm ngày 1 tháng 2 năm 2024


*Cách đây không lâu, vào khoảng 3 tháng cuối năm 2023, một cuộc biểu tình của giới phụ huynh học sinh tiểu học công lập vùng Los Angeles nhằm chống lại giới hữu quyền giáo dục tiểu học đã có hành vi lạm dụng, bất chấp quyền của Cha Mẹ, tự ý hoặc khuyến khích con em họ dùng những loại Hormone độc hại để chuyển giống. Trong dịp này một bà mẹ gốc Haiti đã lớn tiếng tố cáo hành vi lạm quyền của Học Khu và các nhà giáo vô lương tâm.

Bà nói: Từ một quốc gia xa xôi, gia đình chúng tôi tìm đến đất nước văn minh này những mong cho con cái chúng tôi được bảo vệ những quyền năng căn bản của con người. Vì thế chúng tôi không chấp nhận sự can thiệp tùy tiên của quý vị vào tinh thần và thân xác con cái chúng tôi”.

**5 Transgender athletes dominate women’s college volleyball game, 2 of the males accused of injuring female players

A total of five men purporting to be women played in a collegiate-level women’s volleyball game, and two of the male athletes have been accused of concussing two female athletes in recent games.A women’s volleyball match between Centennial College and Seneca College in Toronto, Canada, featured two male athletes on the the Centennial Colt

Vận động viên chuyển giới thống lĩnh giải bóng chuyền nữ đại học, 2 nam bị cáo buộc gây thương tích cho cầu thủ nữ

Bài liên quan:
 • SBTN NHẬN ĐỊNH THỜI CUỘC ngày 24/2/2024. Sau 2 năm Nga xâm lăng: Ukraine và Phương Tây thua, Putin thắng thế? An ninh Âu Châu bị đe dọa?
  BS Nguyễn Trọng Việt
 • Tại sao nước Anh không còn khả năng tự vệ?
  Eliot Wilson
 • HỘI LUẬN ngày 24/2/2024. Sau 2 năm Nga xâm lăng Ukraine: Ai thắng, ai thua? Chính nghĩa cáo chung? Xung đột đi đến hồi kết? – Biển Đông, Đảo Kim Môn, bãi Tư Chính lại dậy sóng: Tập mưu toan gì?
  BS Nguyễn Trọng Việt
 • Thẩm Phán Thomas Lên Tiếng Về Vụ
  Colorado Truất Quyền Ứng Cử Tổng Thống Của Ông Trump

  -Trần Phong Vũ
 • Ngày 28/2/1975: Cuộc họp nảy lửa Việt – Mỹ mở đầu ‘Chiến Dịch Tây Nguyên’ của Bắc Việt.
  TS Nguyễn Tiến Hưng